Cây kim tiền: Cây kim tiền hợp mệnh gì, vị trí đặt cây kim tiền hợp phong thuỷ

Cây kim tiền: Cây kim tiền hợp mệnh gì, vị trí đặt cây kim tiền hợp phong thuỷ

Mai Nhi | 11/07/2022

Cây kim tiền là một trong những loại cây tốt nhất theo phong thủy, vừa có tác dụng thanh lọc không khí vừa có giá trị làm cảnh cao. Đây là loại cây văn phòng phổ biến, một bổ sung tuyệt vời cho nhà ở. Với thân cây bện và những chiếc lá bóng mượt, tươi tốt, trong phong thuỷ, cây kim tiền tượng trưng cho may mắn, tài lộc, không có gì lạ khi cây Kim tiền lại được yêu thích đến vậy. Cùng Dienhoaxanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây !

Tìm hiểu cây kim tiền

 • Cây kim tiền là một loài thực vật thuộc họ Arranthaceae, lá cây có màu xanh tươi, hình dáng giống với đồng tiền cổ, cây mang ý nghĩa thu hút tài lộc, phú quý, tượng trưng cho việc làm ăn phát đạt, hoa của cây kim tiền có màu trắng và xanh, cây rất ít khi nở hoa nên việc này được coi là điềm lành, mang ý nghĩa phú quý, giàu sang.
 • Cây kim tiền là loại cây thân thảo sống lâu năm, chiều câo của cây từ 0,5-0,8 mét, thân rễ tương đối dày lá mọc đối, phần lớn hình đồng tiền, thuân dài hoặc bầu dục, mặt ngoài bóng. Hoa của cây có hình ngon lửa phật, cục hoa hình ngọn, tương đối ngắn, màu xanh lục hoặc xanh trắng thời kỳ ra hoa là mùa hè hoặc mùa thu.
 • Cây kim tiền ưa ấm, có khả năng chịu hạn mạnh, thích hợp sinh trưởng ỏ nơi có khí hậu ấm áp, thoáng gió và bóng râm, cây ban đầu ở vùng nhiệt đới, hiện nay được trồng khắp nơi trên thế giới.
 • Cây kim tiền có dáng cây đẹp, các thân cây thường được bện lại với nhau, hoa trang nhã và ý nghĩa, có giá trị làm cảnh cao.

cay-kim-tien

Ý nghĩa cây kim tiền

Cây kim tiền chỉ cần nghe tên là biết đến cây kim tiền nên hầu hết mọi người đều cho rằng cây kim tiền có ý nghĩa thu hút của cải, lá của nó trông rất giống đồng tiền cổ nên được gọi là cây kim tiền, cây kim tiền còn mang ý nghĩa đẹp đẽ là hưởng sự sung túc, phú quý, trồng tại nhà hoặc đặt chậu cây kim tiền tại văn phòng chắc chắn là một sựa lọn tốt.

Không chỉ vậy, cây kim tiền còn rât thích hợp để tặng đồng nghiệp, bạn bè các dịp tân gia, khai trương, bởi người ta còn quan niệm cây kim tiền là loại cây phát tài, mang lại vượng khí cho con người. rất giúp ích cho sự nghiệp và kêu gọi may mắn.

Truyền thuyết về cây kim tiền

Theo truyền thuyết, một người nông dân nghèo vẫn luôn hy vọng và mơ về cuộc sống tốt đẹp hơn. Anh không ngừng cầu xin thần linh phù hộ độ trì cho mình.

Một ngày nọ, cảm thấy tuyệt vọng, anh quyết định đi dạo qua những cánh đồng của mình để giải tỏa tâm trí. Chính trong lần đi dạo này, anh đã phát hiện ra một loại cây mà trước đây anh không hề để ý đến. Vốn là người yêu thiên nhiên, anh đã nhìn thấy vẻ đẹp của loài cây này.

Người nông dân đưa cây về trang trại. Anh chăm sóc nó cẩn thận và bắt đầu nhân giống những cây mới. Vận may của anh đã trở nên kỳ diệu. Từ hôm đó thu nhập của anh tăng lên từng ngày. Người nông dân nghèo một thời đã trở thành một người cực kỳ giàu có!

*** Bài viết cùng chuyên mục : 

→Cây ngọc bích| Ý nghĩa và cách sử dụng cây ngọc bích trong phong thuỷ

→Cây lan ý| Cây lan ý hợp mệnh gì, vị trí đặt cây lan ý

y-nghia-cay-kim-tien

Cây kim tiền ra hoa

Cây kim tiền ra hoa là một hiện tượng tương đối hiếm gặp, bởi khó làm sao cây kim tiền ra hoa, cần thời gian dưỡng lâu mới có thể làm cho cây kim tiền nở hoa, vì vậy, nhìn cây kim tiền mới thấy có mang ý nghĩa đẹp đẽ của sự nở hoa, phú quý, cây kim tiền nở hoa là biểu tượng của sự trường thọ bất tận, là điềm lành, may mắn sắp đến với gia chủ.

Nếu cây kim tiền trong nhà hoặc văn phòng bạn ra hoa, điều đó cho thấy rằng chủ nhân đang gặp nhiều may mắn, may mắn đang đến, tài lộc tràn về.

Ý nghĩa phong thuỷ cây kim tiền

Phong thủy thực sự là kết nối với các chu kỳ của tự nhiên. Mang những cây trồng vào nhà là một cách để bạn tận dụng năng lượng của thiên nhiên trong không gian của bạn. Thực vật có thể dạy chúng ta rất nhiều về các chu kỳ của cuộc sống, và quan tâm đến một sinh vật khác giúp chúng ta thực hành lòng từ bi. Trong phong thủy, một số loại cây có thể được sử dụng để thúc đẩy sự dồi dào, nhưng Cây tiền là thuận lợi về nhiều mặt.

Cây kim tiền thường được dùng trong phong thủy để đón thêm vượng khí và tài lộc dồi dào. Thân cây bện được cho là có thể bẫy tài lộc trong các nếp gấp của nó, đồng thời cũng  tượng trưng cho sự gắn bó và trường tồn.Năm chiếc lá thường được tìm thấy trên một thân cây được cho là đại diện cho năm yếu tố cân bằng: đất, lửa, nước, gió và kim loại. Tìm được một cây có bảy lá là điều vô cùng hiếm và cũng được cho là sẽ mang lại may mắn vô cùng cho người sở hữu.

 y-nghia-phong-thuy-cay-kim-tien

Cây kim tiền hợp mệnh gì

Cây kim tiền mang ý nghĩa đẹp rất thích hợp để làm quà tặng. Nó có thể được tặng cho người thân và bạn bè, và để họ đặt nó ở nhà, có thể thu hút của cải và kho báu, và thể hiện một loại lời chúc tốt đẹp. Nó cũng thích hợp để tặng đồng nghiệp, đặt trong phòng làm việc, không những có thể mang lại sinh khí mà còn tăng thêm niềm vui trong công việc, rất tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần. Ngoài ra, nó còn có thể thanh lọc không khí, hút bụi cũng có lợi cho sức khỏe.

Thực vật cũng đại diện cho yếu tố gỗ, tượng trưng cho sự phát triển, linh hoạt và tốt bụng. Màu xanh lá cây và xanh lam là những màu liên quan đến yếu tố mộc, vì vậy cây kim tiền thích hợp với những người mệnh mộc mệnh thuỷ vì được cho là tương sinh, đặt cây kim tiền tại vị trí góc giàu có trong bát quái đồ, có thể hỗ trợ sự phát triển trong lĩnh vực này của cuộc sống.

Cây kim tiền đặt ở đâu

Khi quyết định đặt cây kim tiền ở đâu, hãy đảm bảo rằng bạn đã nắm rõ nhu cầu của loại cây đó, để có thể tìm được một vị trí trong nhà để cây phát triển mạnh và sẽ mang đến nguồn sinh khí tươi tốt và tràn đầy sức sống.

 • Cây kim tiền để ban công: Ban công là nơi đón nắng, không khí và mưa gần nhất trong tự nhiên, là nơi đón khí của ngôi nhà và có vai trò rất quan trọng trong phong thuỷ của toàn bộ căn phòng. Lá của cây kim tiền hình tròn, dày và mọng là loại cây dễ trồng, có sức sống mãnh liệt, đặt ở ban công có thể thu hút được năng lượng tích cực từ bên ngoài, rất có lợi cho tài lộc vào nhà.
 • Cây kim tiền đặt phòng khách: Phòng khách là nơi tiếp đón khách khứa, bạn bè, đặt cây kim tiền, loại cây mang ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, có thể thu hút tài lộc. Đặt biệt nếu có thể đặt ở vị trí vượng tài trong nhà thì tác dụng càng tốt, nhất là cây kim tiền có lá to, cần lưu ý khi cây kim tiền đặt trong phòng khách tốt nhất là trồng trong đất thay vì trồng thuỷ canh, khi cây bị bệnh, héo úa thì nên thay thế kịp thời.
 • Cây kim tiền để bàn: Việc đặt cây kim tiền trong văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn có thể có lợi , để mang lại sự thịnh vượng và dồi dào tài chính trong sự nghiệp của bạn, cây kim tiền có chức năng điều chỉnh độ ẩm rất thích hợp đặt trong văn phòng có điều hoà nhiệt độ, có thể là cho thể chất và tinh thần của bạn khoẻ mạnh hơn với một chậu cây kim tiền.
 • Phòng ngủ: Cây kim tiền cũng là sự bổ sung tốt cho phòng ngủ. Phòng ngủ đại diện cho bạn, vì vậy bất kỳ điều chỉnh phong thủy nào bạn thực hiện ở đây đều có khả năng tác động rất lớn đến cuộc sống cá nhân của bạn. Cây cũng rất tốt để cải thiện chất lượng không khí trong nhà, điều này có thể rất có lợi trong phòng ngủ vì đó là nơi chúng ta nghỉ ngơi và lấy lại tinh thần.
 • Khu vực giàu có trong phong thuỷ: Bạn cũng có thể tìm góc giàu có trong nhà và đặt cây tiền của mình ở đó. Để tìm ra góc của sự giàu có, hãy chia căn phòng thành 9 phần. Nhìn từ cửa căn phòng, và góc xa nhất ngoài cùng bên trái; đó là khu vực giàu có n. Bạn cũng có thể tìm khu vực giàu có trong phòng ngủ hoặc phòng làm việc của mình theo cách tương tự.

Ở nhiều nền văn hóa trên toàn thế giới, việc tặng một cây tiền đã trở nên rất phổ biến. Nếu bạn cây kim tiền làm quà tặng, bạn đang gửi tặng người khác lời chúc may mắn và cơ hội giàu có hơn, đạt được thành công trong cuộc sống. Bạn đang tìm kiếm một cây kim tiền cho chính mình hoặc tặng cho những người thân yêu, xem thêm mẫu cây kim tiền đẹp tại Dienhoaxanh.com liên hệ với chúng tôi qua hotline 093 101 223 để được tư vấn và hỗ trợ giao hàng nhanh nhất

dat-cay-kim-tien-o-dau

Cách trồng cây kim tiền

1/ Các yếu tố lựa chọn đất

Yêu cầu cơ bản của đất trồng cây kim tiền là có độ thấm tốt, và thường dùng than bùn, cát thô hoặc vụn rửa sạch và một ít đất vườn làm giá thể trồng trọt. Cây kim tiền có củ to, rễ phát triển và lá dài, nên quan sát thêm trong mùa sinh trưởng, thay chậu kịp thời tùy theo điều kiện sinh trưởng của cây. Ngoài ra, nếu xảy ra hiện tượng đọng nước trong chậu thì cần phải lật chậu và thay đất kịp thời.

2/ Nhiệt độ
Nhiệt độ sinh trưởng bình thường của cây kim tiền là 25-32 ℃, quá cao hoặc quá thấp đều không có lợi cho sự phát triển của cây kim tiền. Nếu nhiệt độ vượt quá 35, cây kim tiền sẽ ngừng phát triển, còn nếu nhiệt độ dưới 5 ℃, cây kim tiền sẽ bị chết do lạnh.
3/ Ánh sáng

Cây kim tiền là loại cây ưa sáng và chịu bóng râm, cũng giống như các cách trồng hoa trong nhà, trồng cây kim tiền cũng cần tránh nắng gắt và ánh nắng trực tiếp, tránh tiếp xúc với nắng gắt nếu không sẽ bị cháy lá.
4/ Bón phân

Cây kim tiền tương đối phì, ngoài việc bón bổ sung lượng phân thích hợp khi trồng có thể bón 1 tháng 1 lần vào mùa sinh trưởng. Tuy nhiên, không nên bón phân vào mùa đông, trong điều kiện nhiệt độ thấp làm hỏng bộ rễ.
5/ Tưới nước

Cây kim tiền chịu hạn tương đối tốt, tưới nước thấy khô ráo mới tưới nước, nguyên tắc tưới vào các mùa khác nhau là: nửa tháng tưới 1 lần vào mùa đông, 1 tuần 1 lần vào mùa xuân và mùa thu, 3 ngày 1 lần vào mùa hè. Không nên tưới quá nhiều mỗi lần, vì quá nhiều nước cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của cây kim tiền, trường hợp nặng có thể dẫn đến hoại tử rễ và chết cây.

cach-cham-soc-cay-kim-tien

Cách chăm sóc cây Kim tiền

 • Điều rất quan trọng là chậu cây kim tiền phải có lỗ thoát nước. Cây này thường cần một ít nước khoảng một lần một tuần. Đất không được khô hoàn toàn cũng như không quá ướt.
 • Quá nhiều nước sẽ làm cho rễ bị thối. Nên quan sát lá cây; Khi chúng có vẻ rũ xuống thì đó là lúc bạn nên tưới cây.
 • Không sử dụng nước máy khi tưới cây. Loài cây này đặc biệt ghét nước máy có chứa hóa chất. Nó sẽ gây hại cho cây sẽ gây ra các đốm trắng và lỗ trên lá.
 • Cây Kim tiền không chịu ánh nắng trực tiếp. Đảm bảo đặt nó ở nơi sáng sủa với ánh sáng mặt trời gián tiếp.
 • Bạn cần xoay cây này thường xuyên vì nó phát triển theo hướng có ánh sáng. Nếu bạn không xoay cây, nó sẽ phát triển rất lệch lạc.
 • Loại cây này dường như phát triển mạnh ở những khu vực không quá nóng.
 • Bạn cũng có thể đặt chúng ở phòng khách hoặc phòng ăn của bạn.

Như bạn có thể biết ngay từ cái tên, cây kim tiền là một loại cây rất tốt lành. Quả thực, cây kim tiền là một loại cây phong thủy rất nổi tiếng. Cây kim tiền rất thích hợp cho văn phòng. Những chiếc lá bách hợp mới rút của cây kim tiền có biệt danh là “Rồng phượng hóa gỗ”, rất kỳ dị. Các lá chét hình bầu dục hoặc bầu dục trên các lá kép có kết cấu dày và màu xanh đậm đáng yêu. Nếu trồng nhiều loại cây với nhau trong một chậu sứ trắng xanh tinh tế sẽ tạo cho con người cảm giác sinh sôi, xanh tốt. Thích hợp nhất là đặt trên bàn làm việc, thích hợp để khai trương, thăng quan tiến chức và nó cho thấy rằng nó sẽ mang lại cho mọi người nhiều tài lộc. Đồng thời, chức năng điều hòa độ ẩm của cây kim tiền cũng có thể phát huy được vai trò trong văn phòng. Phòng làm việc có điều hòa, có vài chậu cây kim tiền sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Qua phần giới thiệu chi tiết ở trên, Điện hoa xanh tin rằng bạn đã biết ý nghĩa của cây kim tiền là gì, hy vọng bạn thích bài viết, cảm ơn đã đọc và theo dõi.

5/5 - (6 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận