+ 20 mẫu bó hoa cưới hoa sen cầm tay cô dâu đẹp 2023

+ 20 mẫu bó hoa cưới hoa sen cầm tay cô dâu đẹp 2023

Mai Nhi | 16/02/2023

Bó hoa là một phần không thể thiếu trong đám cưới. Hoa sen là một trong những biểu tượng quan trọng nhất trong lịch sử. Nhiều nền văn hóa coi hoa sen là biểu tượng của sự phát triển và kiên cường, được coi là một trong những loài thực vật thiêng liêng nhất trên thế giới, trở thành một trong những lựa chọn hoa cưới, hoa sen và sự nở rộ có nghĩa là một sự đoàn tụ trọn vẹn. Ngoài ra, bó hoa cưới hoa sen thể hiện tấm lòng thủy chung, hòa hợp của cả hai vợ chồng.

Nét độc đáo của quốc hoa Việt Nam

Hoa sen là quốc hoa của Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho sự thuần khiết, thanh cao và sức mạnh vốn là những nét tính cách của người Việt Nam.

Hoa sen, là cây thủy sinh lâu năm. Toàn bộ thân, rễ và cuống lá ở dưới nước trong khi cuống hoa và phiến lá ở trên mặt nước.

Hoa sen dù đặt ở đâu thì thân lá vẫn xanh tươi. Khi nở rộ, bông hoa mở rộng với nhiều lớp cánh hoa xếp chồng lên nhau. Các cánh hoa có hình dạng giống như những chiếc thuyền úp vào nhau.

Hoa sen tuy thường thấy trên nước đục, nhưng hoa không bị nhơ nhuốc. Thay vào đó, nó thậm chí còn làm sạch nước nơi nó phát triển. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau:

  • Hoa sen hồng: Hoa sen màu hồng tượng trưng cho Đức Phật và Phật giáo. Nó còn gắn liền với vẻ đẹp của sự giản dị và ý chí sống mạnh mẽ.
  • Hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của tâm hồn và tinh thần. Nó tượng trưng cho tấm lòng của Đức Phật, và cũng là sự vượt qua khó khăn trở ngại.
  • Hoa sen xanh: Hoa sen màu xanh tượng trưng cho trí tuệ và ý thức. Nó cũng tượng trưng cho tự do, hòa bình và thịnh vượng của đất nước.
  • Hoa sen vàng: Hoa sen vàng tượng trưng cho sự thành tựu giác ngộ trong Phật giáo.
  • Hoa sen tím: Hoa sen tím tượng trưng cho tâm linh và sự thần bí.
  • Hoa sen đỏ: Hoa sen đỏ tượng trưng cho tình cảm gắn bó. Nó cũng tượng trưng cho tình yêu, niềm đam mê và lòng trắc ẩn.

→Xem thêm Hoa sen trong văn hóa người Việt và các nước trên thế giới: TẠI ĐÂY

hoa-sen-cuoi

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa sen xuất hiện trong nhiều sinh hoạt hàng ngày và trong văn hóa của người Việt Nam. Nó mang một số ý nghĩa, liên quan đến:

+ Phẩm chất con người

Hoa sen Việt Nam tuy mọc trên nước bùn nhưng không hôi tanh mùi bùn, có nghĩa là nó không dễ bị vấy bẩn bởi sự vô lý và môi trường xung quanh vì sự thanh cao không trở nên cũ kỹ Thay vào đó, nó tỏa sáng như bông hoa đẹp nhất trên ao. Vì vậy, nó tượng trưng cho ý chí quật cường của người Việt Nam, có thể vượt qua mọi nghịch cảnh trong cuộc sống. Hơn nữa, nó cũng tượng trưng cho những người tốt thoát khỏi những ràng buộc trần tục như dục vọng hay tham lam.

Giống như nước chảy xuống khi chạm vào lá sen, và không có một giọt nhơ nhớp nào đọng lại trên lá sen, điều đó có nghĩa là bạn có tâm tính tốt và mạnh mẽ của riêng mình, không bao giờ bị vấy bẩn bởi điều xấu cho dù hoàn cảnh có xấu đến đâu.

+ Đạo Phật

Sự tinh khiết độc đáo của hoa sen cũng được sử dụng trong Phật giáo như một biểu tượng vĩ đại. Trong số các vật thể khác nhau được dùng làm giá trị biểu tượng của Phật giáo, điều hàm chứa giá trị tôn giáo cao nhất.

Hoa sen thể hiện triết lý giác ngộ trong Phật giáo. Cuộc đời của hoa sen diễn ra theo luật nhân quả, nghiệp báo và tái sinh. Nụ tượng trưng cho quá khứ, hoa tượng trưng cho hiện tại, hạt tượng trưng cho tương lai, tất cả đều được kết nối với nhau.

Ngoài ra, lý do tại sao hoa sen tượng trưng cho Phật giáo có liên quan đến câu chuyện về sự xuất hiện của Phật giáo. Điều này là do khi Đức Phật đản sinh, hoa sen năm màu nở rộ xung quanh hoàng hậu Maya.

Đức Phật tập hợp các đệ tử của mình trên ngọn núi để chọn người kế vị. Sau đó, Phật nhặt bông hoa sen và đưa nó cho các đệ tử của mình, nhưng không ai hiểu ý của ông. Tương truyền lúc này chỉ có Ca Diếp mỉm cười nhận ra ý nguyện của Đức Phật và truyền cho ông chân lý Phật giáo. Từ đó hoa sen gắn liền với giáo lý nhà Phật.

+ Phong thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, hoa sen trong văn hóa Việt Nam mang lại bình an, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Chính vì vậy những năm gần đây tranh hoa sen được rất nhiều người ưa chuộng đặt trong phòng làm việc, phòng khách.

+ Tình yêu

Hoa sen Việt Nam tượng trưng cho sự tinh khiết. Vì vậy, nó đã trở thành một biểu tượng của tình cảm. Nếu bạn muốn có một tình yêu chân thành và một cuộc hôn nhân hạnh phúc, hãy bắt đầu bằng việc sử dụng hoa cưới bằng hoa sen trong ngày trọng đại của mình.

Hoa sen cũng tượng trưng cho sự hòa thuận trong gia đình, tình yêu thương. Bó hoa cưới hoa sen có ý nghĩa là sự hòa thuận, yêu thương trong gia đình, hoa sen nở rộ biểu tượng cho sự sum vầy, tượng trưng cho tình yêu bền chặt. Ngoài ra, nó còn nhằm thể hiện ý nghĩa tốt lành của sự hòa hợp vợ chồng.

bo-hoa-cuoi-bang-sen-hong

+ Sự nữ tính

Hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam cả về hình thể lẫn tâm hồn. Bất chấp những trở ngại trong cuộc sống, họ vẫn giữ được vẻ ngoài xinh đẹp và phong thái của mình.

Ý nghĩa hoa cưới hoa sen cầm tay cô dâu

Màu sắc của hoa sen cũng có ý nghĩa riêng của nó. Hoa sen trắng và hoa sen hồng tượng trưng cho sự tinh khiết và tận tụy, là biểu tượng về hy vọng khi bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau. Bó hoa sen đỏ là hiện thân của tình yêu và lòng từ bi.

Nếu cô dâu đang mang thai, một ý nghĩa khác có thể bắt nguồn từ hoa sen. Trong thời Ai Cập cổ đại phụ nữ mang thai đeo bùa hộ mệnh hoa sen có hình nữ thần sinh sản và sinh nở Heqet. Cô ấy là nữ thần đã mang lại sức lao động và sự bảo vệ chống lại cái ác khi sinh con.

Nếu bạn là chú rể, lựa chọn bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu của mình, nó có thể tượng trưng cho một số đặc điểm mà người này có hoặc những gì bạn hy vọng sẽ nảy nở trong hôn nhân: vẻ đẹp, sự duyên dáng, lòng chung thủy, sự kiên nhẫn, tình yêu thương, vượt qua khó khăn.

bo-hoa-cuoi-hoa-sen-cam-tay-co-dau

Mẫu hoa cưới hoa sen

Trong thời hiện đại, hoa sen thường được sử dụng trong thiền định, hình xăm và đặc biệt là trang trí đám cưới. Nó nói về khả năng vượt qua những thử thách và đấu tranh phải đối mặt trong cuộc sống để đạt được sự viên mãn và hoàn hảo. Thực tế là hôn nhân không phải lúc nào cũng hoàn hảo nhưng điều đó không có nghĩa là các cặp vợ chồng không thể đạt được một cuộc sống viên mãn như vợ chồng và gia đình. Cả vợ và chồng tương lai sẽ giải quyết vấn đề bằng cách cùng nhau đối mặt với những vấn đề và khó khăn của họ. Họ dựa vào vai nhau, nói về nó và vượt qua nó.

Hoa tươi là một trong những chủ đề được nhiều khách hàng lựa chọn và yêu thích nhất vì nó mang đến cho không gian tiệc cưới sự sang trọng và tinh tế vô cùng. Bạn đang chuẩn bị cho tiệc cưới của mình nhưng vẫn phân vân có nên lựa chọn hoa tươi để làm bó hoa cưới. Điện hoa xanh nhận đặt và thiết kế hoa cưới theo yêu cầu, tuỳ chỉnh ngân sách, liên hệ trao đổi với chúng tôi tại box chat, liên hệ hotline 0934 101 223 hoặc tham khảo tìm hiểu dịch vụ của chúng tôi tại https://dienhoaxanh.com/

bo-hoa-cuoi-hoa-sen-mau-1
Bó hoa cưới hoa sen mẫu 1
hoa-cuoi-cam-tay-hoa-sen-mau-2
Hoa cưới cầm tay hoa sen mẫu 2
mau-bo-hoa-cuoi-hoa-sen-mau-3
Mẫu bó hoa cưới hoa sen mẫu 3
bo-hoa-cuoi-cam-tay-hoa-sen-mau-4
Bó hoa cưới cầm tay hoa sen mẫu 4
bo-hoa-sen-cam-tay-mau-5
Bó hoa sen cầm tay mẫu 5
hoa-co-dau-hoa-sen-mau-6
Hoa cô dâu hoa sen mẫu 6
bo-hoa-co-dau-sen-hong-mau-7
Bó hoa cô dâu sen hồng mẫu 7
mau-hoa-sen-cuoi-mau-8
Mẫu hoa sen cưới mẫu 8
mau-hoa-cuoi-hoa-sen-hong-9
Mẫu hoa sen cưới hoa sen mẫu 10
 hoa-cuoi-hoa-sen-trang
Hoa cưới hoa sen trắng
bo-hoa-cuoi-cam-tay-hoa-sen
hoa sen cưới cầm tay cô dâu

bo-hoa-cuoi-cam-tay-sen-hong

hoa-cam-tay-co-dau-hoa-senmau-hoa-sen-honghoa-co-dau-hoa-sen

hoa-cuoi-bang-hoa-sen

Thiết kế bó hoa cưới hoa sen có thể mang nhiều ý nghĩa nhưng chỉ bạn và người ấy mới biết ý nghĩa của nó dành cho đối phương. Hơn nữa, màu sắc của hoa sen có thể mang đến một thông điệp ý nghĩa hơn.

Ở bên một người mà bạn không cần phải trốn tránh bất cứ điều gì. Cho dù đó là khuôn mặt buổi sáng trước khi bạn trang điểm, một câu chuyện đáng xấu hổ để kể về điều gì đó đã xảy ra trên đường về nhà hay một tham vọng bạn đã có từ khi lên sáu. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kết thúc với một người biết tất cả những điều đó và vẫn yêu bạn. Người mà bạn có thể tâm sự cả đời mới là người đáng để cùng chung sống cả đời. Hãy quỳ gối và đánh dấu định mệnh với bó hoa cưới hoa sen cầm tay cô dâu từ Điện hoa xanh

5/5 - (5 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận