Ý nghĩa hoa hồng trắng, tặng hoa hồng trắng những dịp nào?

Ý nghĩa hoa hồng trắng, tặng hoa hồng trắng những dịp nào?

Tú Nguyễn | 02/11/2021

Hoa hồng trắng đã được coi là một biểu tượng quan trọng trong suốt lịch sử trong tôn giáo, thơ ca, giả kim thuật và tín ngưỡng tôn giáo, Có rất nhiều ý nghĩa khác của hoa hồng trắng tùy thuộc vào bối cảnh hoặc nhận được hoa hồng trắng. Bài viết này Điện hoa xanh sẽ thảo luận về các ý nghĩa hoa hồng trắng và tặng hoa hồng trắng những dịp nào? .

Lịch sử của hoa hồng trắng

Hoa hồng được cho là có nguồn gốc từ vị thần Hy Lạp Adonis. Họ tin rằng tất cả hoa hồng đều có màu trắng trước khi nó được nhuộm đỏ bằng máu của Adonis. Nó là quốc hoa của nước Anh và có một vị trí đặc biệt trong lịch sử nước Anh. Hoa hồng có một ý nghĩa văn hóa đặc biệt. Chúng là biểu tượng của tình yêu và vẻ đẹp từ thời xa xưa. Có 150 loài hoa hồng với hàng trăm giống hoa hồng lai khác nhau. Hoa hồng đỏ đã được liên kết với tình yêu và sự lãng mạn. Cũng nổi tiếng như hoa hồng đỏ là hoa hồng trắng. Ý nghĩa hoa hồng trắng là sự thuần khiết và ngây thơ.

Hoa hồng đã có một vị trí đặc biệt trong nền văn hóa trên toàn thế giới, bắt đầu từ nền văn hóa Hy Lạp. Người La Mã tin rằng ý nghĩa hoa hồng trắng là tình yêu và sắc đẹp. Họ thậm chí còn tổ chức lễ hội hoa hồng. Kinh Koran, cuốn sách thánh của Hồi giáo, có các tài liệu tham khảo liên kết hoa hồng trắng với thiên đường. Người theo đạo Hindu sử dụng hoa hồng trắng để thờ Nữ thần tri thức Saraswati, người luôn được miêu tả mặc đồ trắng. Trong Thiên chúa giáo, hoa hồng trắng đã được liên kết với Đức mẹ đồng trinh Mary. Cô được ví như Bông hồng huyền bí của thiên đường.

Ngày nay, bạn có thể thấy những cô dâu sử dụng hoa hồng trắng trong bó hoa cầm tay cô dâu. Điều này bắt đầu từ đám cưới của Nữ hoàng Victoria vào năm 1840, lúc đó hoa hồng trắng đã được sử dụng rất nhiều trong trang trí không gian bữa tiệc cưới và bó hoa cầm tay cô dâu,  Điều này đã tạo ra một truyền thống sử dụng bó hoa cưới và đã được truyền lại qua nhiều năm và cho tới ngày nay.

hoa-hong-trang

Ý nghĩa của màu trắng

Trong số các màu sắc khác nhau, màu trắng luôn gắn liền với sự tinh khiết. Màu trắng được kết hợp với ánh sáng và độ sáng. Màu trắng được liên kết với sự ngây thơ. Hầu như mọi nền văn hóa đều coi màu trắng là màu của hòa bình, thần thánh và thuần khiết. Các thiên thần được miêu tả là mặc quần áo màu trắng. Nói một cách tương tự, ý nghĩa hoa hồng trắng là sự thuần khiết. Trong thời trung cổ, các khu vườn sẽ có nhiều hoa hồng trắng. Lý do cho điều này là biểu tượng của hoa hồng trắng tượng trưng cho Đức Trinh Nữ Maria.

Một trong những biểu tượng quan trọng nhất của hoa hồng trắng là sự liên kết của nó với các cuộc hôn nhân. Cô dâu mặc màu trắng để biểu thị sự trong trắng. tương tự như cách hoa hồng trắng được sử dụng trong hôn lễ như một dấu hiệu của sự trong trắng.

Ý nghĩa hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng từ lâu đã được yêu thích bởi vẻ đẹp và là biểu tượng. Hoa hồng trắng đại diện cho những nhị nguyên tồn tại trong cuộc sống: sự sống và cái chết, thời gian và vĩnh cửu, nam tính và nữ tính, khả năng sinh sản và trinh tiết.

Ở phương Tây, hoa hồng trắng mang biểu tượng tương tự như hoa sen trong Ấn Độ giáo. Nó đại diện cho trung tâm tâm linh và khái niệm về sự sinh ra từ nguyên thủy của sự sáng tạo vũ trụ.

Kể từ thời kỳ đồ đồng sớm có niên đại từ năm 3300 trước Công nguyên, hoa thị trắng 8 cánh được phát hiện là đại diện cho Nữ thần Inanna, tương đương với Nữ thần Ishtar của người Babylon, đại diện cho thần Vệ nữ. Năng lượng nữ tính của cô đại diện cho chu kỳ sinh, tử và tái sinh.

Trong thuật giả kim, hoa hồng trắng đại diện cho bản chất nhị nguyên trong thực tại của chúng ta. Nó thường xuất hiện cùng với hoa hồng đỏ, đại diện cho năng lượng nam tính và nữ tính cần thiết để tạo ra thế giới của chúng ta. Hoa hồng trắng đại diện cho mặt trăng, nữ tính, năng lượng trực quan và thường được kết hợp với kim loại bạc.

Trong suốt lịch sử hoa hồng trắng được cho là nó đại diện cho quy luật tự nhiên: không có gì tồn tại mãi mãi, mọi thứ phải chết đi để tái sinh lần nữa .

1/ Thanh khiết, trong trắng và đức hạnh

Danh dự, thanh khiết và đức hạnh, sự ngưỡng mộ và sự tôn thờ đều liên quan đến hoa hồng trắng , đó là lý do tại sao chúng thường được nhìn thấy tại một đài tưởng niệm cho những người đã khuất, những bông hoa này như một biểu hiện của sự tôn trọng, tưởng nhớ và tình yêu thiêng liêng

2/ Tình yêu vĩnh cửu

Tình yêu trong sáng vượt qua ngay cả cái chết bởi vì nó là trường tồn và bất diệt. Tình yêu này tự đổi mới ngày này qua ngày khác, nó được duy trì nhiều hơn với lòng trung thành và sự hiểu biết. Điều này có nghĩa là tình yêu ở đây đã chín muồi, vì vậy, lòng trung thành không thay đổi trong bất kỳ thời điểm hay hoàn cảnh nào. Trước khi hoa hồng đỏ được công nhận là biểu tượng của tình yêu đích thưc, thì hoa hồng trắng đã mang ý nghĩa này.

3/ Ngây thơ và chân thành

Một bông hồng trắng cho thấy sự chân thành đầy đủ trong tình cảm của bạn đối với ai đó, hoa hồng trắng thường được sử dụng trong bó hoa cô dâu, một cô dâu ôm bó hoa hồng trắng, nhằm mục đích đảm bảo với người bạn đời của mình về sự trong trắng hoàn hoàn của mình.

4/ Khởi đầu mới

Đây là những ý nghĩa khiến hoa hồng trắng được sử dụng nhiều trong đám cưới. trước hết, đám cưới là một khởi đầu, và tình yêu vĩnh cửu, sự thuần khiết, trong trắng và những ý nghĩa của hoa hồng trắng được gửi gắm trong tình cảm vợ chồng, điều này không chỉ giới hạn trong bối cảnh hôn nhân, bởi vì một khởi đầu mới có nghĩa là hy vọng, hoa hồng trắng cũng có thể được tặng cho bất kỳ ai để ủng hộ hoặc chúc mừng một khởi đầu mới.

5/ Tôn trọng

Hoa hồng trắng được gọi là hoa hồng cô dâu. Nó biểu thị sự trong trắng trong mối quan hệ mới mà cô dâu sắp bước vào. Ý nghĩa hoa hồng trắng trong hôn nhân là sự thuần khiết và tin tưởng trong các mối quan hệ. Người ta tin rằng việc sử dụng hoa hồng trắng trong hôn lễ bắt đầu vào năm 1840 khi không ai khác ngoài Nữ hoàng Victoria sử dụng nó cho đám cưới của mình. Kể từ đó, việc sử dụng hoa hồng trắng phổ biến trong các đám cưới. Ngoài đám cưới, hoa hồng trắng đôi khi được sử dụng trong đám tang. Ở đây, màu trắng được dùng để thể hiện sự tôn kính đối với những người đã khuất. Trong hoàn cảnh này, màu trắng được coi là màu của tâm linh. Nó là một dấu hiệu của sự tôn trọng đối với người đã chết và truyền đạt một lời từ biệt từ trần thế đến thế giới tâm linh.

6/ Liên quan đến tuổi tác

Theo truyền thống, hoa hồng trắng được tặng cho một cô gái trẻ vào một dịp đặc biệt, chẳng hạn như sinh nhật. Vì hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu nồng cháy nên màu hoa đó được cho là không phù hợp với một cô gái trẻ. Màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và là sự lựa chọn màu sắc thích hợp cho một cô bé trước tuổi teen.

Xem thêm : 199+ Mẫu hoa hồng đẹp nhất 2022 

ý nghĩa hoa hồng trắng
ý nghĩa hoa hồng trắng

Ý nghĩa hoa hồng trắng khi kết hợp với các loại hoa hồng khác

Khi tặng một bó hoa hồng, bạn không nhất thiết phải chỉ bó một màu. Tuy nhiên, bạn nên biết ý nghĩa của chúng trước khi ghép chúng lại với nhau.

 • Hoa hồng trắng và đỏ cùng nhau thể hiện sự đoàn kết và hợp lực. Đây là những bông hoa tuyệt vời cho đám cưới. Bạn cũng có thể kết hợp bó hoa hồng trắng và hồng đỏ để thể hiện niềm hạnh phúc và niềm vui, một ý tưởng khác cho bó hoa cưới.
 • Hoa hồng trắng và tím tượng trưng cho sự hòa hợp, tạo ra cảm giác vương giả. Vì màu tím có nhiều sắc thái khác nhau nên việc chọn màu sáng hơn có thể truyền đạt tình yêu đích thực.

Ý nghĩa số lượng hoa hồng trắng

 • Giống như những màu hoa hồng khác,ý nghĩa một hoa hồng trắng cũng mang ý nghĩa tượng trưng về số lượng. Bạn có thể truyền tải một thông điệp mạnh mẽ về hy vọng và tình yêu bằng một bông hồng trắng. Đó là tinh khiết và tôn trọng. Vì sự ngây thơ và thật thà mà nó có thể thừa nhận sự gắn bó giữa 2 người.
 • Ý nghĩa hai bông hồng trắng, bạn thể hiện tình yêu và tình cảm lẫn nhau.
 • ý nghĩa sáu bông hồng trắng, và theo một cách tích cực, bạn sẽ truyền thông điệp với người nhận rằng bạn muốn ở bên họ.
 • Khi bạn tặng ai đó mười bông hồng trắng có ý nghĩa gì?, nghĩa là bạn nói rằng tình yêu mà họ dành cho bạn là đỉnh cao của sự hoàn hảo.
 • Thêm một bông nữa cho 11 bông hồng, truyền đạt tình yêu đích thực và sâu sắc.
 • Ý nghĩa 12 bông hồng trắng và bạn đã có thông điệp cổ điển “hãy là của tôi” to và rõ ràng.
 • ý nghĩa 15 bông hồng trắng để nói lời xin lỗi.
 • Và nếu bạn hoàn toàn say mê và chỉ dành tất cả tình yêu của mình cho một người, thì việc gửi 24 bông, “Tôi là của bạn”.
 • Bạn có thể tặng nhiều hoa hồng trắng hơn thế nữa, ý nghĩa 36 bông hồng trắng, bạn nói với người đó rằng bạn đang yêu say đắm.

Ý nghĩa hoa hồng trắng ở các nền văn hóa hoặc quốc gia khác nhau

Hoa hồng trắng đã được sử dụng cho nhiều việc trong suốt lịch sử. Nhiều quốc gia đã sử dụng hoa hồng trắng như một biểu tượng cho nền văn hóa và đất nước của họ. Dưới đây là một số biểu tượng hoa hồng trắng trong các nền văn hóa và quốc gia khác nhau.

 • Rosa gallica var. alba được du nhập vào Bắc Mỹ bởi thực dân Pháp. Họ sử dụng biểu tượng của hoa hồng trắng để đại diện cho chế độ quân chủ và sự thành lập.
 • Ở Trung Quốc, hoa hồng trắng là biểu tượng của tình bạn, trí tuệ và sự thuần khiết.
 • Ở Đan Mạch, hoa hồng trắng là biểu tượng của Đức mẹ đồng trinh Mary.
 • Hoa hồng trắng là biểu tượng của hòa bình ở Pháp và Ý.
 • Ở Nga, hoa hồng trắng là biểu tượng của Nhà thờ Chính thống Nga.
 • Tại Hoa Kỳ, hoa hồng trắng là biểu tượng của phong trào đấu tranh cho quyền bầu cử của phụ nữ.
 • Ở Vương quốc Anh, hoa hồng trắng là biểu tượng của vẻ đẹp và sự thuần khiết.

Một số ý nghĩa khác của hoa hồng trắng

Có một số tài liệu tham khảo khác về hoa hồng trắng được tìm thấy trong lịch sử. Hoa hồng trắng còn có những ý nghĩa biểu tượng khác.

 • Từ lâu, hoa hồng trắng đã gắn liền với tình yêu. Những người đàn ông muốn tán tỉnh một người phụ nữ sẽ tặng cô ấy một bó hoa hồng trắng. Nó biểu thị một sự khởi đầu mới thông qua quá trình tán tỉnh. Sau này, hoa hồng đỏ trở nên phổ biến như một biểu hiện của tình yêu.
 • Trong nhiều nền văn hóa, hoa hồng trắng được tặng đầu tiên để biểu thị sự bắt đầu của một mối quan hệ. Nếu mối quan hệ nảy nở, thì hoa hồng đỏ là món quà để bày tỏ tình yêu.
 • Hoa hồng trắng cũng được sử dụng trong những dịp khác như lễ rửa tội và lễ kỷ niệm. Nó được coi là biểu tượng của sự thuần khiết và ngây thơ.
 • Ý nghĩa hoa hồng trắng cũng được liên kết với hy vọng. Hoa hồng trắng trong đám cưới là đại diện của hy vọng cho một khởi đầu và tương lai mới.
 • Hoa hồng trắng có một ý nghĩa đặc biệt ở Đức. Trong thời kỳ Đức Quốc xã cai trị, có một nhóm sinh viên được gọi là bông hồng trắng. Nhóm này tin vào sự phản đối bất bạo động đối với sự cai trị của Hitler. Màu trắng ở đây tượng trưng cho hòa bình và những ý định trong sáng của cả nhóm.
 • Người La Mã sử ​​dụng dầu chiết xuất từ ​​hoa hồng trắng để pha chế nước hoa.
 • Trong thời cổ đại, hoa hồng trắng còn được sử dụng như một loại tiền tệ.
 • Hoa hồng trắng mang một ý nghĩa sâu sắc về văn hóa và lịch sử. Trong thời hiện đại, hoa hồng trắng được sử dụng như một biểu tượng của sự ngây thơ trẻ trung. Nó còn biểu thị tình bạn dựa trên một nền tảng trong sáng.

y-nghia-cua-hoa-hong-trang

Nhận được hoa hồng trắng có nghĩa là gì?

Nhận được hoa hồng trắng có ý nghĩa gì? Vẻ đẹp của hoa hồng trắng rất khác với hoa hồng đỏ. Hoa hồng đỏ ấm áp, hoa hồng trắng trầm lắng; hoa hồng đỏ lộng lẫy, hoa hồng trắng kiêu sa; hoa hồng đỏ giống như lửa, hoa hồng trắng giống như nước. Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu gì? Hoa hồng trắng phù hợp với ai?
Hoa hồng trắng tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, có nghĩa là bạn thánh thiện và sẵn sàng cho mọi thứ vì bạn; ngôn ngữ hoa của hoa hồng trắng là sự thuần khiết, trong trắng và ngây thơ; hoa hồng trắng có nghĩa là tôi đủ để xứng đôi với bạn.

Đàn ông đã tặng hoa hồng cho phụ nữ từ thời xa xưa. Tặng hoa hồng đỏ được coi là tặng phẩm tình yêu. Nó từng được tặng bởi những người đàn ông muốn tán tỉnh một người phụ nữ. Hoa hồng trắng mang một ý nghĩa đặc biệt khi làm quà tặng. Hoa hồng trắng đã được coi là một món quà của sự tinh khiết, Hoa hồng trắng như một món quà tượng trưng tình yêu vô điều kiện. Đó là một dấu hiệu cho thấy ai đó muốn trung thành và cam kết với mối quan hệ nghiêm túc.

– Ý nghĩa gì khi nhận được một bông hồng trắng từ một người nào đó trong một mối quan hệ? Nhận một bông hồng trắng từ người mà bạn đang có mối quan hệ có nghĩa là họ muốn cam kết mối quan hệ nghiêm túc. Họ xem mối quan hệ như một sự thống nhất thiêng liêng và cảm thấy rằng mối quan hệ mà hai bạn đã thiết lập là tình yêu đích thực.

Ý Nghĩa Của Một Bông Hồng Trắng Là Gì? Nhận một bông hồng trắng duy nhất cũng mang ý định tương tự, nhưng cho thấy giai đoạn đầu của cảm giác này. Điều đó có thể có nghĩa là đối phương mới bắt đầu cảm nhận được cảm giác “yêu” và muốn thể hiện cảm giác đó dưới hình thức một món quà.

12 bông hồng trắng có ý nghĩa gì? Nhận 12 bông hồng trắng là một dấu hiệu cho thấy một người nào đó hoàn toàn cam kết với mối quan hệ. Một bó hoa hồng trắng thường được kết hợp với hôn nhân và sự đoàn viên trọn đời.

– Nhiều cặp đôi chọn hoa hồng trắng trong đám cưới của mình để thể hiện sự đoàn viên thiêng liêng của hôn nhân.

– Nếu đối phương của bạn tặng cho bạn 12 bông hồng trắng, cho thấy rằng mối quan hệ đang ở mức độ sâu sắc hơn để tiến tới hôn nhân.

Tặng hoa hồng trắng những dịp nào ?

Tặng hoa hồng đỏ là một món quà của tình yêu và được sử dụng chủ yếu để thể hiện tình cảm lãng mạn cho một người đặc biệt. Tuy nhiên, hoa hồng trắng có thể được tặng theo nhiều cách khác nhau :

– Sinh nhật : Bởi vì chúng trong sáng và ngây thơ, hoa hồng trắng tạo nên một cử chỉ đáng yêu trong ngày sinh nhật. Họ thể hiện sự đánh giá cao, một món quà tuyệt vời cho bạn bè hoặc người thân yêu.

– Đám cưới : Ngày xưa, các thiếu nữ đến tuổi lấy chồng sẽ đội vòng hoa hoặc vương miện bằng hoa trắng để chứng tỏ họ sẵn sàng. Nó thể hiện một phẩm chất nguyên sơ hoặc tinh khiết, do đó tại sao chúng tôi coi màu trắng là màu tinh khiết và thích hợp cho đám cưới. Điều đó thể hiện rõ trong truyền thống váy trắng, mặc dù hoa hồng trắng rất phù hợp cho đám cưới.

– Tốt nghiệp : Hoa hồng trắng trong bữa tiệc tốt nghiệp tượng trưng cho sự khởi đầu của một hành trình mới. Cho dù đó là lễ tốt nghiệp trung học, tốt nghiệp đại học hay các lễ tốt nghiệp khác, bạn có thể gửi hoa hồng trắng để chúc họ may mắn.

– Tang lễ : Hoa hồng trắng cũng có thể được sử dụng trong bối cảnh tang lễ. Bởi vì chúng tượng trưng cho sự thuần khiết, nó mang ý nghĩa rằng những người đã khuất đã lên thiên đường. Họ cũng có thể mang lại hòa bình cho một gia đình đau buồn

– Trước kia, hoa hồng trắng là một món quà của tình bạn. Nó đã được trao cho cả bạn bè và người bạn yêu thương. Bạn có thể tặng ai đó một bông hồng trắng như một biểu hiện của sự tin tưởng đối với họ. Nó không nhất thiết phải là một món quà từ một người đàn ông cho một người phụ nữ. Nó có thể được trao cho người mà bạn tin tưởng. Đó là một dấu hiệu của hy vọng và cho thấy rằng bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ. Mối quan hệ không cần phải là tình yêu mà có thể là tình bạn và sự tôn trọng.

bo-hoa-hong-trang-dep

– Nếu bạn muốn thể hiện sự tin tưởng của mình đối với một ai đó, bạn có thể tặng một bông hồng trắng. Nó có thể được tặng cho giáo viên, bạn bè, đồng nghiệp, sếp, hoặc cho một thành viên thân yêu trong gia đình.

– Một bông hồng trắng truyền tải một thông điệp trung lập. Đó không phải là biểu hiện trực tiếp của tình yêu mà là sự tôn trọng và tin tưởng. Đó là một món quà giúp bạn thể hiện sự tôn trọng của mình và thể hiện sự thuần khiết trong suy nghĩ của bạn.

mau-hoa-hong-trang-dep

Sale
400.000

– Nếu bạn quan tâm đến ai đó, thì bạn có thể tặng họ hoa hồng trắng. Đó có thể là sự khởi đầu của một tình bạn với nền tảng là sự tôn trọng và tin tưởng thuần túy. Sau khi món quà được chấp nhận, bạn có thể tiếp tục tặng hoa hồng trắng để biểu thị sự thuần khiết trong các mối quan hệ và hy vọng bạn có được từ nó. Vì hoa hồng trắng là dấu hiệu của một khởi đầu mới, nó có ý nghĩa trong một mối quan hệ.

bo-hoa-hong-trang-tang-sinh-nhat

– Nếu bạn đang đến thăm nhà của một người đã mất bạn có thể mang theo hoa hồng trắng. Đó là một dấu ấn của sự tôn kính đối với linh hồn đã khuất. Đó là một thông điệp gửi đến gia đình niềm hy vọng và niềm tin để giúp họ hồi thấy ổn hơn và bớt đau buồn.

hoa-chia-buon-hoa-hong-trang

– Nếu một người bạn hoặc thành viên trong gia đình bị ốm, thì việc tặng một bông hồng trắng là cách bạn thể hiện hy vọng rằng họ sẽ khỏi bệnh. Nó là biểu tượng của sự hồi sinh và kỳ vọng khôi phục lại sự cân bằng trong cuộc sống.

– Bạn có thể tặng hoa hồng trắng để sử dụng cho mục đích trang trí. Hoa hồng trắng đặt trong văn phòng hoặc nhà ở tạo cảm giác bình yên, tĩnh lặng và thuần khiết.

tặng hoa hồng trắng những dịp nào

– Hoa hồng trắng cũng có thể được tặng cho những người quan trọng khác trong cuộc đời của bạn, không chỉ người yêu của bạn, họ có thể được tặng cho gia đình của bạn hoặc những người ủng hộ bạn. Điều này là do hoa hồng trắng cũng có thể tượng trưng cho lòng biết ơn của bạn đối với người khác.

Màu sắc của hoa rất quan trọng trong việc chọn những hoa phù hợp cho một dịp đặc biệt. Hoa hồng có nhiều màu, mỗi màu tượng trưng cho một cảm xúc khác nhau. Hoa hồng trắng thường được coi là loài hoa truyền thống trong đám cưới, được đặt tên là “hoa cô dâu”. Bạn nên biết ý nghĩa của một bông hoa trước khi bạn tặng nó cho người khác.  Bằng cách đó, bạn biết chính xác thông điệp mà bạn đang gửi cho họ, điều này có thể giúp bạn tránh những tình huống khó xử hoặc không thoải mái.  Không bao giờ là quá muộn để thể hiện những cảm xúc chân thành bất diệt. Và để thể hiện tình yêu ấy, hoa chính là món quà tuyệt vời nhất. Đặt hoa hồng trắng tại Điện hoa xanh cho những ai mà bạn tôn trọng, yêu mến hoặc tin tưởng. Nếu Bạn vẫn còn phân vân lựa chọn hoa hồng trắng hoặc các loại hoa khác để gửi thông điệp mà Bạn mong muốn, hãy để Điện hoa xanh là cầu nối giúp Bạn gửi chính xác những thông điệp ấy. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại hoa đẹp phù hợp và đặt hoa nhanh nhất. Hotline : 0934 101 223

5/5 - (10 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận