10 loại cây lọc không khí tốt nhất từ nghiên cứu về không khí sạch của NASA

10 loại cây lọc không khí tốt nhất từ nghiên cứu về không khí sạch của NASA

Mai Nhi | 16/09/2022

Năm 1989, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA) phối hợp với Hiệp hội Nhà thầu Cảnh quan Hoa Kỳ (ALCA) thực hiện Nghiên cứu Không khí Sạch và công bố kết quả cung cấp một danh sách chính xác về các loại cây có hiệu quả nhất trong việc lọc sạch không khí trong nhà. Họ đã phát hiện ra rằng thực vật có hiệu quả trong việc lọc các chất như benzen, amoniac và formaldehyde, v.v. khỏi không khí. Họ phát hiện một số loại cây cây trồng trong nhà, cây xanh để bàn khá hiệu quả trong việc loại bỏ formaldehyde, trichloroethane, benzen và các chất ô nhiễm khác khỏi không khí. Dưới đây là danh sách 10 loại cây lọc không khí tốt nhất từ ​​nghiên cứu không khí sạch của NASA, đã được xác thực và được chấp nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

Nghiên cứu về không khí sạch của Nasa

Chúng ta dành nhiều thời gian ở trong nhà, khiến chất lượng không khí trong nhà lành mạnh trở thành ưu tiên hàng đầu. Một Nghiên cứu về Không khí Sạch của NASA từ năm 1989 đã phát hiện ra rằng một số cây trồng trong nhà có thể làm giảm các chất ô nhiễm không khí trong nhà, bao gồm formladehyde.

  • Thực vật cũng được biết đến với:
  • tăng tâm trạng và năng suất
  • tăng cường sự tập trung và trí nhớ
  • giảm căng thẳng và mệt mỏi

Việc chọn loại cây lọc không khí phù hợp cho ngôi nhà của bạn có thể giúp khử độc không khí trong không gian sống của bạn, có nghĩa là cây trồng trong nhà của bạn không chỉ trông đáng yêu mà còn sạch không khí bạn hít vào.

Nghien-cuu-ve-khong-khi-sach-cua-nasa

Cây lọc không khí trong nhà tốt nhất

Nghiên cứu Không khí Sạch của NASA cho thấy có một số loại cây làm sạch không khí có thể khử độc cho ngôi nhà của bạn khỏi các chất độc, bụi và vi trùng trong không khí có trong nhiều loại sản phẩm gia dụng, vật liệu và đồ nội thất.

Cây lan ý

Cây lan ý là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất được phân loại thuộc họ thực vật Araceae, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á và Châu Mỹ. Lan ý có hơn 40 loài được trồng đại trà, là loại cây dễ chăm sóc, ít tốn công chăm sóc và sống tốt trong điều kiện ánh sáng yếu. Trong nghiên cứu về không khí sạch của NASA, nó được phát hiện là loài thực vật hiệu quả nhất giúp loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, carbon monoxide, xylen, toluen, amoniac và các chất ô nhiễm khác khỏi không khí.

Xem thêm:

Cây lan ý| Cây lan ý hợp mệnh gì, vị trí đặt cây lan ý

cay-lan-y

Cây thường xanh trung quốc

Cây thường xanh là một trong những loại cây trồng trong nhà phổ biến nhất, nó đến từ họ cây arum, họ Araceae, có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới của Nam Á. Nó được trồng thương mại trên toàn thế giới với quy mô lớn và có hơn 100 giống phổ biến, là loại cây hấp dẫn và dễ chăm sóc nhất, nó là loại cây rất ít yêu cầu, có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ từ 15 – 25 độ C. Trong nghiên cứu không khí sạch của NASA, cây thường xanh trung quốc được phát hiện có tác dụng làm sạch không khí trong nhà và tăng độ ẩm.

Cây dây nhện

Cây dây nhện thuộc họ thực vật Asparagaceae, có nguồn gốc từ miền nam châu Phi, nó là cây nhà phổ biến dễ chăm sóc, ít cần tưới nước thường xuyên, thích hợp được đặt trong nhiệt độ từ 15 -22 độ C. Cây dây nhện cải thiện chất lượng không khí trong nhà và giảm căng thẳng trong công việc, cây dây nhện là một trong những giống cây hàng đầu để loại bỏ VOC và các chất ô nhiễm khác từ không khí trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là một trong những loài cây văn phòng phổ biến, trong thời gian gần đây sự phổ biến của nó đã tăng lên rất nhiều góp phần vào việc dễ dàng chăm sóc và lợi ích được chứng minh trong việc cải thiện chất lượng không khí, loài cây này là một phần của nghiên cứu về Không khí sạch của NASA và được phát hiện là có hiệu quả. Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ miền nam châu Á và được phân loại trong họ thực vật Asparagaceae. Đây là loại cây trồng trong nhà, cây xanh để bàn văn phòng hoàn hảo, không cần ánh sáng cũng như tưới nước thường xuyên, nó có những chiếc lá mọng nước giúp lưu trữ nước và tồn tại ngay cả trong sa mạc trong thời gian dài hơn. Cây lưỡi hổ có thể loại bỏ hiệu quả các oxit nitơ và formaldehyde ngự trị khắp văn phòng.

cay-luoi-ho

Cây trầu bà

Trầu bà (Philodendron) là một chi thực vật lớn, nó có hơn 500 giống được trồng với quy mô lớn làm cây cảnh, nó được xếp vào họ thực vật araceae, nổi tiếng với danh sách những cây trồng trong nhà dễ chăm sóc. Cây trầu bà là một phần của nghiên cứu Không khí sạch của NASA và cho thấy hiệu quả trong việc làm sạch các chất ô nhiễm không khí trong nhà như formaldehyde. Tiếp xúc với VOCs và carbon monoxide đã được chứng minh là làm tăng buồn ngủ, đau đầu và thiếu tập trung, Cây trầu bà có hiệu quả trong việc làm sạch các chất ô nhiễm không khí trong nhà.

cay-trau-ba-de-ban.

Cây huyết dụ

Cây huyết dụ có nguồn gốc từ Châu Phi và Nam Á, thuộc họ thực vật Asparagaceae, chúng có hiệu quả trong việc loại bỏ VOC và cải thiện môi trường làm việc bằng một số cách. Cây huyết dụ có hơn 700 giống được trồng trên toàn thế giới. Loại cây này cũng là một phần trong nghiên cứu về Không khí sạch của NASA và được họ khuyến nghị, đặt một vài loại cây xung quanh văn phòng sẽ giúp tăng cường khả năng sáng tạo.

Cây kim ngân

Có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ, cây kim ngân là một trong những loài cây Phong thủy phổ biến. Tên khoa học của nó là Pachira Aquatica trong họ Malvaceae. Đó là một loại cây mang lại may mắn trong Phong thủy rất phổ biến, thu hút tiền bạc.

Điện hoa xanh luôn tận tâm đưa các sản phẩm cây xanh chất lượng với giá tốt nhất đến gần với khách hàng. Nếu bạn cũng yêu thích chúng và quyết định mua chúng. Xem thêm các sản phẩm của chúng tôi tại đây: https://dienhoaxanh.com/ Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. Hotline: 0934 101 223, đội ngũ Điện hoa xanh hân hạnh tư vấn và phục vụ!

cay-kim-ngan

Cây ngọc phỉ thuý

Có nguồn gốc từ Nam Phi, ngọc phỉ thuý là loài cây Phong thủy phổ biến nhất. Tên khoa học của nó là Crassula ovata trong họ Crassulaceae. Đây là loại cây phong thủy được yêu thích nhất được biết đến với tác dụng thu hút tiền bạc và may mắn khi nó phát triển, loài thực vật này được mô tả là hài hòa sự tồn tại của con người với môi trường xung quanh, nó tạo ra năng lượng tích cực với sự phát triển mới đầy sức sống. Theo phong thủy, những loại cây có lá hoặc tán tròn, nhẵn và lá mọc thành cụm với số lượng lá nhiều hơn được coi là tốt nhất.

Cây kim tiền

Cây kim tiền là một loài thực vật thuộc họ Araceae, có nguồn gốc từ Polynesia thuộc Pháp. Cây kim tiền là loại cây trồng phổ biến ở khắp mọi nơi, cây cứng cáp, chịu được ánh sáng yếu và dễ chăm sóc, có thể sống được trong điều kiện thời tiết bất lợi, ở nhiệt độ thấp hơn 10 độ C cây sẽ ngủ yên nhưng không bao giờ chết. Cây được các nhà nghiên cứu NASA ghi nhận là loài thực vật làm sạch không khí hàng đầu, những chiếc lá của nó loại bỏ tới 73% VOC và các chất ô nhiễm khác khỏi các buồng kín.

cay-kim-tien-de-ban

Cây si

Cây si là một loại cây có nguồn gốc từ Nam Á là cây cứng cáp, không cần ánh sáng mặt trời trực tiếp, tưới nước hoặc bón phân thường xuyên nên nó là cây cảnh tốt nhất cho người mới bắt đầu. Cây si là một phần của Nghiên cứu Không khí Sạch của NASA và nó được phát hiện rất hiệu quả trong việc cải thiện chất lượng không khí trong nhà bằng cách loại bỏ formaldehyde, xylene và toluene.

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nhiều rủi ro đối với sức khỏe của mình khi chúng ta thực hiện cuộc sống hàng ngày của mình.  Một số rủi ro đơn giản là không thể tránh khỏi. Chúng ta có thể chọn cách hạn chế khả năng gây ô nhiễm bằng nhiều cách.  Môi trường gia đình trong lành là điều quan trọng đối với hạnh phúc của một người và cây trồng trong nhà đóng góp vào điều đó nhiều hơn bạn có thể nghĩ. Lợi ích chính của chúng là hoạt động như một bộ lọc không khí, trên đây là là loại cây lọc không khí trong nhà tốt nhất trong việc loại bỏ benzen, formaldehyde, trichloroethylene, xylen và amoniac, những hóa chất có có liên quan đến các tác động xấu đến sức khỏe. Hy vọng qua bài viết trên mà Dienhoaxanh chia sẻ, Bạn đã lựa chọn được loại cây lọc không khí tốt nhất cho gia đình của mình.

5/5 - (5 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận