9 Loại hoa mang ý nghĩa tiêu cực cần biết

9 Loại hoa mang ý nghĩa tiêu cực cần biết

Mai Nhi | 13/01/2022

Hoa được tặng để bày tỏ tình yêu, tình cảm, sự đánh giá cao, và đôi khi là sự kính trọng. Thông thường, tặng hoa luôn mang tính tích cực và làm dịu tâm trạng của bất kỳ ai bằng những bông hoa đẹp, màu sắc và hương thơm của chúng. Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những loại hoa mang ý nghĩa tiêu cực . Khi biết được thông điệp và ý nghĩa của các loài hoa , bạn có thể dễ dàng chọn được hoa phù hợp với người phù hợp, và tránh được những thông điệp không mong muốn. một số trường hợp có thể sử dụng hoa này trong cắm hoa tang lễ .

Hoa với chủ nghĩa tượng trưng tiêu cực

Không có nhiều loài hoa mang ý nghĩa tiêu cực, và những loài hoa mang ý nghĩa tiêu cực cũng có ý nghĩa tích cực tùy theo màu sắc. Ví dụ, khi hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và đam mê thì hoa hồng đen lại tượng trưng cho cái chết. Vì vậy, cũng không nên gán ép cho chúng mang theo một ý nghĩa tích cực, trong một số trường hợp, một số loại hoa mang ý nghĩa tiêu cực trong tình huống này, nhưng lại phù hợp trong một tình huống khác. Gỉa dụ, hoa cúc được cho là biểu tượng của lòng biết ơn và trong các nền văn hóa, hoa cúc thường được sử dụng để thờ cúng, và cắm hoa tang lễ, một số nơi chẳng hạn như nhật Bản, người ta không tặng hoa cúc cho những dịp vui, cụ thể là sinh nhật hoặc chúc mừng. Nhưng sử dụng hoa cúc trong hoa chia buồn, được coi là cử chỉ tinh tế và được đón nhận, hưởng ứng. Vì vậy, khi áp dụng ý nghĩa hoa, cũng cần có sự chọn lọc và sự phù hợp trong một ngữ cảnh, tín ngưỡng ,văn hóa cùng miền và dịp tặng phù hợp.

loai-hoa-tuong-trung-cho-y-nghia-tieu-cuc
loại hoa tượng trưng cho ý nghĩa tiêu cực

9 Loại hoa mang ý nghĩa tiêu cực cần biết để tránh gửi nhầm thông điệp

Đây là những loài hoa được biết đến nhiều nhất với ý nghĩa tiêu cực.

Hoa hồng đen (Tử thần)

Hãy bắt đầu với một trong những loại hoa phổ biến nhất. Hoa hồng rất phổ biến và có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loại mang một ý nghĩa riêng. Trong số đó, hoa hồng đen mang ý nghĩa tiêu cực, hoa tượng trưng cho cái chết. Hoa hồng đen không được xác định là có trong tự nhiên hay không, và người ta tạo ra hoa hồng đen bằng nhiều cách như nhuộm màu, hoặc các giống lai tạo màu đỏ tía đậm gần giống với màu đen.

Hoa hồng đen có lẽ là một trong những loài hoa hồng có ý nghĩa tiêu cực nhất, vì vậy nó phải được tránh bằng mọi giá. Hoa hồng đen thường gắn liền với cái chết, tang tóc và ý nghĩa kinh hoàng. Hoa hồng đen là một trong những loài hoa phổ biến nhất với ý nghĩa ẩn chứa sự trả thù và hận thù. Tốt nhất bạn nên tránh tặng loài hoa này trừ khi bạn biết người nhận thích nó.

hoa-mang-y-nghia-tieu-cuc
hoa hồng đen được coi là biểu tượng của cái chết

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng thường truyền tải những suy nghĩ tươi sáng và hạnh phúc và đại diện cho cảm giác ấm áp tích cực, nhưng chúng cũng đại diện cho những đặc điểm tiêu cực của sự ghen tuông. Hoa hồng vàng có lẽ lý tưởng và là loài hoa đẹp, thích hợp nhất để tặng cho một người bạn thay vì tặng chúng cho người yêu hay bạn gái của bạn.

Hoa thược dược đen

Thược dược đen là một loài hoa đẹp, mang vẻ ngoài bí ẩn, kiêu sa, nhưng nó lại có ý nghĩa rất tiêu cực. Thược dược đen tượng trưng cho sự xấu xa và bất lương. Chúng cũng thường tượng trưng cho sự phản bội, diệt vong và những cảm xúc tiêu cực khác

*** xem thêm :

11 Loại hoa tượng trưng cho tình cảm gia đình ý nghĩa 

 hoa-bieu-tuong-tieu-cuc
Hoa thược dược đen là biểu tượng của các ý nghĩa tiêu cực

Hoa mao lương vàng (Hành vi trẻ con)

Một loài hoa màu vàng khác được xếp vào danh mục những loài hoa mang ý nghĩa tiêu cực, mao lương là biểu tượng của tính trẻ con, và không chung thủy. Đây là lý do tại sao loài hoa này rất đẹp tuy nhiên hoa mao lương vàng lại ít được phổ biến khi sử dụng tặng cho người yêu, bạn gái hoặc vợ.

Hoa ô đầu (Hận thù)

Hoa ô đầu có những bông hoa màu tím rất đẹp mọc trên thân cây. Tuy nhiên, cũng là biểu tượng của sự thù hận.

Biểu tượng này có thể bắt nguồn từ thực tế là hoa ô đầu là chất độc, gây ngứa và cảm giác bỏng rát khi tiếp xúc với da của bạn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh tặng loài hoa này cho bất kỳ ai.

Hoa loa kèn màu cam

Hoa lily là một trong những loài hoa phổ biến nhất, và theo truyền thống được các cô dâu mang theo hoặc tặng trong bó hoa. Tuy nhiên, hoa loa kèn màu cam lại mang hàm ý tiêu cực, và có thể tượng trưng cho lòng kiêu hãnh, lòng thù hận và sự sỉ nhục.

Hoa cúc 

Là một trong những loài hoa phổ biến nhất với nhiều cách sử dụng khác nhau, hoa cúc cũng đã được sử dụng ở nhiều nước Châu Âu trong các đám tang để tưởng nhớ những người đã khuất. Điều này là do hoa cúc đại diện cho nỗi buồn và đau buồn. Nó cũng được đề cập trong một số mê tín cổ xưa rằng hoa cúc mang lại xui xẻo và ác mộng.

Hoa cẩm chướng vàng (Từ chối)

Ý nghĩa hoa màu vàng là màu tượng trưng cho hạnh phúc và suy nghĩ tích cực, đó là lý do tại sao những bông hoa màu vàng như hoa hướng dương được coi là biểu tượng của sự lạc quan và hạnh phúc. Tuy nhiên,hoa cẩm chướng vàng lại khác. Hoa cẩm chướng vàng tượng trưng cho sự từ chối và coi thường, tặng nó như một món quà cho người khác không phải là ý tưởng tốt nhất.

hoa-cam-chuong-vang
hoa cẩm chướng vàng được coi là sự từ chối trong tình yêu

Thu hải đường

Thu hải đường là loài hoa đẹp, có thể phát triển dễ dàng trong nhiều môi trường khác nhau. Về mặt biểu tượng, thu hải đường có thể được xem là biểu tượng của sự cẩn trọng, cảnh báo bạn về những điều xui xẻo, không may mắn tiềm ẩn. Nó cũng có thể tượng trưng cho sự cẩu thả.

Ai mà không thích nhận được một bó hoa tươi thắm trong ngày lễ tình nhân hoặc ngày sinh nhật, lễ kỷ niệm ? Chúng là tình cảm và tình yêu của. Nhưng, bạn đã bao giờ xem xét những bông hoa xinh đẹp đó thực sự có ý nghĩa gì chưa? Những loài hoa trên đều mang những nét đẹp riêng, nhưng chúng mang những ý nghĩa tiêu cực. Mặc dù không phải ai cũng quan tâm đến tính biểu tượng của hoa, nhưng một số người thì có, vì vậy nếu bạn đang tặng hoa cho ai đó, qua bài viết mà shop hoa tươi chia sẻ, tốt nhất hãy đảm bảo rằng chúng không truyền tải bất kỳ ý nghĩa tiêu cực nào.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
1 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận