7 Loại hoa và cây phong thủy tốt nhất cho văn phòng làm việc

7 Loại hoa và cây phong thủy tốt nhất cho văn phòng làm việc

Mai Nhi | 08/11/2021

Có những loại cây tốt nhất để tăng năng suất, khả năng sáng tạo và thu hút những nguồn năng lượng tích cực đến bàn làm việc của Bạn. Cho dù Bạn đang làm việc tại nhà, tại công ty, việc trang trí và sắp xếp bàn làm việc không chỉ mang lại tiện ích trong công việc mà còn để thúc đẩy dòng năng lượng tích cực, hiệu quả là điều cần thiết.

Sử dụng các nguyên tắc trong phong thủy và một hoặc hai loại hoa, thực vật để thu hút đúng loại năng lượng vào mục đích hàng ngày. Sau đây là 7 loại hoa và cây phong thủy tốt nhất cho phòng làm việc của Bạn.

Vai trò của hoa và cây phong thủy trong phong thủy

Trong phong thủy, bàn làm việc tượng trưng cho lý do sống hoặc mục đích sống. Nếu bạn kinh doanh , thì bàn làm việc tượng trưng cho sự nghiệp của bạn. Nếu bạn đã nghỉ hưu hoặc hiện không làm việc, thì nó tượng trưng cho những mục tiêu theo đuổi khác trong cuộc sống.

Vì vậy, giữ cho bàn của ngăn nắp và nó cân đối sẽ khuyến khích năng lượng phù hợp chảy vào cuộc sống của bạn và hỗ trợ các mục tiêu quan trọng mà Bạn mong muốn.

Trang trí bàn làm việc cho những nguồn năng lượng khác nhau

Bất kỳ yếu tố nào trong số năm yếu tố đều có thể được kết hợp vào thiết kế, xây dựng và trang trí bàn làm việc để khuyến khích những nguồn năng lượng khác nhau đến với cuộc sống của bạn.

— Yếu tố Thổ: sự ổn định và năng lượng nối đất (vật liệu gỗ và màu sắc trung tính hoặc tông màu đất)

— Yếu tố kim loại: rõ ràng và hiệu quả (vật liệu kim loại và màu sắc trong kim loại, trắng và xám)

— Yếu tố nước: dòng chảy (vật liệu kim loại và màu đen)

— Yếu tố gỗ: hoạt động và tăng trưởng (vật liệu bằng gỗ và màu xanh lá cây và xanh dương)

— Yếu tố Lửa: sự nổi tiếng và nguồn cảm hứng (gỗ sơn và màu đỏ, cam, vàng và tông màu hồng)

Vị trí Bàn Phong Thủy

Để có phong thủy tốt, bàn làm việc nên ở vị trí hơi sang phải hoặc trái và hướng ra cửa hoặc lối vào phòng khi ngồi vào bàn làm việc. Một bức tường không cửa sổ / không cửa ra vào hoặc một bức tường vững chắc khác như một tấm bia đỡ đầu sẽ neo bạn sau bàn làm việc.

Nếu bàn làm việc của bạn phải đối diện với một bức tường, hãy đặt một chiếc gương ngang tầm mắt bạn ngồi để bạn vẫn có thể nhìn thấy cửa ra vào khi ngồi vào bàn làm việc.

Bàn làm việc không nên đối diện với  cửa sổ vì điều này có thể dẫn đến năng lượng tích cực thoát ra khỏi không gian làm việc của bạn, khiến bạn trở nên mất tập trung. Thay vào đó, hãy để vị trí cửa sổ ở bên phải hoặc bên trái của bàn làm việc.

Đặt trên bàn làm việc hoa và cây có thể mang lại nhiều lợi ích như thanh lọc không khí, trung hòa bức xạ từ thiết bị điện tử, tạo sự thanh thản và tạo ra luồng năng lượng tích cực trong phong thủy.

Thực vật thuộc yếu tố gỗ có nghĩa là chúng khuyến khích năng lượng phát triển, hoạt động và sức sống. Trên bàn làm việc, các loại cây mang lại loại năng lượng này đến phần của Bát quái đồ nơi chúng được đặt.

Trên bàn làm việc, các nguyên tắc phong thủy khuyên bạn nên đặt cây ở góc tài lộc hoặc góc quan hệ và hôn nhân của bàn làm việc. Tương ứng, chúng nằm ở góc ngoài cùng bên trái và góc ngoài bên phải so với ghế làm việc của bạn.

Cụ thể hơn, những loại cây xanh tượng trưng cho sự thịnh vượng, dồi dào và may mắn sẽ hút đúng năng lượng vào góc tài lộc trên bàn làm việc của bạn, những loại cây có hoa hoặc hoa tươi sẽ hút đúng loại năng lượng vào góc hôn nhân và mối quan hệ.

Có thể Bạn quan tâm 9 lợi ích của hoa đối với sức khỏe của con người 

vai-tro-cua-hoa-va-cay-phong-thuy
vai trò của hoa và cây phong thủy trong phong thủy

Hoa và cây phong thủy tốt nhất cho phòng làm việc trong phong thủy

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy 7 loại hoa và  cây phong thủy tốt nhất để đặt trên bàn làm việc văn phòng của bạn theo các phương pháp tốt nhất về mặt phong thủy.

1/ Cây tre may mắn

cay-tre-may-man
cây tre may mắn

Mặc dù tre may mắn hay còn là một loại cây huyết dụ, được coi là một trong những loại cây tốt lành nhất trong phong thủy.

Lợi ích Phong thủy: Sự giàu có, thịnh vượng, may mắn, trái tim rộng mở, hạnh phúc, khiêm tốn, phát triển và năng lượng đi lên
Vị trí: Đặt ở vị trí của cải, mối quan hệ hoặc cả hai góc của bàn làm việc của bạn.
Cách chăm sóc: Thay nước thường xuyên để ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn và giữ cho cây tre luôn tươi mới.

2/ Cây ngọc bích

cay-ngoc-bich
cây ngọc bích

Cây ngọc ngân ( Crassula ovata ) là loại cây mọng nước, là loại cây được ưa chuộng trong trang trí phong thủy vì nó có những đoạn lá xanh, bóng, đẹp, có hình dáng gần giống đồng tiền.

Lợi ích Phong thủy: Sức khỏe, sự hòa hợp, khởi đầu mới, theo đuổi học vấn, sự giàu có, thịnh vượng và may mắn
Vị trí: Đặt ở góc giàu có cho sự thịnh vượng và góc quan hệ để hòa hợp trong hôn nhân của bạn.
Cách chăm sóc: Tưới nước khi đất đã khô

3/ Hoa mẫu Đơn

hoa-mau-don
hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân, sự tin tưởng và các mối quan hệ lâu bền. Trong phong thủy, chúng thường được sử dụng như một phương pháp kết nối các vấn đề trong mối quan hệ.

Lợi ích Phong thủy: Mối quan hệ hàn gắn, tình yêu và sự lãng mạn
Vị trí: Đặt một bình hoa mẫu đơn ở góc ngoài cùng bên phải của bàn làm việc.
Cách chăm sóc: Thay nước hàng ngày để kéo dài tuổi thọ của hoa

4/ Hoa lan

hoa-lan

Hoa lan có thể được đặt thích hợp ở cả góc tài lộc và mối quan hệ trên bàn làm việc. Hoa lan trắng thúc đẩy sự hòa hợp và hòa bình. Hoa lan tím và hồng, chúng tượng trưng cho khả năng sinh sản và tình yêu.

Lợi ích Phong thủy: Hòa bình, hòa thuận, gia đình và khả năng sinh sản
Vị trí: Đặt ở góc ngoài cùng bên phải hoặc bên trái của bàn làm việc.
Chăm sóc: Thích độ ẩm vừa phải và chậu thoát nước tốt.

5/ Hoa Huệ hòa bình

hoa-hue-hoa-binh
hoa huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình  là một lựa chọn tốt cho bàn làm việc trong văn phòng trong phong thủy

Lợi ích Phong thủy: Trung hòa tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực, hài hòa, hòa bình, bình tĩnh và thanh thản
Vị trí: Đặt ở góc quan hệ của bàn làm việc của bạn để mang lại sự bình yên và hài hòa cho các mối quan hệ.
Chăm sóc: Hoa có thể chịu được điều kiện ánh sáng yếu nên chúng là một lựa chọn tốt cho không gian văn phòng.

6/ Cây kim tiền

cay-kim-tien
cây kim tiền

Một cây kim tiền là một lựa chọn hoàn hảo cho việc thêm một chút màu xanh để bàn văn phòng của bạn, theo nguyên tắc phong thủy thân cây phát triển mạnh mẽ, hướng lên sẽ thu hút năng lượng tích cực vào góc tài lộc.

Lợi ích Phong thủy: Sự thịnh vượng, giàu có, dồi dào và vận may
Vị trí: Đặt trên góc trái ngoài cùng của bàn làm việc của bạn.
Chăm sóc: Cây kim tiền không ưa nắng nóng hay gió mạnh, yêu cầu đất ẩm đều.

7/ Hoa nhài

hoa-nhai
hoa nhài

Hoa nhài mang đến hương thơm ngọt ngào và nở vào ban đêm, khiến loài cây này trở nên hoàn hảo để bạn thư giãn khi làm việc muộn.

Lợi ích Phong thủy: Bình yên và lãng mạn
Vị trí: Đặt ở góc ngoài cùng bên phải của bàn làm việc để thu hút năng lượng tích cực vào mối quan hệ kinh doanh và gia đình.
Chăm sóc: Thích ánh nắng đầy đủ và đất ẩm nhẹ.

Những loại cây không tốt trong phong thủy nên tránh đặt trên bàn làm việc

1/ Các loại cây quá lớn

Không nên đặt bất kỳ loại cây nào cản trở tầm nhìn của bạn hoặc lớn hơn không gian cho phép trong góc tài lộc hoặc các mối quan hệ trên bàn làm việc của bạn không nên đặt trên bàn làm việc. Những cây quá lớn có thể thu hút quá nhiều năng lượng làm gián đoạn sự tập trung và cũng có thể cản trở dòng chảy tự do của năng lượng xung quanh vị trí trung tâm của bàn làm việc.

2/ Cây có gai nhọn

Các loại cây có gai, nhọn, hoặc cứng như xương rồng và một số loài xương rồng được cho là sự tiêu cực trong phong thủy. Để thúc đẩy dòng chảy năng lượng tích cực, hãy tránh việc sử dụng những loại cây này.

loai-cay-khong-tot-trong-phong-thuy
loại cây không tốt trong phong thủy

3/ Cây héo úa hoặc sắp chết

Thực vật chết, sắp chết, bị sâu bọ, hoặc bị bệnh làm tiêu hao năng lượng tích cực và thu hút sự tiêu cực. Bỏ ngay những cây này.

Thực vật có rất nhiều lợi ích phong thủy cho bàn làm việc văn phòng của bạn. Ngoài việc thu hút năng lượng tích cực, cây sẽ thanh lọc không khí, giảm căng thẳng, cải thiện sự tập trung giúp bạn làm ăn phát đạt. Trên đây là 7 loại hoa và cây phong thủy tốt nhất cho phòng làm việc, hy vọng Bài viết cung cấp thông tin hữu ích cho Bạn, qua đây có thể lựa chọn loại hoa phù hợp nhất để trang trí văn phòng làm việc của mình.


Điện hoa xanh nhận đặt và giao hoa các khu vực trên khắp 63 tỉnh thành, quý khách đang tìm kiếm mẫu hoa để bàn hợp phong thủy,   quý khách cần xem các sản phẩm hoa thực tế tại cửa hàng hoa tươi, vui lòng liên hệ hotline/ zalo 0934101223 . Điện hoa xanh hân hạnh được phục vụ quý khách !

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận