Ý nghĩa cây thanh lam, vị trí đặt cây thanh lam hợp phong thuỷ

Ý nghĩa cây thanh lam, vị trí đặt cây thanh lam hợp phong thuỷ

Mai Nhi | 30/09/2022

Cây thanh lam là một trong số những cây phổ biến nhất để trồng trong nhà và văn phòng vì chúng có khả năng bảo dưỡng thấp, chịu được nhiều điều kiện phát triển và rất hấp dẫn. Với vô số chủng loại đa dạng về kích thước và màu sắc, bạn có thể kết hợp các loại cây vào trang trí nhà hoặc văn phòng của mình, ngoài vẻ ngoài hấp hẫn, loại cây trồng này còn có nhiều công dụng và lợi ích. Các nhà phong thủy cho rằng chúng có khả năng thúc đẩy vận may và thịnh vượng. Mời Bạn đọc cùng Dienhoaxanh tìm hiểu ý nghĩa cây thanh lam, vị trí đặt cây thanh lam hợp phong thuỷ qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu về cây thanh lam

Cây thanh lam là một chi thực vật, thuộc họ thực vật arum ( Araceae ) và chi này chỉ chứa hơn 20 loài. Chúng đã được trồng ở châu Á và được sử dụng trong thực hành phong thủy trong nhiều thế kỷ. Cây đã được đưa vào nghiên cứu về không khí sạch của NASA. Trong nghiên cứu này, cây thanh lam đã được chứng minh là loại bỏ các chất độc phổ biến, formaldehyde và benzen, khỏi không khí.

Có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới ở Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia và Indonesia.

Ngoài tán lá nổi bật và dễ chăm sóc, cây thanh lam còn là loại cây thanh lọc không khí tuyệt vời, là một trong những loại cây có hiệu quả tốt nhất trong Nghiên cứu không khí sạch mang tính bước ngoặt của NASA vào năm 1989. Cây đặc biệt hiệu quả trong việc loại bỏ benzen và formaldehyde khỏi không khí.

cay-thanh-lam

Cây thanh lam có ý nghĩa gì

Cây thanh lam gắn liền với sự may mắn, giàu có và thịnh vượng, vì vậy hãy đặt chúng trong văn phòng tại nhà của bạn. Cây thanh lam cũng đại diện cho yếu tố gỗ và có thể giúp mang lại sức sống và năng lượng cho không gian.

Ý nghĩa phong thuỷ

Phong thủy là một triết lý thực tế cổ đại của Trung Quốc nhằm thúc đẩy sự cân bằng và thanh thản trong cuộc sống của một người. Theo truyền thống, phong thủy quan tâm đến việc cân bằng các phẩm chất và năng lượng nhất định trong nhà của bạn. Điều này đạt được bằng cách sử dụng các màu cụ thể và các đồ trang trí khác để giúp khuyến khích sự hài hòa.

Cây thanh lam là một trong những loại cây phổ biến và có ảnh hưởng lớn đến phong thủy, cây đã được sử dụng trong thực hành phong thủy truyền thống hàng ngàn năm. Những loại cây này theo truyền thống tượng trưng cho tài lộc, may mắn và thịnh vượng nên chúng trở thành một loại cây tuyệt vời cho không gian văn phòng .

Do có tán lá thường xanh nên cũng tượng trưng cho tuổi thọ và sự tinh khiết trong phong thủy. Những chiếc lá thường mềm mại, giúp khuyến khích năng lượng tích cực và sự thanh thản. Đặc tính làm sạch không khí của cây cũng có thể giúp tăng cường sự bình tĩnh và giảm căng thẳng.

Bởi vì chúng chủ yếu là màu xanh lá cây, cây thanh lam được liên kết với các phẩm chất phong thủy của màu này. Phong thủy dạy rằng màu xanh lá cây tượng trưng cho sự đổi mới, tái sinh và năng lượng tươi mới. Nó cũng liên kết chặt chẽ với gia đình.

**** Bài viết cùng chuyên mục:

Ý nghĩa cây trầu bà, 9 tác dụng của cây trầu bà không phải ai cũng biết

cay-thanh-lam

Nơi đặt cây thanh lam trong nhà

Cách đơn giản nhất để xác định vị trí đặt bất kỳ vật phẩm phong thủy nào là sử dụng bản đồ Bát quái. Bản đồ bát quái phân chia một ngôi nhà thành các khu vực cụ thể liên quan đến các khía cạnh khác nhau. Bản đồ thường có chín khu vực, với mỗi phần đại diện cho một hướng của la bàn. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về các khu vực Bát quái:

  • Trung tâm = Sức khỏe (Tai Qi)
  • Đông Nam = Sự thịnh vượng và giàu có (Tấn)
  • Nam = Danh tiếng và Danh tiếng (Li)
  • Tây Nam= Các mối quan hệ (Kun)
  • Tây = Trẻ em và Sáng tạo (Dui)
  • Tây Bắc = Du lịch và những người hữu ích (Qian)
  • Phía Bắc = Sự nghiệp (Kan)
  • Đông Bắc = Kiến thức (Gen)
  • Đông = Gia đình (Zhen)

Cây thanh lam chủ yếu gắn liền với sự may mắn và thịnh vượng. Theo bản đồ Bát quái, cây thanh lam sẽ phát huy tối ưu ý nghĩa phong thuỷ ở vị trí phía đông nam vì điều này tượng trưng cho sự thịnh vượng và giàu có.

Bạn cùng có thể đặt cây thanh lam trong căn phòng phía đông nam của nhà bạn hoặc ở phần đông nam của một căn phòng.

Bởi vì chúng chủ yếu liên quan đến sự thịnh vượng, tốt nhất bạn nên đặt ở nơi nào đó có liên quan đến công việc của bạn. Một văn phòng là sự lựa chọn tốt nhất. Điều này có hiệu quả vì cây thanh lam cũng có thể giúp giảm căng thẳng. Nhìn thấy những tán lá xanh tươi của cây đã được chứng minh là có thể giảm bớt căng thẳng và cải thiện năng suất.

Thêm một cây thanh lam trong nhà cũng giúp nâng cao phẩm chất của màu sắc và yếu tố liên quan đến loài cây này. Cây có màu xanh chủ đạo là màu tượng trưng cho năng lượng tươi mới và sự đổi mới trong phong thủy. Màu xanh lá cây thường được khuyến khích như một màu sắc thúc đẩy phong thủy của văn phòng tại nhà.

Giống như các loại cây trồng trong nhà khác, cây thanh lam cũng gắn liền với yếu tố gỗ, đại diện cho sức sống. Tương tự, yếu tố gỗ có liên quan đến sự giàu có và các khu vực gia đình của bản đồ Bát quái.

Những lợi ích phong thủy của cây thanh lam không chỉ dành riêng cho văn phòng tại nhà của bạn. Những phòng cần năng lượng tích cực, chẳng hạn như phòng khách, cũng là vị trí tốt cho những loại cây này. Màu xanh lá cây cũng được liên kết với phần gia đình của bản đồ Bát quái, làm cho cây trở thành một bổ sung tốt cho các khu vực gia đình.

Cây thanh lam được liên kết với năng lượng âm (nữ tính). Năng lượng âm được coi là mềm mại và dễ tiếp thu và thường được tạo ra bởi những đường cong nhẹ nhàng của tán lá thực vật. Ngược lại, năng lượng dương (nam tính) mạnh mẽ và sôi động hơn và được liên kết với các đường thẳng góc cạnh. Đặt cây than lam ở bất cứ đâu mà bạn đang cố gắng nuôi dưỡng năng lượng âm.

Nơi không nên đặt cây thanh lam trong nhà

Mặc dù thanh lam là công cụ ứng dụng thực hành phong thủy tuyệt vời ở một số khu vực trong nhà của bạn, nhưng các phòng khác không thích hợp với những loại cây này. Nhiều nhà phong thuỷ cho rằng phòng ngủ không nên đặt cây trồng. Điều này là do yếu tố gỗ có liên quan nhiều hơn đến năng lượng và sự tăng trưởng hơn là với sự nghỉ ngơi và hồi phục.

Nếu bạn đang cố gắng nuôi dưỡng năng lượng đất, kim loại hoặc nước, các vật phẩm liên quan đến gỗ có thể tác động tiêu cực đến những yếu tố này. Nhà bếp thường được kết hợp với các yếu tố đất. Đặt một cây cảnh như cây thanh lam trong nhà bếp của bạn có thể làm đảo lộn năng lượng trái đất.

Ngoài là cây trồng trong nhà lý tưởng, cây thanh lam cũng có thể giúp mang lại sinh khí cho những không gian ngoài trời buồn tẻ như sân thượng, ban công. Ngoài thanh lam, nhiều loài thực vật khác có liên quan đến năng lượng gỗ, tượng trưng cho năng lượng tươi mới. Sử dụng xanh để làm sống động không gian nhà ở hoặc văn phòng làm việc. Xem thêm Bộ sưu tập tại Điện hoa xanh 199+ Mẫu cây trồng trong nhà, cây văn phòng tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-van-phong/

y-nghia-cay-thanh-lam

Cách chăm sóc cây thanh lam

Cây thanh lam phát triển tốt nhất khi có điều kiện phù hợp với môi trường sống tự nhiên của chúng. Điều này có nghĩa là nhiệt độ ấm, độ ẩm tương đối cao và đất ẩm. Cây thanh lamcó thể phát triển tốt trong hầu hết các điều kiện ánh sáng. Mặc dù chúng có thể chịu được ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng chói, nhưng cây thích bóng râm một phần đến toàn bộ. . Cây thích nhiệt độ từ 18 đến 26,5ºC. Độ ẩm nên được giữ trong khoảng 60 đến 70%, làm cho những loại cây này trở nên lý tưởng cho cây  để phòng tắm.Cây thích đất hơi ẩm, thoát nước tốt, chỉ cần được tưới khi đất đã khô .

Cây thanh lam là cây phong thủy tuyệt vời cho văn phòng hoặc cây trong nhà vì chúng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn. Nếu bạn đang tìm kiếm cây trồng trong nhà của mình, tại sao không chọn một cây thanh lam? Loại cây này vô cùng hấp dẫn và dễ trồng, làm cho chúng trở nên phù hợp hoàn hảo cho bất kỳ ngôi nhà, văn phòng nào, cây thanh lam là một cách đơn giản để cải thiện diện mạo không gian nội thất của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận