6 Loại hoa tặng bố mẹ ngày kỷ niệm, sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất

6 Loại hoa tặng bố mẹ ngày kỷ niệm, sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất

Tú Nguyễn | 24/02/2022

Làm cha mẹ không phải là một công việc dễ dàng, vừa phải gánh vác những trách nhiệm khác trong cuộc sống vừa nuôi dạy con cái. Tặng hoa sinh nhật, ngày kỷ niệm cho bố mẹ là một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm và tình yêu của bạn dành cho bố mẹ của mình.

Hoa cũng có thể giúp tăng thêm sinh khí và thẩm mỹ cho không gian gia đình của bạn. Tuy nhiên, với hàng trăm loại hoa khác nhau, việc lựa chọn những loài phù hợp để thể hiện tình cảm của bạn dành cho bố mẹ không phải dễ dàng. Bài viết này sẽ điểm qua một số loài hoa tặng bố mẹ đẹp và ý nghĩa nhất.

Tại sao nên gửi hoa tặng bố mẹ?

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc tại sao nên tặng hoa cho bố mẹ khi bạn có thể lựa chọn rất nhiều món quà  khác.

− Từ bao đời nay, hoa được xem như một món quà truyền thống để giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn khi ốm đau, để nói lời xin lỗi hoặc đơn giản là để bày tỏ tình yêu, tình cảm.

− Tuy nhiên, thực tế là không gì có thể khiến bố mẹ hạnh phúc hơn như những bông hoa. Hoa không chỉ mang đến một thông điệp chu đáo mà còn tuyệt đẹp khi được trang trí trên bàn ăn của gia đình hoặc phòng làm việc của bố.  Điều này giúp tạo ra một bầu không khí tươi sáng hơn cho toàn bộ ngôi nhà và nâng cao tinh thần của những thành viên trong gia đình. Khi hoa được đặt tại nơi làm việc của bố hoặc mẹ. Những bông hoa mang lại niềm vui không chỉ cho họ mà còn cho những người làm việc cùng.

− Hạnh phúc không phải là lý do duy nhất để hoa trở thành món quà lý tưởng dành tặng cho bố mẹ. Nghiên cứu còn cho thấy, hoa có khả năng làm giảm mức độ tress căng thẳng của bố mẹ sau một ngày làm việc và chăm sóc gia đình.

− Hoa có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc lớn cho bố mẹ chúng có thể giúp xây dựng tình cảm giữa bố mẹ và con cái. Hoa tượng trưng cho tình yêu vô điều kiện, sự tin tưởng, dịu dàng, bền bỉ. Vì vậy, gửi hoa có ý nghĩa tuyệt vời hơn gửi bất cứ món quà nào khác .

 vi-sao-nen-gui-hoa-tang-bo-me
Hoa là món quà ý nghĩa nhất tặng bố mẹ

Hoa tặng kỷ niệm ngày cưới bố mẹ

Những dịp như kỷ niệm ngày cưới là một điều gì đó đặc biệt đối với cả bố và mẹ. Vì vậy, gửi một bó hoa đặc biệt tặng bố mẹ từ bạn chính là kết quả của tình yêu mà họ đã dành cho nhau, là minh chứng tình yêu và thời gian mà bố mẹ đã có cùng nhau.

− Bạn có thể chọn một kiểu sắp xếp đại diện cho số năm mà bố mẹ đã ở bên nhau, hoặc một sự kết hợp tươi vui của những bông hoa đầy màu sắc thể hiện rất nhiều mong muốn và lời cầu nguyện để dành những năm còn lại bên nhau.

− Đặc biệt nếu bố mẹ đang kỷ niệm 20 năm ngày cưới, hoa thạch thảo là một lựa chọn tuyệt vời vì nó tượng trưng cho tình yêu và sự kiên nhẫn – có lẽ là hai yếu tố cần thiết góp phần tạo nên một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền chặt.

−  Nếu đó là ngày kỷ niệm 25 năm ngày cưới của bố mẹ,, bạn có thể tặng bố mẹ hoa diên vĩ vì chúng đại diện cho niềm tin và sự tin tưởng tuyệt đối trong mối quan hệ lâu dài .

− Nếu đó là ngày kỷ niệm 30 năm của bố mẹ, bạn có thể đơn giản làm cho ngày này trở nên đặc biệt bằng cách tặng những bông hoa ly xinh đẹp, loài hoa thanh lịch nhất tượng trưng cho vẻ đẹp và sự tận tâm.

− Một loài hoa khác có thể khiến bố mẹ của bạn bất ngờ và hạnh phúc đó chính là hoa hồng đỏ. Không gì có thể nói lên tình yêu và sự tận tâm tốt hơn hoa hồng.

Hoa sinh nhật bố mẹ đẹp và ý nghĩa

Tặng hoa cho cha mẹ vào ngày sinh nhật luôn là một ý tưởng tuyệt vời có thể khiến bố mẹ cảm thấy được yêu thương và hạnh phúc. Dưới đây là những loài hoa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn mua và tạo bất ngờ cho cha mẹ trong ngày sinh nhật.

Hoa hồng

Mặc dù hoa hồng thường được coi là đại diện cho cảm xúc lãng mạn của tình yêu, nhưng chúng cũng có thể là đại diện cho tình mẫu tử, tùy thuộc vào sự lựa chọn màu sắc.

Hoa hồng được cho là thiêng liêng đối với nữ thần Hy Lạp, Isis, và trong một số hệ thống tín ngưỡng, chúng cũng tượng trưng cho Đức Trinh Nữ Maria.

Chọn hoa hồng màu hồng để tượng trưng cho sự duyên dáng, sang trọng, sự đánh giá cao, hạnh phúc và lòng bác ái. Khi chọn hoa hồng tặng bố mẹ, hoa hồng màu hồng tượng trưng cho sự duyên dáng, lòng biết ơn và về mặt phong thủy, màu hồng là màu liên quan đến khu vực Bát quái quan hệ , cũng là màu liên quan đến các mối quan hệ của ba mẹ và con cái trong gia đình.

Hoa hồng vàng cũng biểu thị cho tình bạn và niềm vui, sự tận tâm và bản chất quan tâm. Có thể nói ba mẹ là người bạn đầu tiên của con cái, tặng hoa hồng vàng cho bố mẹ cũng là lựa chọn hoa sinh nhật tặng ba mẹ ý nghĩa.

**** Xem thêm :

Cách chọn hoa sinh nhật tặng mẹ, vợ, người yêu, bạn bè ý nghĩa

hoa-sinh-nhat-bo-me
hoa sinh nhật bố mẹ

Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng cũng là một loài hoa cực kỳ phổ biến trong các lễ kỷ niệm đặc biệt là ngày của Mẹ.

Trong đức tin Cơ đốc, hoa cẩm chướng cũng được cho là xuất hiện lần đầu tiên từ mặt đất nơi Đức Mẹ khóc thương trước cái chết của Chúa Giê-su, và vì lý do này, chúng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu của người mẹ.

Sinh nhât bố mẹ tặng hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho lòng biết ơn và tình yêu; hoặc hoa cẩm chướng đỏ  là sự ngưỡng mộ, tình yêu và tình cảm chân thành.

Hoa tulip

Hoa tulip cũng là loài hoa đẹp tặng bố mẹ, hoa tulip tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu, sự thoải mái, ấm cúng và hạnh phúc, và thông điệp chung của chúng là một tình yêu, tình yêu gia đình.

Để truyền đạt cảm giác quan tâm, ấm áp và tình cảm và sự quan tâm yêu thương, hãy chọn màu hồng. Những bông hoa đơn giản nhưng tinh tế này chắc chắn sẽ khiến bố mẹ của bạn mỉm cười hạnh phúc.

Hoa cúc

Là một biểu tượng truyền thống lâu đời của vẻ đẹp và sự tinh khiết, hoa cúc là một sự bổ sung mạnh mẽ cho bất kỳ bó hoa tặng bố mẹ nào. Hoa cúc trắng tượng trưng cho sự trong trắng của tình mẹ, sự thuần khiết của sự nhẫn nại và lòng nhân ái không bao giờ nguôi ngoai.

Hoa lan

Hoa lan là một sự lựa chọn tuyệt vời khác cho bố mẹ. Hoa lan tượng trưng cho tình yêu, sự sang trọng, tinh tế, vẻ đẹp và sức mạnh, những phẩm chất mà bố mẹ của bạn có, có thể nói hoa lan là một trong những loại hoa có tỉnh biểu tượng cao, loài hoa tượng trưng cho cho cha ! Trong văn hóa Trung Hoa, lan còn là biểu tượng cho sự “đông con nhiều cháu”.

Hoa lan cũng là một món quà phong thủy mạnh mẽ , vì theo truyền thống chúng được tặng như một loài thực vật, giúp bổ sung thêm yếu tố Mộc , năng lượng của cuộc sống mới và vẻ đẹp tự nhiên cho không gian. Hoa lan có thể được đặt trong phòng làm việc của bố là một gợi ý tuyệt vời.

hoa-dep-tang-bo-me
hoa lan đẹp tặng bố mẹ

Hoa loa kèn

Hoa loa kèn cũng là một lựa chọn phổ biến để làm hoa tặng mẹ sinh nhật và rất giàu ý nghĩa. Hoa loa kèn trắng biểu thị cho vẻ đẹp của người mẹ và uy nghiêm của bố. Hoa loa kèn cũng có mùi thơm, chắc chắn mẹ của bạn sẽ rất thích và trân trọng đặt chúng trong phòng khách hoặc bàn ăn của gia đình.

Tất nhiên, trên đây không phải là những lựa chọn duy nhất cho hoa tặng bố mẹ. Các loài hoa khác mang tính biểu tượng tuyệt vời mà bạn có thể dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn trong nhiều dịp khác nhau.

Điện hoa xanh hy vọng bạn có thể tìm thấy món quà hoàn hảo cho bố mẹ của mình trong sinh nhật, ngày kỷ niệm. Ngoài việc cung cấp hoa tươi và chúng tôi còn cung cấp dịch vụ điện hoa toàn quốc và hỗ trợ khách hàng nhận đặt thiết kế hoa theo yêu cầu, đặc biệt luôn sẵn sàng phục vụ 24/24, hãy làm cho bố mẹ của bạn hạnh phúc bằng cách gửi những bông hoa đẹp và ý nghĩa nhất ngay hôm nay!

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận