99+ Mẫu hoa chúc mừng đầy tháng đẹp và ý nghĩa 2024

99+ Mẫu hoa chúc mừng đầy tháng đẹp và ý nghĩa 2024

Mai Nhi | 19/02/2024

Lễ đầy tháng hay lễ cúng Mụ được xem là một trong những nghi thức đặc biệt đanh dấu sự chào đời của một em bé khi đến với thế giới này. Đây cũng là một dịp đáng vui mừng dành cho bố mẹ, ông bà cũng như người thân của em bé và là một nét đẹp của truyền thống dân tộc Việt Nam. Dưới đây là những mẫu hoa chúc mừng đầy tháng, hoa thôi nôi em bé đẹp và ý nghĩa nhất.

Bó hoa

1.200.000
1.050.000
550.000
550.000
550.000
1.250.000
1.050.000
1.200.000
1.800.000
1.800.000
Sale
Original price was: 530.000₫.Current price is: 410.000₫.
700.000
750.000
630.000
Sale
Original price was: 650.000₫.Current price is: 500.000₫.

Hộp hoa - Giỏ hoa

1.250.000
1.550.000
1.150.000
1.250.000
1.800.000
1.050.000
2.100.000
1.050.000
1.200.000
1.500.000

Ý nghĩa của hoa chúc mừng đầy tháng cho các bé

Theo quan niệm dân gian của người Việt, khi một đứa trẻ được sinh ra là do các vị Đại Tiên mà chính xác là 12 bà mụ đã dày công nặn ra. Mỗi bà sẽ nặn ra một bộ phận khác nhau cho trẻ như bà thị nặn mắt, bà thị dạy đứa trẻ tập nói, bà thì dạy trẻ tập bò,…Vì vậy, khi đứa trẻ đầy tháng thì bố mẹ có nhiệm vụ làm lễ cúng để tạ ơn các bà mụ đã mang đứa trẻ đến với gia đình và xin các Bà gìn giữ cho đứa trẻ cũng như chúc phúc cho đứa trẻ những điều tốt đẹp nhất trên thế gian này.

Bên cạnh đó, lễ cúng đấy tháng cũng là dịp quan trọng để bố mẹ của đứa trẻ thông báo với gia đình, người thân về sự xuất hiện của thành viên mới. Bên cạnh đó, lễ cúng đầy tháng cũng là sự tạ ơn đến ông bà tổ tiên cũng như các bà Mụ đã luôn gìn giữ và ban phước lành cho đứa trẻ. Vì vậy, đối với bố mẹ của đứa trẻ thì lễ đầy tháng là dịp vô cùng quan trọng nên một bó hoa chúc mừng sẽ là sự chia vui với sự xuất hiện thêm thành viên mới trong gia đình cũng như gửi gắm mong muốn cho đứa trẻ luôn mạnh khỏe và bình an.

hoa-chuc-mung-day-thang

Hướng dẫn chọn hoa mừng đầy tháng chi tiết và đầy tinh tế

Một ngày vui của ông bà, cha mẹ, cô dì chú bác và bạn bè, ngày em bé tròn 1 tháng tuổi, tặng những giỏ hoa, bó hoa tươi thể hiện sự chào đón và niềm vui, chúc mừng gia đình là một món quà ý nghĩa, dưới đây là cách chọn hoa đầy tháng em bé đẹp và ý nghĩa nhất.

Cách chọn hoa đầy tháng bé trai

Chúng ta thường nghĩ rằng việc lựa chọn hoa chúc mừng cho các em bé đầy tháng thì lựa chọn như thế nào cũng được vì các bé còn nhỏ và chưa có nhận thức nhiều. Tuy nhiên, không hẳn vậy mà mỗi loại hoa sẽ mang những ý nghĩa khác nhau phù hợp với giới tính của các bé sẽ giúp thể hiện sự tinh tế, quan tâm của người tặng dành cho dịp đặc biệt này của các bé.

Đối với bé trai thường có tính cách hiểu động, mạnh mẽ và thích học hỏi những điều mới mẻ trong cuộc sống. Vì vậy, dưới đây sẽ là một số loài hoa phù hợp với tính cách của các bé trai gồm:

Hoa hướng dương: Chọn hoa hướng dương làm hoa chúc mừng đầy tháng dành cho các bé trai là một lựa chọn tuyệt vời vì ngay từ tên gọi của mình, loài hoa này cũng đã mang ý nghĩa về sự mạnh mẽ, hoài bão và ý chí vươn đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Với ý nghĩa này, hoa hướng dương dùng làm hoa chúc mừng đầy tháng vô cùng phù hợp dành tặng cho các  bé trai thì đây là dấu mốc đánh dấu quan trọng cho các bé trai để có thể lớn lên và phát triển trong tương lai. Một bó hoa hướng dương cũng sẽ là sự cầu chúc và gửi gắm đến các bé trai hãy luôn hướng về phía trước với một tinh thần bất khuất, kiên cường.

Hoa hồng: Đây là một trong những lựa chọn khá phổ biến trong các dịp đầy tháng cho  các bé vì đây là loài hoa vô cùng quen thuộc và nhận được sự yêu thích của nhiều người. Hoa hồng ẩn chứa ý nghĩa về tình yêu thương, hạnh phúc nhưng cũng đong đầy tinh thần nhiệt huyết và ý chí kiên định cho mục  tiêu mà mình đặt ra trong cuộc sống. Với ý nghĩa này, khi các bạn tặng hoa hồng chúc mừng đầy tháng cho các bé trai là lời nhắn nhủ cho các bé luôn giữ nhiệt huyết và sự kiên định trong cuộc sống cũng như luôn nhận được tình yêu thường từ mọi người xung quanh.

Hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc sẽ ẩn chứa một ý nghĩa riêng nhất định đối với ngày đầy tháng. Hoa hồng màu xanh đại diện cho sự mạnh mẽ, kiên cường còn hoa hồng vàng biểu tượng cho niềm tin và hy vọng vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hoa hồng đỏ là sự mạnh liệt và nhiêt huyết không ngừng vươn lên,…Tùy vào màu sắc và ý nghĩa của các màu sắc mà chúng ta hãy chọn những món quà thích hợp cho các bé nhé.

Hoa đồng tiền: Hoa đồng tiền không chỉ là sự chúc phúc cho một cuộc sống tương lai giàu sang và phát đạt thì việc gửi tặng hoa đồng tiền mừng đầy tháng cũng là lời chúc cho các bạn luôn giữ được tinh thần và sự tự tin trong cuộc sống. Những đóa hoa đồng tiền màu vàng hoặc cam tươi sẽ là lựa chọn tuyệt vời trong dịp đầy tháng cho các bé đấy.

hoa-mung-day-thang-be-trai
Cách chọn hoa đầy tháng bé trai

Cách chọn hoa đầy tháng cho các bé gái

Khi nhắc đến các bé gái, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến tính cách dịu dàng, mong mảnh và có phần điệu dà của các bé nên khi chọn hoa chúc mừng đầy tháng, có một số gợi ý phù hợp sau:

Hoa baby: Đúng như tên gọi của mình, lựa chọn hoa baby chúc mừng đầy tháng cho các bé gái sẽ mang đến một món quà phảng phất sự mong mảnh, hiền dịu của các bé gái nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Ngoài ra, hoa baby trượng trưng cho sự trong sáng, ngây thờ của các bé gái nên một vòng hoa kết thành hình vương miện hoặc trang trí chung cùng với hoa quả, trái cây sẽ là món quà vô cùng tuyệt vời dành tặng các chô gái bé nhỏ.

Hoa hồng: Khi chúc mừng đầy tháng các bé gái, chúng ta sẽ không thể nào không nhắn đến những bông hoa hồng kiêu sa, rực rõ. Một bó hoa hồng đỏ thắm kết hợp với những nhành baby trắng xinh đẹp sẽ là món quà đáng yêu mà chúng ta có thể dành tặng cho các bé gái để bày tỏ tình yêu thương và luôn đứng sau dõi theo từng bước phát triển của các bé.

Hoa cẩm tú cầu: Hoa cẩm tú cầu với những bông hoa nhỏ xinh kết hợp lại với nhau tạo nên một đóa hoa xinh đẹp và ấn tượng. Vì vậy, khi sử dụng hoa cẩm tú cầu làm hoa chúc mừng dành tặng cho các bé gái sẽ là lời chúc về một cuộc sống an nhiên, luôn nhận được tình yêu thương và sự đùm bọc của cha mẹ, người thân.

Hoa cát tường: Giống như tên gọi của mình, hoa cát tường dùng làm hoa chúc mừng đầy tháng chính là lời chúc cho các bé gái có một cuôc sống an nhiên tự tại và luôn gặp may mắn trong cuộc sống của mình. Những đóa hoa cát tường mong mảnh nhưng vô cùng thanh lịch chính là đại diện cho một cuộc đời bình an.

Bài viết cùng chuyên mục:

60+ Mẫu hoa chúc mừng mẹ tròn con vuông đẹp, lời chúc mẹ bầu mới sinh

hoa-mung-day-thang-be-gai
Cách chọn hoa đầy tháng cho các bé gái

Những lưu ý cần biết khi mua hoa mừng đầy tháng em bé

Khi mua hoa chúc mừng đầy tháng cho các bé, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Nên chọn những loại hoa tươi chúc mừng có mùi hương nhẹ nhàng, không quá nồng hoặc hương thơm ngào ngạt sẽ thu hút các loại côn trùng như ong, bướm,…đến sẽ ảnh hưởng đến các bé. Ngoài ra, vì các bé nhỏ còn khá nhạy cảm với môi trường nên những loài hoa có mùi hương nồng đôi lúc sẽ khiến các bé bị dị ứng hoặc để tránh tình trạng này thì chúng ta hãy cắt bỏ nhụy hoa.
  2. Nên chọn những loại hoa chúc mừng phù hợp với không gian và quy mô bữa tiệc mà gia đình chuẩn bị. Đối với những không gian nhỏ thì nên ưu tiên lựa chọn các mẫu bó hoa hoặc hộp hoa nhỏ xinh còn đối với các không gian rộng lớn có thể chọn các lẵng hoa hoặc kệ hoa để phù hợp và tương xứng.
  3. Khi chọn hoa chúc mừng đầy tháng cho các bé, nên chọn những mẫu hoa có màu sắc rực rỡ, tươi sáng thể hiện sự vui tươi và trong sáng đúng với lứa tuổi và tâm hồn của các bé. Những màu sắc tươi sáng cũng sẽ giúp kích thích sự phát triển và sáng tạo của các bé trong giai đoạn vàng này.
  4. Để tăng phần thích thú và ấn tượng cho hoa chúc mừng đầy tháng của các bé, ngoài những loại hoa và màu sắc hoa, các bạn có thể kết hợp sử dụng các hình ảnh nhân vật hoạt hình hoặc các loại đồ chơi như búp bê dành cho các bé gái hoặc xe ô tô đồ chơi cho các bé trai. Điều này sẽ khiến món quà chúc mừng của các bạn được các bé vô cùng yêu thích đấy.
  5. Ngoài ra, khi mua hoa chúc mừng đầy tháng, nên chú ý sở thích, tính cách và giới tính của các bé để có thể lựa chọn hoa và màu sắc trang trí phù hợp.

Mua hoa chúc mừng đầy tháng ý nghĩa, giá rẻ tại Điện Hoa Xanh

Có thể nói, đầy tháng là dịp vô cùng quan trọng đối với gia đình của các bé vì đây là sự thông báo về sự có mặt của em bé đối với gia đình và những người thân của mình. Một bó hoa chúc mừng đầy tháng không chỉ là lời chúc cho các bé lớn lên trong sự bảo bọc, tình yêu thương của những người trong gia đình mà còn là sự chúc mừng dành cho gia đình có thêm thành viên nhỏ.

mua-hoa-chuc-mung-day-thang

Hoa chúc mừng đầy tháng được xem là một món quà vô cùng thích hợp trong những dịp quan trọng như đầy tháng. Vì vậy, một mẫu hoa chúc mừng đầy tháng đẹp và ý nghĩa không chỉ gửi gắm những tình cảm chân thành mà cũng góp phần làm cho không gian bữa tiệc thêm sang trọng và ý nghĩa hơn.

Với hơn 10 năm thành lập và phát triển, Điện Hoa Xanh hiểu rõ mối quan tâm của khách hàng khi lựa chọn hoa tươi chúc mừng đầy tháng. Tại cửa hàng chúng tôi luôn cung cấp những mẫu hoa tươi đa dạng thiết kế và phong cách khác nhau mang đến một màu sắc vô cùng ấn tượng cho bữa tiệc. Ngoài ra, các mẫu hoa tại cửa hàng luôn được nhập mới mỗi ngày và tuyển chọn kỹ lưỡng để đảm bảo độ tươi lâu và vẻ đẹp tự nhiên của hoa.

Các mẫu hoa chúc mừng đầy tháng tại Điện Hoa Xanh có giá rẻ chỉ từ 300.000đ trở lên, đảm bảo mang đến cho khách hàng những lựa chọn vô cùng chất lượng và hợp lý. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận thiết kế hoa chúc mừng đầy tháng theo yêu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh chóng.

Bên cạnh đó, Điện Hoa Xanh cung cấp dịch vụ giao hoa chúc mừng đầy tháng nhanh chóng trên toàn quốc trong thời gian từ 1 đến 3 tiếng kể từ khi thanh toán thành công giúp các bạn không bỏ lỡ bất kỳ khoảnh khắc quan trọng nào với những người thân yêu của mình.

Để nhận tư vấn miễn phí cách lựa chọn hoa chúc mừng đầy tháng ý nghĩa hoặc tham khảo những thiết kế có sẵn tại cửa hàng, hãy liên hệ với Điện Hoa Xanh qua số hotline hoặc website dienhoaanh.com của cửa hàng để được phục vụ nhanh chóng nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận