Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy, sử dụng hoa lan đúng cách

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy, sử dụng hoa lan đúng cách

Mai Nhi | 07/12/2021

Nhiều người trong chúng ta yêu thích hoa lan đơn giản chỉ vì chúng ta yêu thích vẻ đẹp những bông hoa của chúng. Tuy nhiên, hoa lan cũng có thể được sử dụng để cải thiện thẩm mỹ và năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Cây cảnh rất tốt cho phong thủy, và hoa lan cũng không ngoại lệ.

Hoa lan có thể tăng cường phong thủy trong nhà và được cho là có tác dụng tăng vận may. Có những vị trí cụ thể bạn có thể đặt hoa lan trong nhà để thúc đẩy phong thủy. Những bông hoa lan có màu sắc khác nhau cũng có thể làm tăng tính phong thủy. Cùng tìm hiểu ý nghĩa hoa lan trong phong thủy, sử dụng hoa lan đúng cách qua bài viết dưới đây .

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một triết lý phương Đông cố gắng tìm kiếm sự hài hòa giữa một cá nhân và môi trường xung quanh của họ. Để áp dụng thực hành phong thủy vào nhà ở, hãy sắp xếp các vật dụng trong không gian sống của bạn để tạo sự cân bằng giữa bản thân và thế giới tự nhiên.

Khi trang trí và trang trí nội thất cho ngôi nhà của bạn, điều quan trọng là phải tìm được sự cân bằng năng lượng giữa ngũ hành: lửa, nước, kim, mộc và thổ. Đây là những yếu tố tự nhiên gắn liền với màu sắc và lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của một người.

Vị trí của các vật dụng trong nhà sẽ giúp định hướng dòng chảy của năng lượng, hay còn gọi là chi. Màu sắc của các vật dụng trong nhà và vị trí của chúng trong nhà sẽ làm giảm hoặc tăng phong thủy. Hoa lan có thể được chọn dựa trên màu sắc của hoa và đặt đúng vị trí để tác động đến phong thủy.

phong-thuy-la-gi
phong thủy là gì

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy

Nhìn chung, hoa trong phong thủy tượng trưng cho niềm vui, và những khởi đầu mới. Hình ảnh những bông hoa mỏng manh đang hé nở là biểu tượng của cuộc sống và những khởi đầu mới. Hoa có thể ảnh hưởng phong thủy rất tích cực.

Trong tín ngưỡng phong thủy truyền thống, phong thủy phong lan tượng trưng cho khả năng sinh sản và là biểu tượng phái đẹp. Hoa lan tượng trưng cho sự thuần khiết và vẻ đẹp, sự hoàn hảo và tình yêu. Có hoa lan trong nhà được cho là sẽ làm tăng mức độ hạnh phúc và thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong gia đình.

Tùy thuộc vào màu sắc của hoa lan và nơi bạn đặt hoa lan, chúng sẽ bổ sung năng lượng và vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Hoa Lan Có Mang Lại May Mắn Không? Hoa lan được xem là một trong những loại hoa mang lại may mắn trong nhà. Có hoa lan trong nhà có thể mang lại may mắn và thịnh vượng. Ở Nhật Bản cổ đại, những loài hoa xinh đẹp này từng được coi là biểu tượng của sự giàu có. Ngày nay, hoa lan có thể thêm vẻ đẹp, năng lượng và sự thanh thản cho bất kỳ không gian sống nào.

Mua hoa lan ở đâu chất lượng, giá tốt trở thành mối băn khoăn của rất nhiều người yêu hoa. Bởi lẽ, tuy số lượng các địa chỉ chuyên sỉ lẻ hoa lan rất nhiều nhưng thật không dễ dàng gì để tìm được một đơn vị cung ứng vừa uy tín vừa có giá thành tốt. Điện hoa xanh là một trong những địa chỉ shop hoa uy tín, đã phục vụ hàng ngàn khách hàng trong đó hoa lan hồ điệp là sản phẩm được khách hàng ưu chuộng và đáng giá cao. Liên hệ đặt hoa 0934 101 223 

y-nghia-hoa-lan-trong-phong-thuy
Hoa lan mang lại may mắn trong phong thủy

Nên đặt hoa lan ở đâu trong nhà để may mắn nhất?

Trồng hoa lan trong nhà có tốt không? Nếu bạn đang muốn tăng vận may hoặc thúc đẩy phong thủy cho ngôi nhà của mình, bạn có thể sử dụng màu sắc hoa lan và vị trí đặt hoa lan trong và xung quanh nhà để đạt được điều này.

Bản đồ bát quái, được sử dụng trong Phong thủy phương Tây để vạch ra các khu vực khác nhau trong nhà ở, bản đồ có chín khu vực khác nhau, mỗi khu vực tương ứng với một khu vực trong cuộc sống của con người.

Nếu bạn muốn cải thiện phong thủy trong các lĩnh vực cụ thể của cuộc sống của mình, bạn có thể sử dụng bản đồ bát quái để thực hiện điều này. Đặt các loại cây, hoa hoặc phong lan ở các khu vực trong nhà tương ứng với bản đồ bát quái để tăng cường phong thủy.

– Giàu có và Thịnh vượng

Để cải thiện hoặc tăng cường sự giàu có và thịnh vượng của bản đồ bát quái, hãy đặt những cây lan xanh, khỏe mạnh ở đây. Hoa lan là đại diện cho hành Mộc, và bản thân loài hoa này giúp mang năng lượng tích cực vào nhà.

– Danh tiếng

Để nâng cao khía cạnh danh vọng và danh tiếng trong cuộc sống của bạn, hãy tập trung vào việc đặt những bông hoa lan màu đỏ hoặc cam ở khu vực này của bản đồ bát quái.

– Các mối quan hệ và hôn nhân

Trong chuyện tình cảm, tình yêu và hôn nhân khu vực bát quái đồ nên sử dụng những bông hoa lan hồ điệp có màu đỏ, cam, hồng hoặc vàng để thúc đẩy phong thủy nơi đây. Nếu bạn đang đặt hoa lan trong khu vực này, hãy sử dụng hai cây lan cùng một lúc. Ghép các loại cây với nhau giúp cải thiện phong thủy tình yêu và hôn nhân. Không nên chọn đặt những chậu hoa lan có cành lẻ như 1 hoặc 3 ở khu vực tình yêu hôn nhân trong bản đồ bát quái nhé.

– Trẻ em hoặc sự sáng tạo

Để thúc đẩy phong thủy ở trẻ em và khu vực sáng tạo của bản đồ bát quái, hãy nghiêng về các màu trắng, kim loại và vàng. Chọn những bông hoa phong lan có màu trắng được trồng trong những chậu bằng kim loại hoặc chậu gốm trắng và vàng sẽ thực sự tốt . Làm như vậy sẽ không chỉ bổ sung cho trẻ em và các lĩnh vực phong thủy sáng tạo trong cuộc sống của bạn, mà còn mang đến cho căn phòng của bạn một sự rung cảm tinh tế, trang nhã.

– Gia đình và Sức khỏe

Trong khu vực gia đình và sức khỏe của bản đồ bát quái, bạn sẽ tập trung nhiều nhất vào sức khỏe và các mối quan hệ của gia đình mình. Tăng cường phong thủy cho khu vực này bằng cách sử dụng nhiều loại cây và hoa tốt cho sức khỏe. Màu xanh lá cây và xanh lam sẽ phù hợp nhất, nhưng bạn cũng có thể kết hợp với màu trắng. Chậu lan cần cao, có sọc dọc rộng dọc hai bên.

– Kiến thức và phát triển cá nhân

Để tăng cường kiến ​​thức và sự phát triển cá nhân, hãy sử dụng màu xanh lam trong khu vực bát quái này. Màu xanh đậm, đen, kem, be và vàng dịu sẽ phù hợp nhất trong không gian này.

– Công việc và Sự nghiệp

Nếu bạn muốn tăng phong thủy trong sự nghiệp và khu vực thành công trong công việc của bát quái đồ, hãy sử dụng những chậu lan hồ điệp sử dụng chậu gốm màu đen. Thêm một số yếu tố nước gần đó, cũng như một tấm gương phía sau cây lan của bạn. Làm như vậy có thể thúc đẩy cơ hội của bạn trong công việc và giúp bạn thành công trong công việc.

– Tăng cường các mối quan hệ và đi lại

Để cải thiện các mối quan hệ xã hội, hãy tập trung vào việc kết hợp các đồ vật bằng kim loại và hình tròn vào khu vực này trong bản đồ bát quái. Điều này có nghĩa là sử dụng một chậu lan tròn hoặc một chậu lan kim loại.

Quả địa cầu hoặc bản đồ trong không gian này cũng thúc đẩy khía cạnh du lịch. Nếu khéo tay, bạn có thể trang trí một chậu lan bằng bản đồ. Hoặc, nếu thích, bạn có thể trang trí bức tường phía sau chậu lan của mình bằng bản đồ thế giới.

– Sức khỏe cá nhân

Tâm của bản đồ bát quái thẳng hàng với tâm của ngôi nhà của bạn. Đây là nơi bạn sẽ tập trung vào sức khỏe và hạnh phúc của bản thân. Thêm hoa phong lan vào không gian này sẽ giúp thúc đẩy thể chất, tinh thần và tình cảm của bạn.

Trái đất là nguyên tố mạnh nhất ở đây. Vì lẽ đó, hãy chọn những màu thuộc hành thổ sử dụng các tông màu đất nhẹ nhàng như xanh lá cây, xanh lam, nâu, be và trắng sẽ giúp đạt được điều này.

ban-do-bat-quai
Dựa theo bát quái đồ để đặt hoa lan đúng vị trí có thể thúc đẩy và cải thiện phong thủy

* Những nơi cần tránh

Tránh đặt cây lan ở những nơi tối tăm. Hoa lan tàn hoặc yếu ớt, kém sức sống vì thiếu ánh sáng mặt trời sẽ làm giảm phong thủy trong nhà.

Bạn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo để cải thiện điều kiện ánh sáng cho cây lan của bạn trường hợp đặt lan ở những khu vực theo bản đồ bát quái nhưng thiếu ánh sáng. Hoa lan cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày để tồn tại, và để nở hoa. Cung cấp ánh sáng nhân tạo cho cây lan sẽ là giải pháp khả thi nhất.

Phong thủy phong lan trong phòng ngủ

Mọi người thường hỏi rằng có thể đặt hoa lan trong phòng ngủ để thúc đẩy phong thủy hay không? Hoa lan tượng trưng cho khả năng sinh sản và có thể được đặt trong phòng ngủ để thúc đẩy sự lãng mạn và mức độ sinh sản.

– Chọn một cây lan đang nở vì màu sắc của hoa rất quan trọng. Đặt một chậu hoa lan có màu hồng, đỏ hoặc san hô nở ở khu vực tình yêu hoặc lãng mạn của phòng ngủ. Điều này sẽ thúc đẩy phong thủy trong phòng.

– Một chậu lan hai cành, hoặc chậu lan ghép 2 cành với nhau, là một biểu tượng mạnh mẽ của sự đoàn kết. Nó có thể thúc đẩy mối quan hệ và khả năng sinh sản của bạn. Nếu không, hãy mua hai cây phong lan và đặt chúng cạnh nhau trong phòng.

– Bạn có thể đặt cây phong lan của mình ở góc “hợp tác” ( trong bản đồ bát quái) trong phòng ngủ để có kết quả tốt nhất. Để xác định vị trí khu vực này, hãy căn chỉnh bản đồ bát quái từ lối vào phòng ngủ.

Phong thủy phong lan trong phòng tắm

– Một vị trí phổ biến khác cho lan trong nhà là phòng tắm. Độ ẩm trong phòng tắm rất tốt cho các loại thực vật. Hoa lan rất tốt trong phòng tắm có không khí lưu thông tốt và nhiều ánh sáng tự nhiên.

– Đặt cây lan của bạn trong phòng tắm cũng giúp bạn thuận tiện trong việc tưới nước cho cây lan.

– Yếu tố gỗ trong hoa lan giúp bổ sung năng lượng và phong thủy tích cực cho khu vực này. Màu xanh của lá lan làm tăng thêm cảm giác yên bình, thư thái và tĩnh lặng. Khi chọn màu lan, hãy cố gắng chọn những màu nhẹ nhàng, êm dịu thuộc xanh lá cây, xanh lam hoặc tím.

Về bản chất, phong thủy là cố gắng tìm kiếm sự hài hòa và cân bằng giữa chúng ta và môi trường sống. Tìm được sự cân bằng hợp lý về mặt phong thủy sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thanh thản và thư thái hơn. Nói chung, có nhiều lợi ích của hoa đối với sức khỏe con người đặc biệt hoa có tác dụng phong thủy mạnh mẽ những bông hoa lan có màu sắc khác nhau có thể ảnh hưởng đến phong thủy. Màu sắc của chậu lan và đồ đạc xung quanh cũng có thể tác động đến phong thủy.

Để sử dụng hoa lan để cải thiện phong thủy, hãy chọn hoa lan dựa trên màu sắc của hoa. Đồng thời, hãy cẩn thận chọn chậu lan theo màu sắc và chất liệu của chúng. Sử dụng những thứ này để tìm sự cân bằng giữa năm yếu tố tự nhiên: lửa, nước, kim loại, gỗ và đất. Bây giờ hãy kết hợp hoa lan vào nhà để thúc đẩy phong thủy, hy vọng bạn thích bài viết ý nghĩa hoa lan trong phong thủy này!

Nếu bạn thích bài viết này và thấy hữu ích, hãy chia sẻ cho nhiều người khác cùng biết!

4.7/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận