Ý nghĩa cây trầu bà, 9 tác dụng của cây trầu bà không phải ai cũng biết

Ý nghĩa cây trầu bà, 9 tác dụng của cây trầu bà không phải ai cũng biết

Mai Nhi | 29/09/2022

Xuất hiện ở hầu hết mọi ngôi nhà của những người yêu cây cảnh. Bên cạnh tính thẩm mỹ và dễ chăm sóc đáng kể, cây trầu bà còn cung cấp nhiều công dụng và lợi ích khác. Cùng Điện hoa xanh tìm hiểu ý nghĩa cây trầu bà và tác dụng của cây trầu bà  quà bài viết dưới đây!

Tìm hiểu cây trầu bà

Cây trầu bà luôn có sức hút lớn đối với những người yêu thích cây cảnh cây được sử dụng rộng rãi làm cây cảnh văn phòng vì có vẻ ngoài rất hấp dẫn. Những loại cây này có thể được trồng trong chậu và trong nước, do đó, là những loại cây có khả năng bảo dưỡng rất thấp, tăng thêm vẻ đẹp cho nội thất.

Tên khoa học Epipremnum aureum
Họ thực vật Họ Araceae 
Chiều cao cây Khoảng 20 m
hình lá Hình trái tim
Màu lá Màu xanh lục bảo
Kích thước lá Những chiếc lá dài 20 cm
Thân cây Đường kính 4 cm
Thân cây phân nhánh
Phân bón cần thiết Rất thấp
Yêu cầu ánh sáng Sáng sủa nhưng gián tiếp
Nhiệt độ cần thiết 18 ° đến 30 ° C
Độ ẩm 60%
Nhân giống Cắt và tách thân
Môi trường sinh trưởng Đất và nước

Ý nghĩa cây trầu bà

Trong hầu hết các nền văn hóa, cây trầu bà tượng trưng cho vận may và sự giàu có. Có lẽ do thói quen sinh trưởng sum xuê, thích nghi với mọi điều kiện sống, cây trầu bà cũng được cho là đại diện cho sự khao khát, không ngừng theo đuổi thành công và khả năng đạt được ước mơ của một người. Do đó, những cây trồng trong nhà này là một món quà tuyệt vời cho bất kỳ ai đang tìm kiếm vận may tài chính hoặc bắt tay vào một cuộc sống mới thú vị.

y-nghia-cay-trau-ba
Ý nghĩa của cây trầu bà

9 tác dụng của cây trầu bà

Nếu bạn vẫn còn phân vân, hãy tham khảo những điểm dưới đây cùng shop hoa tươi Điện hoa xanh để có cái nhìn thoáng qua về cây trầu bà.

Dễ nhân giống

Bạn có thể dễ dàng nhân cây trầu bà ở bất kỳ nơi nào. Bên cạnh đó, việc nhân giống giúp giảm chi phí mua cây.

Phương pháp nhân giống này được tiến hành dễ bằng cách cắt thân có các nốt và trồng vào chậu khác, cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.

Có thể phát triển trong các môi trường khác nhau

Cây trầu bà có thể sống được trong cả môi trường đất và nước. Ngoài ra, bạn có thể trồng nó trong đất sau khi nhân giống trong nước. Cây trầu có cả đặc tính ưa nước và ưa ẩm.  Với sự trợ giúp của các tính năng này, chúng có thể thích nghi với cả đất và nước.

cay-trau-ba-de-ban.

Chăm sóc cây trầu bà

Sự cần thiết của việc chăm sóc cây trầu bà là rất cơ bản. Vào những ngày bận rộn, bạn có thể quên tưới nước cho chúng, nhưng chúng vẫn sẽ phát triển

Chúng có khả năng thích ứng cao. Chúng cần một lượng phân bón rất thấp. Bón một muỗng cà phê phân bón lỏng pha loãng trong nước mỗi tháng một lần là đủ cho chúng.

Một lượng ánh sáng vừa phải nhưng gián tiếp sẽ đủ cho sự phát triển của nó.

Nếu bạn là một người bận rộn hoặc thường xuyên quên chăm sóc cây trồng thì chắc chắn bạn nên tìm đến loại cây này.

Phát triển mà không cần ánh sáng mặt trời

Cây trầu bà có thể phát triển ngay cả khi không có ánh sáng mặt trời.  Chúng có thể phát triển ở một nơi hoàn toàn tối. Cây trầu bà có thể tồn tại qua các điều kiện khắc nghiệt.

Đặc tính lọc không khí

Khảo sát về Không khí sạch của NASA khuyến cáo cây trầu bà như một loại cây lọc không khí tuyệt vời.

Formaldehyde là một trong những chất gây ô nhiễm chính trong nhà. Nguồn chính của formaldehyde trong nhà là giấy lau mặt, sơn, sợi tổng hợp, sàn gỗ, đồ nội thất bằng gỗ, giấy sáp, xi đánh giày các đồ trang điểm khác

Trồng cây trầu bà trong chậu hoặc đơn giản là trong nước giúp hấp thụ formaldehyde do đó làm giảm mức độ ô nhiễm từ môi trường bên trong.

Cùng với formaldehyde, sơn, khói thuốc lá và cao su, khói xe cũng thải ra xylen. Xylene này tích tụ trong nhà và văn phòng do hệ thống thông gió kém trong các tòa nhà. Do đó trồng cây trầu bà giúp giảm ô nhiễm xylen.

Toluene là một chất ô nhiễm không khí có hại khác gây rối loạn chức năng hệ thần kinh trung ương, hoại tử, kích ứng đường hô hấp trên và mắt. Trẻ em tiếp xúc với các chất ô nhiễm có hại này cũng gặp các vấn đề về phát triển và các vấn đề sinh sản ở nữ giới. Nguồn chính gây ô nhiễm toluen là xăng dầu, dung môi trong sơn, chai nhựa và soda, mỹ phẩm sơn, và các hóa chất hữu cơ khác . Do đó, cây trầu bà trong nhà giúp loại bỏ toluen khỏi không khí và do đó mang lại không khí trong lành và sạch sẽ cho quá trình hô hấp.

Theo WHO, các nguồn chính của benzen là ô tô từ nhà để xe, hệ thống sưởi và nấu ăn, và dung môi. Tiếp xúc với benzen gây buồn nôn, đau đầu và nôn mửa và có nguy cơ gây ung thư thấp nhưng không đáng kể. Nguồn benzen là các công cụ và nhà để xe, khí đốt và than củi, dung môi, v.v.. Cây trầu bà giúp hấp thụ benzen trong điều kiện trong nhà.

→ Xem thêm cây trầu bà hợp mệnh gì, cách chăm sóc cây trầu bà: https://dienhoaxanh.com/cay-trau-ba/

cay-trau-ba-co-tac-dung-gi

Hỗ trợ điều trị dị ứng

Ngày nay do sự gia tăng của khói bụi, các vấn đề dị ứng đã trở nên rất phổ biến đối với chúng ta. Đối với những người bị dị ứng, cây trầu bà có thể giúp giảm nhẹ.

Nó không chỉ là một loại cây thân thiện với những người dị ứng (nói cách khác là không gây dị ứng), mà nó còn có một số đặc tính có thể hỗ trợ những người bị dị ứng trong nhà.

Là cây nhiệt đới, cây trầu bà ưa ẩm , nhưng chúng cũng có thể làm tăng độ ẩm trong nhà của bạn. Điều này, kết hợp với khả năng loại bỏ benzen và formaldehyde khỏi không khí, có thể làm giảm các triệu chứng dị ứng.

Trồng một vài cây trầu bà gần giường hoặc trên bàn làm việc trong văn phòng của bạn để đem lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Hấp thụ bức xạ

Nhiều nhà nghiên cứu đề nghị nên để cây trầu bà gần máy tính, bộ định tuyến wifi, tivi, v.v. Điều này là do cây trầu bà hấp thụ bức xạ.

Khoa học đã chứng minh rằng lá cây trầu bà có tính kích hoạt cao để hấp thụ bức xạ

Tác dụng phong thuỷ

Nếu bạn quan tâm đến Phong Thủy, bạn sẽ yêu thích cây trầu bà hơn nữa.

Loại cây mang tính biểu tượng sâu sắc này được cho là có thể loại bỏ năng lượng cũ hoặc đen tối từ những phần không sử dụng trong nhà của bạn. Nhờ khả năng phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng thấp, bạn có thể đặt nó trên nóc tủ hoặc trong góc tối để cải thiện năng lượng ở những khu vực đó và cải thiện sự cân bằng năng lượng tổng thể trong nhà của bạn.

Cây trầu bà còn được cho là sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng, được sử dụng trong Phong thủy truyền thống để khuyến khích sự thịnh vượng và dồi dào về tài chính.

Bạn nên đặt cây trầu bà ở phía Đông Nam của ngôi nhà của bạn để các lợi ích phát huy tác dụng.

Giá trị trang trí

Do dễ chăm sóc, điều mà cây trầu bà được yêu thích nhất chính là vẻ ngoài của chúng, cây trầu bà đóng vai trò trang trí cảnh quan. Với những chiếc lá bóng loáng, hình trái tim xuất hiện dọc theo thân cây, trầu bà là một trong những loại cây trồng trong nhà đáng mua nhất.Chúng thường được sử dụng để trang trí ở  giá sách hoặc bệ cửa sổ

 tac-dung-cua-cay-trau-ba

Cải thiện sức khoẻ tinh thần

Các nhà khoa học đã xác nhận lợi ích của thực vật và thiên nhiên đối với sức khỏe tinh thần, tạo cơ sở cho một phương pháp thực hành được gọi là nghề làm vườn trị liệu. Tương tác với thế giới tự nhiên tác động tích cực đến tâm trạng và tổng thể của chúng ta, về bản chất, làm cho chúng ta hạnh phúc hơn.

Tăng năng suất và hiệu quả công việc

Nếu bạn đang gặp khó khăn để hoàn thành công việc trong nhà hoặc văn phòng của mình, đặt một cây trầu bà trên bàn làm việc có thể là giúp bạn giải quyết cho vấn đề của bạn.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự hiện diện của cây xanh xung quanh văn phòng giúp cải thiện năng suất khá đáng kể và mang lại cho nhân viên cái nhìn tích cực hơn về công việc của họ .

Nhưng đó không phải là tất cả. Thực vật cũng có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ. Chỉ một giờ tương tác với thiên nhiên, có thể giúp duy trì trí nhớ trong thời gian ngắn.

Đặt một vài cây trầu bà trên bàn làm việc hoặc xung quanh văn phòng của bạn để cảm nhận năng lượng tích cực và hiệu quả.

Cây trầu bà đặc biệt rất thích hợp với những người trồng cây thiếu kinh nghiệm, những người bận rộn và môi trường thiếu ánh sáng, cây có nhiều lợi ích hơn là chỉ để trang trí/ có thể lọc sạch không khí loại bỏ hóa chất độc hại, giảm căng thẳng, nhờ sự dễ chăm sóc và ngoại hình đẹp, có quá nhiều lý do để yêu cây trầu bà. Bạn đã hiểu ý nghĩa cây trầu và tác dụng của cây trầu bà, hãy bắt đầu lấp đầy ngôi nhà của bạn với những cây tuyệt vời này.

5/5 - (6 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận