Hoa kỷ niệm ngày cưới| Hướng dẫn cách chọn hoa chúc mừng đẹp, ý nghĩa nhất.

Hoa kỷ niệm ngày cưới| Hướng dẫn cách chọn hoa chúc mừng đẹp, ý nghĩa nhất

Mai Nhi | 28/02/2022

Đám cưới có lẽ là một trong những thời khắc quan trọng và đẹp đẽ nhất của mỗi cặp đôi. Đó là khởi đầu cho cuộc sống mới của họ, một cuộc sống đầy tình yêu, đam mê, chung thủy và rất nhiều kỉ niệm. Khoảnh khắc rất đặc biệt, và tất cả những khoảnh khắc đã qua, được kỷ niệm hàng năm trong dịp kỷ niệm ngày cưới. Mỗi năm của cuộc sống vợ chồng đều có những ý nghĩa và cung bậc cảm xúc riêng. Kỷ niệm ngày cưới là một khoảng thời gian nhìn lại hành trình mà hai người đã đi qua cùng nhau. Mặc dù có thể có nhiều món quà kỷ niệm, nhưng tặng hoa kỷ niệm ngày cưới là một trong những món quà tình cảm nhất mà bạn có thể khiến vợ của mình hạnh phúc.

Bó hoa

1.800.000
Sale
Original price was: 610.000₫.Current price is: 460.000₫.
1.150.000
1.400.000
Sale
Original price was: 480.000₫.Current price is: 370.000₫.
Sale
Original price was: 680.000₫.Current price is: 530.000₫.
Sale
Original price was: 530.000₫.Current price is: 400.000₫.
Sale
Original price was: 530.000₫.Current price is: 380.000₫.

Hộp hoa - Giỏ hoa

Vì sao nên tặng hoa mừng kỷ niệm ngày cưới

Tặng hoa chúc mừng là một cử chỉ tuyệt vời cho nhiều dịp vui khác nhau như sinh nhật, khai trương, tân gia, tốt nghiệp, về nhà mới….. Bạn cũng có thể gửi hoa để làm rạng rỡ một ngày của ai đó, nói rằng bạn xin lỗi, thể hiện sự đồng cảm hoặc bày tỏ tình yêu của bạn. Hoa mang ý nghĩa biểu tượng sâu xa và từ hàng trăm năm trước, con người đã sử dụng hoa như một cách để giao tiếp. Ngày nay, hoa tượng trưng cho cuộc sống, tình yêu và sắc đẹp, chúng trở thành món quà kỷ niệm hoàn hảo cho người thân yêu của bạn.

1/ Tặng hoa kỷ niệm bày tỏ sự chu đáo

Gửi hoa cho vợ vào ngày kỷ niệm ngày cưới là một cử chỉ rất chu đáo.  Hoa là một cách tuyệt vời để vợ thấy rằng bạn quan tâm đến cột mốc mà hai người bắt đầu chính thức là vợ chồng. Tặng hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng bạn đang nghĩ đến vợ trong ngày kỷ niệm đặc biệt của cả hai người.

2/Hoa là món quà lãng mạn nhất

Nếu bạn muốn tặng cho vợ của mình một món quà kỷ niệm lãng mạn, một bó hoa là một cử chỉ tình cảm và lãng mạn. Hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn và cho ai đó biết rằng họ quan trọng như thế nào trong cuộc sống của bạn. Để giữ cho một mối quan hệ bền chặt, một chút lãng mạn có thể làm cho mối quan hệ vợ chồng ngọt ngào như thuở ban đầu, đây là một trong những yếu tố giúp hôn nhân hạnh phúc, ngọt ngào và viên mãn cho dù là kỷ niệm 1 năm ngày cưới hay 10 năm, 20 năm sau .

3/ Hoa là món quà tinh tế và phù hợp túi tiền

Hoa là một món quà tuyệt vời cho nhiều dịp khác nhau nhưng đối với ngày kỷ niệm ngày cưới, một bó hoa lộng lẫy là một cách tinh tế để bày tỏ tình cảm. Đây cũng là một món quà truyền thống mà không quá đắt. Hoa phù hợp với mọi túi tiền. Chỉ một bó hoa đơn giản thôi cũng đủ làm tan chảy trái tim vợ của bạn.

4/ Phụ nữ luôn thích hoa

Tặng hoa là một cách dễ dàng để khiến phụ nữ mỉm cười hạnh phúc. Chúng mang lại niềm vui, sự ấm áp và tích cực vào trái tim của một người.

5/ Hoa giúp thể hiện cảm xúc

Đối với một số người, rất khó để thể hiện mức độ cảm xúc, và không có thói quen bày tỏ tình cảm, hay nói lời yêu thương với vợ của mình, thì một bó hoa là cách tuyệt vời để thể hiện những cảm xúc đó.

Hoa thể hiện tình yêu, sự tôn thờ và sự quan tâm. Đây là cách hoàn hảo để cho vợ của bạn biết tình cảm của bạn nếu bạn không thể tìm thấy những từ phù hợp và không biết cách diễn đạt chúng bằng lời nói.

hoa-ky-niem-ngay-cuoi
Hoa là món quà lãng mạn và giúp bày tỏ cảm xúc

Cách chọn hoa đẹp chúc mừng kỷ niệm ngày cưới

Bạn muốn tìm một lẵng hoa kỷ niệm ngày cưới để đánh dấu những cột mốc quan trọng trong mối quan hệ của hai người. Khi bạn đặt hoa kỷ niệm, hãy cân nhắc:

– Loại hoa: Chọn loại hoa yêu thích của vợ hoặc các loại hoa với ý nghĩa biểu tượng gia đình hạnh phúc, bạn cũng có thể chọn hoa kỷ niệm ngày cưới theo năm.

– Màu sắc:  Bạn luôn có thể chọn màu sắc yêu thích của vợ, hoặc chọn những loại hoa có màu sắc tươi sáng, biểu tượng của tình yêu, sự ấm áp, hạnh phúc và những thông điệp tích cực.

– Số lượng bông hoa : Hoa hồng có ý nghĩa cụ thể tùy thuộc vào số lượng hoa bạn chọn trong một bó hoa. Đối với các loại hoa khác, bạn có thể chọn số lượng dựa trên yếu tố tạo nên bó hoa ấn tượng nhất hoặc một loại hoa cho mỗi năm ngày cưới để thể hiện tình cảm.

Màu hoa kỷ niệm ngày cưới

+ Khi nói đến màu sắc của hoa kỷ niệm , lựa chọn cổ điển là màu đỏ vì nó tượng trưng cho sự lãng mạn. Năm đầu tiên của cuộc hôn nhân của bạn tràn ngập tình yêu và sự tôn thờ, và màu sắc tốt nhất để khắc họa tình yêu này là màu đỏ. Màu đỏ sẽ tượng trưng cho tình yêu mà bạn dành cho người bạn đời của mình.

+ Nếu không thích màu đỏ, bạn có thể chọn màu hồng vì nó cũng tượng trưng cho tình yêu, sự ngưỡng mộ và thấu hiểu lẫn nhau.

+ Màu cam, tượng trưng cho sự nồng nhiệt và đam mê mà bạn dành cho người bạn đời của mình.

+ Màu vàng là một màu sắc lạc quan thể hiện niềm vui, hy vọng ở tương lai sẽ tiếp tục thấu hiểu, kề vai sát cánh.

cach-chon-hoa-chuc-mung-ky-niem-ngay-cuoi.
Chọn hoa kỷ niệm ngày cưới qua màu sắc, tính biểu tượng, loại hoa yêu thích

Loài hoa tượng trưng cho tình cảm gia đình

Trước khi đặt hoa kỷ niệm ngày cưới , điều cần thiết là bạn phải biết loài hoa này hay loài hoa kia có ý nghĩa gì, nó thể hiện những giá trị và tình cảm nào và bạn muốn nói lên điều gì.

+ Những bông hoa linh lan manh tượng trưng cho niềm vui, sự cởi mở và bảo vệ, rất cần thiết cho một gia đình nhỏ . Hoa này có thể được tặng trong những năm đầu tiên của cuộc sống gia đình.

+ Hoa cúc lãng mạn nhân cách hóa sự khiêm tốn, trong trắng, dịu dàng. Những bông hoa bình yên như vậy cũng là một món quà lý tưởng cho một cặp vợ chồng trẻ.

+ Hoa mẫu đơn và hoa cúc trong văn hóa phương đông mang ý nghĩa là sự giàu có, dồi dào, thịnh vượng. Chúng sẽ là một điều ước tuyệt vời cho các cặp đôi mới cưới trong ngày kỷ niệm cuộc hôn nhân đầu tiên của họ.

+ Hoa diên vĩ, tượng trưng cho lòng dũng cảm và sự kiên cường, là loài hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới của cặp đôi đã ở bên nhau 5, 10 năm .

+ Hoa lan nam phi là biểu hiện của sự trau chuốt, tinh tế. Thông qua một bó hoa như vậy, bạn có thể bày tỏ tình yêu, sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với người phụ nữ đã ở bên cạnh bạn suốt những tháng năm thăng trầm.

+ Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, sắc đẹp, sự ngưỡng mộ. Sẽ rất thích hợp để diện chúng trong những ngày kỷ niệm, ý nghĩa của cuộc sống gia đình.

+ Hoa ly là hiện thân của sự cao quý và thế giới nội tâm phong phú. Một bó hoa như vậy có thể được tặng cho một cặp vợ chồng đã có nhiều năm xây dựng hạnh phúc hôn nhân gia đình.

Chọn hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp theo năm

+ Hoa kỷ niệm 1 năm ngày cưới : Hoa cẩm chướng là loài hoa truyền thống dùng để kỉ niệm ngày cưới đầu tiên của các cặp đôi, kỉ niệm ngày cưới . Những bông hoa này có liên tưởng lâu dài với tình yêu trẻ trung, nồng nàn . Không có loài hoa kỷ niệm nào lại thể hiện được sự nồng nàn, ngọt ngào và lạc quan của tình yêu như loài hoa cẩm chướng.

+ Hoa kỷ niệm 2 năm ngày cưới : Những hoa cúc cánh bướm xinh đẹp là biểu tượng của sự chuyển đổi từ tình yêu đơn giản sang một phiên bản phức tạp hơn, đó là điều mà hầu hết các cặp đôi trải qua trong năm thứ hai của cuộc hôn nhân . Loài hoa này độc đáo, mãnh liệt và tượng trưng cho một tình yêu mạnh mẽ.

+ Kỷ Niệm 3 Năm : Hoa Hướng Dương tượng trưng cho kỷ niệm ba năm ngày cưới  vì nó mạnh mẽ, đầy màu sắc và nồng nàn. Nhiều người cho rằng phần thân cứng cáp của hoa hướng dương tượng trưng cho nền tảng bền chặt xây dựng cuộc hôn nhân, còn những cánh hoa màu vàng rạng rỡ tượng trưng cho tình yêu bền chặt suốt 3 năm qua.

+ Kỷ Niệm 4 Năm : Hoa phong lữ  Sau bốn năm, một cặp vợ chồng đã tìm thấy những thói quen thoải mái với nhau, đó là lý do tại sao phong lữ quen thuộc là loài hoa kỷ niệm bốn năm ngày cưới . Loài hoa này tượng trưng cho sự thoải mái và vẻ đẹp mà tất cả chúng ta tìm thấy ở những thứ dễ nhận biết.

+ Kỷ Niệm 5 Năm Hoa cúc đại diện cho kỷ niệm năm ngày cưới vì cấu trúc biểu tượng của nó. Từng cánh của bông hoa tỏa ra bên ngoài. Điều này đại diện cho tất cả những cách tuyệt vời mà một cặp vợ chồng sẽ vẫn phát triển, nhị hoa màu vàng mạnh mẽ tượng trưng cho sự gắn kết mãnh liệt mà một cặp vợ chồng chia sẻ.

+ Kỷ Niệm 6 Năm : Calla lily là một loài hoa rất thanh lịch và tinh tế. Bông hoa dài, mảnh mai này tượng trưng cho tất cả những cách độc đáo và tuyệt vời mà mỗi người bạn đời đã trưởng thành trong suốt sáu năm chung sống .

+ Kỷ Niệm 7 Năm : Hoa lan Nam Phi có vẻ ngoài kỳ lạ, với những nụ hoa đẹp so le hướng lên trên thân cây. Hương thơm của loài hoa này được yêu thích và nó đóng vai trò là thành phần chính trong một số loại xà phòng và kem dưỡng da khác nhau. Hoa lan Nam Phi đại diện cho mức độ các cặp đôi đánh giá cao và yêu thích những đặc điểm độc đáo mà bạn đời của họ có. Đó là lý tưởng để kỷ niệm 7 năm ngày cưới.

+ Kỷ Niệm 8 Năm : Hoa ông lão tượng trưng cho trí tuệ và khả năng trí tuệ. Bông hoa nhỏ ngọt ngào này là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày kỷ niệm đám cưới lần thứ tám vì nó thể hiện cách một cặp đôi đã cùng nhau trưởng thành khôn ngoan hơn.

+ Kỷ Niệm 9 Năm Hoa anh túc đầy màu sắc là loài hoa kỷ niệm 9 năm ngày cưới hoàn hảo. Loài hoa phản ánh cảm giác bình yên và mãn nguyện mà các cặp đôi đạt được sau chín năm chung sống .

+ Hoa kỷ niệm 10 năm ngày cưới : Hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho tình bạn, ở năm thứ mười của một cuộc hôn nhân, có lẽ thứ tình cảm tồn tại giữa hai vợ chồng đôi khi không đơn thuần chỉ là tình yêu, tình cảm vợ chồng mà còn là tình cảm của những người bạn thấu hiểu nhau , những người bạn chí cốt có thể chia sẻ với nhau mọi thứ.

+ Kỷ Niệm 11 Năm : Hoa ban mai là loài hoa nhỏ xinh xắn  làm cho bất kỳ môi trường nào cũng cảm thấy tươi vui và thoải mái hơn rất nhiều. Loài hoa tượng trưng cho tình yêu và tình cảm , là loài hoa nở rộ để kỷ niệm 11 năm ngày cưới .

+ Kỷ Niệm 12 Năm : Hoa Mẫu Đơn. Sau 12 năm chung sống, một cặp vợ chồng đã hiểu rất rõ và biết trân trọng những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống – và hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân thịnh vượng, hạnh phúc.

+ Kỷ Niệm 13 Năm : trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, hoa cúc là biểu tượng của hoàng gia. Những bông hoa này với các lớp cánh dày của chúng có màu sắc sâu và rực rỡ và mang lại may mắn cho tất cả những ai có chúng, khiến chúng trở thành loài hoa lý tưởng cho ngày kỷ niệm 13 năm ngày cưới .

+ Kỷ Niệm 14 Năm :Thược dược được chọn làm loài hoa đại diện cho ngày kỷ niệm 14 năm ngày cưới .

+ Kỷ Niệm 15 Năm :Hoa hồng từ lâu đã được đồng nghĩa với cảm giác nồng nàn và lãng mạn. Sau 15 năm chung sống, các cặp đôi vô cùng hiểu nhau, đó là điều duy trì sự mặn nồng. Sự sang trọng gợi cảm và lãng mạn của hoa hồng là loài hoa hoàn hảo cho ngày kỷ niệm 15 năm ngày cưới .

+ Kỷ Niệm 20 Năm : Hoa thạch thảo là hoa kỷ niệm 20 năm ngày cưới vì người ta tin rằng nó nổi bật như các vì sao, hành trình hôn nhân của một cặp đôi ở năm thứ 20 là lúc đã tỏa sáng không có gì sánh bằng.

+ Kỷ Niệm 25 Năm : Hoa diên vĩ từ lâu đã trở thành loài hoa gắn liền với vương quyền. Bằng cách tặng vợ những bông hoa này như một món quà kỷ niệm ngày cưới bạc của bạn , bạn đang cho họ biết rằng sau một phần tư thế kỷ kết hôn, bạn vẫn coi họ như nữ hoàng.

+ Hoa kỷ niệm 30 năm ngày cưới: Hoa ly là loài hoa vô cùng phổ biến. Chúng được yêu thích vì các sắc thái khác nhau tuyệt đẹp mà hoa mang lại, ý nghĩa đa dạng của chúng và sự đa dạng về hình dạng và màu sắc. Về bản chất, hoa loa kèn đầy bất ngờ. Hoa lily là hoa cho ngày kỷ niệm 30 năm ngày cưới vì nó tượng trưng rằng vẫn còn cảm giác đam mê và phiêu lưu giữa các cặp đôi hạnh phúc.

+ Kỷ Niệm 40 Năm : Hoa lay ơn là một loài hoa đặc biệt vì nó có thể làm bừng sáng bất kỳ căn phòng nào với sự quyến rũ và vẻ đẹp của nó. Đây là lý do tại sao nó tạo nên sự nở rộ tinh túy cho lễ kỷ niệm lần thứ 40 ngày cưới: đến giai đoạn này, cuộc hôn nhân được lấp đầy bởi sự duyên dáng và độc đáo của riêng nó.

+ Kỷ Niệm 50 Năm : Hoa Hồng Vàng & Hoa Violet Lễ kỷ niệm ngày cưới vàng là lễ kỷ niệm duy nhất có hai bông hoa kỷ niệm theo năm – và đúng như vậy vì đó là một cột mốc quan trọng.  xét cho cùng thì màu vàng và màu tím là những màu bổ sung cho nhau. Sự kết hợp này đánh dấu kỷ niệm 50 năm bởi vì giai đoạn này, các cặp vợ chồng đã ở bên nhau đủ lâu để bổ sung cho nhau một cách hoàn hảo!

Ngày kỷ niệm ngày cưới của bạn đang đến gần và bạn muốn tạo bất ngờ cho người đặc biệt của mình bằng một bó hoa tặng kỷ niệm ngày cưới chu đáo. Xem thêm tổng hợp mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp để giúp bạn tạo ấn tượng tốt nhất : TẠI ĐÂY   Bạn cũng có thể muốn tạo bất ngờ vào một ngày không nhân dịp gì cả cho người bạn yêu thương đang ở xa, Đặt dịch vụ điện hoa- Điện hoa xanh giúp Bạn làm cầu nối gửi những lời yêu ngọt ngào nhất. Liên hệ với chúng tôi 0934 101 223 để được tư vấn, hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất.

bo-hoa-chuc-mung-ky-niem-ngay-cuoi-dep
bó hoa chúc mừng kỷ niệm ngày cưới đẹp

Lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới hay và ý nghĩa nhất

Đừng quên nói những lời tri ân, lời chúc mừng kỷ niệm ngày cưới , yêu thương để ngày này trở nên ý nghĩa và đáng nhớ .

– Chúc vợ có một ngày hạnh phúc trọn vẹn

– Lại một năm tuyệt vời bên nhau, chúc vợ luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

– Chúc mừng kỷ niệm ngày cưới, cảm ơn vợ đã luôn là hậu phương vững chắc cho chồng, chúc vợ không chỉ ngày này mà 365 ngày đều là ngày hạnh phúc.

– Chúc mừng ngày kỷ niệm 10 năm ngày cưới, chúc vợ luôn hạnh phúc, xinh đẹp.

– Vẫn rung động như ngày đầu. Happy Anniversary vợ nha

– Hy vọng 10 năm tiếp theo còn hạnh phúc hơn vợ nha

– Không thể tin được là đã ba năm rồi. cùng trải qua 20 lần 3 năm nữa nhé bà xã.

– Chúc mừng 1 năm ngày cưới Em yêu. Anh yêu Em nhiều hơn mỗi năm.

– Mười bốn năm hôn nhân. Vợ đã làm cho Anh rất hạnh phúc.

– Hôm nay 8 năm trước, vợ đã khiến Anh trở thành người đàn ông hạnh phúc nhất trên trái đất. Và Anh vẫn cảm thấy mình là người may mắn nhất

– Một năm qua đã có lúc không dễ dàng gì với chúng ta, nhưng tình yêu của chúng ta đã vượt qua tất cả. Cảm ơn vì đã mạnh mẽ và vững tin. Hãy luôn mỉm cười, hạnh phúc nha Em.

– Em thật may mắn khi có anh và tình yêu của anh. Cảm ơn vì đã sát cánh cùng Em trong một năm qua và hãy cùng nhau trong nhiều năm nữa nhé.

– Em vẫn nhớ cái cách mà anh quỳ xuống và cầu hôn em. Cảm ơn Chồng vì tất cả.

……

Mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới

mau-hoa-ky-niem-ngay-cuoi
mẫu hoa kỷ niệm ngày cưới đẹp

gio-hoa-ky-niem-ngay-cuoi
giỏ hoa kỷ niệm ngày cưới

Hoa sẽ là lời chúc và món quà tốt nhất để chúc mừng kỷ niệm ngày cưới. Bên cạnh đó, đừng quên hâm nóng tình cảm, thêm một chút lãng mạn cho người bạn yêu thương bằng những bông hoa mà không cần lý do hay nhân dịp gì cả. Biết cách tận dụng tối đa những khoảnh khắc đặc biệt của cuộc sống là cách để kéo dài cuộc hôn nhân hạnh phúc mãi mãi.

5/5 - (5 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận