Về nhà mới mua cây gì? 7 loại cây nên trồng trong nhà

Về nhà mới mua cây gì? 7 loại cây nên trồng trong nhà

Tú Nguyễn | 13/06/2023

Ngoài việc tạo bầu không khí dễ chịu, một số loại cây còn có thể loại bỏ độc tố và thanh lọc không khí. Ngoài ra, cây cối còn mang tính biểu tượng, thể hiện những lời chúc tốt đẹp khi chuyển về nhà mới. Vì vậy, bạn đang bối rối không biết về nhà mới mua cây gì, cùng Shop hoa Điện hoa xanh theo dõi bài viết dưới đây nhé !

Vai trò của cây trồng phong thuỷ

Phong thủy là việc sử dụng sắp xếp không gian để tạo ra năng lượng tích cực bắt đầu từ Trung Quốc cổ đại. Một cách để tạo ra phong thủy tốt là thông qua việc đặt một số loại cây ở những khu vực nhất định trong hoặc ngoài nhà của bạn. Chọn cây trồng trong nhà và ngoài trời dựa trên nơi bạn có không gian và loại năng lượng mà bạn đang cố gắng thu hút có thể giúp bạn sử dụng cây xanh theo phong thủy tốt.

cay-phong-thuy-trong-nha

Trong phong thủy, ứng dụng phong thuỷ là để cải thiện dòng chảy của năng lượng. Cây xanh sống đại diện cho yếu tố mộc, được cho là sẽ nuôi dưỡng sự cứng rắn, linh hoạt, chữa bệnh và tăng trưởng của con người. Cây xanh đóng một vai trò quan trọng trong việc cân bằng năng lượng cho ngôi nhà của bạn. Vì vậy, bạn không chỉ có thể mang những phẩm chất này vào cuộc sống và ngôi nhà của mình bằng cách thêm cây xanh, mà bằng cách đưa yếu tố thiên nhiên vào không gian nội thất của mình, bạn sẽ có sự hài hòa hơn giữa môi trường bên trong và môi trường bên ngoài, đặc biệt là trong một ngôi nhà mới.

 • Phong thủy dựa trên khái niệm “chi” của Đạo gia, đó là tất cả về việc cân bằng các yếu tố đối lập (âm và dương); từ quan điểm này, bất kỳ loại cây nào cũng có thể tốt cho phong thủy nếu nó cân bằng các yếu tố khác trong không gian của bạn.
 • Thực vật đại diện cho yếu tố gỗ, là một trong 5 yếu tố chính của phong thủy (4 yếu tố còn lại là lửa, đất, kim loại và nước).
 • Theo truyền thống, thực vật phát triển mạnh ở phía đông và phía nam của ngôi nhà của bạn, nơi có các bát quái gia đình, du lịch, sự nghiệp và tài lộc (phần năng lượng).
 • Thực vật sẽ chơi tốt với các yếu tố nước (đài phun nước, bồn rửa, v.v.) nhưng sẽ xung đột với các yếu tố lửa và kim loại, vì vậy hãy để cây tránh xa giá đỡ bằng kim loại hoặc lò sưởi.

Các vị trí đặt cây cảnh trong nhà đúng phong thuỷ

Trong Phong Thủy, vị trí và loại cây trồng rất quan trọng. Hãy thêm sức sống cho nội thất của bạn bằng những loại cây khỏe mạnh đại diện cho những gì bạn muốn và cũng làm cho ngôi nhà của bạn trông đẹp mắt, điều quan trọng là có sự cân bằng lành mạnh giữa 5 yếu tố ngũ hành: kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ.

Ngôi nhà được chia thành chín khu vực năng lượng khác nhau, mỗi khu vực đại diện cho một khía cạnh khác nhau như sức khoẻ, sự nghiệp..và sự phân bố của năm yếu tố.

 1. Một phòng khách hiện đại tượng trưng cho lòng hiếu khách, tình bạn, gia đình, các mối quan hệ và hạnh phúc. Theo Phong thủy, thực vật phản ánh loại năng lượng này là lý tưởng. Nếu có ý định, chọn một loại cây để phòng khách nhà mới, tốt nhất là những cây có lá mềm, tròn hoặc hình trái tim. Khi nói đến phòng khách, có ba vị trí có thể đặt cây xanh. Hướng Nam cho danh tiếng và sự công nhận; hướng đông nam nếu muốn kích thích vận may vêv tiền bạc và may mắn; và phía đông cho sức khỏe và may mắn.
 2. Phòng làm việc là nơi nuôi dưỡng dòng năng lượng tự do, hiệu quả. Để hỗ trợ điều này, việc chọn đúng loại cây trồng trong nhà là điều quan trọng nhất. Tốt nhất, vì bàn làm việc tượng trưng cho ‘công việc’ và ‘niềm đam mê’, nên bạn nên đặt một chậu cây để bàn làm việc nhỏ ở đây, có thể đặt chúng ở góc ngoài cùng bên trái hoặc góc ngoài cùng bên phải từ ghế bàn của bạn.
 3. Theo phong thủy, phòng tắm được coi là nơi thất thoát hoặc tiêu hao nguồn năng lượng do có nhiều đường thoát nước và dòng nước chảy ra ngoài liên tục. Đây là lý do tại sao các loại cây trồng trong nhà có thể làm mới, bổ sung và cân bằng được coi là lý tưởng cho không gian này. Phòng tắm được coi là một khu vực tiêu cực trong Phong Thủy, đặc biệt là khi nước chảy ra từ nhà vệ sinh, chậu, bồn tắm, vì vậy, những loại cây lý tưởng cho phòng tắm là những loại cây ưa độ ẩm cao, cứng cáp và tươi lâu.
 4. Thông thường, hành langhoặc lối đi được coi là hơi khó trang trí vì chúng tương đối nhỏ hơn, hẹp hơn và là không gian chuyển tiếp. Lý tưởng nhất là khu vực này chỉ nên chứa những vật dụng cần thiết không quá lớn. Trong Phong Thủy, hành lang có tiếng là khó cân bằng và tạo ra dòng năng lượng thuận lợi. Nhưng với những loại cây phù hợp, năng lượng lưu thông khắp không gian này và vào nhà bạn có thể trở nên tích cực và hài hòa. Màu xanh lá cây phục vụ mục đích thu hút và điều hướng dòng năng lượng. Sử dụng các yếu tố phản chiếu như gương hoặc tính năng nước xung quanh các góc này để cho phép phân phối khí liền mạch trong nhà của bạn.

cay-phong-thuy-de-ban-lam-viec

Cách chọn mua cây trang trí trong nhà

 • Những cây có hoa với lá nhẵn và tròn sẽ góp phần mang lại phong thủy tốt.
 • Nếu có thể, bạn nên có hai cây cho mỗi loại cây bạn đang sử dụng. Đặt cây trong hoặc ngoài nhà theo cặp sẽ duy trì sự cân bằng cần thiết cho phong thủy tốt.
 • Bất kể loại cây nào, chúng cần phải khỏe mạnh và được cắt tỉa. Cây mất kiểm soát hoặc cây chết sẽ phá vỡ năng lượng tích cực mà phong thủy có thể tạo ra trong nhà bạn.

Chọn cây trồng trước nhà

 • Hoa mai được cho là thu hút năng lượng thúc đẩy tuổi thọ và may mắn. Nếu trồng hoa mai trong vườn, bạn nên đặt chúng ở góc phía bắc.
 • Trong phong thủy, cây mộc lan tượng trưng cho sự tinh khiết và được cho là sẽ thu hút sự hài lòng đến ngôi nhà của bạn. Bạn có thể trồng cây mộc lan ở sân trước hoặc sân sau để có phong thủy tốt. Trồng một cây mộc lan ở sân sau của bạn được cho là sẽ khuyến khích sự giàu có gia tăng.
 • Trong phong thủy, tre được cho là ngăn chặn năng lượng tiêu cực hoặc ác tính và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những năng lượng đó. Bạn nên trồng bên trái ngôi nhà.
 • Cây có gai được cho là làm gián đoạn dòng năng lượng tích cực đến nhà bạn. Do đó, bạn nên tránh trồng bất kỳ loại cây nào như vậy trước cửa nhà, vì nó có thể phá vỡ phong thủy của ngôi nhà bạn ngay từ đầu.
 • Trong phong thủy, bạn nên tránh trồng những loại cây có hình dáng không đều đặn. Hình dạng uốn cong của những cây này được cho là làm gián đoạn dòng chảy của phong thủy tốt.

Chọn cây trồng trong nhà

 • Tre cũng là một loại cây tốt để trồng trong nhà của bạn. Đặt nó ở góc phòng khách được cho là tạo ra phong thủy tốt và bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi năng lượng tiêu cực.
 • Cây kim tiền được cho là thu hút năng lượng khuyến khích sự phong phú. Chúng là một loại cây phong thủy trong nhà phổ biến. Chúng có thể mọc ở những góc tối miễn là bạn giữ ẩm cho đất trồng cây. Chúng cũng có thêm lợi ích là thanh lọc không khí trong nhà bạn.
 • Cây ngọc bích là một trong những biểu tượng mạnh mẽ nhất của sự thịnh vượng trong văn hóa châu Á. Đặt một cây ngọc bích ở lối vào nhà của bạn sẽ tăng cường năng lượng cho ngôi nhà của bạn và khuyến khích sự thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt nó ở góc Tây Nam của bất kỳ phòng nào.

ve-nha-moi-mua-cay-gi

Về nhà mới mua cây gì?

#Cây trúc may mắn

Cây trúc may mắn là loại cây phát triển nhanh, đa năng, cần rất ít nước. Loài cây may mắn này phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu! Tre có khả năng kháng sâu bệnh tự nhiên, khiến nó trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm vườn hoặc bất kỳ ai đang tìm kiếm một loại cây trồng khi về nhà mới . Vì những tác động tích cực của nó đối với tâm trạng và mức năng lượng, cây trúc may mắn là loại cây hoàn hảo khi về nhà mới.

cay-truc-phu-quy

#Cây kim tiền

Trồng cây kim tiền là một cách dễ dàng và thú vị để mang lại may mắn cho cuộc sống của bạn. Loại cây này không chỉ mang lại may mắn cho bạn mà còn mang lại sự thịnh vượng cho ngôi nhà của bạn. Những chiếc lá thường xanh bóng và có màu xanh đậm, làm cho Cây kim tiền trở thành một sự bổ sung hấp dẫn cho bất kỳ căn phòng nào. Trồng cây kim tiền không khó như bạn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây may mắn hay một thứ tượng trưng cho sự thịnh vượng trong nhàmới, thì việc trồng cây kim tiền chắc chắn là một lựa chọn đúng đắn!

cay-kim-tien

#Hoa lan

Hoa lan là một trong những loại cây may mắn và tốt trong phong thuỷ. Chúng cần rất ít sự chăm sóc và phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng yếu, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho người mới bắt đầu hoặc những người có không gian hạn chế. Ngoài ra, hoa phong lan thường có mùi độc đáo khó quên! Nếu bạn đang muốn thêm một yếu tố sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà của mình, thì cây phong lan chắc chắn là một lựa chọn tốt, hoa lan đặc biệt phổ biến, vì vậy đừng bỏ lỡ việc mua một chậu hoa lan khi về nhà mới!

chau-lan-ho-diep

#Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là loại cây may mắn mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ. Những chiếc lá có màu xanh bóng với hình bầu dục và phát triển rất tốt trong đất ẩm nhưng thoát nước tốt, ấm áp và nhiều nắng.

cay-ngoc-bich

850.000

#Cây dứa cảnh

Cây dứa cảnh là một loại cây trồng có thể được giữ trong nhà hoặc ngoài trời. Chúng có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, trong đó phổ biến nhất là những bông hoa giống như quả dứa. Cây dứa cảnh phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng và độ ẩm thấp, khiến chúng trở nên hoàn hảo cho những khu vườn cũng như những không gian nhỏ trong nhà . Bạn cũng có thể nhân giống cây dứa cảnh bằng cách chia rễ của chúng thành hai phần; một khi chúng đã bén rễ, hãy cấy chúng vào bầu đất mới và tưới nước thật tốt!

cay-dua-canh

#Cây lan ý

Cây lan ý là loại cây lọc không khí tốt nhất vì vậy là một trong những loại cây không thể bỏ qua khi về nhà mới. Trong phong thuỷ, chúng được coi là thúc đẩy hòa bình nội tâm, hạnh phúc và thịnh vượng trong cả lĩnh vực vật chất và tinh thần. Đặt một chậu cây lan ý gần cửa trước của bạn để có được may mắn quanh năm!

cay-lan-y-trong-nha

#Cây hồng môn
Hồng môn là một loại cây đẹp và thanh lịch sẽ làm đẹp cho bất kỳ căn phòng nào. Nó có thể phát triển ở nhiều loại đất khác nhau và chịu được mức độ ánh sáng thấp, khiến nó trở nên hoàn hảo cho những nơi như phòng khách hoặc phòng ngủ. Hồng môn nở vào khoảng thời gian Giáng sinh, khiến nó trở thành món quà hoàn hảo cho những người thân yêu!

cay-hong-mon-de-ban

Cho dù bạn đang tìm kiếm một loại cây may mắn mang lại may mắn khi về nhà mới hay chỉ muốn thêm vẻ đẹp và sự quyến rũ cho ngôi nhà của mình, những loại cây này chắc chắn sẽ giúp ích. Vì vậy, hãy tiếp tục và trồng một hoặc nhiều trong số chúng ngay hôm nay!

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận