Trang trí noel: trang trí cây thông noel văn phòng, quán cà phê, bàn làm việc

Trang trí noel

Sắp xếp theo:

Vì Giáng sinh đang đến gần, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ nghỉ lễ và trang trí không gian của mình bằng cây thông Noel hoàn hảo bên lò sưởi chưa? Giáng sinh không trọn vẹn nếu không có cây thông Noel. Nhưng bạn đã bao giờ tự hỏi ý nghĩa của cây thông Noel là gì chưa? Hoặc tại sao nó là một phần thiết yếu của lễ hội? Hoặc tại sao chúng ta trang trí noel nó? Điện hoa xanh đã sẵn sàng kể cho bạn nghe về những ý nghĩa và truyền thống thú vị của cây thông Noel.

Lịch sử của cây thông noel

Để hiểu ý nghĩa của cây thông noel, chúng ta phải bắt đầu với lịch sử của nó. Bạn có biết truyền thống về cây thông noen còn lâu đời hơn chính lễ Giáng sinh không?  Trong nhiều nền văn hóa cổ đại như người Ai Cập, Hy Lạp và La Mã, cây cối gắn liền với khả năng sinh sản và cuộc sống vĩnh cửu. Mọi người trang trí nhà của họ bằng những cây thường xanh để tổ chức lễ kỷ niệm giữa mùa đông. Đối với tất cả các nền văn minh này, cây thường xanh là biểu tượng của sự sống và cái chết. Và bởi vì chúng có thể tươi xanh quanh năm, những cây này được cho là có phép thuật bảo vệ ngôi nhà khỏi ma và linh hồn ma quỷ.

Đức chứng kiến ​​​​việc trang trí cây Giáng sinh đầu tiên vào thế kỷ 16. Nông dân Tây Đức bắt đầu trang trí cây thông Noel vào ngày 24 tháng 12 để chào mừng Lễ Adam và Eva. Và đến giữa những năm 1800, trang trí cây thông Noel đã trở thành một truyền thống ngày lễ phổ biến trên khắp Châu Âu và Châu Mỹ .

Cây thông noen tượng trưng cho các khía cạnh khác nhau của kỳ nghỉ ngày hôm nay. Việc trang trí cây thông Noel hiện nay gắn liền với tinh thần cho và nhận quà, đón chào mùa lễ hội và sự sống vĩnh cửu.

Ý nghĩa cây thông noel

Đó là biểu tượng của sự sống vĩnh cửu

Bắt đầu ở Đức vào thế kỷ 16, việc dựng một cây thông Noel trong nhà tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu. Người ta cũng tin rằng sau khi Chúa Giêsu giáng sinh, một số cây cối rũ bỏ tuyết và chuyển sang màu xanh để đánh dấu sự kiện trọng đại trong mùa đông. Do đó, cây Giáng sinh tượng trưng cho sự bất tử và trường tồn.

Nó đại diện và lan tỏa sự tích cực

Cây thông noen đã tỏa ra sự tích cực và vui vẻ từ lâu đời. Nó mang lại tinh thần lạc quan và hy vọng trong tiết trời âm u, tối tăm và lạnh giá của mùa đông. Cây thông Noel tượng trưng cho lòng quả cảm, sự dũng cảm không bỏ cuộc, đứng vững ngay cả trong điều kiện thời tiết đầy thử thách, khắc nghiệt. Và hương thơm ngọt ngào tỏa ra từ những cây thông Noel thường xanh này sẽ giúp bạn thư giãn và giảm bớt căng thẳng hàng ngày.

Trước đó, mọi người đã trang trí cây thông Noel bằng những món ăn như bánh gừng, quả hạch và táo. Nhưng ngày nay, truyền thống đã phát triển và mọi người trang trí cây cối bằng những thứ đẹp đẽ như đèn, nến, dây kim tuyến, kẹo, tất, lá vàng, ngôi sao, chuông, bông tuyết nhân tạo, con rối ông già Noel, v.v.

Người ta nói rằng ông già Noel mang quà đến và để chúng dưới gốc cây. Mọi người lấy những cây khổng lồ và trang trí chúng, biến chúng thành nơi hoàn hảo để cất giữ quà tặng. Ngoài ra, một cây thông Noel bên lò sưởi là một nơi tuyệt vời để quây quần bên gia đình và mở những món quà Giáng sinh của bạn.

Ý nghĩa của việc trang trí cây thông Noel

Tầm quan trọng của cây Giáng sinh, đồ trang trí Giáng sinh đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Nhưng điểm thú vị cần lưu ý là mỗi cách trang trí cây thông Noel tượng trưng cho một điều gì đó khác biệt và độc đáo.

  • Những ngọn đèn trên cây thông Noel tượng trưng cho tầm quan trọng của tri thức và sự ấm áp của tình yêu thương gia đình.
  • Các đồ trang trí màu đỏ trên cây Giáng sinh được cho là tượng trưng cho máu hoặc sự hy sinh của Chúa Giêsu Kitô.
  • Những dải ruy băng biểu thị mối quan hệ gia đình gắn kết tất cả các thành viên trong gia đình với nhau trong mùa lễ và suốt cả năm.
  • Những chiếc chuông bên cành cây tượng trưng cho niềm vui và hạnh phúc của ngày vui.
  • Ngôi sao trên đỉnh tượng trưng cho niềm hy vọng sáng ngời của nhân loại. Nó cũng tượng trưng cho ngôi sao của Bethlehem, ngôi sao đã hướng dẫn ba nhà thông thái đến với hài nhi Jesus.
  • Những cây kẹo tượng trưng cho kẻ lừa đảo của người chăn cừu. Các sọc đỏ tượng trưng cho sự hy sinh và máu của Chúa Giê-su, còn các sọc trắng tượng trưng cho sự tinh khiết của ngài.
  • Vòng hoa giáng sinh là hình ảnh thu nhỏ của tình yêu vĩnh cửu và sự tái sinh.

Bây giờ bạn đã hiểu ý nghĩa và tầm quan trọng của cây thông Noel, đã đến lúc chọn một cây thông hoặc cây thông tươi và trang trí nó cho mùa lễ hội sắp đến, việc trang trí cây thông Noel mang lại rất nhiều niềm vui và hứng thú, nhưng việc trao đổi quà sẽ tạo thêm điểm nhấn cho mỗi lễ kỷ niệm. Vì vậy, Giáng sinh này, hãy đặt cây thông noel từ Điện hoa xanh những món quà của bạn cho những người bạn yêu mến dưới cây thông Noel.

5/5 - (2 bình chọn)