Hoa giáng sinh| 7 loại hoa nên tặng dịp giáng sinh

Hoa giáng sinh| 7 loại hoa nên tặng dịp giáng sinh

Tú Nguyễn | 12/11/2021

Lễ Giáng sinh được thực hiện theo nhiều cách khác nhau trên khắp thế giới, nhưng có một điều không đổi là hoa giáng sinh, trang trí Giáng sinh vào ngày Giáng sinh. Nếu bạn đã từng tự hỏi ông già noen đến từ đâu, hoặc truyền thống về những loại hoa giáng sinh phổ biến bắt đầu từ đâu, bạn thích hoa và muốn trang trí nhà cho những ngày lễ giáng sinh, bài viết dưới đây giới thiệu cho bạn những loại hoa Giáng sinh phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng, 7 loại hoa nên tặng dịp giáng sinh sắp về .

Ý nghĩa màu sắc của Giáng sinh

Màu sắc truyền thống của Giáng sinh đó là màu đỏ, trắng, xanh lá cây, vàng, truyền thống bắt nguồn từ biểu tượng tôn giáo của Cơ đốc giáo liên quan đến sự ra đời của Chúa Kitô.

—Màu trắng – Thanh khiết, thơ ngây và yên bình

—Màu đỏ – Máu của Chúa Kitô

—Màu xanh lá cây – Cuộc sống vĩnh cửu

—Vàng hoặc Bạc – Ngôi sao của Bethlehem

—Màu xanh lam – Đức mẹ đồng trinh

màu sắc chủ đạo trong ngày lễ giáng sinh
màu sắc chủ đạo trong ngày lễ giáng sinh

Biểu tượng giáng sinh và truyền thuyết

Dưới đây là lịch sử và truyền thuyết đằng sau những truyền thống ngày lễ giáng sinh mà chúng ta biết và yêu thích ngày nay, truyền thống đã có từ hàng trăm năm trước.

#Cây thông Noel

Truyền thống trang trí cây cối bắt nguồn từ Đức vào thế kỷ 16 . Người ta kể rằng nhà cải cách Tin lành Martin Luther lần đầu tiên nghĩ đến việc thêm nến để trang trí các cành cây bằng ánh sáng sau khi được truyền cảm hứng từ cảnh những ngôi sao lấp lánh qua các tán trên đường vào một đêm mùa đông. Nữ hoàng Victoria và người chồng người Đức của bà, Hoàng tử Albert, đã phổ biến cây thông Noel  vào những năm 1840 và truyền thống này cũng đã lan sang Mỹ. Các cây Giáng sinh đầu tiên xuất hiện vào năm 1851 ở New York và cây đầu tiên xuất hiện trong Nhà Trắng năm 1889 .

cay-thong-noen
cây thông noen

#Vòng hoa

Vòng hoa Giáng sinh được cho là một sản phẩm của truyền thống cây thông Noel bắt đầu bởi những người Bắc Âu vào thế kỷ 16. Khi các cây thường được cắt tỉa thành hình tam giác (ba điểm có nghĩa là đại diện cho ba ngôi thánh), các cành cây bị loại bỏ sẽ được tạo thành hình vòng và treo lại trên cây làm vật trang trí. Hình tròn, không có phần cuối, cũng tượng trưng cho sự vĩnh cửu và quan niệm của người Cơ đốc về cuộc sống vĩnh cửu. Chúng cũng tượng trưng cho sự vĩnh cửu hoặc bản chất vĩnh cửu của Đức Chúa Trời không có bắt đầu và không có kết thúc. Vòng hoa được treo trên cửa sổ hoặc trên cửa ra vào như một biểu tượng của giáng sinh đang đến gần.

⇒Biểu tượng của vòng hoa

Những cây như thông, tuyết tùng và vân sam, từ lâu đã được coi là những loài cây thần kỳ có khả năng chữa bệnh. Cả người Druids cổ đại và người La Mã cổ đại đều sử dụng những cành cây này trong các lễ hội và nghi lễ để chào mừng sự trở lại của mặt trời và sự đổi mới của cuộc sống.  Vòng hoa giáng sinh tượng trưng cho việc tìm thấy một cuộc sống mới trong Đấng Christ và / hoặc cuộc sống vĩnh cửu.

 vong-hoa-giang-sinh
vòng hoa giáng sinh

#Vớ

Treo tất đã là một truyền thống từ những năm 1800, mặc dù không ai rõ nó bắt đầu như thế nào. . Một truyền thuyết phổ biến kể rằng đã từng có một người đàn ông có ba cô con gái, ông lo lắng vì 3 cô con gái đã tới tuổi lập gia đình nhưng ông lại không có tiền để làm của hồi môn cho 3 người con của mình. Thương cảm, Thánh Nicholas đã lẻn xuống ống khói và đổ đầy những đồng tiền vàng vào đôi tất của các cô gái , sau khi giặt tất, các cô gái treo chúng lên trên lò sưởi để hong khô.

bieu-tuong-giang-sinh

7 Loại hoa nên tặng dịp giáng sinh và ý nghĩa của chúng

Từ Christmas bắt nguồn từ những từ Cristes maesse , hoặc Thánh lễ của Chúa Kitô . Lễ Giáng sinh là lễ kỷ niệm Chúa Giêsu sinh ra đời. Sự liên kết của hoa  với lễ kỷ niệm Giáng sinh là rất mãnh liệt. Đặc biệt, các loài hoa như hoa loa kèn đỏ, vòng hoa, cây thông noen, … tượng trưng cho niềm vui và tinh thần của Giáng sinh.Dưới đây là 7 loại hoa nên tặng dịp giáng sinh để hưởng ứng và chúc một mùa giáng sinh an lành, ấm áp.

1/ Cây trạng nguyên lá đỏ

Hoa trạng nguyên trong chậu là món quà được nhiều người ưa chuộng vào dịp lễ Giáng sinh. Màu sắc rực rỡ, mặc dù chủ yếu là màu đỏ, Trạng nguyên cung cấp màu sắc hiệu quả để trang trí nhà trong và sau kỳ nghỉ lễ. Hãy tặng một cây Trạng Nguyên như một món quà để chia sẻ những niềm vui trong dịp lễ giáng sinh.

Cây trạng nguyên là một trong những loại cây phổ biến nhất để trang trí trong mùa lễ giáng sinh. Nhiều người nghĩ rằng những bông hoa có màu đỏ, trắng hoặc hồng rực rỡ là hoa, nhưng chúng thực sự là những chiếc lá có màu được gọi là lá bắc. Một số người liên tưởng các lá bắc là biểu tượng của ngôi sao Bethlehem.

Theo truyền thuyết Mexico, một cô gái trẻ tên là Maria và anh trai Pablo của cô là những người đầu tiên phát hiện ra cây trạng nguyên. Hai đứa trẻ rất nghèo và không thể mua một món quà để mang đến lễ hội đêm Giáng sinh. Không muốn đến tay không, hai đứa trẻ dừng lại bên đường và hái một bó cỏ dại. Khi đến lễ hội, họ đã bị những đứa trẻ khác chê cười  vì món quà của mình. Nhưng, khi họ đặt đám cỏ dại bên cạnh Chúa Hài đồng trong máng cỏ, thì những cây trạng nguyên nở ra những chùm hoa đỏ rực rỡ.

Điện hoa xanh cung cấp dịch vụ hoa tươidịch vụ điện hoa các dịp như sinh nhật, chúc mừng, tang lễ, hoa ngày lễ..giao hoa tận nơi khắp 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Điện hoa Sài Gòn, điện hoa Hà Nội, điện hoa Đà Nẵng..Qúy khách cần tư vấn và xem hình ảnh thực tế vui lòng liên hệ 0934 101 223 hoặc đặt hoa trực tiếp tại đây : https://dienhoaxanh.com/dich-vu-dien-hoa-toan-quoc-gia-re-63-tinh-thanh/

cay-trang-nguyen-la-do
cây trạng nguyên lá đỏ

2/ Cây tầm gửi

Cây tầm gửi là một loài hoa Giáng sinh có từ thời Pagans. Các linh mục Druid đã sử dụng hoa Giáng sinh này hai trăm năm trước khi Chúa giáng sinh trong lễ kỷ niệm mùa đông của họ. Họ tôn kính loài hoa vì loài cây này, ngay cả khi không có rễ, vẫn xanh tốt trong những tháng lạnh giá của mùa đông. Hôn dưới cây tầm gửi là một phong tục Giáng sinh được tiếp nối từ nhiều đời trước.

3/ Cây xương rồng giáng sinh

Cây xương rồng Giáng sinh là một ý tưởng quà tặng tuyệt vời cho đêm trước Giáng sinh,. Những thân cây xương rồng Giáng sinh đung đưa khiến nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời để treo giỏ mà chúng có thể là một vật trang trí tuyệt vời trong mùa lễ hội.

Loại cây phổ biến trong ngày lễ giáng sinh này không hẳn là một cây xương rồng, nhưng nó là một loại cây thuộc cùng họ với cây xương rồng. Nó có nguồn gốc từ các địa điểm nhiệt đới, tạo ra những vòm hoa sặc sỡ với sắc hồng và đỏ trong những ngày đen tối của mùa đông nên nó có tên là cây xương rồng Giáng sinh.

⇒Truyền thuyết về cây xương rồng giáng sinh

Theo truyền thuyết, khi Cha Jose, một nhà truyền giáo, cố gắng dạy những người bản xứ trong rừng rậm Bolivia về Kinh thánh và cuộc đời của Chúa Kitô, đã phải vật lộn để giành được niềm tin và đức tin của họ. Ông sợ người bản xứ không hiểu những khái niệm mà anh đã dày công dạy họ. Vào một đêm Giáng sinh cô đơn, Ông quỳ gối trước bàn thờ để tìm kiếm sự hướng dẫn của Đức Chúa Trời để dẫn dắt những người bản xứ đến với Chúa. Từ phía xa xa, những âm thanh vui tươi của những giọng hát thánh ca mà anh đã dạy vang lên, khi âm thanh lớn hơn, Jose quay lại nhìn thấy những đứa trẻ trong làng đang diễu hành vào nhà thờ với những bó hoa rực rỡ mà chúng đã hái trong rừng để tìm Chúa Hài Đồng. Những bông hoa này được gọi là cây xương rồng Giáng sinh.

4/ Cây Holly

Holly đã là một biểu tượng tôn giáo chính trong hơn 2000 năm và tiếp tục cho đến ngày nay! Holly là một loại cây bụi tạo ra những chiếc lá xanh bóng với các cạnh nhọn, hoa nhỏ màu trắng và quả mọng màu đỏ.  Trong biểu tượng của Cơ đốc giáo, những chiếc lá tượng trưng cho cuộc sống vĩnh cửu, những quả màu đỏ tượng trưng cho máu đổ ra của Chúa Giê-su Christ.

⇒Truyền thuyết về cây Holly

Theo truyền thuyết của Cơ đốc giáo, một cậu bé chăn cừu đã mang một vòng hoa được kết từ cây hotlly cho Chúa Hài đồng làm vương miện, người chăn cừu bồng nhiễn bật khóc vì cho rằng món quà của mình quá đơn sơ . Nhìn thấy những giọt nước mắt của cậu bé, Chúa Hài Đồng đã chạm vào vương miện. Ngay lập tức những chiếc lá bắt đầu lấp lánh và những quả mọng màu trắng chuyển sang màu đỏ rực rỡ.

5/ Hoa hồng giáng sinh

Sự liên kết những bông hoa hồng đến mùa Giáng sinh gợi nhớ đến một câu chuyện Cơ đốc giáo ở châu Âu. Một cô gái chăn cừu tên là Madelon theo chân Những Người Đàn Ông Thông Thái và những người chăn cừu trên đường đến gặp Chúa Giêsu Hài Đồng, ai trong số họ cũng mang những món quà hấp dẫn . Tuy nhiên, cô không có bất cứ thứ gì , cô tủi thân và buồn bã . Một thiên thần xuất hiện để an ủi Madelon và phủi tuyết dưới chân cô để làm lộ ra một chùm hoa hồng Giáng sinh, vì vậy Madelon đã dành tặng hoa hồng ấy cho cho Chúa Kitô.

bo-hoa-hong-giang-sinh
bó hoa hồng giáng sinh

6/ Hoa loa kèn đỏ

Những bông hoa này sẽ trở thành tâm điểm tuyệt vời cho những buổi gặp mặt trong dịp Giáng sinh. Không giống như hầu hết các loài hoa ngày lễ giáng sinh khác , biểu tượng của hoa loa kèn đỏ không bắt nguồn từ bất cứ điều gì đặc biệt là Christmas-y, mà nó tượng trưng cho dòng máu của nữ thần trong thần thoại Hy Lạp, cũng như sự tự tin và kiêu hãnh.

7/ Phong lan

Hoa lan làm món quà Giáng sinh tốt nhất. Chúng đẹp, không cần phải chăm sóc nhiều, và có rất nhiều biểu tượng tích cực. Ý nghĩa Hoa lan tượng trưng cho sự hoàn hảo, sắc đẹp, tình yêu và sự sang trọng. Gửi những chậu hoa lan chúc một mùa giáng sinh vui vẻ, an lành.

hoa lan tặng giáng sinh
hoa lan tặng giáng sinh

Mẫu hoa tặng giáng sinh đẹp

hop-hoa-tang-giang-sinh

hop-hoa-tang-giang-sinh

hoa-tang-giang-sinh


Hoa đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi dịp lễ. Chúng thêm màu sắc và sự tươi mới ở bất cứ nơi nào có hoa. Cắm hoa trang trí hoa giáng sinh vào dịp lễ giáng sinh là một phần thiết yếu không thể thiếu. Để đơn giản làm nổi bật bản chất của dịp này, hãy thêm hoa Giáng sinh vào bữa tiệc của bạn hoặc làm đồ trang trí nhà hoặc văn phòng. Đặt dịch vụ điện hoa tại Điện hoa xanh gửi những mẫu hoa đẹp ý nghĩa đến người thân, bạn bè, thay lời chúc giáng sinh ấm áp, an lành. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt hoa nhanh nhất. Hotline : 0934 101 223 

5/5 - (4 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận