Hoa sinh nhật tháng 2, chọn hoa sinh nhật ý nghĩa

Hoa sinh nhật tháng 2, chọn hoa sinh nhật ý nghĩa

Tú Nguyễn | 25/01/2022

Đối với những người sinh vào tháng hai, tháng hai không chỉ để kỷ niệm Ngày lễ tình nhân. Tháng 2 là tháng ngắn nhất trong năm chỉ với 28 đến 29 ngày, và chỉ điều đó thôi đã khiến nó trở nên đặc biệt hơn. Những người sinh vào tháng hai cũng đặc biệt theo cách nào đó, lựa chọn hoa sinh nhật tháng 2 để gửi những thông điệp ý nghĩa bằng các loại hoa sinh nhật theo tháng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của chúng qua bài viết dưới đây.

Chọn hoa sinh nhật theo tháng sinh

Tháng: Hoa sinh: Ý nghĩa & Chủ nghĩa tượng trưng:
Tháng một: Hoa cẩm chướng Hoa cẩm chướng hồng (tình yêu và sự đánh giá cao), Hoa cẩm chướng trắng (may mắn, tình yêu và tình cảm, Hoa cẩm chướng đỏ (tình yêu và tình bạn)
Tháng 2: Violet, Iris , hoa anh thảo Violets (tình yêu chung thủy, sự thật, lòng trung thành, sự khiêm tốn), Iris (hy vọng, niềm tin, đam mê, sự thuần khiết và ngây thơ)
Tháng 3 Hoa thủy tiên vàng Hoa thủy tiên vàng (khởi đầu mới, chung thủy, may mắn, thịnh vượng và hy vọng)
Tháng tư: Cúc tana Cúc tana  (sự thuần khiết, tình yêu, sự khởi đầu mới, khả năng sinh sản và tình mẫu tử)
Tháng 5 Hoa linh lan Hoa linh lan (lãng mạn, may mắn, hạnh phúc, thuần khiết, khiêm tốn)
Tháng Sáu: Hoa hồng & kim ngân Hoa hồng (tình yêu, niềm đam mê, sự lãng mạn, sự thuần khiết, lòng biết ơn). Cây kim ngân (hạnh phúc và tình yêu vĩnh cửu).
Tháng Bảy: hoa súng Hoa súng (sự khai sáng, sự phục sinh, sự thuần khiết, vẻ đẹp, sự sáng tạo).
Tháng Tám: Hoa lay ơn và  anh túc Hoa lay ơn (chính trực, danh dự, tôn trọng); hoa anh túc (hồi hương, thịnh vượng, trấn yểm, giải cảm).
Tháng Chín: Hoa thạch thảo Hoa thạch thảo (niềm tin, tình yêu, thành tựu và trí tuệ
Tháng Mười: Bông vạn thọ  & hoa cánh bướm Marigolds (sự tận tâm, cam kết); hoa cánh bướm (hài hòa, tình yêu, ngây thơ, xinh đẹp, khiêm tốn, vui vẻ và cân bằng).
Tháng Mười Một: Hoa cúc & mẫu đơn Hoa cúc (tình bạn, tình yêu); Peonies (lãng mạn, thịnh vượng, may mắn, danh dự và lòng trắc ẩn)
Tháng 12: Thủy tiên, Trạng nguyên  và Holly, Hoa thủy tiên (ngây thơ và thuần khiết); Trạng nguyên (thành đạt, mừng thọ); Holly (hạnh phúc và lạc quan).

Hoa tượng trưng cho tháng 2: Violet, Iris và hoa anh thảo

Mặc dù hầu hết chúng ta đều liên tưởng ngay đến hoa hồng đỏ với Tháng của tình yêu, nhưng chúng thực sự không phải là hoa sinh vào tháng Hai. Trên thực tế, đây là hoa violet , hoa diên vĩ và hoa anh thảo

Violet – Hoa sinh nhật Hai

Mặc dù không được phổ biến rộng rãi như hoa hồng nhưng hoa violet lại là loài thực vật có hoa ấn tượng theo cách riêng của chúng. Nó được đặt tên là violet hoặc viola trong tiếng Latinh để chỉ những cánh hoa có màu tím truyền thống của loài hoa này. Nhưng bạn có biết rằng những bông hoa sinh nhật tháng 2 thơm ngát và mỏng manh này cũng có các màu khác như màu trắng, vàng, kem và xanh da trời không?

Hoa violet có một lịch sử phong phú và nhiều ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Theo một câu chuyện thần thoại, Thánh Valentine đã nghiền nát những bông hoa violet để làm mực và viết những dòng ghi chú cho bạn bè của mình trong thời gian bị trục xuất. Người Hy Lạp cổ đại cũng sử dụng hoa violet để làm thuốc. Bởi vì vậy, hoa violet tượng trưng cho sự lãng mạn , màu mỡ và tình yêu . Những bông hoa violet có hương thơm ngọt ngào cũng tượng trưng cho sự chân thật , lòng trung thành , sự khiêm tốn , trí tuệ thiêng liêng và sự khiêm tốn .

Hoa violet màu tím tượng trưng cho tình yêu chung thủy , hoa violet trắng tượng trưng cho sự ngây thơ , nhẹ nhàng và giản dị .

**** Xem thêm :

Hoa loa kèn đỏ, ý nghĩa và truyền thuyết loài hoa 

hoa-violet-hoa-sinh-nhat-thang-2
hoa viole-hoa sinh nhật tháng 2

Hoa Iris – Hoa sinh nhật tháng Hai

Hoa Iris là một trong những loài hoa sinh nhật cho tháng 2, có vẻ thực sự thích hợp vì nó cũng là loài hoa biểu tượng của nữ thần Hy Lạp và sứ giả của tình yêu .

Loài hoa này nở hoa với nhiều màu sắc, bao gồm xanh lam, tím, vàng, trắng, cam, đỏ, hồng, nâu và thậm chí là đen. Nói chung, hoa iris là biểu tượng của hy vọng , tài hùng biện , đức tin , giao tiếp và trí tuệ .

Hoa diên vĩ màu tím biểu thị sự khôn ngoan và lời khen ngợi , hoa diên vĩ màu xanh lam tượng trưng cho hy vọng và niềm tin . Mặt khác, hoa diên vĩ màu vàng là biểu tượng của niềm đam mê . Và cũng giống như hoa màu trắng nói chung, hoa diên vĩ trắng biểu thị cho sự thuần khiết và ngây thơ .

 hoa-tuong-trung-cho-thang-2
Hoa iris- hoa tượng trưng cho tháng 2

Hoa anh thảo – Hoa sinh nhật tháng Hai

Tên hoa anh thảo có nguồn gốc từ chữ primus trong tiếng Latinh , có nghĩa là “đầu tiên” hoặc “sớm”.

Nguồn gốc của hoa anh thảo là một trong những loài hoa sinh nhật vào tháng Hai có thể được tìm ra trong thần thoại Bắc Âu. Anh thảo là loài hoa thiêng liêng của nữ thần tình yêu Bắc Âu, Freya.

Hoa anh thảo có nghĩa là, “Tôi không thể sống thiếu bạn”. Những bông hoa tượng trưng cho sự khiêm tốn , tình yêu trẻ và tình cảm bất diệt. Đặc biệt, hoa anh thảo tượng trưng cho sự tự tin, nhiệt huyết.

Hướng dẫn tặng hoa sinh nhật tháng 2

Hoa sinh nhật tặng bố mẹ

Gửi hoa Chúc mừng sinh nhật ba mẹ của bạn để cho mẹ biết bạn quan tâm nhiều như thế nào. Vào ngày sinh nhật, hãy tặng mẹ bạn  một món quà sẽ khiến mẹ cảm thấy đặc biệt và được trân trọng.

Hoa diên vĩ là một trong những loài hoa rực rỡ và nhiều màu sắc nhất. Vì vậy, bông hoa trang nhã này có thể là bông hoa sinh nhật tháng 2 hoàn hảo cho người mẹ yêu thương của bạn. Hãy bày tỏ sự ngưỡng mộ của bạn với mẹ của mình bằng những bông hoa diên vĩ tím.

Hoa violet màu vàng mang trong mình ý nghĩa của sự tốt lành và giá trị cao, vì vậy, việc tặng chúng cho cha mẹ của bạn trong một bó hoa sẽ gửi cho họ một thông điệp chân thành về lòng quý trọng cao cả.

tang-hoa-sinh-nhat-thang-2
Hoa tặng sinh nhật bố mẹ vào tháng 2

Hoa sinh nhật tặng vợ hoặc bạn gái

Hoa anh thảo có ý nghĩa là “Anh không thể sống thiếu em”. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho sinh nhật của nửa kia của mình trở nên đặc biệt và lãng mạn hơn, thì hãy tặng hoa anh thảo cho cô ấy.

Một loài hoa sinh nhật tháng 2 nữa dành tặng cho vợ hoặc bạn gái là loài hoa violet có hương thơm và lôi cuốn, đặc biệt là những bông hoa màu tím tượng trưng cho tình yêu chung thủy, còn món quà nào tuyệt vời hơn để tặng người yêu của bạn ngoài lời hứa chung thủy trong tình yêu

Hoa sinh nhật tặng ông bà

Màu tím của hoa violet nổi tiếng nhất nói lên sự sang trọng, duyên dáng và tinh tế, là món quà sinh nhật ý nghĩa dành tặng ông bà ? Trong thế giới tự nhiên những bông hoa màu tím được coi là tinh tế và quý giá nhất. Bất kỳ bó hoa sinh nhật tháng 2 nào kết hợp giữa hoa violet, hoa diên vĩ và hoa anh thảo hoặc sự kết hợp của ba loại hoa chắc chắn sẽ khiến ông bà nào mỉm cười trong ngày sinh nhật của họ. Hãy làm bừng sáng ngày của ông bà bạn với những bó hoa màu vàng rực rỡ với hoa anh thảo, hoa violet…

Ngoài những loại hoa tượng trưng cho tháng 2 , còn rất nhiều loại hoa là biểu tượng của tình yêu, biểu tượng của gia đình, hoặc tình bạn, nếu Bạn đang tìm kiếm một mẫu hoa sinh nhật đẹp, ý nghĩa, đừng bỏ qua shop hoa tươi- Điện hoa xanh. Cung cấp các mẫu hoa sinh nhật đẹp với nhiều mức giá, tư vấn mẫu hoa sinh nhật phù hơp và ý nghĩa, thiết kế hoa theo yêu cầu, và dịch vụ điện hoa giao hoa sinh nhật tận nơi, liên hệ đặt hoa hotline 0934 101 223 

hoa-tang-sinh-nhat.
hoa tặng sinh nhật ông bà đẹp

Hoa sinh nhật bạn bè hoặc đồng nghiệp

Đối với bạn bè hoặc đồng nghiệp tổ chức sinh nhật của họ trong tháng 2, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hoa sinh nhật tháng 2 để làm quà tặng, hoa violet nói chung là biểu tượng của lòng trung thành và sự khiêm tốn, bạn có thể kết hợp chúng với bất kỳ loại hoa xinh đẹp nào chẳng hạn như hoa hồng vàng, hoa hướng dương, những bông hoa nổi bật và rực rỡ để tôn vinh lên tình bạn đặc biệt của bạn.

Tháng Hai là tháng của tình yêu. Nếu bạn đang muốn tìm loại hoa ý nghĩa và tinh tế tặng người thân, bạn bè của mình vào ngày sinh nhật của họ vào tháng Hai, hoa anh thảo, hoa violet, hoa diên vĩ có thể là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Hoa violet, hoa anh thảo, hoa diên vĩ, những bông hoa màu tím, nói chung, thường biểu thị sự thành công và cảm giác ngưỡng mộ, điều này chỉ khiến chúng trở thành loài hoa hoàn hảo để chúc mừng sinh nhật ai đó.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận