Hoa phong thuỷ, sử dụng 4 loài hoa này để tăng cường phong thủy

Hoa phong thuỷ, sử dụng 4 loài hoa này để tăng cường phong thủy

Mai Nhi | 18/05/2022

Bạn có biết rằng trồng một cây phong lan trong nhà có thể giúp bạn thăng tiến trong công việc hay hoa mẫu đơn có thể là bí quyết để tìm kiếm tình yêu? Đó là theo thuật phong thủy cổ đại của Trung Quốc. Cùng Dienhoaxanh tìm hiểu ý nghĩa hoa trong phong thuỷ, cách sử dụng vẻ đẹp của hoa để tặng cường phong thuỷ trong nhà ở, phòng làm việc.

Ý nghĩa hoa phong thuỷ

Phong Thủy là một môn khoa học lâu đời có nguồn gốc từ Trung Quốc. Người Trung Quốc cổ đại tin rằng thuật Phong thủy có thể mang lại niềm vui, sự thịnh vượng và bình an trong cuộc sống của con người và gia đình. Ngày nay, nghệ thuật này được mọi người trên thế giới thực hành phổ biến. Nó liên quan đến việc đặt các vật phẩm Phong thủy khác nhau như rùa, chuông, quả cầu pha lê, vv ở các vị trí khác nhau trong nhà cũng như văn phòng để thêm thịnh vượng.

Một trong Ngũ thuật của siêu hình học Trung Quốc, phong thủy tuyên bố mang lại sự cân bằng, thoải mái và hài hòa cho môi trường của bạn, hoạt động trên nguyên tắc rằng thiết kế và bố trí không gian sống của bạn có thể tác động đến sức khỏe thể chất và tinh thần, các mối quan hệ và thành công trên thế giới của bạn.

Được biết đến với năng lượng tích cực, hoa đóng một vai trò mạnh mẽ trong phong thủy. Dưới đây là một số loại hoa tốt nhất để tăng sự chi cho không gian sống của bạn, theo nghệ thuật cổ đại.

Tìm kiếm tình yêu

Cho dù bạn đang tìm kiếm Mr (hoặc Mrs) Right – hay tìm kiếm gia vị cho mối quan hệ lâu dài của mình, mẫu đơn chính là loài hoa dành cho bạn. Biểu tượng của tình yêu và sự lãng mạn, hãy chọn hoa mẫu đơn đỏ để thu hút tình yêu mới vào cuộc sống của bạn hoặc màu hồng để giữ cho một tình yêu hiện tại bền chặt và lâu dài.

Sự nghiệp thăng tiến

Sẵn sàng để thực hiện bước tiếp theo trên nấc thang sự nghiệp? Phong lan được cho là thúc đẩy cơ hội và thành công. Năng lượng của loài hoa thủy tiên trắng cũng được cho là sẽ giúp sự nghiệp thăng hoa. Đặt một bình hoa trong phòng làm việc của bạn.

Tạo năng lượng dòng tiền

Dòng tiền của bạn đang bị khủng hoảng? Hoa cúc cũng là biểu tượng của sự giàu có, cũng như các loại hoa có củ, chẳng hạn như hoa thủy tiên, hoa giấy, hoa tulip , hoa loa kèn, hoa lay ơn và hoa diên vĩ .

Giải toả căng thẳng

Khi cuộc sống khiến bạn căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một bó hoa cúc . Được cho là để thúc đẩy sự thoải mái và cân bằng, đây là một loài hoa tốt để trang trí trong nhà của bạn khi bạn cảm thấy như thể cuộc sống bận rộn của bạn đang xoay chuyển ngoài tầm kiểm soát.

y-nghia-hoa-trong-phong-thuy

4 Loại hoa phong thuỷ phổ biến nhất

Nhiều loại hoa cũng được sử dụng trong phong thuỷ. Trang trí nhà ở, phòng làm việc bằng hoa tươi luôn có tác dụng phong thủy tuyệt vời. Ngoài năng lượng của vẻ đẹp và sự duyên dáng, hoa còn mang lại may mắn và tăng chất lượng cuộc sống cho bất kỳ ngôi nhà nào. Dưới đây là 4 loại hoa được ứng rộng rộng rãi trong phong thuỷ

Biểu tượng và ý nghĩa hoa cúc trong phong thủy

Hoa cúc có nhiều màu sắc, bao gồm sắc thái tươi sáng, sống động và sắc độ ấm áp của mùa thu. Đầu tròn, thân dài và lá cứng cáp của chúng được coi là phù hợp và khá đẹp trong cắm hoa của người châu Á. Ở châu Á, hoa cúc cũng được dùng làm thuốc và pha trà giải nhiệt rất tốt. Loài hoa này cũng được cắm trong các ngôi chùa Phật giáo và được mô tả trong các bức tranh thangka của Phật giáo, như một lễ vật dâng lên các vị thần.

Hoa cũng tượng trưng cho sự chuyển dịch của các mùa và các chu kỳ của tự nhiên. Đặc biệt, hoa cúc được kết nối với mùa thu, mùa đông được kết nối với hoa mận , mùa xuân với mẫu đơn và mùa hè với hoa sen. Sự nở rộ của hoa cúc cũng liên quan đến tháng 9 âm lịch hàng năm, người ta thường gọi là trăng cúc.

Mùa thu trong phong thủy cũng liên quan đến nguyên tố kim loại , đại diện cho sự chính xác, vui tươi và sắc đẹp. Trong chu kỳ nông nghiệp, mùa thu là thời điểm thu hoạch, khi bạn nhìn thấy và thu hái thành quả lao động của mình. Đây cũng là thời điểm để ăn mừng sự dồi dào mà bạn đã vun đắp. Hoa cúc được kết nối với cảm giác vui vẻ này, và nó đại diện cho sự thoải mái, mãn nguyện, hòa bình và một cuộc sống hạnh phúc. Hoa cúc cũng thường được miêu tả với những chiếc lá phong, cũng được kết nối với mùa thu.

Hoa cúc cũng được kết nối với tuổi thọ và sự bất tử. Nếu bạn đã từng trồng hoa trong nhà, bạn sẽ biết chúng là những bông hoa cứng cáp, lâu tàn và có thể đẹp trong nhiều ngày. Bạn có thể sử dụng hoa cúc như một biểu tượng phong thủy trong nhà của bạn để đại diện cho thành công lâu dài, dồi dào hoặc sức khỏe. Ý nghĩa của hoa cúc cũng có thể mang nhiều sắc thái hơn tùy thuộc vào việc bạn đặt chúng trong phòng nào. Ví dụ, bạn có thể đặt chúng ở trung tâm ngôi nhà của mình để tạo ra sức khỏe tổng thể lâu dài hơn hoặc trong văn phòng của bạn để có được sự dồi dào lâu dài, thành công và niềm vui trong công việc kinh doanh của bạn. Bạn cũng có thể đặt hoa cúc ở khu vực Quan hệ trong nhà với ý định mời gọi sự trường tồn và niềm vui trong quan hệ đối tác để bạn và đối tác của bạn có thể cùng nhau phát triển. Hoa cúc cũng được kết hợp với sự may mắn và thành công.

ý nghĩa hoa cúc trong phong thuỷ

Ý nghĩa của màu sắc hoa cúc

Hoa cúc có nhiều màu , và việc ý nghĩa của màu sắc hoa cúc có thể tạo thêm một lớp ý nghĩa khác cho biểu tượng của hoa cúc trong phong thuỷ.

 • Hoa cúc trắng được gắn chặt nhất với nguyên tố kim loại , nó gợi lên niềm vui, vẻ đẹp và sự trong sáng.
 • Hoa cúc màu cam được kết nối với yếu tố đất , tất cả đều liên quan đến việc nuôi dưỡng và ổn định.
 • Hoa cúc vàng cũng là biểu hiện của hành thổ, và nó là màu tốt lành nhất cho hoa cúc và nó cũng có dương khí rất mạnh, giống như mặt trời.
 • Hoa cúc đỏ có liên quan đến niềm đam mê và cảm hứng của các nguyên tố lửa .
 • Hoa cúc hồng tượng trưng cho tình yêu và quan hệ đối tác.
 • Hoa cúc tím được kết nối với sự giàu có và phong phú.

Sử dụng hoa cúc trong không gian sống

 • Trong phong thủy, nhà bếp có liên quan đến sự nuôi dưỡng và thịnh vượng. Đây là nơi bạn chuẩn bị thức ăn cho gia đình mình, và được nuôi dưỡng đầy đủ là một bước quan trọng để có thể tạo ra sự giàu có và dư dả. Bạn có thể thường xuyên đặt bình hoa hoặc lọ hoa cúc trên bàn ăn của gia đình để thu hút nguồn năng lượng tích cực.
 • Những bó hoa tươi là một cách dễ thương để nâng cao năng lượng sinh lực trong ngôi nhà của bạn và mời gọi thêm nhiều niềm vui. Đặc biệt có ý nghĩa khi sử dụng các loài hoa nở theo mùa, và hoa cúc là một lựa chọn tuyệt vời vào mùa thu, đặc biệt là vì chúng có liên quan đến biểu tượng của mùa này.
 • Bạn cũng có thể tìm kiếm các tác phẩm nghệ thuật, đồ vật, hình hoa cúc treo tường. Hãy tìm một tác phẩm mà bạn yêu thích, hoặc thỏa sức sáng tạo và tạo ra tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn! Sau đó, chọn một nơi trong nhà và trưng bày nó một cách có chủ đích.
 • Trồng hoa cúc trong vườn cũng là một cách tuyệt vời để mang ý nghĩa của những bông hoa xinh đẹp này vào không gian của bạn. Bạn có thể chọn trồng hoa cúc có màu sắc có ý nghĩa đặc biệt với bạn.
 • Bạn cũng có thể đặt hoa cúc tươi trên bàn làm việc hoặc trong văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn để mời gọi sự thịnh vượng. Trong phong thủy, bàn làm việc và văn phòng có liên quan đến công việc và sự nghiệp của bạn, vì vậy đây là những nơi tuyệt vời để bao gồm các biểu tượng của sự dồi dào.

phong-thuy-hoa-cuc

hoa-cuc-trong-phong-thuy

Biểu tượng và ý nghĩa hoa mẫu đơn trong phong thủy

Cây mẫu đơn có hoa đẹp độc đáo. Ở dạng chồi, chúng đặc biệt sang trọng, với những lớp cánh hoa xù dày đặc, thường có các màu trắng, hồng hoặc đỏ. Loài hoa tươi tốt, đậm đà này được mệnh danh là Vua của các loài hoa ở Trung Quốc. Nó đại diện cho vẻ đẹp, sự nữ tính, tình yêu, tình cảm và sự may mắn. Trong nền văn hóa châu Á, người ta cũng coi hoa là đại diện của thiên nhiên.

Các mô tả của mẫu đơn thường được sử dụng để đại diện cho tinh hoa của mùa xuân, cũng được kết nối với yếu tố mộc . Gỗ có liên quan đến các phẩm chất của lòng tốt, sự linh hoạt, tăng trưởng và lòng trắc ẩn. Ứng dụng phong thuỷ để mang những đại diện của yếu tố Mộc vào một không gian khi muốn trau dồi thêm những phẩm chất này trong cuộc sống.

Hoa mẫu đơn được coi là loài hoa vương giả của sự lãng mạn và duyên dáng, và nó cũng là một trong những loài hoa chính được tìm thấy trong các bức tranh thangka truyền thống của Phật giáo. Trong các bức tranh thangka, bạn sẽ thường thấy một vị thần, như phật hoặc bồ tát, cầm một hoặc nhiều mẫu đơn. Các mẫu đơn thường được thể hiện trong ba giai đoạn khác nhau: chồi, tượng trưng cho sự ra đời của một cái gì đó mới; đang hé nở, đại diện cho thời điểm hiện tại; và nở rộ, đại diện cho tuổi, cái chết và sự tàn lụi. Sự tiến triển này cũng là một chu kỳ bởi vì sau khi chết, bạn được tái sinh. Ba giai đoạn này cũng được kết nối với quá khứ, hiện tại và tương lai. Trong phong thủy, hoa cũng có mối liên hệ với sự vô thường vì một khi đã tàn thì chúng sẽ chết dần chết mòn. Trong tất cả các nền văn hóa, mọi người coi trọng năng lượng độc đáo của hoa, và vẻ đẹp tạm thời của chúng có thể khuyến khích chúng ta hiện diện đầy đủ hơn.

Hoa mẫu đơn cũng có thể tượng trưng cho sự may mắn và mong muốn lãng mạn vì vậy chúng thường được sử dụng trong cắm hoa cưới . Những bông hoa căng mọng, đầy đặn của chúng thể hiện rất nhiều niềm đam mê. Là điềm lành nếu đặt mẫu đơn ở một nơi như phòng khách với ý định mời một đối tác mới cho bản thân hoặc con cái của bạn.

y-nghia-hoa-mau-don-trong-phong-thuy.

Ý nghĩa của màu sắc hoa mẫu đơn

 • Màu đỏ được coi là màu tốt lành nhất đối với mẫu đơn, vì nó là màu của sức sống. Màu đỏ cũng đại diện cho nguyên tố lửa, được kết nối với niềm đam mê và sự công nhận.
 • Mẫu đơn màu vàng cũng là một điều tốt lành vì màu vàng là màu của hoàng gia. Trong phong thủy, màu vàng còn kết nối với hành thổ , mang tính chất ổn định, vững chắc và dưỡng sinh.
 • Màu hồng có liên quan đến khu vực Mối quan hệ trong bát quái phong thủy , vì vậy hoa mẫu đơn màu hồng có mối liên hệ đặc biệt với tình yêu và quan hệ đối tác.

Trong thời kỳ cai trị của triều đại nhà Đường Trung Quốc, nhiều câu chuyện về Hoa mẫu đơn gắn liền với Dương phí phi. Người đẹp đã trang trí phòng ngủ của mình rất nhiều hoa mẫu đơn và khu vườn của cô ấy được trồng hoàn toàn hoa mẫu đơn. Có lẽ đây chính là một trong những lý do khiến nàng trở thành phi tần được yêu quý nhất của hoàng đế trong số một nghìn cô gái khác.

phong-thuy-hoa-mau-don

Ứng dụng hoa mẫu đơn trong nhà ở

Có nhiều cách để bạn có thể kết hợp biểu tượng của mẫu đơn vào phong thủy ngôi nhà của mình.

 • Nếu bạn may mắn có một khu vườn, đây là một cách tuyệt vời để mang năng lượng của chúng vào không gian của bạn. Cây mẫu đơn khá dễ kiếm và dễ trồng, khi trưởng thành chúng có thể nở rất nhiều hoa mỗi năm. Bạn có thể thưởng thức vẻ đẹp của hoa mẫu đơn trong khu vườn, hoặc mang hoa tươi vào trong nhà.
 • Lối vào nhà là một trong những nơi quan trọng nhất theo quan điểm phong thủy. Đây là nơi đầu tiên bạn nhìn thấy khi trở về nhà và là nơi cuối cùng bạn nhìn thấy khi rời đi. Cửa trước là nơi mà năng lượng sẽ đi vào nhà, hãy thêm những chậu hoa mẫu đơn nhỏ ở đây.
 • Nếu bạn không có không gian sân vườn hoặc đang tìm kiếm một cách lâu dài hơn để mang biểu tượng của hoa mẫu đơn vào nhà, một lựa chọn khác là các tác phẩm nghệ thuật như hình treo tường hoa mẫu đơn .
 • Nếu bạn muốn hoa mẫu đơn giúp bạn mời hợp tác, hãy đặt một bó hoa mẫu đơn hoặc tác phẩm nghệ thuật hoa mẫu đơn trong phòng khách. Bạn cũng có thể đặt nó ở góc Quan hệ trong phòng khách, thường là góc ngoài cùng bên phải khi đứng ở lối vào phòng quay mặt vào.

ung-dung-hoa-mau-don-trong-phong-thuy

Biểu tượng và ý nghĩa hoa sen trong phong thủy

Hoa sen là một loại cây đẹp mọc ở các ao hồ, và nó là một biểu tượng mang tính biểu tượng của nhiều nền văn hóa. Nó có một bông hoa lớn với cánh hoa màu trắng, hồng hoặc đỏ. Tất cả các bộ phận của cây sen đều được sử dụng cho các mục đích khác nhau. Hoa được sử dụng làm vật trang trí, trong khi các bộ phận khác của cây có lợi ích về dinh dưỡng và y học.

 • Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự giác ngộ vì nó có thể phát triển và nở hoa hoàn hảo ngay cả trong bùn lầy nhất. Đây là một trong tám bảo vật Phật giáo tốt lành, và nhiều vị phật và bồ tát được miêu tả đang ngồi trên đài sen.
 • Tên tiếng Trung của hoa sen nghe giống như sự kết hợp của các từ có nghĩa là kết nối và hòa bình, vì vậy nó đã đại diện cho một sự kết hợp hòa bình. Trong nghệ thuật và vật phẩm trang trí, búp sen thường là biểu tượng của sự sinh sôi, nảy nở. Vỏ hạt sen còn tượng trưng cho khả năng sinh sản. Hoa sen cũng gắn liền với sự sum vầy và kết trái.
 • Quan Âm, vị bồ tát của lòng từ bi, thường được miêu tả đang cầm hoặc ngồi trên đài sen. Mối liên hệ giữa Quán Âm và hoa sen đã khiến loài hoa này trở thành biểu tượng của lòng từ bi. Thần chú từ bi của Quán Âm, “Om Ma Ni Pad Me Hum,” có nghĩa là “viên ngọc trong hoa sen.”

phong-thuy-hoa-sen

Ứng dụng hoa sen trong phong thuỷ nhà ở

Nếu bạn có một cái ao trong sân và ở nơi có khí hậu thích hợp, có một cái ao sen là rất tốt.

Bạn có thể thêm hình ảnh hoa sen hoặc các loài hoa trong phòng ngủ của mình để mang lại sự bình yên và hòa hợp vào cuộc sống của bạn. Phòng ngủ đại diện cho bạn về mặt phong thủy, vì vậy bất cứ thứ gì bạn thêm vào phần này của ngôi nhà đều có thể rất mạnh. Nếu bạn chưa quen với phong thủy, bắt đầu với phòng ngủ thường là một năng lượng riêng. Phòng ngủ cũng kết nối với mối quan hệ của bạn với một nửa của bạn, và việc đặt các tác phẩm nghệ thuật như một đôi hoa sen trong phòng ngủ có thể tượng trưng cho sự đoàn viên hòa bình và hạnh phúc.

Bạn cũng có thể mang lại sự hài hòa cho toàn bộ ngôi nhà của mình bằng cách thêm một hình ảnh hoặc tác phẩm điêu khắc với hoa sen vào trung tâm của ngôi. Trung tâm của ngôi nhà là một khu vực quan trọng theo phong thủy bởi vì những gì bạn làm ở đây sẽ vang vọng trong toàn bộ không gian. Khi bạn đặt một hình ảnh của hoa sen ở đây, bạn có thể thiết lập ý định mang lại hòa bình và hòa thuận vào nhà của bạn.

Nếu bạn có một khu vực thiền định, hoặc dùng tập yoga mỗi ngày , đây là một nơi hoàn hảo để bao gồm hình ảnh hoa sen. Một bông sen trong khu vực này có thể hỗ trợ ý định của bạn để kết nối với hòa bình và mãn nguyện hơn. Hoa sen là biểu tượng của vẻ đẹp nội tâm và sự hoàn hảo luôn hiện hữu, ngay cả trong thời gian thử thách.

tranh-phong-thuy-treo-tuong-hinh-hoa-sen

Biểu tượng và ý nghĩa phong thủy của hoa lan

Hoa lan là loài thực vật đẹp.Trong nhiều thế kỷ, hoa lan đã là biểu tượng của vẻ đẹp và sự duyên dáng qua nhiều nền văn hóa.

Không khó để hiểu tại sao phong lan là biểu tượng của vẻ đẹp và sự hoàn hảo. Sự nở hoa của chúng rất tinh tế, hoàn mỹ. Chúng thường được coi là loài hoa hoàn hảo vì sự nở hoa đa dạng và trang nhã, và Khổng Tử nói rằng hoa phong lan là biểu tượng của người đàn ông hoàn hảo. Phong lan cũng được kết nối với tình yêu và sự hợp tác vì nó tượng trưng cho một đối tác duyên dáng và quyến rũ.

Hoa lan cũng tượng trưng cho sự kiên nhẫn. Trồng và chăm sóc hoa lan có thể là một thách thức và chúng đòi hỏi rất nhiều công sức chăm sóc. Cũng có thể mất khá nhiều thời gian để một cây lan nở hoa. Một khi chúng nở, hoa sẽ tươi lâu, đó là lý do tại sao chúng cũng là biểu tượng của tuổi thọ và khí mạnh, trường tồn.

phong-thuy-hoa-lan

Ứng dụng hoa lan trong phong thuỷ nhà ở

 • Nếu bạn muốn tìm kiếm một nửa tử tế và duyên dáng, bạn có thể đặt một bông lan hồng hoặc tím trên bàn cạnh giường ngủ. Ngoài ra, bạn có thể đặt nó trong khu vực Các mối quan hệ trong phòng ngủ của bạn, được gọi là Kun. Khu vực này liên quan đến tình yêu và quan hệ đối tác. Khu vực Mối quan hệ trong phòng ngủ  là góc ngoài cùng bên trái khi bạn đang đứng ở cửa phòng ngủ quay mặt vào trong.
 • Để giúp nâng cao phong thủy trong nhà, bạn cũng có thể đặt một chậu phong lan xinh đẹp bên cửa trước để có thể nhìn thấy khi bước vào nhà. Chọn một bông lan có màu sắc khiến bạn vui vẻ, và đặt ý định mang lại khí mạnh, sức sống và trường thọ.
 • Bạn cũng có thể tặng một cây phong lan cho bạn bè để họ đặt trong nhà. Tặng một cây phong lan cho bạn bè có thể tượng trưng và kỷ niệm một tình bạn lâu dài.
 • Chăm sóc phong lan cũng có thể giúp bạn trau dồi thêm tính kiên nhẫn. Hoa lan kéo dài trong nhiều tuần, nhưng một khi chúng không còn ra hoa nữa, nhiều người đã vứt cây đi. Chăm sóc cho cây lan qua giai đoạn kém đẹp này là cơ hội để rèn luyện tính kiên nhẫn và lòng tốt. Nếu chăm sóc đúng cách và kiên nhẫn, nó sẽ nở hoa trở lại.

Màu sắc phong thủy phong lan

Dưới đây là một số màu sắc bạn có thể thấy ở hoa lan và những gì chúng đại diện trong phong thủy.

 • Hoa lan tím là màu phong lan tốt lành nhất.
 • Hoa lan hồng  là tượng trưng cho tình yêu và sự chăm sóc bản thân.
 • Hoa lan vàng thể hiện sự ổn định và sức mạnh.

hoa-lan-may-man-trong-phong-thuy

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa mận trong phong thủy

Hoa mận là loài hoa mềm mại, mỏng manh, thường có năm cánh.  Hoa mận được coi là loài hoa cao quý trong văn hóa Á Đông. Đây cũng là một trong bốn loài hoa tốt lành trong văn hóa châu Á liên quan đến bốn mùa. Hoa mận là biểu tượng của mùa đông, mùa xuân gắn liền với hoa mẫu đơn, mùa hè với hoa sen và mùa thu với hoa cúc.

Hoa mận là một trong những loại hoa nở đầu tiên vào cuối mùa đông ở châu Á, và nó được coi là loài hoa mang lại hy vọng sau một mùa dài lạnh giá. Yếu tố kết nối với mùa đông là nước, và yếu tố nước liên quan đến bóng tối, im lặng và lạnh giá. Khi chúng ta bắt đầu nhìn thấy hoa mận, chúng mang đến cho chúng ta một tia hy vọng, và chúng là lời nhắc nhở về mùa xuân và những khởi đầu mới.

Loài hoa biểu tượng và tao nhã này thường được trồng tại các ngôi chùa Phật giáo. Nó cũng có liên quan đến tuổi thọ vì những bông hoa nở rất lâu trên cây. Hoa mận có năm cánh, trong phong thủy, ngũ hành còn là con số tốt lành vì nó có thể tượng trưng cho ngũ hành . Năm yếu tố là lửa, đất, kim loại, nước, gỗ và cùng với nhau, những yếu tố này đại diện cho các loại năng lượng khác nhau tạo nên thế giới xung quanh chúng ta.

Hoa mận cũng thường được xem như một vật phẩm cúng dường và trang trí vào dịp Tết Nguyên đán tượng trưng cho sự đón xuân về. Ngoài ra còn có ý nghĩa về sự kết trái và cơ hội cho những khởi đầu mới, vì những bông hoa này sau đó trở thành hoa trái

Hoa mận cũng tượng trưng cho sự bền bỉ, hy vọng và đưa ra lời dạy về vô thường. Hoa trái còn vô thường hơn những loài hoa khác nên mang đến nhiều cảm xúc dịu dàng. Hoa mận cũng là biểu tượng phổ biến liên quan đến sắc đẹp và hạnh phúc.

phong-thuy-hoa-man

Ứng dụng hoa mận trong phong thuỷ  nhà ở

 • Khi hoa mận nở vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, bạn có thể mang những bình cắm hoa mận vào nhà. Nếu bạn không chắc mình muốn đặt nó ở đâu, hoa tươi luôn là một bổ sung tuyệt vời trên lối vào hoặc trên bàn ăn.
 • Bạn cũng có thể mang hình ảnh hoa mận vào nhà dưới dạng tác phẩm nghệ thuật.  Ví dụ, tác phẩm nghệ thuật về hoa mận trong khu vực thiền định  có thể giúp bạn chiêm nghiệm sự vô thường và vẻ đẹp. Nếu bạn muốn chào đón nhiều hy vọng và khởi đầu mới, hãy thử đặt tác phẩm nghệ thuật này ở lối vào nhà của bạn. Bạn cũng có thể đặt nghệ thuật hoa mận trong phòng tắm của mình nước trong phòng này sẽ cung cấp các yếu tố gỗ của hoa mận, và hỗ trợ sự tinh khiết, một cuộc sống lâu dài và sức khỏe tốt.
 • Nếu ai đó cần tăng cường khí (năng lượng sinh lực) hoặc đang cảm thấy chán nản, sử dụng trang trí hình ảnh hoa mận có thể giúp cải thiện. Hoa mận có mối liên hệ đó với hy vọng và những khởi đầu mới sau khi trải qua một mùa đông dài tăm tối và những cành thẳng đứng của nó có thể giúp tạo ra một tâm trạng phấn chấn.

Có thể Bạn chưa biết, mỗi mùa sẽ có một loài hoa đặc biệt gắn liền. Hoa mẫu đơn được kết nối với mùa xuân bởi vì đó thường là khi nó nở rộ. Mùa hè được liên kết với hoa sen, mùa thu hoa cúc, và mùa đông hoa mận . Trong văn hóa Á Đông và trong phong thủy, thời gian và thiên nhiên là tuần hoàn, giống như một bánh xe, và bốn loài hoa này thường được khắc họa cùng nhau để thể hiện toàn bộ chu kỳ trong năm qua bốn mùa. Trên đây là 4 loại hoa phong thuỷ tượng trưng cho 4 mùa xuân, hạ, thu, đông. Hy vọng Bạn đã hiểu hơn và biết cách ứng dụng hoa vào phong thuỷ nhà ở. Chúng tôi tại Dienhoaxanh.com, cung cấp dịch vụ điện hoa giao hàng toàn quốc, Liên hệ với chúng tôi theo Hotline : 0934 101 223 để được tư vấn và đặt hoa tươi trang trí không gian sống, ứng dụng phong thuỷ hoa tươi trong nhà ở của Bạn.

5/5 - (4 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận