Mua lan hồ điệp trắng, cách chọn hoa hồ điệp đẹp tươi lâu

Mua lan hồ điệp trắng, cách chọn hoa hồ điệp đẹp tươi lâu

Tú Nguyễn | 16/03/2022

Hình dáng uyển chuyển và sang trọng, thanh khiết và tao nhã, khả ái, là loại hoa thượng hạng. Hương hoa của nó rất dễ chịu và sảng khoái. Nhìn loài hoa này từ xa, hoa và lá xếp đối nhau, vương vấn như một tác phẩm nghệ thuật sống động giữa muôn ngàn loài hoa, không chỉ có giá trị và phổ biến ở Việt nam mà lan hồ điệp trắng còn vô giá ở nhiều nước trên thế giới.

Ý nghĩa lan hồ điệp trắng

Hoa lan trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, ngây thơ. Chúng được biết đến như sứ giả của hòa bình, tình yêu và sự trong sáng, và chúng đã được sử dụng trong thiền định và thực hành tâm linh trong nhiều thế kỷ. Những bông hoa này có tác dụng làm dịu, biến đổi và giác ngộ đối với tâm trí, cơ thể và tâm hồn.

Ngoài ra, hoa lan trắng được cho là tượng trưng cho sự khởi đầu mới và sự tái sinh. Chúng thường được sử dụng trong các buổi lễ và nghi lễ để đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới trong cuộc đời hoặc để tôn vinh một sự kiện quan trọng trong đời. Trong một số nền văn hóa, hoa lan trắng cũng được liên kết với thế giới bên kia và được sử dụng trong hoa chia buồn tang lễ và đài tưởng niệm như một biểu tượng cho cuộc hành trình của linh hồn sang thế giới tiếp theo.

lan-ho-diep-trang
Hoa lan hồ điệp trắng

Ý nghĩa hoa lan hồ điệp trắng trong văn học và nghệ thuật?

Trong văn học và nghệ thuật, hoa phong lan trắng thường được sử dụng để tượng trưng cho khả năng sinh sản, vẻ đẹp và sự sang trọng. Chúng gắn liền với sự nữ tính, duyên dáng và tinh tế. Trong văn hóa Trung Quốc cổ đại, hoa lan trắng được tôn sùng vì vẻ đẹp kỳ lạ và tinh tế của chúng và thường được miêu tả trong nghệ thuật và thơ ca.

Hơn nữa, hoa lan trắng cũng đã được sử dụng để đại diện cho sự tinh khiết và ngây thơ. Ở một số nền văn hóa, chúng được coi là biểu tượng của sự khởi đầu và hy vọng mới. Trong nghệ thuật Kitô giáo, hoa lan trắng thường được liên kết với Đức Trinh Nữ Maria và sự thuần khiết của tâm hồn. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa lan trắng được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng.

Truyền thuyết, văn hóa dân gian & thần thoại gắn liền với hoa lan trắng

Hoa phong lan trắng đã đóng nhiều vai trò khác nhau trong các truyền thống văn hóa và thần thoại khác nhau. Ở Hy Lạp cổ đại, chúng được liên kết với thần Apollo và được cho là có khả năng chữa bệnh. Trong văn hóa Nhật Bản, hoa lan trắng được coi là biểu tượng của sự chính trực và thường được sử dụng trong các buổi trà đạo. Người Aztec coi hoa lan trắng là biểu tượng của sức mạnh, và ở nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa, hoa lan trắng là biểu tượng của hòa bình.

Hoa phong lan trắng có ý nghĩa gì trong Số học?

Trong số học, hoa phong lan trắng được liên kết với số một. Số một đại diện cho sự khởi đầu, khởi đầu mới và cá tính. Nó biểu thị sự khởi đầu của một giai đoạn mới trong cuộc sống và khuyến khích các cá nhân đi theo con đường của riêng họ và theo đuổi đam mê của chính họ.

Hoa phong lan trắng có ý nghĩa gì trong chiêm tinh học?

Trong chiêm tinh học, hoa phong lan trắng được liên kết với hành tinh Venus và cung hoàng đạo Kim Ngưu. Sao Kim là hành tinh của tình yêu và sắc đẹp, còn Kim Ngưu là cung hoàng đạo coi trọng sự thoải mái về vật chất, vẻ đẹp và sự sang trọng. Cùng nhau, họ tạo ra một sự kết hợp mạnh mẽ đại diện cho tình yêu đích thực, lòng trung thành và sự phong phú.

Ý nghĩa lan hồ điệp trắng trong phong thủy

lan hồ điệp màu trắng có thể tăng cường phong thủy nhà ở của bạn và được cho là có tác dụng tăng vận may và khả năng sinh sản cho gia đình. Có những vị trí cụ thể bạn có thể đặt hoa lan trong nhà để thúc đẩy phong thủy. Những bông hoa lan có màu sắc khác nhau cũng có thể làm tăng tính phong thủy. Hoa có mùi thơm cũng có thể cải thiện phong thủy tổng thể của một căn phòng hoặc ngôi nhà chậu lan hồ điệp trắng giúp cân bằng dòng năng lượng trong nhà.

Bạn đã bao giờ dừng lại để xem xét vai trò của hoa lan trong phong thủy của ngôi nhà của bạn chưa? Nhiều người trong chúng ta mua hoa lan hoặc trang trí hoa lan trong nhà đơn giản chỉ vì chúng ta thích và yêu hoa của chúng. Tuy nhiên, hoa lan cũng có thể được sử dụng để cải thiện thẩm mỹ và năng lượng cho ngôi nhà của bạn.  Cây cảnh rất tốt cho phong thủy, và hoa lan  cũng không ngoại lệ.

Hoa lan trắng tượng trưng cho sự ngây thơ và hòa bình. Chúng thường được kết hợp với sự tinh khiết và làm sạch. Hơn nữa, hoa lan trắng có thể mang lại sự trong sáng và bình tĩnh cho gia chủ.

Mua lan hồ điệp và đặt  ở những khu vực bát quái trong nhà của bạn để tăng cường cảm giác yên tĩnh và bình yên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, bạn có thể đặt hoa lan trắng ở khu vực bát quái sự nghiệp trong nhà. Điều này sẽ mang lại sự rõ ràng cho sự nghiệp hoặc cuộc sống nghề nghiệp của bạn. Trên thực tế, hãy sử dụng những bông hoa lan hồ điệp màu trắng ở bất kỳ khu vực nào trong nhà của bạn ( khu vực theo vị trí trong bản đồ bát quái )  để thêm phần rõ ràng cho khu vực tương ứng đó trong cuộc sống của bạn.

y-nghia-phong-thuy-lan-ho-diep-trang
Lan hồ điệp trắng mang lại nguồn năng lượng yên tĩnh và rõ ràng

Tặng hoa lan hồ điệp trắng những dịp nào

Lan hồ điệp rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong các dịp lễ hội, chậu lan hồ điệp để bàn thường được dùng làm quà tặng cho các giao dịch kinh doanh, lan hồ điệp có thể trang trí cho môi trường văn phòng, nhà cửa mang không khí lễ hội. 

Lan hồ điệp hoa trắng là biểu tượng của sự trong sáng, tình bạn đáng quý, chúng lên lên sự thoát tục, thanh cao, trang nhã. Khi bạn mới kết hôn, đặt một chậu lan hồ điệp trắng ở nhà chúng sẽ thu hút năng lượng cho thấy một cuộc hôn nhân tốt đẹp, đối với những người sống chung với bạn bè, đặt một chậu ở nhà cho thấy sự chung sống hòa thuận.

Hoa lan hồ điệp trắng cũng được sử dụng làm quà tặng sang trọng trong các dịp mang tính chất trang trọng như hội nghị, cuộc họp, quà tặng lãnh đạo, giá lan hồ điệp trắng ở mức phổ thông nên chúng cũng là lựa chọn lý tưởng để bạn bày tỏ tình yêu và sự cảm thông trong tang lễ.

Mua lan hồ điệp, mẹo bỏ túi để chọn lan hồ điệp đẹp

  1. Khi chọn cây lan, hãy kiểm tra cẩn thận xem có bị hư hại gì không. Lá vàng, rũ xuống hoặc bị hư hại đều là dấu hiệu của việc chăm sóc không tốt. Kiểm tra rễ để đảm bảo chúng không bị teo tóp, cũng không có dấu hiệu thối rễ. Những chiếc lá bị cháy xém có thể cho thấy rằng đã nhận được quá nhiều ánh sáng. Bạn nên tránh mua bất kỳ loại lan nào có dấu hiệu chăm sóc kém.
  2. Bạn cũng nên quan sát kỹ để xác định xem lan được trồng trong chậu như thế nào, nếu bạn mua một cây lan không được trồng trong chậu lý tưởng, quà tặng lan hồ điệp  của bạn có thể chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.
  3. Một mẹo hay khác là chọn một cây lan vẫn còn nhiều nụ chưa nở. Chúng sẽ mở ra từ từ theo thời gian và có nghĩa là lan sẽ nở hoa lâu hơn nhiều so với một cây đã nở rộ.
  4. Trước khi tặng hoa lan của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đặt nó ở nhiệt độ thích hợp. Hoa lan phù hợp với nhiệt độ vừa phải, nhiệt độ ban đêm lý tưởng nhất là15 độ C. Điều này giúp khuyến khích sự phát triển ra hoa.

***** Xem thêm :

Lan hồ điệp vàng| ý nghĩa và cách chọn mua hoa lan hồ điệp đẹp

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy, sử dụng hoa lan đúng cách

chau-lan-ho-diep-trang-7-canh
chậu lan hồ điệp trắng 7 cành

Sale

Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp trắng

Hoa lan là một trong những loại cây được trồng phổ biến và hầu hết các loài đều rất dễ chăm sóc. 

Hoa lan không phải là loại cây ưa nước, vì vậy không nên tưới quá nhiều nước cho chúng, đặc biệt là nếu nước trong chậu chưa khô và việc tưới nước càng cấm kỵ, không nên tưới tiếp khi đất chưa khô nhưng cũng không được quá khô.

mua-lan-ho-diep-va-cham-soc-lan-ho-diep

Khi chăm sóc lan hồ điệp trắng bạn có thể cắt tỉa, cắt bỏ những cành lá mọc không tốt không thể phát triển bình thường giúp cây tiết kiệm chất dinh dưỡng. Cung cấp phân bón hỗn hợp nitơ, phốt pho và kali cân đối cho lan trắng để cải thiện tốc độ phát triển của cây, thời gian tốt nhất khoảng 1 tháng 2 lần.

Hoa lan hồ điệp trắng là một bổ sung tuyệt đẹp cho bất kỳ ngôi nhà nào, chúng cũng là quà tặng hoa tươi lý tưởng cho nhiều dịp .  Đồng thời hoa lan trắng giúp tăng cường phong thủy cho ngôi nhà mang lại may mắn và thịnh vượng. 

Sức hấp dẫn của lan hồ điệp trắng là không thể phủ nhận, Bạn đang tìm nơi bán lan hồ điệp, shop hoa tươi uy tín đừng bỏ qua các mẫu lan hồ điệp đẹp tại Điện hoa xanh. Tự hào là một trong những nơi bán lan hồ điệp giá rẻ, chất lượng, chúng tôi cung cấp hàng trăm mẫu lan hồ điệp mỗi năm cho các đối tác, công ty, khách sạn, nhà hàng và khách hàng trên toàn quốc. Chiu trách nhiệm và cam kết với sản phẩm mà chúng tôi bán ra thị trường, quy trình bán và giao hoa tận nơi chuyên nghiệp. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0934 101 223Dienhoaxanh@gmail.com

5/5 - (5 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận