Vòng hoa tang lễ , 60 mẫu vòng hoa tang lễ giá rẻ

Vòng hoa tang lễ , 60 mẫu vòng hoa tang lễ giá rẻ

Mai Nhi | 12/09/2022

Trong các lễ tưởng niệm xa xưa hay lễ tiễn biệt, tang lễ gửi vòng hoa là nghi thức phổ biến và khó nhất để người sống bày tỏ sự chia buồn với người đã khuất. Gửi vòng hoa tang lễ trong đám tang có thể là một phong tục lâu đời. Người phương Đông khi qua đời có phong tục treo vòng hoa trước cửa nhà người chết như một dấu hiệu để tang, hoặc đặt trước lăng mộ, dùng vòng hoa để biểu thị sự sống tiếp diễn, đặt vòng hoa tang lễ để bày tỏ sự thương tiếc người đã khuất.

Ý nghĩa vòng hoa tang lễ

Dù thời gian có trôi qua bao lâu, văn hóa phát triển ra sao, vòng hoa vẫn luôn là sự tôn kính và tưởng nhớ cao đẹp nhất của người sống dành cho người đã khuất.

Khi nhận được tin tang lễ, những người đến dự hoặc không thể đến dự lễ có thể gửi lẵng hoa, vòng hoa đến bày tỏ lòng chia buồn. Vòng hoa thể hiện sự thương tiếc đối với người đã khuất.

Hầu hết các nước ta đều có phong tục đặt vòng hoa, lẵng hoa. Theo truyền thuyết, phong tục này đầu tiên có nguồn gốc từ sự sáng tạo của Cơ đốc giáo phương Tây, vì sự phổ biến rộng rãi những lời dạy của Kinh thánh, người ta dần dần tin rằng sau khi chết, con người có thể vào thiên đường cực lạc, và con đường lên thiên đường được lát bằng những bông hoa. Khi ý tưởng này ngày càng trở nên phổ biến, những người tin vào giáo lý đã ném những cánh hoa trước và sau xe tang của người quá cố theo khung cảnh của con đường lên trời, như một dấu hiệu mở đường cho người quá cố lên thiên đàng. Vì vậy, dâng vòng hoa hay lẵng hoa cho người đã khuất mang ý nghĩa an ủi linh hồn người đã khuất. Những vòng hoa hay lẵng hoa dành tặng người đã khuất đã dần phát triển thành một nghi thức không thể thiếu của tang lễ.

Hoa thân thiện với môi trường, không ô nhiễm, không chỉ có hình thức đẹp hơn vòng hoa mà ý nghĩa của nó cũng đẹp và sâu sắc hơn. Nhiều người thân, bạn bè ở các nơi tuy không thể đưa tiễn người đã khuất lần cuối nhưng vẫn muốn gửi vòng hoa tang lễ tiễn đưa người thân trên hành trình cuối cùng, hiện nay sự phát triển mạnh mẽ của thời đại Internet đã giúp tất cả mọi người dễ dàng đặt vòng hoa chia buồn chỉ qua một cài click chuột, gửi vòng hoa để kịp thời xoa dịu nỗi mất mát, tang thương của tang quyến, đồng thời cũng giúp khách gửi lời chia buồn. Xem thêm mẫu hoa và tham khảo dịch vụ của chúng tôi TẠI ĐÂY

y-nghia-vong-hoa-tang-le
Ý nghĩa vòng hoa tang lễ

Cách chọn vòng hoa tang lễ

Là một cách để bày tỏ lòng kính trọng, lễ hoa đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để tỏ lòng thành kính. Vì vậy, để thể hiện tưởng nhớ đến người thân, bạn bè thì chúng ta nên chọn hoa như thế nào, sau đây Dienhoaxanh giới thiệu sơ lược về cách chọn hoa tang lễ.

Chọn hoa theo ý nghĩa mà bạn muốn thể hiện

Khi chúng ta chọn hoa để tưởng nhớ thì nên chọn những loại hoa có thể thể hiện được ý nghĩa thương tiếc, tưởng nhớ. Dưới đây là những loại hoa tang lễ phổ biến. Nếu biết người đã khuất có niềm yêu thích đặc biệt với một loài hoa nào đó, bạn cũng có thể chọn loài hoa đó.

Từ hàng nghìn năm trước, hoa đã được xếp vào nhiều tầng nghĩa và ý nghĩa khác nhau, cũng có những loài hoa tượng trưng cho cái chết. Khi bạn đang chọn hoa phù hợp, hãy chú ý đến ý nghĩa và nghệ thuật của hoa.

Hoa anh túc: Hoa anh túc là biểu tượng của giấc ngủ và cái chết, và nhiều người mặc hoa anh túc đỏ để tưởng nhớ những người lính và nạn nhân của chiến tranh.

Hoa huệ : Hoa lily được cho là đại diện cho sự thuần khiết của tâm hồn và cuộc sống vĩnh hằng, và cũng được cho là có đặc tính chữa bệnh, xoa dịu nỗi đau do đau buồn gây ra.

Hoa cúc : Mặc dù hoa cúc thường gắn liền với mặt trời, nhưng nhiều người (đặc biệt là ở Pháp và Ý) chọn hoa cúc trắng làm hoa chôn cất. Hoa cúc tượng trưng cho ánh sáng mãi mãi tỏa sáng.

Hoa cẩm chướng: Hoa cẩm chướng thường được sử dụng trong các vòng hoa và đại diện cho sự thật, niềm đam mê và cái chết.

Hoa hồng : Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu và có thể được sử dụng như một phần của tang lễ để bày tỏ tình yêu với người đã khuất. Hoa hồng đen (thực chất là màu đỏ sẫm) là một trong những lựa chọn phổ biến nhất để làm hoa tang lễ.

 cach-chon-vong-hoa-tang-le

Chọn hoa theo tuổi của người đã khuất

Một người, ở các độ tuổi khác nhau, có sở thích khác nhau. Vì vậy, khi tỏ lòng thành kính với những người đã khuất ở các độ tuổi khác nhau, chúng ta cũng có thể lựa chọn các loài hoa để tỏ lòng thành kính theo tuổi của họ. Ví dụ, đối với người quá cố nhỏ tuổi, chúng ta có thể chọn hoa hồng vàng, hoa màu trắng, hoa màu xanh, để tỏ lòng thành kính; đối với người quá cố lớn tuổi, chúng ta có thể chọn kệ hoa màu vàng, kệ hoa màu tím.

chon-hoa-chia-buon

Chọn hoa chú ý đến màu sắc của loại hoa

Hoa tang lễ thường được xem như một món quà thành kính mong người đã khuất được yên nghỉ. Đó cũng là một cách chia sẻ nỗi đau và thể hiện lòng tiếc thương với tang quyến. Hãy chú ý đến màu sắc của hoa và phong cách đặc trưng của vùng miền mà chọn những mẫu hoa phù hợp và ý nghĩa. Màu sắc chủ đạo của các kệ chia buồn thường là trắng, tím hoặc vàng. Kệ hoa chia buồn hay vòng hoa tang lễ được thiết kế ít cầu kỳ hơn nhưng luôn thể hiện được sự thành kính và thành kính.

Hoa màu vàng thường được mang đến đám tang vì nó được coi là màu của sự chia tay và đau buồn.

Hoa màu trắng được mang đến đám tang của thanh niên hoặc trẻ em, vì màu này tượng trưng cho sự thuần khiết và dịu dàng. Người quá cố càng lớn tuổi thì màu sắc càng đậm được chấp nhận. Những bông hoa màu tím, xanh lam, được xem là những lựa chọn phù hợp nhất.

Không được chọn những loại hoa có mùi thơm nồng, màu sắc tươi tắn. Bởi vì hoa có mùi thơm nồng hoặc màu sắc tươi sáng sẽ tạo cho người ta ấn tượng không tôn trọng người đã khuất, vì vậy, trừ khi có những trường hợp đặc biệt, khi chọn hoa cho chia buồn, bạn phải tránh chọn những loại hoa như vậy.

hoa-chia-buon-tang-le

Gửi hoa theo phong tục truyền thống

Nói chung, có ba hình thức hoa tang mà bạn có thể lựa chọn

Vòng hoa

Hoa có thể được tạo hình thánh giá, vòng hoa, và các hình thức đặc biệt khác dựa trên cuộc đời của người đã khuất và truyền thống của gia đình họ. Vòng hoa tròn là loại truyền thống nhất, vì vậy nếu bạn không ở gần gia đình người quá cố, đây có thể là cách an toàn nhất cho bạn.

vong-hoa

Nắp quan tài hoa

Đây là cách sắp xếp trang trọng hơn, phủ hoa lên quan tài.

hoa-tang

Hộp hoa/ Kệ hoa

Một bình hoa là một lựa chọn tốt nếu bạn định gửi hoa chia buồn, bao gồm cả những loại hoa yêu thích của người đã khuất.

Một lựa chọn khác có thể là gửi một chậu cây mà gia đình người quá cố có thể đặt gần bàn thờ của người quá cố như lan hồ điệp hoặc trong nghĩa trang.

hop-hoa-chia-buon

Mẫu vòng hoa viếng đám tang ý nghĩa

Vòng hoa được dành riêng cho đám tang. Khi dự đám tang, người ta thường gửi vòng hoa như một sự tưởng nhớ đến người đã khuất. Vòng hoa ban đầu không được dành riêng cho đám tang.

“Nguồn gốc” của vòng hoa được cho là ở Hy Lạp, ở Hy Lạp cổ đại, vòng hoa được gọi là “Skiphanos”, là “vật thánh” để trang trí các bức tượng của các vị thần. Các linh mục trong nhà thờ sau đó cũng đội vòng hoa, và sau khi vòng hoa lan rộng ra nhiều nơi, chúng không còn là vật trang trí dành riêng cho nhà thờ nữa. Tây Âu cổ đại sử dụng vòng hoa làm giải thưởng cho các chiến binh chiến thắng và người chiến thắng trên sân chơi. Ấn Độ và Miến Điện vẫn giữ phong tục đeo vòng hoa hồng để chào khách như một dấu hiệu của sự tôn trọng.

Vòng hoa ban đầu được sử dụng làm quà tặng để bày tỏ lòng kính trọng và chào mừng; sau đó, chúng dần dần phát triển thành vòng hoa tặng cho người thân và bạn bè đã qua đời để bày tỏ sự tưởng nhớ và chia buồn với người đã khuất. Dưới đây là các mẫu vòng hoa viếng đám tang ý nghĩa nhất

 vong-hoa-tang-le

vong-hoa-tang-le-dep

vong-hoa-vieng-dam-tang

vong-hoa-chia-buon

vong-hoa-chia-buon-dam-tang

vong-hoa-phung-vieng-dam-tang

vong-hoa-chia-buon-1

vong-hoa-chia-buon-gia-re

vong-hoa-dam-tang

vong-hoa-chia-buon-tang-le-gia-re

 vong-hoa-tang-le-gia-re

>>>>Xem thêm 60+ Mẫu hoa chia buồn tang lễ tại đây: https://dienhoaxanh.com/hoa-chia-buon/

Đặt vòng hoa đám tang tphcm

Điện hoa xanh chuyên cung cấp vòng hoa viếng, vòng hoa tang lễ, vòng hoa tang lễ, vòng hoa phúng viếng, vòng hoa phúng viếng, vòng hoa viếng, vòng hoa chia buồn, vòng hoa phúng viếng, vòng hoa phúng viếng, vòng hoa phúng viếng, vòng hoa phúng viếng. Đặt vòng hoa trực tuyến cho phép người thân và bạn bè ở xa vượt qua rào cản về thời gian và không gian để tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng với người thân và bạn bè đã khuất.
Bạn chỉ cần đặt hàng qua Dienhoaxanh.com, chúng tôi sẽ sắp xếp các chuỗi cửa hàng gần đó để giao hàng kịp thời. Nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mọi quy trình đặt mua sản phẩm đều được thực hiện trên website này, điện thoại chăm sóc khách hàng 0934 101 223
Quy trình đặt hàng:

Duyệt sản phẩm → nhấp để mua → đăng ký hoặc mua trực tiếp → điền vào đơn hàng → chọn phương thức thanh toán–gửi thành công → cửa hàng giao hàng đến tận nhà theo yêu cầu của bạn

  1. Trong khu vực nội thành, việc giao hoa có thể được giao nhanh nhất trong vòng 1 giờ (ngoại thành tính thêm phí vận chuyển), tuy nhiên vào các ngày lễ, quý khách vui lòng cố gắng đặt hoa trước 24h để đảm bảo chúng tôi có đủ thời gian sắp xếp giao hàng.
  2. Thời gian giao hàng bình thường là: 07:00-22:00 (Quý khách cần gấp vui lòng liên hệ hotline hoặc kết nối trực tiếp tại bôx chat để được hỗ trợ)
  3. Giao hàng miễn phí tận nơi trong khu vực nội thành, vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng trước khi đặt hàng

Lưu ý: Phạm vi giao hàng trên chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng tham khảo dịch vụ khách hàng trước khi đặt hàng.

Vòng hoa đám tang giá bao nhiêu

Chi phí của một vòng hoa trong đám tang phụ thuộc vào kích thước của vòng hoa, số lượng hoa được sử dụng và giá của chính những bông hoa đó.

Một vòng hoa cụ thể là bao nhiêu, thông thường vòng hoa có giá từ 500,000-3,000,000Vnd

Vòng hoa đám tang giá rẻ

Muốn mua được vòng hoa tiết kiệm thì trước tiên bạn phải chọn đúng cửa hàng hoa, Dienhoaxanh là địa chỉ shop hoa uy tín, vòng hoa thì giá càng phải chăng, hoa đảm bảo tươi và đẹp, chất lượng cao.

Vòng hoa tang lễ là một lựa chọn tuyệt vời để chia sẻ cảm xúc của bạn với người khác và cho họ biết rằng bạn nhớ họ. Có nhiều kiểu sắp xếp khác nhau, và các nền văn hóa khác nhau, với nhiều loại hoa và cách sắp xếp. Để đảm bảo chọn được hoa phù hợp, bạn cần lưu ý một số phong tục nhất định.  Dù bạn ở đâu, ở quốc gia nào, bạn đều có thể đặt vòng hoa và gửi đến bất kỳ tỉnh thành phố nào, liên hệ đặt hoa tại Dienhoaxanh.com hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0934 101 223 đội ngũ tư vấn viên tại Shop hoa tươi Điện hoa xanh luôn sẵn sàng tư vấn và phục vụ !

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận