Tìm hiểu ý nghĩa và cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Tìm hiểu ý nghĩa và cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Tú Nguyễn | 14/01/2022

Dạ yến thảo là loại cây trồng trong nhà phổ biến thường được trồng trong các chậu treo bên cửa sổ. Mặc dù những bông hoa màu sắc rực rỡ xinh đẹp này là món quà hoàn hảo, nhưng bạn nên biết chúng tượng trưng cho điều gì trước khi tặng cho ai đó để gửi đúng thông điệp Bạn mong muốn, cùng Dienhoaxanh tìm hiểu ý nghĩa hoa dạ yến thảo qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu hoa dạ yến thảo

– Dạ yến thảo là một loài hoa thuộc họ Solanaceae và có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Những cây này có hoa lớn, hình chiếc kèn với nhiều màu sắc khác nhau.

– Trong nền văn hóa La Mã và Hy Lạp, người ta tôn thờ hoa và rất coi trọng biểu tượng của mỗi bông hoa. Họ sử dụng nó để thể hiện cảm xúc của họ và thêm nhiều ý nghĩa hơn cho nghệ thuật và văn học.

– Mặc dù vậy, hoa dạ yến thảo không thực sự phổ biến trong quá khứ. Vào đầu thế kỷ 16, các nhà thám hiểm Tây Ban Nha đã phát hiện ra loài thực vật này và đặt tên cho nó là “Petun”. Điều này đại khái có nghĩa là “cây thuốc lá vô giá trị” – họ thậm chí còn không tính đến việc mang chúng trở lại Tây Ban Nha để nhân giống và phát triển vì họ nghĩ rằng nó chỉ giống như một loại hoa dại.

– Vào những năm 1500, người dân Anh cũng tin rằng dạ yến thảo tượng trưng cho chủ nghĩa Satan, và được cho là tượng trưng cho sự tức giận và phẫn uất.

– Tuy nhiên, theo thời gian, quan điểm tiêu cực này đã thay đổi và ngày nay, dạ yến thảo là một loại cây trồng trong nhà và ngoài trời phổ biến. Cái tên dạ yến thảo cũng là một cái tên phổ biến và được mọi người yêu thích, lựa chọn đầu tiên khi chọn hoa trồng chậu, trang trí cảnh quan, sân vườn.

– Hoa dạ yến thảo không có lịch sử lâu dài, nhưng chúng là những cây trồng trong vườn nhà, trong trang trí cảnh quan rất nổi tiếng. Chúng dần trở nên phổ biến nhờ màu sắc sống động và tươi sáng, và hương thơm dễ thương của chúng.

– Với hàng trăm giống dạ yên thảo, chúng được phân loại dựa trên thói quen sinh trưởng cũng như kích thước của hoa.

– Dạ yến thảo rất dễ trồng, dễ sinh trưởng và độ “ lan tỏa” nhanh chóng, phát triển nhanh và có thể dễ dàng lấp đầy các khoảng không gian lớn. Tất cả những giống này đều khá dễ chăm sóc, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho cả người mới bắt đầu và những người làm vườn chuyên nghiệp.

hoa-da-yen-thao
hoa dạ yến thảo

Ý nghĩa hoa dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo tượng trưng cho những điều khác nhau nên việc hiểu chính xác ý nghĩa của chúng có thể khá khó hiểu. Khi được tặng như một món quà, ý nghĩa của cây dạ yến thảo phụ thuộc vào những điều sau:

Màu sắc hoa dạ yến thảo

Giống như hầu hết các loài hoa, màu sắc của dạ yên thảo đóng một vai trò rất lớn trong những gì chúng biểu tượng. Trước khi tặng ai đó một chậu dạ yên thảo, biết ý nghĩa của từng màu sắc là một cách tuyệt vời để truyền tải thông điệp của bạn một cách hiệu quả.

Hoa dạ yến thảo màu hồng

Dạ yến thảo màu hồng tượng trưng cho sự nữ tính và dịu dàng. Chúng cũng thường liên quan đến các chủ đề như tình mẫu tử và lòng trắc ẩn. Đây là một món quà hoàn hảo cho hầu hết bất kỳ người phụ nữ nào trong cuộc đời bạn vì chúng đại diện hoàn hảo cho phụ nữ và nguồn năng lượng tuyệt vời của họ.

Dạ yến thảo đỏ

Hoa dạ yến thảo đỏ tượng trưng cho tình yêu bền chặt, nồng cháy. Đó là một món quà hoàn hảo giữa những người yêu nhau vì chúng tượng trưng cho sức mạnh và chiều sâu của các mối quan hệ. Đây là một sự thay thế hoàn hảo cho những ai đã cảm thấy quá truyền thống với việc tặng và nhận bó hoa hồng đỏ thông thường trong những dịp đặc biệt.

***** Xem thêm :

→ Hoa hải quỳ, biểu tượng của tình yêu mạnh mẽ 

→Cách chọn hoa lan hồ điệp chơi tết bền và đẹp

y-nghia-hoa-da-yen-thao
ý nghĩa hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo đen

Một số cho rằng nó là biểu tượng của cái chết, nghiệp xấu, hoặc cảm giác u ám tiêu cực, trong khi những người khác lại coi nó là biểu tượng của sự độc nhất và sức mạnh. Loại hiếm và bí ẩn này thậm chí có thể biểu thị một điều gì đó sâu sắc như một sự bí ẩn, bí mật.

Dạ yến thảo trắng

Trong khi những bông hoa dạ yến thảo đen tượng trưng cho những cảm xúc tiêu cực và nổi loạn, thì hoa màu trắng thể hiện sự thuần khiết, tâm linh và ngây thơ. Chúng cũng có thể tượng trưng cho sự tin tưởng và phẩm giá, vì vậy ý ​​nghĩa của chúng sẽ phụ thuộc phần lớn vào mối quan hệ của bạn với người nhận. Vì chúng biểu thị sự thuần khiết và trong trắng, chúng thường được sử dụng làm đồ trang trí và các nghi lễ tôn giáo khác.

Dạ yến thảo vàng

Loài hoa này tượng trưng cho tình bạn và sự tôn trọng, làm cho chúng trở thành một món quà hoàn hảo cho những người bạn thân của bạn. Nếu bạn muốn nói với bạn bè rằng bạn yêu quý và tôn trọng họ như thế nào, thì dạ yến thảo vàng chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.

Dạ yến thảo tím

 Hoa màu tím tượng trưng cho sự duyên dáng, mê hoặc và huyền ảo. Chúng là những món quà hoàn hảo cho bạn bè, đồng nghiệp của bạn hoặc bất kỳ ai mà vì chúng cũng biểu thị cảm xúc tôn trọng và ngưỡng mộ.

Hoa dạ yến thảo xanh

Ý nghĩa hoa màu xanh thường tượng trưng cho sự thanh thản, đáng tin cậy và ổn định, Nó tượng trưng cho một thứ tương tự khi được tặng như hoa – niềm tin và năng lượng hòa bình. Hoa dạ yến thảo xanh là món quà tuyệt vời dành cho những người bạn tin tưởng và ngưỡng mộ – có thể là người thân, đồng nghiệp hoặc bạn bè của bạn.

Khi nào tặng hoa dạ yến thảo

Mặc dù dạ yến thảo thường được sử dụng trong các chậu hoa, nhưng chúng là món quà tuyệt vời cho các bữa tiệc tân gia, mừng xuân, và cả lễ tốt nghiệp. Nếu bạn đang muốn tặng những người bạn hoặc đồng nghiệp một món quà chào mừng, một chậu hoa dạ yến thảo màu vàng tượng trưng cho tình bạn và sự tôn trọng cũng sẽ truyền tải thông điệp của bạn.

Dạ yến thảo là món quà tuyệt vời cho bất kỳ dịp nào miễn là bạn tặng chúng trong bối cảnh phù hợp. Hãy thoải mái đặt chúng vào một chiếc bình hoặc một chiếc chậu hoa xinh xắn, nhưng hãy nhớ chọn màu sắc thể hiện hoàn hảo thông điệp mà bạn muốn truyền tải.

Chăm sóc hoa dạ yến thảo

Để giữ cho hoa dạ yến thảo tươi sáng và sống động, bạn phải tưới nước thường xuyên và giữ ẩm cho đất của chúng. Chúng thậm chí có thể cần tưới nước hàng ngày trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, việc tưới quá nhiều là điều tối kỵ, bởi vì nó sẽ làm cho những bông hoa xơ xác với rất ít hoa.

Tránh làm ướt tán lá và hoa của cây dạ yên thảo vì nó có thể thúc đẩy  phát triển các mầm bệnh trên lá. Đảm bảo rằng bạn tưới nước gần đất và tránh thối rễ bằng cách thêm nhiều lỗ vào chậu hoa.

cach-cham-soc-hoa-da-yen-thao
cách chăm sóc hoa dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loài ăn nhiều, cần nhiều chất dinh dưỡng, vì vậy tốt nhất bạn nên thêm phân bón tan chậm khi bạn trồng chúng. Việc phun phân bón lỏng mỗi tuần cũng rất quan trọng vì điều này sẽ cung cấp cho dạ yến thảo đủ năng lượng để tạo ra những bông hoa đẹp. Khi chúng trở nên xơ xác, bạn có thể cắt bỏ chúng để khuyến khích sự phát triển của những bông hoa mới.

Đảm bảo rằng dạ yến thảo được đặt nơi nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Để có những bông hoa đẹp nhất có thể, hãy cho chúng tiếp xúc với nắng ít nhất sáu giờ mỗi ngày.

Một số hình hoa dạ yến thảo đẹp

chau-hoa-da-yen-thao
Dạ yến thảo được sử dụng nhiều trong trang trí cảnh quan
 trong-hoa-da-yen-thao
Dạ yến thảo được ưa chuộng trồng sân vườn hoặc cửa sổ

Dạ yến thảo là một loài hoa đẹp, hoa cũng đại diện cho một số biểu tượng tích cực, bao gồm cả hy vọng. Những bông hoa này là một loại cây cảnh phổ biến, bạn có thể thấy thường trong những công viên, bách thú hoặc sân vườn ai đó, bây giờ Bạn đã hiểu hơn về loài hoa này.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận