8 Loại hoa tặng ngày của mẹ 14/05 ý nghĩa nhất

8 Loại hoa tặng ngày của mẹ 14/05 ý nghĩa nhất

Mai Nhi | 14/12/2021

Hoa luôn là món quà tuyệt vời dành tặng Mẹ trong Ngày của Mẹ! Nếu Bạn vẫn chưa biết chọn hoa gì để gửi gắm thông điệp “ con yêu mẹ” trong ngày của mẹ sắp tới.  Dưới đây là những bông hoa tặng ngày của mẹ , hoa tặng mẹ 20/10 và ý nghĩa đằng sau những loài hoa này nhé.

Lược sử ngày của mẹ

Ở Anh vào thế kỷ 17, Chủ nhật thứ tư của Mùa Chay,mọi người tham dự một buổi lễ cầu nguyện để tôn vinh Đức Trinh Nữ Maria, sau đó là tặng quà và hoa cho mẹ của họ.

Ý tưởng này đã thu hút sự quan tâm ở Mỹ vào năm 1908, Anna Marie Jarvis, tổ chức một lễ tưởng niệm cho người mẹ của cô là Ann Reeves Jarvis, và Marie Jarvis đã tặng hoa cẩm chướng trắng cho mẹ của mình. Những năm sau đó, Anna đã vận động cho ra đời ngày của mẹ. Những nỗ lực của bà đã thành công vào năm 1914 khi Tổng thống Woodrow Wilson tuyên bố Chủ nhật thứ hai trong tháng 5 là Ngày của Mẹ. Truyền thống này dần phát triển và lan rộng nhiều nơi trên thế giới.

hoa-tang-ngay-cua-me
hoa tặng ngày của mẹ

Hoa tặng mẹ nên chọn màu gì?

Nếu bạn muốn tăng thêm ý nghĩa cho món quà Ngày của Mẹ, hãy dành một chút thời gian để biết thêm một chút về tính biểu tượng và ý nghĩa màu sắc hoa bạn chọn

Những bông hoa màu vàng sẽ nâng cao tâm trạng của mẹ. Mẹ chắc chắn sẽ thích những bông hoa màu vàng tươi tắn và vui vẻ, màu vàng giúp mang lại cảm giác tích cực, hạnh phúc và thêm chút ánh nắng vào món quà của bạn.

Màu hồng là màu phổ biến nhất cho hoa ngày của mẹ. Cho dù bạn chọn loài hoa nào, màu hồng có lẽ là màu đẹp nhất! Khi nói đến Ngày của Mẹ, có rất nhiều loại hoa màu hồng đáng yêu để lựa chọn phù hợp với sở thích của mẹ. Như hoa cúc và hoa cẩm chướng, đến hoa đồng tiền tươi sáng và hạnh phúc và hoa tulip…, bạn có thể tìm thấy một bông hoa màu hồng để phù hợp với phong cách và sở thích của Mẹ mình.

Tặng hoa gì ngày của mẹ?

Mỗi loài hoa mang một ý nghĩa riêng gắn liền với nó và loài hoa nào bạn chọn cũng thể hiện một tình cảm nhất định dành cho mẹ hoặc người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời của bạn. Dưới đây là hoa mừng ngày của mẹ phổ biến nhất .

+ Hoa cẩm chướng là hoa truyền thống chúc mừng ngày của mẹ

Hoa cẩm chướng được coi là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu mà người mẹ dành cho những đứa con của mình. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ sẽ không trọn vẹn nếu không có hoa cẩm chướng. Hoa cẩm chướng màu hồng hoặc trắng , với những cánh hoa đặc biệt và mỏng manh, là một lựa chọn phổ biến hoa đẹp tặng ngày của mẹ .

hoa cẩm chướng hồng tượng trưng cho tình yêu bất diệt của mẹ, hoa cẩm chướng trắng thường được mọi người đeo để tưởng nhớ mẹ. Hoa cẩm chướng đỏ là hoa dành cho ngày của mẹ vì chúng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ. Hoa cẩm chướng đỏ đậm là một ý tưởng hay nếu bạn đang gửi hoa cho vợ và mẹ của những đứa con của mình trong ngày của mẹ.

•Hoa cẩm chướng hồng: Tình mẫu tử và lòng biết ơn

•Hoa cẩm chướng đỏ nhạt: Sự ngưỡng mộ

•Hoa cẩm chướng trắng: Sự thanh khiết và tưởng nhớ

•Hoa cẩm chướng đỏ đậm: Tình yêu và tình cảm

Với rất nhiều loài hoa, và với mỗi loại hoa với màu sắc độc đáo, ý nghĩa riêng, việc tìm kiếm loài hoa thích hợp nhất cho Ngày của Mẹ đôi khi có thể khiến bạn bối rối không biết lựa chọn hoa nào. Điện hoa xanhtiệm hoa tươi uy tín cung cấp các mẫu hoa tặng của mẹ đẹp ý nghĩa, Chúng tôi sẽ giúp Bạn lựa chọn mẫu hoa đẹp và phù hợp với mọi ngân sách. Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất nhé. Hotline : 0934 101 223

bo-hoa-cam-chuong-tang-me
bó hoa cẩm chướng tặng mẹ

+ Hoa cúc- hoa đẹp chúc mừng ngày của mẹ

Ở Úc, hoa cúc là loài hoa phổ biến nhất trong Ngày của Mẹ,. Về mặt biểu tượng, hoa cúc được liên kết với tình cảm và sự hỗ trợ từ gia đình của một người.

Nhưng trước khi bạn gửi tặng mẹ hoặc mẹ chồng của mình, đây là ý nghĩa của hoa cúc mà Bạn cần biết :

•Hoa cúc hồng: Tình yêu chân thành

•Hoa cúc đỏ: Tình mẫu tử và lòng biết ơn

•Hoa cúc trắng: Trung thực và trung thành

•Hoa cúc vàng: Nỗi buồn và tình yêu bị bỏ rơi

+ Hoa tulip- Món quà hiện đại dành cho ngày của mẹ

Hoa tulip, với nhiều màu sắc mê hoặc và những cánh hoa duyên dáng, phù hợp cho cả cắm hoa và bó hoa. Không có gì ngạc nhiên khi hoa tulip là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trên thế giới – và tất nhiên chúng cũng là loài hoa tặng mẹ nhân ngày của mẹ, mẹ của bạn cũng sẽ thích chúng!

Khi chọn hoa tulip làm quà tặng Ngày của Mẹ, các màu như hồng, vàng hoặc tím rất phù hợp. Hoa tulip màu hồng biểu thị niềm hạnh phúc khiến chúng trở nên lý tưởng để kỷ niệm tình mẫu tử, hoa tulip màu vàng là tốt nhất vì chúng tượng trưng cho niềm vui và hy vọng. Hoa tulip tím có thể không phải là lựa chọn đầu tiên của bạn cho Ngày của Mẹ, nhưng bạn có biết chúng bày tỏ sự ngưỡng mộ không? Nếu bạn đang có ý định đặt một bó hoa tulip tặng mẹ Ngày của Mẹ, Bạn có thể tham khảo ý nghĩa màu sắc hoa tulip dưới đây:

•Hoa tulip hồng: Hạnh phúc

•Hoa tulip vàng: Vui vẻ và hy vọng

•Hoa tulip tím: Sự ngưỡng mộ

•Hoa tulip đỏ: Tình yêu sâu sắc

+ Hoa ly tặng mẹ

Rất ít loài hoa có được vẻ đẹp vượt thời gian của hoa ly . Đó là một loài hoa giữ một vị trí đặc biệt trong nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Hoa ly là loại hoa tươi tặng ngày của mẹ tượng trưng tình mẫu tử trong nhiều nền văn hóa!

Có hàng trăm giống hoa ly khác nhau trên khắp thế giới nhưng hoa ly phương Đông được ưa chuộng hơn cả vì chúng tươi lâu hơn, có nhiều màu sắc và mang một dáng vẻ vương giả đặc trưng.

Hoa ly trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và khiêm tốn, hoa ly cam tượng trưng cho niềm say mê và niềm đam mê. Nếu bạn muốn gửi lời cảm ơn đến người phụ nữ đặc biệt trong cuộc đời mình vào Ngày của Mẹ, hoa ly hồng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn cầu chúc mẹ một năm dồi dào và thịnh vượng. Dưới đây là ý nghĩa hoa ly qua màu sắc

•Hoa ly hồng: Sự thịnh vượng

•Hoa ly vàng: Lòng biết ơn

•Hoa ly trắng: Sự thanh khiết

•Hoa ly đỏ: Tình yêu và đam mê

•Hoa ly cam: Kiêu hãnh và tự tin

+ Hoa hồng tặng ngày của mẹ

Hoa hồng không chỉ dành cho ngày valentine, Hãy nói với mẹ rằng bạn yêu và trân trọng mẹ bằng một bó hoa hồng hồng. Nếu bạn muốn thêm chiều sâu cho thông điệp của mình, hãy gửi cho mẹ những bông hồng màu hồng vì chúng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và biết ơn. Hoa hồng vàng toát lên sự hạnh phúc và vui vẻ.

•Hồng hồng: Mặt nhẹ nhàng của tình yêu

•Hoa hồng vàng: Tình bạn, hạnh phúc, lễ kỷ niệm

•Hoa hồng trắng: Phẩm giá, sự tinh khiết, sự tưởng nhớ

•Hoa hồng đỏ: Tình yêu sâu đậm, nồng cháy

•Hoa hồng cam: Niềm kiêu hãnh và khát khao

+ Hoa lan – hoa tặng ngày của mẹ

Những bông hoa Lan tươi tắn, rực rỡ là một món quà ý nghĩa cho bất kỳ dịp nào, và Ngày của Mẹ cũng không ngoại lệ. Hoa lan đẹp và lâu tàn nên tượng trưng cho tình mẫu tử. Có hơn 25.000 loài Hoa Lan đã được chính thức công nhận và còn có nhiều loài lai tạo, nhưng cho dù bạn lựa chọn loại hoa lan nào, Hoa Lan vẫn luôn tinh tế.

Hoa Lan Tím tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và kính trọng, vì vậy chúng sẽ truyền tải thông điệp rằng mẹ được yêu thương và tôn trọng.

Các loại hoa phong lan có màu hồng và trắng cũng là những lựa chọn có ý nghĩa cho Ngày của Mẹ. Hoa Lan màu hồng tượng trưng cho ân sủng, tình yêu, niềm vui và hạnh phúc, Hoa Lan màu trắng là biểu tượng của sự thuần khiết và khiêm tốn.

tang-hoa-gi-ngay-cua-me-y-nghia
Hoa lan tặng ngày của mẹ

+ Hoa mẫu đơn- hoa đẹp tặng mẹ

Một bó hoa Mẫu Đơn là món quà tuyệt vời để mẹ bạn mỉm cười hạnh phúc. Nó được coi là điềm báo của hạnh phúc, nhưng đồng thời cũng là một món quà đặc biệt và tinh tế. Mẫu đơn rất phổ biến và phổ biến vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè, và từ lâu đã rất phổ biến ở châu Á.

Nhìn chung, Mẫu đơn được dùng để gửi gắm thông điệp về sự thịnh vượng, giàu có và may mắn. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể chọn cho mẹ một màu thích hợp nhất.

•Mẫu đơn đỏ tượng trưng cho tình yêu, nhưng đồng thời cũng là danh dự và sự tôn trọng, điều này đặc biệt quan trọng trong các nền văn hóa như Trung Quốc và Nhật Bản, nơi mà niềm tự hào và danh dự rất quan trọng.

•Hoa mẫu đơn hồng là loài hoa lãng mạn, nhưng chúng cũng rất thích hợp cho những dịp vui vẻ. Chúng tượng trưng cho sự may mắn, lạc quan và thịnh vượng, vì vậy chúng trở thành một loại hoa tặng mẹ ý nghĩa nhất.

Mẫu đơn trắng không chỉ tượng trưng cho vẻ đẹp mà còn là sự bẽn lẽn và xấu hổ, là loài hoa lý tưởng để bạn bày tỏ cảm xúc chân thành nếu bạn muốn xin lỗi vì điều gì đó bạn đã nói hoặc đã làm tổn thương mẹ của mình.

+ Hoa cát tường tặng mẹ

Tinh tế và trang nhã, hoa cát tường là loài hoa được tặng trong nhiều dịp. Vì loài hoa này tượng trưng cho sự đánh giá cao và sự gắn bó lâu dài giữa con người với nhau, nên nó thường được đưa vào cắm hoa trong đám cưới hoặc lễ kỷ niệm. Nếu Bạn phân vân và không biết tặng hoa gì Ngày của mẹ, thì hoa cát tường là sự lựa chọn hoàn hảo. Mặt khác, những người con cũng có thể tặng những bông hoa này cho mẹ của mình để bày tỏ lòng biết ơn của họ.

tang-hoa-gi-ngay-cua-me
Hoa tặng ngày của mẹ

Lời chúc ý nghĩa ngày của mẹ

+ Con cảm thấy mình rất may mắn vì có Mẹ đã là một phần của cuộc đời của con . Con yêu Mẹ và chúc mẹ có một ngày tuyệt vời!

+ Mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất mà con chúng con có. Chúc mừng ngày của mẹ!

+ Cảm ơn Mẹ vì đã là một người mẹ tuyệt vời! Con yêu mẹ hơn tất cả những gì con có và bất cứ thứ gì trên đời này

 +Con yêu Mẹ . Con chúc Mẹ có một ngày thật tuyệt vời.

+ Con rất tự hào vì được làm con của Mẹ, chúc Mẹ luôn hạnh phúc và mỗi ngày đều là ngày của Mẹ.

+ Mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất trên thế giới, con yêu mẹ rất nhiều

+ Mẹ ơi, con hy vọng mẹ hãy thư giãn và tận hưởng ngày hôm nay và mỗi ngày trôi qua đều là một ngày hạnh phúc đối với mẹ

+ Cảm ơn mẹ vì đã là người mà con luôn ngưỡng mộ, mẹ làm hình mẫu người phụ nữ lý tưởng của con, Chúc người phụ nữ vĩ đại nhất đời có một ngày hạnh phúc, vui vẻ, tràn ngập tiếng cười.

+ Con không biết mình sẽ như thế nào nếu không có mẹ. Con cảm ơn Mẹ vì tất cả những gì Mẹ đã làm!

+ Nhà là ở bất cứ nơi nào có  mẹ, con yêu mẹ nhiều vô cùng.

+ Mẹ ơi, mẹ là chất keo kết dính tất cả chúng ta lại với nhau, cả nhà mình yêu mẹ nhiều.

…..

Không chỉ có ngày của mẹ, Bạn có thể tặng hoa cho Mẹ bất kể ngày nào, cho dù đó là ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm ngày cưới của ba mẹ hoặc một ngày bình thường, đột nhiên Bạn muốn bày tỏ tình cảm với Mẹ của mình. Thời gian là hữu hạn, thời gian của Ba Mẹ cũng vậy, hãy làm điều đó với Ba Mẹ của Bạn trước khi mọi thứ trở nên muộn màng. Và đừng để hối tiếc vì những điều nằm trong khả năng của mình. Tặng hoa ngày của Mẹ là cách đơn giản nhưng tinh tế và ý nghĩa nhất để bày tỏ tình cảm của Bạn. Bất cứ người Mẹ nào cũng hạnh phúc khi nhận được hoa. Hãy làm điều đó ngay bây giờ, đặt hoa tại Điện hoa xanh, chúng tôi giúp Bạn gửi những thông điệp yêu thương tới Mẹ một cách chuyên nghiệp nhất, Chúc mẹ của bạn may mắn và hạnh phúc.

5/5 - (5 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận