Hoa loa kèn đỏ| ý nghĩa và truyền thuyết loài hoa

Hoa loa kèn đỏ| ý nghĩa và truyền thuyết loài hoa

Mai Nhi | 20/01/2022

Hoa loa kèn đỏ là một loài hoa tuyệt đẹp, được bán cả như một loại cây cảnh và hoa trồng chậu, được nhiều người yêu thích vì những bông hoa lớn có màu sắc tươi sáng.  Hoa loa kèn đỏ thường được tặng như một món quà ngày lễ trong thời gian Giáng sinh. Khi nói đến hoa loa kèn đỏ, có những ý nghĩa vả biểu tượng xung quanh loài hoa này .

Tìm hiểu về hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ hay còn gọi là hoa huệ đỏ, hoa huệ nhung, hoa cung nhân thảo– Amaryllis ,Tên chi bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “amarysso” , có nghĩa là “lấp lánh” ,là một chi của hai loài củ có hoa – Amaryllis belladonna và Amaryllis paradisicola. Hai loài này thuộc họ Amaryllidaceae và có nguồn gốc từ Nam Phi. Chúng tạo ra những bông hoa có mùi thơm, hình loa kèn.

Chi Hippeastrum có hơn 90 loài và 600 giống cây trồng khác nhau, những bông hoa này có thể được tìm thấy với nhiều màu sắc khác nhau.

Hoa loa kèn đỏ nở vào mùa nào? Hoa loa kèn đỏ nở từ tháng 11 đến tháng 4 nhưng nở rộ và rực rỡ nhất vào tháng 12, chính vì vậy, hoa loa kèn đỏ cũng được sử dụng như một loại hoa giáng sinh quen thuộc và phổ biến.

* Sự thật thú vị về hoa loa kèn đỏ :

  • Hoa loa kèn đỏ có liên quan (xa) với hoa loa kèn
  • Củ càng lớn thì hoa nở càng lớn
  • Củ hoa loa kèn đỏ có thể sống đến 75 năm
hoa-loa-ken-do
Tìm hiểu hoa loa kèn đỏ

Truyền thuyết hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ có một câu chuyện cảm động về lòng sùng kính và tình yêu sâu sắc, bắt nguồn từ thần thoại Hy Lạp.

Amaryllis là tên của một tiên nữ yêu Alteo, một người chăn cừu được trời phú cho vẻ ngoài và sức mạnh. Alteo ấy có rất nhiều người ngưỡng mộ, thầm thương trộm nhớ và trong đó có Amaryllis.

Cô ấy đã biết một điều về Alteo là Anh ấy yêu hoa hơn bất cứ điều gì, Alteo muốn khám phá ra một loài hoa quá hiếm chưa ai từng thấy.

Amaryllis nghĩ rằng đây là một cơ hội tốt để chiếm được cảm tình của Alteo. Cô đã đến gặp nhà tiên tri Delphi, và theo lời khuyên của nhà tiên tri, trong ba mươi đêm, cô đứng bên ngoài nhà anh, mặc đồ trắng. Mỗi đêm, cô ấy dùng mũi tên vàng đâm vào trái tim mình.

Vào đêm cuối cùng, Alteo mở cửa, và một bông hoa đỏ thắm khổng lồ xuất hiện trước mặt anh, độc nhất và hoàn hảo. Và Alteo không hề biết rằng, bông hoa màu đỏ ấy đã nở hoa từ máu của Amaryllis.

Qua câu chuyện trên, cây hoa loa kèn đỏ đã trở thành biểu tượng của sự tận tâm, tình yêu và một hy vọng về tình yêu bất diệt

y-nghia-loai-hoa-loa-ken-do
Hoa loa kèn đỏ

Ý nghĩa loài hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ  có một ý nghĩa biểu tượng rất mạnh mẽ đằng sau nó. Loài hoa xinh đẹp này là biểu tượng của tình yêu đơn phương, của sự tận tâm, tình yêu và một hy vọng về tình yêu bất diệt

Vào thời đại Victoria, loài hoa loa kèn đỏ xinh đẹp là biểu tượng của một người phụ nữ mạnh mẽ và tự tin. Những bông hoa này thường được tặng cho những người phụ nữ thể hiện những đặc điểm này, chúng được coi là món quà đặc biệt tuyệt vời dành cho người yêu, một nửa kia hoặc người khác mà bạn muốn bày tỏ và vô cùng tôn trọng.

Những bông hoa trông giống ngôi sao của hoa loa kèn đỏ cũng là biểu tượng của niềm tự hào và nhiều người coi đó là một thông điệp mạnh mẽ không thể bỏ qua. Hoa loa kèn đỏ cũng là biểu tượng của tình yêu và sự hấp dẫn và do đó nó là một món quà hoàn hảo cho ngày lễ tình nhân hoặc ngày kỷ niệm.

Màu sắc của hoa có thể thêm rất nhiều vào ý nghĩa biểu tượng của hoa. Màu sắc gửi gắm một thông điệp mạnh mẽ và không phải màu hoa nào cũng phù hợp với mọi sự kiện, mọi dịp. Khi chọn hoa, bạn phải cẩn thận để không làm giảm ý nghĩa biểu tượng của hoa do chọn sai màu.

+ Hoa loa kèn đỏ đỏ tượng trưng cho điều gì?

Hoa loa kèn đỏ là màu hoa phổ biến nhất của loài hoa này. Màu đỏ tượng trưng cho niềm đam mê, tình yêu và sự hấp dẫn. Đây là màu hoa hoàn hảo nếu bạn muốn cho ai đó thấy người đó có ý nghĩa với bạn như thế nào và bạn bị thu hút như thế nào đối với người ấy. Hoa loa kèn màu đỏ cũng là biểu tượng của sắc đẹp và ở Trung Quốc, màu đỏ được coi là màu may mắn.

**** Xem thêm :

→  Hoa mimosa, biểu tượng của vẻ đẹp người phụ nữ

 y-nghia-loai-hoa-loa-ken-do
ý nghĩa loài hoa loa kèn đỏ

+Ý nghĩa của hoa màu tím là gì?

Màu tím là biểu tượng của sự cao quý, tâm linh và hoa cung nhân thảo màu tím tượng trưng cho hoàng gia và khía cạnh tinh thần của cuộc sống nói chung. Loài hoa này có thể là một món quà hoàn hảo cho hầu hết mọi người mà bạn thấy là độc nhất hoặc đặc biệt theo bất kỳ cách nào đó.

+Hoa trắng có nghĩa là gì? 

Màu trắng tượng trưng cho tâm linh và sự thiêng liêng. Hoa cung nhân thảo màu trắng là biểu tượng của nữ tính, trẻ em, ngây thơ và thuần khiết. Loài hoa xinh đẹp này giống như sự thương tiếc dành cho một người bạn yêu thương. Màu hoa này thường được đưa vào các phần mộ vì ý nghĩa biểu tượng tâm linh rất mạnh mẽ

+Biểu tượng hoa màu hồng là gì?

Hoa cung nhân thảo màu hồng là biểu tượng của tình bạn và nó có thể là một món quà hoàn hảo cho hầu hết mọi người. Mặc dù màu sắc là nữ tính, nhưng điều này không có nghĩa là nó chỉ cần được tặng cho phụ nữ. Nó thể hiện tình bạn giữa mọi người ở mọi giới tính và lứa tuổi.

+Biểu tượng của hoa vàng

Màu vàng nói chung là biểu tượng của hạnh phúc và vui vẻ, và hoa cung nhân thảo màu vàng cũng là biểu tượng của hạnh phúc. Loài hoa xinh đẹp này có thể là một mảnh ghép hoàn hảo cho đôi mắt trong khu vườn hoặc trong nhà của bạn, và nó chắc chắn sẽ làm bừng sáng một ngày của mọi người mà bạn muốn nhìn thấy mỉm cười và không buồn.

Tim-hieu-y-nghia-hoa-loa-ken-do
tìm hiểu ý nghĩa hoa loa kèn đỏ

Những dịp thích hợp tặng hoa loa kèn đỏ

Hoa loa kèn đỏ thích hợp cho nhiều dịp, nhưng đặc biệt là khi bạn muốn bày tỏ với ai đó rằng họ có ý nghĩa như thế nào đối với bạn và họ quan trọng như thế nào đối với bạn.Tất nhiên, bản thân màu sắc của hoa cũng quan trọng, vì sự phù hợp của món quà sẽ thay đổi theo màu hoa.

Trong nhiều dịp, sẽ rất thích hợp để tặng ai đó một bó hoa loa kèn đỏ hoặc cây hoa loa kèn đỏ trong chậu. Thông thường, những dịp này sẽ phụ thuộc vào màu sắc của hoa và người bạn muốn tặng hoa.

— Món quà ngày lễ giáng sinh

Bởi vì nhiều hoa loa kèn đỏ nở vào mùa đông nên hoa có thể làm vật trang trí cho ngày lễ tuyệt vời. Mang một chậu cây loa kèn đỏ trong chậu có thể làm bừng sáng bữa tiệc Giáng sinh hoặc năm mới.

Nếu đó là ngày lễ tình nhân, một bông hoa loa kèn  đỏ sẽ là một loài hoa tuyệt vời để tặng người yêucủa bạn. Hoa loa kèn đỏ đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự hấp dẫn.

Làm quà tặng tân gia

Nếu bạn bè hoặc gia đình của bạn mới chuyển đến nhà, tặng họ một chậu hoa loa kèn đỏ có thể là một món quà sưởi ấm ngôi nhà tuyệt vời.

Chọn những màu sắc như cam hoặc vàng là một cách chắc chắn để làm cho ngôi nhà mới cảm thấy sống động hơn. Màu cam và màu vàng là những màu sắc hạnh phúc thường được dùng để tượng trưng cho lễ kỷ niệm. Màu sắc tươi sáng có tác dụng tăng cường tâm trạng, và việc trang trí các loại cây trong nhà có thể làm cho một ngôi nhà mới trở nên ấm áp và ấm cúng hơn.

tang-hoa-loa-ken-do
tặng hoa loa kèn đỏ

Cách chăm sóc cây hoa loa kèn đỏ

  • Để đảm bảo hoa loa kèn đỏ trông đẹp nhất và tươi càng lâu càng tốt, hãy cắt cuống hoa ở góc 45 độ bằng dao sắc hoặc kéo ( đối với hoa cắt cành) , và đặt hoa vào nước sạch Nước trong bình phải ở nhiệt độ phòng và chứa đầy chất bảo quản hoa. Việc bảo quản hoa sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của hoa.
  • Đặt bình hoa ở vị trí có nhiều ánh sáng mặt trời và nhiệt độ ấm áp. Thay nước và bảo quản hoa hai ngày một lần cũng sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của cây.

Mỗi loài hoa đều có một ý nghĩa biểu tượng đằng sau nó cũng như nhiều câu chuyện thú vị đằng sau.  Tìm hiểu nhiều hơn về một loài hoa nào đó sẽ mang lại ý nghĩa mạnh mẽ hơn nếu bạn có ý định tặng ai đó loại hoa này. Hoa loa kèn đỏ truyền tải một thông điệp  rằng hãy tự tin và phô trương tất cả những gì bạn có.  Loài hoa xinh đẹp này chắc chắn rất bắt mắt và không ai đi ngang qua mà không ngắm nhìn. Loài hoa này tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp, nhưng nó cũng tượng trưng cho niềm kiêu hãnh theo một cách nào đó. Loài hoa này có thể giúp bạn thể hiện đúng thông điệp đến người khác và giúp bạn chinh phục người bạn thích hoặc gây bất ngờ cho người bạn yêu. Bông hoa xinh đẹp này sẽ trở thành một mảnh ghép xinh  đẹp trong khu vườn nhà của bạn. Điện hoa xanh Hy vọng bạn thích bài viết này. Chúc Bạn luôn vui vẻ !

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận