10 Loại cây phong thủy tốt nhất cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn

10 Loại cây phong thủy tốt nhất cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn

Mai Nhi | 26/01/2022

Thực hành phong thủy tập trung vào việc cân bằng các yếu tố trong nhà của bạn để tạo ra một luồng năng lượng tốt, tích cực và tự do khắp không gian. Sử dụng các nguyên tắc của phong thủy, bạn cũng có thể cây phong thủy để khuyến khích và mời gọi các nguồn năng lượng của sự giàu có, thịnh vượng và may mắn đến với ngôi nhà của bạn.

Các loại cây phong thủy tốt nhất cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn trong phong thủy bao gồm các loại cây có lá mềm và  hoặc tròn, hình đồng xu, không có cạnh sắc hoặc bóng. Cùng Điện hoa xanh tìm hiểu một số loại cây tốt lành nhất trong phong thủy mang lại sự giàu có, thịnh vượng và may mắn.

Vai trò của thực vật trong phong thủy

Phong thủy là tất cả về việc tạo ra một thiết kế nhà nuôi dưỡng năng lượng cân bằng, tích cực và nuôi dưỡng bên trong ngôi nhà. Sự hài hòa năng lượng này một phần có được nhờ sự cân bằng của các yếu tố mộc, thổ, kim, thủy, hỏa trong từng không gian trong ngôi nhà của bạn.

Tất cả các yếu tố này đều được thể hiện bằng các loại đồ vật, chất liệu và màu sắc khác nhau. Thực vật có liên quan đến năng lượng gỗ. Vì chúng cần được tưới nước nên đôi khi chúng cũng có thể được kết hợp với năng lượng nước. Năng lượng gỗ, được tạo ra bởi cây trồng trong nhà, tăng thêm sự phát triển, linh hoạt, sức sống, thu hút các mối quan hệ tốt đẹp cho gia chủ.

cay-phong-thuy
cây phong thủy

Cách đặt cây phong thủy trong nhà

Phong thủy thực hành dựa vào Bát quái đồ . Bản đồ Bát quái có thể được sử dụng để chia ngôi nhà (tổng thể), từng phòng, hoặc từng không gian. Mỗi phần tương ứng với một khu vực của sự sống, một phần tử (và màu sắc, hình dạng và vật liệu tương ứng của nó) và một hướng nhất định.

  • Hướng Bắc – Sự nghiệp; nguyên tố nước
  • Tây Bắc – Mối quan hệ tốt lành và du lịch; nguyên tố kim loại
  • Tây – Trẻ em và sự sáng tạo; nguyên tố kim loại
  • Tây Nam – Tình yêu và quan hệ đối tác; nguyên tố đất
  • Hướng Nam – Danh tiếng và danh vọng; yếu tố lửa
  • Đông Nam – Tài lộc và thịnh vượng; yếu tố gỗ
  • Đông – Gia đình và sức khỏe; yếu tố gỗ
  • Đông Bắc – Tri thức và tu dưỡng; nguyên tố đất
  • Trung tâm  – Sức khỏe và hạnh phúc; nguyên tố đất

Với bản đồ Bát quái, các hướng chính được căn chỉnh theo hướng bắc ở lối vào phía trước của ngôi nhà hoặc của một căn phòng.

Có thể đặt cây ở những vị trí trong nhà tương ứng với các phần của Bát quái đồ có liên quan đến yếu tố Mộc. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được đặt trong các phần phòng đó ở các góc khác trong nhà để thu hút sự phát triển và sinh khí vào các lĩnh vực khác trong cuộc sống của bạn. Ví dụ, để thu hút năng lượng tích cực vào phần sự nghiệp trong cuộc sống của bạn, thì bạn có thể đặt cây trồng trong nhà ở góc phía đông hoặc đông nam của phần phía bắc của ngôi nhà của bạn.

ban-do-bat-quat
Bản đồ bát quát

10 loại cây phong thủy tốt nhất cho sự giàu có, thịnh vượng và may mắn trong phong thủy

Khi chọn cây trồng trong nhà cho mục đích phong thủy, điều quan trọng là phải chọn những cây khỏe mạnh thường có lá mềm hoặc tròn để thu hút các loại năng lượng tích cực nhất. Những loại cây này được coi là tốt lành. Mặt khác, những cây bị bệnh, sắp chết, chết khô, sắc nhọn hoặc có nhiều gai nhọn có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

Cây cao su

Cây cao su được cho là cây mang lại sự may mắn, giàu có và thịnh vượng trong phong thủy . Chúng yêu cầu ánh sáng mặt trời sáng mặt trời gián tiếp, đất ẩm đều và thoát nước tốt để phát triển.

Những cây này có lá hình bầu dục, màu xanh lá cây bóng, đối với cây cao su chiều cao phát triển trung bình tương đối lớn, tốt nhất bạn nên đặt chúng ở một vị trí đủ rộng để bạn không tạo ra bất kỳ khối năng lượng nào hoặc hút quá nhiều năng lượng vào một không gian nhỏ

Cây có trái

Tất cả các loại cây sinh trái đều được coi là thịnh vượng và may mắn trong phong thủy – ngay cả khi chúng không thực sự ra hoa và kết trái khi trồng trong nhà. Ví dụ như các cây họ cam quýt (cam, chanh, bưởi hoặc chanh), có thể giúp tạo ra sự dồi dào, tăng trưởng và năng lượng tích cực trong bất kỳ khía cạnh nào của cuộc sống của bạn, theo vị trí của nó trên bản đồ Bát quái.

Cây có trái cần càng nhiều ánh nắng trực tiếp,  mỗi ngày; hơn sáu giờ là lý tưởng. Vì vậy, nếu bạn không có một vị trí nhiều nắng trong nhà để cây cam quýt khỏe mạnh, phát triển tốt, bạn có thể nên chọn một loại cây khác trong danh sách này vì những loại cây không khỏe mạnh, khó khăn có thể tạo ra năng lượng tiêu cực.

cay-phong-thuy-dem-lai-may-man-thinh-vuong
Tất cả các loại cây sinh trái đều được coi là thịnh vượng và may mắn trong phong thủy

Cây Ngọc bích

Cây ngọc bích có liên quan mật thiết đến sự may mắn, giàu có và thịnh vượng. Loại cây này có các lá tròn mềm, hình đồng xu và thân màu nâu cứng cáp trông giống như những thân cây nhỏ.

Cây ngọc bích yêu cầu ít nhất sáu giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày với những cây non thích ánh sáng gián tiếp và những cây trưởng thành thích ánh nắng trực tiếp một chút. Tưới nước nhiều cho cây ngọc bích khi đất của nó đã khô hoàn toàn và tốt nhất là chậu phải thoát nước tốt.

Cây Kim tiền

Một loại cây khác có tên chung là cây kim tiền,  được cho là mang lại năng lượng may mắn, giàu có và thịnh vượng trong phong thủy. Chúng có những chiếc lá hình trứng, mềm, thân màu nâu thường được bện lại khi chúng trưởng thành.

Cây kim tiền phát triển tốt nhất khi được đặt ở vị trí không có gió lạnh hoặc khô nóng. Ngoài ra, bạn phải đảm bảo rằng cây kim tiền nhận được nhiều ánh sáng mặt trời sáng sủa, hoặc ánh sáng gián tiếp, đất ẩm đều nhưng không bị sũng nước. Cây kim tiền đặc biệt dễ bị thối rễ.

Cây húng quế

Trong phong thủy, húng quế là một lựa chọn phổ biến cây phong thủy đặt cửa trước. Mùi thơm của chúng được cho là mang lại năng lượng tích cực, chữa lành bên trong. Trong phong thủy, húng quế cũng có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực, đặc biệt là của bất kỳ ai bị bệnh trong nhà.

Vì là một loại thảo mộc nên húng quế cũng là một loại cây thích hợp để đặt trong bếp trong gia đình. Tuy nhiên, hãy cẩn thận đặt quá nhiều thực vật sống thuộc hành mộc vào nhà bếp của bạn, nó có liên quan đến lửa. Vì yếu tố gỗ mang yếu tố lửa trong phong thủy, điều này có thể tạo ra năng lượng không cân bằng trong khu vực này của nhà bạn.

Để phát triển tốt, húng quế cần có ánh sáng mặt trời từ sáu đến tám giờ mỗi ngày và đất được giữ ẩm.

Cây tre may mắn

Cây tre may mắn thực ra là một loại cây huyết dụ . Tuy nhiên, thân cây mỏng và những mầm lá mềm của nó lại giống cỏ tre, và đó là tên gọi chung của loài cây này.

Trong phong thủy, cây trúc may mắn là loại cây rất được ưa chuộng để cầu may mắn, thịnh vượng và giàu có. Với thân cây cao và mảnh, nó cũng mang lại hình dạng hoàn hảo để nâng cao yếu tố gỗ trong nhà của bạn. Cây trúc may mắn cũng khá dễ trồng . Nó ưa bóng râm và ánh sáng mặt trời gián tiếp, và có thể được trồng trong những lọ nước xinh xắn. Chỉ cần đảm bảo thay nước thường xuyên để ngăn vi khuẩn phát triển và mùi hôi từ lọ nước để lâu ngày có thể làm giảm năng lượng tích cực.

Hoa Lan

Phong thủy hoa lan được cho là mang lại sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc. Chúng  cũng có mối liên hệ chặt chẽ với khả năng sinh sản, nữ tính và lãng mạn. Trong phong thủy, chúng có thể được đặt ở bất kỳ khu vực nào của bản đồ Bát quái để thúc đẩy sự kết trái, dồi dào và may mắn. Hầu hết tất cả các loại thực vật thường được coi là có quá nhiều năng lượng để đặt trong phòng ngủ, hoa lan là một trong số ít loại cây có thể được đặt trong phòng ngủ để cải thiện các mối quan hệ và hôn nhân. Mặc dù có hàng chục nghìn loài phong lan , và mỗi loài có yêu cầu về chăm sóc và môi trường hơi khác nhau, nhưng hầu hết đều thích nhận được ánh sáng mặt trời gián tiếp, ở nơi thoáng mát, sáng sủa, ở nơi có độ ẩm vừa phải.

Điện hoa xanhcửa hàng hoa tươi uy tín chuyên cung cấp các loại hoa cắt cành đẹp, hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa chia buồn , dịch vụ điện hoa toàn quốc. Qúy khách đang có nhu cầu tìm loại hoa đẹp hợp phong thủy đừng bỏ qua Điện hoa xanh. Liên hệ đặt hoa : 0934 101 223

phong-thuy-trong-nha-o
Phong thủy hoa lan được cho là mang lại sự thịnh vượng, may mắn và hạnh phúc

Cây lan ý, huệ hòa bình

Trong phong thủy, cây lan ý được cho là có khả năng chuyển đổi năng lượng tiêu cực thành năng lượng tích cực với những chiếc lá mềm mại uyển chuyển và những bông hoa màu trắng mỏng manh. Để có kết quả tốt nhất, hãy đặt chúng ở một vị trí trong nhà, nơi bạn có thể gặp nhiều căng thẳng hơn bình thường, chẳng hạn như trong văn phòng tại nhà.

cay-phong-thuy-trong-nha
cây phong thủy trong nhà

Hoa Violet

Hoa violet  có lá tròn, mềm, lông xù tượng trưng cho sự giàu có và thường ra hoa màu tím, một màu tượng trưng cho sự thịnh vượng. Trong phong thủy, loại cây xinh xắn này có thể thu hút những nguồn năng lượng may mắn, thịnh vượng và giàu có.

Cây hoa nhài

Nhờ có hương thơm dễ thương , hoa lài có liên quan đến năng lượng tích cực và sự lãng mạn dồi dào trong phong thủy, khiến chúng trở thành một lựa chọn thích hợp đặc biệt là hoa cắt cành cho phòng ngủ.

Bất cứ khi nào sử dụng cây phong thủy, hãy lưu ý rằng sức khỏe của cây là điều quan trọng hàng đầu. Đặt cây phong thủy ở một vị trí không phù hợp sẽ dẫn đến sức khỏe của cây bị suy giảm và sau đó sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực trong không gian. Vì vậy, khi bạn mua cây phong thủy cho ngôi nhà của mình, hãy chú ý đến việc chăm sóc chúng để cây khỏe mạnh, sản sinh ra nhiều năng lượng tích cực.

5/5 - (5 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận