Cây lan ý| Cây lan ý hợp mệnh gì, vị trí đặt cây lan ý

Cây lan ý| Cây lan ý hợp mệnh gì, vị trí đặt cây lan ý

Mai Nhi | 07/07/2022

Nếu Bạn đang tìm kiếm một loại cây văn phòng ít tốn công chăm sóc hay lựa chọn một loại cây hợp phong thuỷ đem lại các năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình, thì cây lan ý là một sự lựa chọn tuyệt vời. Loại cây này mang lại nhiều lợi ích và mang ý nghĩa phong thuỷ nhiều hơn là vẻ ngoài của chúng! Là biểu tượng của hòa bình và tinh khiết, cây lan ý có thể mang lại cảm giác yên bình cho ngôi nhà của bạn. Bạn muốn biết cây lan ý hợp mệnh gì, vị trí đặt cây lan ý, Cùng Điện hoa xanh hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về ý nghĩa phong phú và biểu tượng của cây lan ý.

Tìm hiểu cây lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là hoa huệ hoà bình, tên khoa học là Spathiphyllum wallisii, là một loại cây trồng trong nhà phổ biến, có khả năng chăm sóc thấp, phổ biến với lá màu xanh bóng và hoa màu trắng. Có nguồn gốc từ Trung Mỹ, nó quen với môi trường ấm áp, ẩm ướt.  Lan ý rất dễ trồng và tương đối ít rắc rối và đòi hỏi nhiều công chăm sóc

Bạn có biết rằng những chiếc bông hoa màu trắng thực ra không phải là hoa của nó không? Trên thực tế, chúng giống những chiếc lá hình lưỡi kiếm hơn, đó là lý do tại sao loài cây này còn được gọi là Spathiphyllum, một từ bao gồm hai từ tiếng Hy Lạp, ‘spathe’ có nghĩa là lưỡi, và ‘phyllon’ có nghĩa là lá. Những bông hoa thực sự của nó khá nhỏ và nằm trên cành mà những “bông hoa” màu trắng này bao phủ.

Tên gọi ‘hoa huệ hòa bình’ liên quan đến những bông hoa màu trắng của nó, được cho là trông giống như những lá cờ trắng (biểu tượng của hòa bình).

cay-lan-y

Ý nghĩa cây lan ý

Như bạn đã biết Ý nghĩa và biểu tượng của mỗi loài thực vật là duy nhất và thể hiện điều gì đó đôi khi liên quan đến văn hóa, truyền thống và hoặc những câu chuyện xảy ra trong quá khứ. Cây lan ý cũng vậy nhưng lan ý không chỉ giúp cải thiện không khí trong nhà mà còn mang đến cho bạn những rung cảm tích cực.

+ Biểu tượng của hòa bình

Ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, cây lan ý được coi là biểu tượng của hòa bình và yên tĩnh. Hoa màu trắng của nó gợi nhớ một trong những lá cờ trắng được công nhận trên toàn thế giới như một tín hiệu đình chiến. Vì vậy, nếu bạn muốn gác lại mối thù cũ, gửi cây lan ý cho người ấy là một ý tưởng tuyệt vời. Rất có thể việc gửi cây này thậm chí có thể đánh dấu sự khởi đầu của một tình bạn mới.

+ Sự tinh khiết và sạch sẽ

Theo Phong thủy, Lan ý là loại cây sinh trưởng tốt trong nhà vì nó có thể chuyển từ năng lượng âm sang dương và làm cho chúng sạch sẽ từ bên trong. Những loại cây này có thể thanh lọc những linh hồn xấu và như bạn đã biết, về khoa học, nghiên cứu về không khí của NASA cũng cho thấy rằng những loại cây này có thể làm sạch benzen và formaldehyde là những khí độc hại có trong nhà. Loại cây này sẽ thanh lọc khí xấu và làm sạch môi trường cho ngôi nhà, văn phòng của bạn.

Màu trắng luôn gắn liền với sự thuần khiết và trong trắng, do đó lan ý là biểu tượng của sự trong trắng và ngây thơ. Theo nghệ thuật và khoa học Phong Thủy cổ đại của Trung Quốc, Hoa huệ hòa bình có thể liên quan đến sự thuần khiết của môi trường xung quanh. Người ta tin rằng việc giữ cây này ở nhà sẽ giúp loại bỏ tất cả các loại năng lượng tiêu cực và truyền sự tích cực vào môi trường của bạn.

+ Biểu tượng cử hy vọng

Loài cây này cũng được cho là điềm báo của hy vọng. Trong Phong thủy, Hoa huệ hòa bình làm dịu và hài hòa năng lượng của một nơi và thúc đẩy cảm giác hy vọng và phù hợp. Ngoài ra, khả năng nở hoa hết mùa này đến mùa khác của cây biểu thị hy vọng. Đó là bằng chứng cho thấy rằng luôn có một cái gì đó tốt và đẹp để hướng tới trong cuộc sống.

+ Biểu tượng của sự chữa lành

Một ý nghĩa phổ biến khác của Hoa huệ hòa bình liên quan đến việc chữa lành và tạo ra sự cân bằng tâm linh phù hợp để làm cho cuộc sống của một người trở nên yên bình và hài hòa hơn.

Điều thú vị là nhiều cây trồng trong nhà đã thực sự được chứng minh là có tác động tích cực đến tốc độ hồi phục của bệnh nhân trong bệnh viện, cũng như giảm các triệu chứng về thể chất và tâm lý.

+ Biểu tượng của sự phồn vinh

Cây lan ý đã được ban tặng những tán lá xanh tươi tốt. Nó có thể ra hoa quanh năm trong điều kiện thích hợp và chăm sóc. Đây là lý do tại sao nó thường được liên kết với sự dồi dào và thịnh vượng. Bạn tìm kiếm một cách lý tưởng để chúc một người thân yêu một cuộc sống hạnh phúc và thịnh vượng? Lan ý là một lựa chọn tuyệt vời!

Kích thước nhỏ nhắn, bông hoa độc đáo và màu sắc thuần khiết của cây lan ý khiến loài hoa này trở thành một loại cây trong nhà và cây văn phòng lý tưởng. Cây lan ý cũng thường được các chuyên gia phong thủy khuyên dùng để cân bằng, giảm căng thẳng và thu hút năng lượng tích cực trong nhà và nơi làm việc. Xem thêm các mẫu cây văn phòng đẹp và hình ảnh sản phẩm thực tế tại cửa hàng, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 101 223 hoặc tìm hiểu dịch vụ điện hoa của chúng tôi tại Dienhoaxanh.com

y-nghia-cay-lan-y

Ý nghĩa lan ý trong phong thủy, cây lan ý hợp mệnh gì?

Thực vật nói chung , đặc biệt là cây sống, có xu hướng tượng trưng cho yếu tố Mộc trong Phong thủy. Gỗ là một yếu tố của sự ổn định, sức sống, sự phát triển, ấm áp và hỗ trợ những người khác. Nó kết hợp tính linh hoạt với sức mạnh và cả đặc tính nam tính và nữ tính. Nó được coi là để cân bằng kim loại, vì vậy, thêm một cây lan ý vào đúng vị trí có thể làm cho ngôi nhà hoặc văn phòng trở nên thân thiện và tràn đầy sức sống hơn.

Gỗ xuất hiện trên Bát quái, hoặc bản đồ của năng lượng Phong thủy trong một cấu trúc, ở hai dạng khác nhau. Bát quái Zhèn trong Bát quái tượng trưng cho gỗ già và trưởng thành. Thực vật sống như lan ý phù hợp hơn với phần Xùn của Bát quái, đại diện cho sự phát triển mới. Đây thường là phần Đông Nam của một ngôi nhà hoặc một căn phòng.

Cây lan ý là một loại cây phổ biến trong phong thủy do khả năng tạo thêm sự hài hòa và yên bình cho không gian. Nó cũng có thể giúp thanh lọc không khí, làm cho không khí trở nên có giá trị hơn.

Mặc dù cây huệ hòa bình có thể giúp mang lại sự yên tĩnh cho bất kỳ căn phòng nào, nhưng nó là một loại cây đặc biệt phổ biến cho văn phòng và phòng ngủ .

Cây huệ hòa bình cũng là một loại cây tuyệt vời để đặt ở góc Tây Nam của căn phòng, nó liên quan đến hôn nhân và các mối quan hệ. Hoa huệ hòa bình được coi là biểu tượng của sức khỏe tốt và sự phát triển ổn định. Đó là một lựa chọn tốt để đồng thời mang lại sức sống và sự bình yên cho ngôi nhà.

****Bài viết cùng chuyên mục : 

10 Loại cây phong thủy tốt nhất cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn

ay-lan-y-hop-voi-nguoi-menh-gi

Vị trí đặt cây theo phong thủy

Vị trí tốt nhất để đặt một cây lan ý trong nhà tùy thuộc vào hình thức Phong Thủy mà bạn thực hành. Trong Phong thủy truyền thống, phần Đông Nam của ngôi nhà là khu vực tốt nhất cho các loại cây sống. Cây cối cũng phát triển tốt ở phần phía Đông của ngôi nhà. Đối với thực hành này, bản đồ của cấu trúc, hoặc Bát quái, được căn chỉnh dựa trên số đo la bàn thực tế được thực hiện tại chỗ.

Đối với Black Hat Feng Shui, Bát quái được bố trí với phía Bắc của bản đồ thẳng hàng với cửa trước của ngôi nhà. Trong khi các phần Đông Nam và Đông của ngôi nhà vẫn được coi là những nơi tốt cho đời sống thực vật, chúng không được định vị bằng la bàn trong phương pháp này. Thay vào đó, bạn chỉ cần làm theo cách bố trí được chỉ ra bằng cách xoay Bát quái để phù hợp với hướng cửa ra vào.

Nơi không nên đặt cây lan ý trong nhà

Để cây lan ý tránh xa cửa ra vào và cửa sổ vì chúng không thích gió lùa hoặc ánh sáng trực tiếp. Không để chúng quá gần các nguồn nhiệt trực tiếp hoặc các lỗ thông hơi thổi ra không khí khô.

Cây lan ý có thể thêm vẻ đẹp và sự yên tĩnh cho ngôi nhà của bạn, nhưng trong phong thủy, nó được coi là một nguồn sinh khí. Hãy đặt nó ở vị trí thích hợp để nó có thể phát triển mạnh và tăng cảm giác hạnh phúc về tinh thần của bạn.

nen-dat-cay-lan-y-o-dau

Cây lan ý có tác dụng gì

Cây lan ý có rất nhiều lợi ích. Loại cây này phát triển mạnh cả năm với những nhu cầu tối thiểu, đó là lý do tại sao nó rất phổ biến và nó cũng thể hiện ý nghĩa và biểu tượng. Bây giờ chúng ta hãy nói về những tác dụng của nó:

  1. Loại cây này có thể loại bỏ các chất ô nhiễm độc hại chính trong không khí như formaldehyde, benzen và nhiều chất khác. cùng với đó nếu đặt trong nhà có thể loại bỏ các khí này và thanh lọc không khí của bạn.
  2. Những người không có giấc ngủ ngon vào ban đêm, những người đang bị chứng khó ngủ có thể đặt các loại cây trong nhà như cây lan ý, cây vạn tuế, có tác dụng thúc đẩy oxy và loại bỏ khí xấu, mang lại giấc ngủ ngon, nó cũng có thể hữu ích trong việc tăng cường độ ẩm cho căn phòng của bạn, giúp bạn thoải mái.
  3. Nó có thể làm giảm số lượng nấm mốc hiện diện trong không gian.
  4. Vì hoa huệ hòa bình là biểu tượng của hòa bình, chữa lành và thanh khiết, nên nó là một món quà tuyệt vời cho nhiều dịp khác nhau hoặc có thể sử dụng làm hoa định kỳ tại các doanh nghiệp, công ty, ngân hàng, trường học, toà nhà….

Cách chăm sóc cây lan ý

Ánh sáng : Cây lan ý cần rất ít ánh sáng , giúp chúng dễ dàng hơn so với hầu hết các cây trồng trong nhà để đặt ở một vị trí Phong thủy tốt. Khi bị đặt nơi ánh nắng trực tiếp thì mép lá lan ý sẽ ngả màu vàng dần, lâu ngày lá sẽ bị cháy xém, toàn bộ cây sẽ không phát triển mạnh mẽ. Thực tế cây lan ý là loại cây ưa bóng nửa râm, nếu để cây ngoài nắng rất dễ sinh bệnh. Vì vậy khi đặt lan ý trong nhà hoặc văn phòng, cần cho nó có ánh sáng, nhưng không được phơi nắng, hoặc có thể đặt trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.

cach-cham-soc-cay-lan-y

Tưới nước : Rễ của lan ý tương đối dày, và hầu như không có rễ mao quản, nếu thiếu nước một số rễ của nó sẽ bị khô và chết, nếu thiếu nước thì toàn bộ lá của cây sẽ bị héo rũ, héo, lúc này tưới nước sẽ không phục hồi được, cố gắng không để thiếu nước. Tưới nước 1 lần1 tuần hoặc tưới khi bề mặt đất trong chậu đã bắt đầu khô

Độ ẩm và nhiệt độ : Cây lan ý ưa độ ẩm từ trung bình. Cây rất dễ bị thối rễ, nếu bộ rễ bị thối bạn sẽ thấy mép lá cũng chuyển sang màu đen, nếu kéo dài thì toàn bộ cây sẽ bị héo và chết hoàn toàn. Để đảm bảo sự thông thoáng, có thể đặt ở bên cửa ra vào, nơi thoáng gió. hành lang, hoặc bên cửa sổ.

Bạn thấy đấy, ý nghĩa và biểu tượng của cây lan ý tạo thêm nhiều lớp thú vị cho cây văn phòng phổ biến này. Không có gì ngạc nhiên khi chúng rất phổ biến trên toàn thế giới! Cho dù bạn lựa chọn cây lan ý chỉ với mục đích trang trí hay bạn xem nó như một cách để kích hoạt phong thuỷ trong nhà, không thể phủ nhận rằng loài cây này là một sự bổ sung tuyệt vời cho ngôi nhà và phòng làm việc của bạn. Dienhoaxanh hy vọng Bạn thấy bài viết hữu ích !

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận