199+ Mẫu cây văn phòng giá rẻ, hợp phong thuỷ 2024

Cây văn phòng

Hiển thị 1–200 của 255 kết quả

Cây văn phòng không chỉ mang lại vẻ đẹp xanh mát, tạo điểm nhấn và mang lại vẻ đẹp tươi mát, gần gũi với thiên nhiên cho không gian làm việc mà còn sở hữu nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy và sức khỏe. Màu xanh lá cây có tác dụng thư giãn tinh thần, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung. Dưới đây là tổng hợp mẫu chậu cây văn phòng hợp phong thuỷ 2024. Quý khách cần tư vấn chi tiết và xem hình ảnh thực tế vui lòng liên hệ qua hotline để được tư vấn nhanh nhất ạ.

850.000
950.000

Căng thẳng công việc được coi là một trong những căn bệnh phổ biến nhất mà nhiều người thành thị phải chịu đựng ngày nay. Đó là lý do tại sao ngày nay nhiều người  chú trọng vào việc tạo ra một không gian làm việc thẩm mỹ, thoải mái và hợp phong thuỷ. Thêm cây văn phòng vào không gian làm việc để khai thông năng lượng trong văn phòng và thúc đẩy sự nghiệp của Bạn thăng tiến. 

Ý nghĩa cây văn phòng

Từng chỉ dành cho giới quý tộc, cây cảnh bây giờ là một thú vui phổ biến và dễ chịu trên khắp thế giới. Một số loài cây được sử dụng làm cây cảnh, cây xanh để văn phòng, ngoài mang tính thẩm mỹ, cây xanh còn mang lại nhiều lợi ích về sức khoẻ, phong thuỷ và mỗi loài có một biểu tượng đặc trưng riêng.

Cây cảnh, cây văn phòng không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật làm vườn tuyệt đẹp chúng còn mang đầy ý nghĩa biểu tượng , cây cảnh giúp con người ta đạt được cảm giác bình tĩnh trong khi chăm sóc cây. Thật dễ hiểu tại sao cây cảnh tượng trưng cho sự hài hòa, hòa bình và thanh thản. Trong nhiều thế kỷ, cây cảnh đã được sử dụng để ra sự kết nối với thiên nhiên. Cây cảnh có thể tượng trưng cho sự hài hòa và giản dị của thiên nhiên. Chúng cũng có thể đại diện cho vòng tròn tự nhiên của cuộc sống.

cay-van-phong.
Ý nghĩa cây văn phòng

Ý nghĩa phong thuỷ của cây xanh văn phòng

Phong Thủy là một tập tục cổ xưa của Trung Quốc được cho là có nguồn gốc từ Trung Quốc hơn 3000 năm trước. Phong thủy là sự kết hợp của hai từ, “gió” (phong ) và “nước” ( thủy). Thực hành cổ xưa này dựa trên ý tưởng rằng mọi thứ trong môi trường xung quanh của một cá nhân đều ảnh hưởng đến đời sống nội tâm của họ. Nó liên quan đến việc sắp xếp các vật thể một cách có chiến lược trong không gian để thu hút năng lượng tích cực.

Các chuyên gia phong thủy tin rằng việc bố trí các đồ vật trong không gian ảnh hưởng đến dòng chảy của năng lượng quan trọng hoặc sinh lực ( chi ) trong không gian. Do đó, năng lượng tích cực chỉ có thể có nếu có chi tốt chảy qua. Phong thủy bao gồm năm yếu tố quyết định dòng chảy của chi và cuối cùng là năng lượng tích cực. Những yếu tố này bao gồm lửa, gỗ, nước, đất và kim loại. Tất cả các yếu tố này cần được cân bằng để thu hút năng lượng.

Phong thủy vẫn được thực hành rất nhiều ở các nước Châu Á – Thái Bình Dương, bao gồm Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Singapore. Việc tập luyện này cũng trở nên khá phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là ở các nước phương Tây, nhờ những lợi ích đã được chứng minh của nó. 

Phong thủy thực hành được dựa vào Bát quái đồ. Bản đồ Bát quái có thể được sử dụng để chia ngôi nhà (tổng thể), từng phòng hoặc từng bề mặt thành các phần riêng biệt. Mỗi phần tương ứng với một khu vực của sự sống, một phần tử (và màu sắc, hình dạng và vật liệu tương ứng của nó) và một hướng cơ bản.

 • Miền Bắc – Sự nghiệp; nguyên tố nước
 • Tây Bắc – Người hữu ích và du lịch; nguyên tố kim loại
 • Tây – Trẻ em và sự sáng tạo; nguyên tố kim loại
 • Tây Nam – Tình yêu và quan hệ đối tác; nguyên tố đất
 • Miền Nam – Danh tiếng và danh tiếng; yếu tố lửa
 • Đông Nam – Tài lộc và thịnh vượng; yếu tố gỗ
 • Đông – Gia đình và sức khỏe; yếu tố gỗ
 • Đông Bắc – Tri thức và tu dưỡng; nguyên tố đất
 • Trung tâm – Sức khỏe và phúc lợi; nguyên tố đất

Với bản đồ Bát quái, các hướng chính được căn chỉnh theo hướng bắc ở lối vào phía trước của ngôi nhà hoặc của một căn phòng.

Có thể đặt cây ở những vị trí trong nhà tương ứng với các phần của Bát quái đồ có liên quan đến yếu tố Mộc. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được đặt trong các phần phòng đó ở các góc khác trong nhà để thu hút sự phát triển và sinh khí vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống. Ví dụ, để thu hút năng lượng tích cực vào phần sự nghiệp trong cuộc sống của bạn, thì bạn có thể đặt một cây cảnh ở góc phía đông hoặc đông nam của phần phía bắc của ngôi nhà của bạn.

Vai trò cây xanh văn phòng

Bạn có thể dành rất nhiều giờ trong văn phòng của mình, việc áp dụng các nguyên tắc phong thuỷ trong văn phòng có thể mang lại năng suất và thành công. Một văn phòng hấp dẫn, có tổ chức và thẩm mỹ có thể làm cho công việc trở nên thú vị hơn.

Bàn làm việc là một trong những vị trí quan trọng nhất theo phong thủy vì nó ảnh hưởng và tượng trưng cho sự nghiệp của bạn. Việc chú ý đến phong thủy bàn làm việc là điều cần thiết vì sự nghiệp của bạn có liên quan đến con đường của bạn trong cuộc sống.

Trong phong thủy, có ngũ hành thu hút năng lượng và cần phải cân bằng để thu hút may mắn và hạnh phúc trong công việc và cuộc sống của bạn. Bất kỳ yếu tố nào trong số năm yếu tố đều có thể được kết hợp vào thiết kế, xây dựng và trang trí bàn làm việc để khuyến khích những nguồn năng lượng khác nhau đến với cuộc sống của bạn.

Bao gồm các yếu tố:

 • Gỗ . Yếu tố này thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển. Cây cối, thực vật hoặc đồ vật màu xanh lá cây có thể đại diện cho Mộc.
 • Lửa. Đây là yếu tố mạnh mẽ nhất. Nó tạo ra niềm đam mê, năng lượng, sự mở rộng, sự táo bạo và sự chuyển đổi. Nến hoặc màu đỏ có thể mang yếu tố lửa vào một không gian.
 • Nước. Yếu tố này được liên kết với cảm xúc và cảm hứng. Các tính năng của nước hoặc các vật phẩm màu xanh lam có thể đại diện cho yếu tố này.
 • Trái đất. Yếu tố đất biểu thị sự ổn định và sức mạnh. Kết hợp yếu tố đất với đá, thảm, sách cũ hoặc những thứ có màu nâu hoặc rám nắng.
 • Kim loại. Kim loại kết hợp tất cả các yếu tố, đồng thời mang lại sự tập trung và trật tự. Sử dụng các đồ vật bằng kim loại hoặc có màu trắng, bạc hoặc xám.

Đặt trên bàn làm việc cây để bàn văn phòng, cây có thể mang lại nhiều lợi ích bao gồm thanh lọc không khí, trung hòa bức xạ từ đồ điện tử, tạo sự thanh thản và tạo ra luồng năng lượng tích cực trong phong thủy, vì vậy trong những năm gần đây ngoài hoa tươi, giỏ trái cây, cây xanh văn phòng cũng là một trong những loại quà tặng mừng khai trương ý nghĩa.

Thực vật thuộc yếu tố gỗ có nghĩa là chúng khuyến khích năng lượng phát triển, hoạt động và sức sống. Trên bàn làm việc văn phòng, các loại cây mang lại loại năng lượng này thuộc về phần Bát quái đồ . nơi chúng được đặt.

Trên bàn làm việc, các nguyên tắc phong thủy khuyên bạn nên đặt cây ở góc tài lộc hoặc góc quan hệ và hôn nhân của bàn làm việc. Tương ứng, chúng nằm ở góc ngoài cùng bên trái và góc ngoài cùng bên phải so với ghế làm việc của bạn.

Nếu vị trí làm việc của bạn ở gần hoặc lùi vào một góc, hãy đặt một chậu cây nhỏ trước bàn để mang lại năng lượng tích cực cho khu vực tù đọng. Bạn sẽ có thể làm việc tốt hơn và điều này sẽ tăng cường sức khỏe và khả năng chịu đựng của bạn.

Cụ thể hơn, các loại cây xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào và may mắn sẽ hút đúng năng lượng vào góc tài lộc trên bàn làm việc của bạn trong khi các loại cây có hoa hoặc cắm hoa tươi cắt đúng loại năng lượng vào góc hôn nhân và mối quan hệ.

Các chuyên gia phong thuỷ tin rằng việc kết hợp các tính năng của nước và thực vật vào không gian làm việc có thể tạo ra năng lượng tích cực. Hãy đặt chậu cây để bàn để giúp cải thiện chất lượng không khí và phong thuỷ trong văn phòng.

Phong thủy là một nghệ thuật cổ xưa có thể mang lại sự cân bằng, tổ chức và ổn định cho văn phòng của bạn. Các cách đơn giản như đặt đồ nội thất vào đúng vị trí, thêm các yếu tố cụ thể và kết hợp màu sắc phù hợp có thể giúp cải thiện luồng không gian làm việc của bạn.

6 lý do nên thêm cây để văn phòng vào không gian làm việc

Dưới đây chỉ là một vài trong số rất nhiều lợi ích mà cây văn phòng giúp giảm căng thẳng tại nơi làm việc, nâng cao năng suất, sự sáng tạo và sức khỏe tổng thể. Dưới đây là 6 lợi ích đã được chứng minh.

1. Chậu cây văn phòng có thể cải thiện sức khỏe của nhân viên và giảm những ngày ốm đau

Một tác dụng tức thì mà cây văn phòng có thể có đối với sức khỏe của nhân viên là giảm số ngày nghỉ ốm. Cây tự nhiên lọc các chất độc ra khỏi phòng mà chúng sinh trưởng và giúp làm trong lành nơi ở. Nếu văn phòng của bạn có hệ thống thông gió kém, thì nhân viên có thể có nguy cơ thường xuyên mắc phải các triệu chứng bao gồm đau đầu, buồn nôn, khó tập trung và thậm chí là các triệu chứng giống như cảm cúm.

Hãy thử tô điểm cho nơi làm việc của bạn bằng chậu cây để bàn, tất cả các loại cây văn phòng phổ biến được biết đến như là máy lọc không khí và sẽ giúp mọi người trong văn phòng thoải mái và bớt ốm đau.

cay-van-phong-de-song.

2. Các loại cây văn phòng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng năng suất

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng công nhân làm việc năng suất hơn 15% khi có cây trồng và đồ trang trí xung quanh.  Những nhân viên gắn bó với môi trường xung quanh có xu hướng đạt được kết quả đầu ra lớn hơn và có thời gian tập trung dễ dàng hơn.

3. Cây cảnh văn phòng để bàn có thể thúc đẩy sự sáng tạo

Cho dù bạn không có ý tưởng hoặc bị mắc kẹt trên cùng một ý tưởng quá lâu, cây văn phòng có thể cung cấp nguồn cảm hứng. Màu sắc tươi sáng và rực rỡ có tác động tích cực đến khả năng sáng tạo của bạn. Người ta đã công nhận rộng rãi rằng việc kích thích các giác quan có thể khơi gợi luồng ý tưởng và có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng chán nản.

4. Cây văn phòng có thể giúp hấp thụ tiếng ồn xung quanh

Với các văn phòng thiết kế mở đang chiếm ưu thế trong lực lượng lao động và nhân viên có thể bị mất tập trung khi có quá nhiều tiếng ồn, việc trồng cây trong văn phòng có thể giúp hấp thụ một số tiếng ồn ào trong văn phòng . Điều này đặc biệt đúng nếu không gian làm việc của bạn có các bề mặt cứng như tường hoặc sàn bê tông lộ ra ngoài, vì không có phương tiện nào khác để hấp thụ tiếng ồn dư thừa. Đặt các chậu cây lớn hơn, xung quanh các cạnh và góc của căn phòng là cách tốt nhất.

5. Cây văn phòng có thể giúp giảm căng thẳng

Ngay cả khi bạn yêu thích nơi bạn làm việc, đôi khi căng thẳng là điều khó tránh khỏi. Cây văn phòng đã được chứng minh là làm giảm mức độ căng thẳng ở nhân viên khi được đưa vào nơi làm việc. Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010 cho thấy rằng các văn phòng được trồng nhiều cây cối sẽ mang lại những lợi ích sau:

 • Giảm 37% lo lắng.
 • Giảm 44% sự thù địch trong văn phòng.
 • Giảm mệt mỏi mãn tính gần 40%.
 • Giảm 58% trường hợp trầm cảm.

6. Tăng tính thẩm mỹ, tạo sự chuyên nghiệp

Rất nhiều người trong chúng ta đang làm việc trong một không gian tối tăm, không có sự sống. Đó là lý do tại sao một số lượng lớn nhân viên khi đi phỏng vấn có xu hướng xem xét không gian vật chất. Gây ấn tượng với ứng viên bằng lối trang trí tự nhiên, một không gian làm việc thoải mái, chuyên nghiệp, sang trọng.

Cây xanh văn phòng TPHCM

Cho dù bạn đang làm việc tại nhà, văn phòng, bạn dành rất nhiều thời gian ngồi sau bàn làm việc. Do đó, bạn nên đảm bảo rằng bàn làm việc và nơi làm việc của bạn được thiết kế sao cho tăng cường sự tập trung, sáng tạo và mang lại sự thoải mái cho tâm trí. Một cách để làm cho môi trường làm việc của bạn bớt căng thẳng và hiệu quả hơn là sử dụng cây văn phòng hoặc các loại hoa cắm bình và ứng dụng phong thuỷ thực vật vào môi trường làm việc để tạo ra một không gian hài hòa với môi trường, hãy thêm một chậu cây văn phòng vào bàn làm việc tận hưởng các lợi ích hữu ích mà chúng mang lại. Bạn cần tư vấn mẫu cây văn phòng đẹp hợp phong thuỷ, kết nối với Điện hoa xanh theo hotline 19003312 hoặc email dienhoaxanh@gmail.com

Đánh giá