20+ Loại hoa cắt cành, hoa bó, hoa lẻ tuyển chọn|Shop hoa cắt cành TPHCM

Hoa cắt cành

Sắp xếp theo:

Nghệ thuật cắm hoa có từ rất lâu đời và cho đến nay nó vẫn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Một bình hoa đẹp không nhất thiết phải sử dụng nguyên liệu hoa đắt tiền hay lọ cắm hoa đắt tiền. Mục đích thực sự là cộng hưởng với tâm hồn người xem, và có giá trị thưởng thức. Cụ thể, tác phẩm cắm hoa trước hết phải khơi dậy ngay phản ứng cảm giác, cảm xúc tự nhiên về mặt thị giác, hoặc mang mục đích trang trí, lợi ích sức khoẻ và tinh thần. Để có một tác phẩm hoa đẹp, điều kiện tiên quyết cần có những bông hoa cắt cành tươi, đẹp, và bền lâu.

350.000

Nghệ thuật cắm hoa có từ rất lâu đời và cho đến nay nó vẫn không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Một bình hoa đẹp không nhất thiết phải sử dụng nguyên liệu hoa đắt tiền hay lọ cắm hoa đắt tiền. Mục đích thực sự là cộng hưởng với tâm hồn người xem, và có giá trị thưởng thức. Cụ thể, tác phẩm cắm hoa trước hết phải khơi dậy ngay phản ứng cảm giác, cảm xúc tự nhiên về mặt thị giác, hoặc mang mục đích trang trí, lợi ích sức khoẻ và tinh thần. Để có một tác phẩm hoa đẹp, điều kiện tiên quyết cần có những bông hoa cắt cành tươi, đẹp, và bền lâu.

Hoa cắt cành là gì?

Hoa cắt cành nghĩa là sau khi một bộ phận nào đó của cây hoa bị cắt khỏi cây mẹ, chủ yếu được cắt để cắm hoa phục vụ cho mục đích trang trí, nó vẫn dựa vào cơ quan sinh dưỡng của chính mình để tiến hành các hoạt động sống, người ta gọi đó là hoa cắt cành. Hoa tươi được bán ở cửa hàng hoa được gọi là hoa cắt cành hay hoa tươi cắt cành.

hoa-cat-canh

Lợi ích của hoa tươi cắt cành

Ngoài giá trị trang trí, hoa tươi cắt cành còn mang lại nhiều lợi ích khác cho ngành công nghiệp làm đẹp, mỹ phẩm, phong thuỷ và một số lợi ích cụ thể đã được chứng minh dưới đây:

Hoa làm sạch không khí

Không cần phải nói rằng hoa cải thiện mùi trong phòng nhưng bạn có biết một số loài thực vật có hoa cũng có thể lọc và làm sạch không khí trong phòng không?

Theo các nghiên cứu, hoa loa kèn hòa bình , hoa đồng tiền  có thể giúp loại bỏ các chất độc có hại trong không khí và thậm chí có thể cải thiện giấc ngủ ban đêm vì chúng thải ra một lượng lớn oxy. Vì vậy, chúng không chỉ trông tươi mát mà còn thực sự làm trong lành không khí! Bên cạnh đó, những loài hoa mà mọi người thường chọn để tạo mùi hương, chẳng hạn như hoa hồng , cũng giúp cải thiện tâm trạng của con người và duy trì bầu không khí thoải mái nhờ khả năng trị liệu bằng hương thơm của chúng .

Hoa làm bừng sáng căn phòng và tâm trạng của bạn cũng vậy!

Không ngoa khi nói rằng một chút màu sắc có thể thay đổi tâm trạng của Bạn. Đặt một lọ hoa cắm bình quanh phòng nơi bạn có thể nhìn thấy chúng thậm chí còn có khả năng làm cho tâm trạng của bạn tốt hơn và cũng giúp bạn kết nối tốt hơn với những người khác.

Một nghiên cứu của Harvard bởi Nancy Etcoff vào năm 2006 đã lưu ý rằng những người tham gia đặt hoa xung quanh nhà của họ ở những nơi mà họ có thể nhìn thấy hàng ngày đã trải qua một sự gia tăng đáng kể về tâm trạng cũng như lòng trắc ẩn cao hơn đối với người khác! Nếu bạn cảm thấy như một căn phòng trong nhà mình là một thỏi nam châm thu hút năng lượng tiêu cực thì có lẽ một bình hoa cắt cành được đặt cẩn thận có thể giúp ích cho bạn.

Hoa có thể tôn lên thiết kế nội thất của bạn

Điều tuyệt vời về hoa là chúng có đủ hình dạng, kích cỡ và màu sắc. Chúng là cách hoàn hảo để tổ điểm các thiết kế nội thất trong gia đình. Thật dễ dàng để chọn hoa để phù hợp với các tính cách khác nhau tùy thuộc vào loại sở thích và phong cách hoặc trang trí nội thất nhà Bạn.

Thêm vào đó, hoa rất dễ kết hợp vào các tính năng thiết kế trong nhà của bạn như phụ kiện ánh sáng và đồ trang trí.

Hoa khiến bạn cảm thấy và suy nghĩ tốt hơn

Chúng ta đều biết rằng hoa cho người thân bị bệnh có tác dụng tâm lý tích cực. Tuy nhiên, bạn có biết rằng cũng có những tác động sinh lý không? Theo Park và Mattson 2008 , hoa thậm chí có thể hạ huyết áp, giảm cảm giác đau đớn và lo lắng cũng như giúp giảm mệt mỏi.

Việc ngắm hoa trong nhà có thể giúp bạn giảm căng thẳng về thể chất và dễ dàng thư giãn hơn. Như thể điều đó vẫn chưa đủ, chúng sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn đang ôn thi hoặc chuẩn bị cho một dự án lớn, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng hoa thậm chí có thể cải thiện khả năng của bạn. hiệu suất nhận thức nếu chúng có mặt trong không gian làm việc của bạn.

hoa-tuoi-cat-canh

Cách chọn hoa tươi cắt cành đẹp tươi lâu

Đứng trước hàng trăm loại hoa, những bạn chưa có kinh nghiệm có thể lạc vào thế giới hoa, thật khó để chọn những bông hoa cắt cành tươi và tuổi thọ hoa kéo dài.

Khi chọn hoa cần chú ý những điểm sau: cánh hoa là căn cứ quan sát quan trọng: đầy đặn, không có vết sẹo, lá xanh tươi, không bệnh tật, tươi ẩm, cành dày, thẳng và dài, vết cắt gọn gàng, sạch sẽ, màu sắc bình thường, không thối và đổi màu, không có cảm giác nhờn khi chạm vào vết cắt

– Lá của hoa tươi có màu xanh rực rỡ chứ không phải màu vàng

– Cành có nhiều đầu hoa tươi lâu hơn cành chỉ có một bông hoa

– Phấn hoa rơi ra trên cánh hoa là dấu hiệu của sự héo

– Hoa tươi Các loài khác nhau có vòng đời khác nhau. Ví dụ, hoa cẩm chướng và hoa cúc sống lâu hơn hoa diên vĩ

– Hoa tươi, chẳng hạn như hoa cúc hoặc hoa đồng tiền, không nên có phấn hoa trên đầu. Trung tâm của nhị hoa nên được nhìn thấy rõ ràng.

– Không phải loài hoa nào cũng có hương thơm. Hoa càng tươi thì hương thơm càng mạnh.

Cách chọn hoa cẩm chướng

– Nhìn vào màu sắc Khi bạn cầm một bó hoa cẩm chướng trên tay, trước tiên hãy kiểm tra xem màu sắc có tươi sáng không, thứ hai, kiểm tra xem nụ có to và đều không, thứ ba, kiểm tra xem cành có dày và thẳng không, không có vết cháy sém. thứ tư, kiểm tra những chiếc lá có màu xanh xám không có vết cháy sém, chứng tỏ không có bệnh tật, đủ dinh dưỡng và thời gian ra hoa kéo dài. Ngược lại, nếu có bệnh thì màu sắc hoa kém, thời gian ra hoa ngắn.

– Chọn 3-4 nụ hoa là lựa chọn tốt nhất, thông thường 3-4 nụ hoa là tốt nhất

– Khi lấy một bó hoa cẩm chướng ra khỏi xô, hãy kiểm tra xem phần dưới của thân hoa có màu trắng không và có mùi gì không, nếu có mùi thì hoa không còn tươi. thân cây đã bắt đầu xấu đi.

Cách chọn hoa hồng đẹp

Nói đến hoa thì không thể không nhắc đến hoa hồng , hoa hồng là sự kết hợp giữa tình yêu và sắc đẹp, nó không chỉ là hóa thân của thần sắc đẹp mà còn là hiện thân của thần tình yêu. Hoa hồng là ngôn ngữ vạn vật dùng để bày tỏ tình yêu, cứ mỗi dịp lễ tình nhân thì hoa hồng lại là danh sách quà tặng không thể bỏ qua cho các cặp tình nhân, người yêu. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu, và những bông hồng có màu sắc và số lượng khác nhau còn có những ý nghĩa tốt lành khác.

Một trong những hoa cắt cành chính trên thế giới, thuộc họ Hoa hồng (Rosaceae). Xem xét nguồn gốc của hoa hồng Các loại hoa hồng nội tập trung vào tháng 5 hàng năm, thời điểm này chất lượng tốt, màu sắc tươi tắn, thời gian ra hoa kéo dài.

– Nên chọn loại có màu tươi sáng, lá tươi, thân thẳng, khỏe.

– Không chọn hoa hồng bảo quản lạnh, đối với hoa hồng bảo quản lạnh, trong túi ni lông có hơi nước, màu hoa sẽ chuyển sang màu sẫm, lá và cánh hoa sẽ rụng ngay khi có gió thổi qua, hoa và lá bị úa.

Cách Chọn Hoa Cúc

Khi mua nên chọn cành mập và thẳng, lá xanh đậm từ trên xuống dưới, hoa màu tươi, nụ càng to càng tốt. Chứng tỏ dinh dưỡng đầy đủ thì cây sinh trưởng tốt, thời gian ra hoa phải kéo dài.

cach-chon-hoa-cat-canh-dep

Cách chọn các loại hoa cắt cành phổ biến khác

– Hoa lay ơn: Có nhiều nụ hoa màu sương, 1-2 hoa nở ở phần dưới, các bông hoa không có đầu cuống, vàng úa, uốn cong.

– Hoa cẩm chướng: Hoa hé nở, nụ nhiều, cánh hoa chắc, không bị cháy mép, đài hoa không bị nứt.

– Hoa đồng tiền: Cánh hoa chắc, phẳng, không quăn mép, không cháy sém mép, không rụng cánh, mốc mọt.

– Hồng môn: Cánh hoa chắc và sáng bóng, không có sẹo, tâm hoa tươi và mềm, không bị đổi màu hay khô héo.

– Hoa phong lan: Bông hoa to, hoa không rụng, không đổi màu, không có hiện tượng thối rữa, hư hỏng.

– Hoa loa kèn: Thân thẳng khỏe, chỉ có 1-2 hoa hé hoặc hé (tùy theo số lượng hoa), hoa nở tươi, căng mọng không khô mép.

– Hoa Tulip: Hoa có hình chuông, tròn trịa tươi tắn, lá xanh tươi, cứng cáp không quăn lại.

– Hoa vàng anh: Lá xanh, hoa vàng, nụ, bông đầy, thân thẳng, lá tươi, không khô, không héo.

Cách bảo quản hoa tươi cắt cành tươi lâu

Đẹp nhất là những bông hoa cắt cành rực rỡ, nhưng những thứ đẹp đẽ bao giờ cũng mong manh. Những bông hoa đã cắt bị héo trong vòng vài ngày, vậy làm thế nào để giữ hoa tươi?Nói một cách đơn giản, bảo quản hoa tươi cắt cành có các bước như sau:

1. Phương pháp bảo quản hoa bằng chất bảo quản

Có nhiều loại chất bảo quản, trong đó chất bảo quản phổ biến là chất bảo quản hóa học và chất bảo quản dinh dưỡng. Hóa chất bảo quản thông dụng nhất là phèn chua, axit citric, cồn, axit boric, v.v. Hòa một lượng hóa chất bảo quản thích hợp với nước, khuấy đều rồi cho vào dung dịch nước cắm hoa, có thể làm chậm quá trình héo của cánh hoa. cành và kéo dài thời gian bảo quản hoa.

Chất bảo quản dinh dưỡng phổ biến nhất là nước ~ Ngoài ra còn có vitamin C, đường, bia và các chất dinh dưỡng khác có thể cung cấp chất dinh dưỡng cho hoa, loại soda chúng ta thường uống cũng có thể dùng làm dung dịch dinh dưỡng cho hoa sau khi pha loãng. Cho lượng muối hoặc vitamin C thích hợp vào nước để ngăn vi khuẩn xâm nhập.

2. Phương pháp bảo quản bằng cách cắt gốc

Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho hoa tươi, phần dưới cuống hoa được cắt tỉa gọn gàng, để tăng diện tích hút nước. Phương pháp này phù hợp với hầu hết các loại hoa, đặc biệt là hoa mẫu đơn, hoa cẩm chướng, hoa thủy tiên, v.v. Sau khi đặt một thời gian, tạp chất hoặc cặn sẽ bám vào đáy cuống hoa, vì vậy cứ 1 hoặc 2 ngày nên cắt tỉa 1-2cm cũng có thể kéo dài thời gian ra hoa.

3. Phương pháp bảo quản bằng nước nóng

Nhúng phần dưới của thân cây vào nước nóng sôi trong một giây, sau đó vớt ra và làm nguội bằng nước lạnh; phương pháp này hiệu quả đối với hoa thân thảo.

4. Phương pháp bảo quản bằng bơm dung dịch dinh dưỡng

Nếu muốn hoa tươi lâu, bạn có thể sử dụng phương pháp tiêm. Dung dịch dinh dưỡng được bơm vào cuống hoa thông qua ống tiêm để kéo dài thời gian ra hoa. Phương pháp này phù hợp hơn với các loại hoa thủy sinh như hoa sen và hoa súng.

cach-bao-quan-hoa-cat-canh

5. Phương pháp cắt nhỏ gốc hoa nhiều phần

Phương pháp này tương tự như cắt gốc, chủ yếu là để tăng diện tích hút nước của cuống hoa. Phương pháp này phù hợp với hoa loa kèn, hoa cẩm tú cầu, hoa cúc, v.v.

6. Phương pháp bảo quản hoa bằng bia

Bia có chứa etanol, có tác dụng khử trùng sát trùng, có thể dùng làm chất bảo quản dinh dưỡng, kéo dài thời gian sống của hoa, ngoài ra, đường và các chất dinh dưỡng khác trong bia có thể cung cấp cho hoa nhiều chất dinh dưỡng hơn. Cắm hoa vào chai bia có bọt hoặc thêm một lượng bia thích hợp vào nước có thể kéo dài thời gian nở hoa.

Có rất nhiều cách bảo quản hoa tươi nhưng đối với từng giống, loại hoa khác nhau sẽ có những điểm khác biệt nhất định, việc lựa chọn phương pháp bảo quản tươi phù hợp sẽ hiệu quả hơn.

Trong quá trình bảo dưỡng hoa cần có những lưu ý sau:

  1. Giữ nước sạch: thay nước hàng ngày, cắt rễ hàng ngày để lộ gốc mới. Loại bỏ phần lá thừa khi ngâm nước.
  2. Tránh xa các loại rau và trái cây: vì chúng sẽ thải ra nhiều khí etylen khiến hoa bị thối, đồng thời hoa và quả rụng cần được thu dọn kịp thời.
  3. Nhiệt độ giữ tươi: khoảng 5 độ đối với hoa thông thường và khoảng 10-12 độ đối với hoa nhiệt đới. Hoặc đặt hoa trong không gian mát mẻ, thoáng mát
  4. Vị trí đặt: Tránh ánh nắng trực tiếp vào mùa hè và tránh các cửa thoát khí vào mùa đông.

Mua hoa cắt cành TPHCM

Hoa từ chợ hoa Bến Thành, chợ hoa Hồ Thị Kỹ và các chợ hoa tương tự ở TP.HCM thường đến từ Đà Lạt và Đồng bằng sông Cửu Long, mặc dù một số gian hàng nhập hoa từ các nước khác. Mặc dù đây có thể là một trong những điểm đến quen thuộc đối với những người đam mê hoa, nhưng có những ngày bạn không thể đích thân đến các chợ hoa nổi tiếng của TP.HCM để chọn hoa, hoặc để mua được hoa đẹp như ý tại chợ Bạn phải có nhiều thời gian để đi nhiều gian hàng và nhiều thời gian lựa chọn, trả giá. Một số ngày, bạn chỉ muốn tìm đến một địa chỉ cung cấp hoa cắt cành uy tín và đặt hoa. Với những dịch vụ điện hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh, bạn chỉ cần ngồi xuống và thư giãn để đặt những bông hoa tươi từ trang trại đến trước cửa nhà bạn.

mua-hoa-cat-canh

Dienhoaxanh.com cung cấp các loại hoa từ hoa cắt cành, hoa chậu đến hoa tươi nhập khẩu từ Hà Lan, Nam Phi… Riêng hoa cắt cành, cửa hàng cung cấp hơn 21 loại hoa, trong đó phổ biến nhất là hoa hồng cao cấp, hoa cẩm chướng, hoa cát tường, cẩm tú cầu… Mỗi loại hoa sẽ được phân loại theo màu sắc, đặc điểm để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Đến với Điện hoa xanh, khách hàng sẽ dễ dàng bắt gặp những khóm hoa tươi nổi bật xen lẫn với cây xanh để bàn, cây văn phòng và hoa chậu. Tại đây, khách hàng có thể kết hợp mua sắm và lựa chọn hoa tươi để trang trí hoặc làm quà tặng và giỏ quà tết, giỏ trái cây. Hoa cắt cành có nhiều chủng loại, màu sắc phục vụ nhu cầu trang trí của như  hoa ly, thủy tiên, hoa cúc, hoa thạch thảo, thu hải đường… Hoa chậu cũng đa dạng về màu sắc, chủng loại và có kích thước phù hợp trang trí trên bàn làm việc, ban công, nhà bếp… Một số loại hoa chậu có nhiều màu sắc như hoa bất tử, hoa cúc, hồng môn, hoa hồng tiểu cảnh…

Cùng với hoa tươi, cây để bàn với nhiều kích cỡ, chủng loại sẽ giúp quý khách có nhu cầu mua hoa tươi lẻ sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Ngoài chức năng trang trí, cây xanh đặt trong nhà hay văn phòng giúp lọc không khí hiệu quả. Đối với một số loài thực vật như sen đá còn có tác dụng hấp thụ bức xạ có hại trong sóng điện từ và không khí.

Ngoài ra, hoa chậu góp phần tạo nên sự khác biệt của Điện hoa xanh. Hoa trong chậu sẽ giữ được độ tươi lâu hơn và đa dạng hơn về kiểu dáng.  Đối với hoa nhập khẩu, mặt hàng chủ yếu là hoa hồng Ecuador và hoa Baby. Ngoài ra còn có các loại hoa nhập khẩu từ Hà Lan như hoa tulip, mẫu đơn, hoa diên vĩ… từ Nam Phi … Hoa được nhập về mỗi ngày, đa dạng chủng loại tùy theo thị hiếu của khách hàng. Điện hoa xanh cung cấp dịch vụ thiết kế hoa tươi thành bó, giỏ, bình… để khách hàng làm quà tặng trong các dịp lễ, sinh nhật, ngày kỷ niệm đặc biệt.

Đánh giá