Hoa Ly : ý nghĩa hoa lily, nên tặng hoa ly những dịp nào

Hoa Ly : ý nghĩa hoa lily, nên tặng hoa ly những dịp nào

Tú Nguyễn | 04/11/2021

Ý nghĩa và biểu tượng của hoa lily mạnh mẽ từ xa xưa. Người Hy Lạp và La Mã đã gắn loài hoa này với tôn giáo và phong tục của họ. Hoa Lily là một loài hoa của mọi dịp. Từ đám cưới, đến cái chết và tang lễ, hoa lily là sứ giả hoàn hảo của cảm xúc . Hoa loa kèn đã gắn liền với lịch sử, văn hóa dân gian và cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đọc bài viết này để biết hoa lily có ý nghĩa như thế nào về mặt tinh thần , văn hóa và tình cảm.

Nguồn gốc hoa lily

Cái tên lily bắt nguồn từ từ “leiron” trong tiếng Hy Lạp có nghĩa là “trắng, tinh khiết, đáng yêu”. Người ta cũng cho rằng từ “lily” có thể xuất phát từ “li-li”, một từ cổ trong tiếng Ghana có nghĩa là “trắng-trắng”

Hoa lily được phát hiện lần đầu tiên ở Crete, Hy Lạp vào khoảng năm 1580 trước Công nguyên.

Hoa lily hay còn biết với tên gọi hoa loa kèn, người ta cho rằng có khoảng 80 đến 100 loài hoa loa kèn được trồng tự nhiên trên khắp thế giới. Những bông hoa này thường được tìm thấy nhiều ở những khu vực có nhiệt độ ôn hòa như Châu Á, Châu Âu và Bắc Mỹ.

Ban đầu, người ta cho rằng hoa loa kèn chỉ mọc ở rừng, đồng cỏ, đầm lầy và núi. Tuy nhiên, những bông hoa này được trồng từ một củ và sẽ phát triển mạnh ở hầu hết mọi nơi, làm cho chúng nhanh chóng trở nên phổ biến.

Loài hoa này có tuổi thọ trong bình lâu nhất (lên đến ba tuần!). Bạn có thể duy trì chúng bằng cách nhẹ nhàng tách phấn hoa ra và tiếp tục chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trong vài tuần liền.

hoa lily
hoa lily

Biểu tượng của hoa Lily, hoa ly tượng trưng cho điều gì

Hoa lily là một loài hoa linh hoạt với những biểu tượng sâu sắc. Trong nhiều nền văn hóa, tôn giáo và truyền thống, hoa lily gắn liền với tâm linh, sự tận tâm và đức tin.

Tùy thuộc vào ý định của người tặng, nó cũng có thể tượng trưng cho rất nhiều thứ bao gồm tình yêu, lòng trắc ẩn, niềm đam mê, sự tái sinh, hạnh phúc, may mắn, dồi dào và sức khỏe.

Hoa lily thường là biểu tượng của những linh hồn đã khuất và được sử dụng nhiều trong cắm hoa tang l

Những người theo đạo Thiên chúa coi hoa loa kèn Madonna là biểu tượng của Đức mẹ đồng trinh.

Theo thần thoại Hy Lạp, hoa loa kèn được sinh ra từ sữa của nữ thần Hera và vì vậy những bông hoa này được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, tình mẫu tử và sự tái sinh.

Đối với người Babylon, hoa loa kèn được kết nối với Ishtar , nữ thần của khả năng sinh sản.

Ở Trung Quốc, hoa lily được sử dụng trong đám cưới vì nó là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu trong văn hóa của họ. Người Trung Quốc tin rằng hoa loa kèn có thể mang lại 100 năm tình yêu. Vì vậy, hoa ly là loài hoa cưới được yêu thích ở Trung Quốc.

Điện hoa xanh nhận đặt dịch vụ điện hoa và giao hoa các khu vực trên khắp 63 tỉnh thành, quý khách đang tìm kiếm mẫu hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa tốt nghiệp, hoa chúc mừng khánh thành, tân gia.. vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ lại nhanh nhất, hotline : 0934.101.223

bieu-tuong-cua-hoa-lily
biểu tượng của hoa lily

Ý nghĩa hoa ly

Là một giống hoa rất phổ biến trong ngành trồng hoa. Chúng là lựa chọn phổ biến cho nhiều dịp khác nhau.

Ý nghĩa hoa ly rất độc đáo. Nhìn chung, ý nghĩa hoa ly trắng tinh khiết tượng trưng cho những lễ kỷ niệm. Những bông hoa này được sử dụng để kỷ niệm tất cả các loại sự kiện và dịp. Chúng được sử dụng để kỷ niệm, tình yêu, tình cảm, hôn nhân, sinh nở, và thậm chí cả cái chết.

Những bông hoa này đại diện cho niềm vui và hạnh phúc của lễ kỷ niệm và tất cả những cảm xúc đến từ việc kỷ niệm các cột mốc và mục đích của cuộc đời.

Là một loài hoa tượng trưng cho nữ tính, tình yêu, sự thuần khiết, đau buồn và hạnh phúc. Tính biểu tượng này làm cho hoa trở thành một món quà hoàn hảo cho những người thân yêu, bạn bè, những cặp vợ chồng sắp cưới và những người thân yêu đã qua đời.

– Nữ tính

Là biểu tượng của sự nữ tính, những bông hoa lily thơm ngào ngạt tượng trưng cho những lời hứa về tình yêu trong sáng và cuộc sống đơm hoa kết trái. Ở Ai Cập, Hy Lạp và La Mã cổ đại, các cô dâu trẻ được tặng những vòng hoa lily để cài trên tóc. Hoa màu trắng tinh khiết gắn liền với sự nữ tính thanh lịch và mạnh mẽ của người phụ nữ và là vẻ đẹp của cuộc đời họ.

y-nghia-hoa-ly

– Yêu và quý

Hoa loa kèn còn là biểu tượng của tình yêu. Ý nghĩa này xuất phát từ Kỷ nguyên Victoria, nơi thể hiện sự thể hiện trung thực và cởi mở của những cảm xúc thô sơ của con người.  Hoa lily mang đầy ý nghĩa của tình yêu bởi vì người La Mã sẽ phủ đầy gối và chăn của họ bằng những bông hoa lily thơm ngọt. Hoa trở thành đồng nghĩa với tình yêu và cảm xúc của tình yêu và tình cảm. Người Victoria tiếp tục truyền thống này để tặng những người yêu phụ nữ những bông hoa lily, khiến hoa lily trở thành dấu hiệu của tình yêu trong sáng.

– Sự tinh khiết

Trong đám cưới của người theo đạo Thiên chúa, hoa loa kèn màu trắng được sử dụng phổ biến. Tục lệ này bắt nguồn từ sự kết hợp cổ xưa giữa màu trắng với sự thuần khiết và trinh nguyên. Hoa loa kèn trắng được sử dụng trong các nghi lễ tôn giáo, và trong các nhà nguyện và nhà thờ như một biểu tượng của Đức Trinh Nữ Maria.

– Hạnh phúc và đau buồn

Hoa loa kèn là biểu hiện của sự cổ vũ và ăn mừng. Chúng cũng là biểu tượng của sự đau buồn. Chúng được sử dụng trong hoa chia buồn và để gửi lời chia buồn đến các thành viên trong gia đình của người đã khuất. Ý nghĩa hoa ly không chỉ thể hiện niềm vui hay hạnh phúc mà còn là lời nhắc nhở đẹp đẽ về một cuộc sống tốt đẹp. Loại hoa này được sử dụng phổ biến trong các lễ tưởng niệm và đám tang như một biểu tượng của sự bình yên, thanh thản và cuộc sống đang trôi qua. Những bông hoa trắng thanh bình này là minh chứng cho sự chết của cuộc sống và truyền tải một cách tuyệt vời nỗi buồn của chúng ta khi ai đó qua đời theo cách không thể nói thành lời.

Ý nghĩa hoa lily trong các nền văn hóa và các nước

sự đa dạng của hoa lily không chỉ trong các giống, loại, màu sắc mà sự phổ biến và ý nghĩa khác nhau của hoa lily tượng trưng cho những khoảnh khắc và ý nghĩa khác nhau trên nhiều nền văn hóa và các nước.

+ Ý nghĩa hoa lily trong kỷ nguyên Victoria

Vào thế kỷ 19 ở Anh, hoa loa kèn mô tả tình yêu và niềm đam mê dành cho người yêu. Những bông hoa lily màu cam tượng trưng cho sự hạnh phúc và ấm áp.

+ Ý nghĩa hoa lily ở trung quốc

Người Trung Quốc và Nhật Bản, hoa ly là một biểu tượng truyền thống của sự may mắn.

Ngoài ra, người Trung Quốc sử dụng hoa loa kèn trắng trong lễ cưới vì chúng gắn liền với 100 năm tình yêu và thịnh vượng.

+ Ý nghĩa hoa lily ở Pháp

Hoa loa kèn trở thành biểu tượng của hoàng gia ở Pháp vào thời Trung cổ.  Fleur-de-Lis, một bông hoa ly ba cánh được coi là biểu tượng ba ngôi đại diện cho hy vọng, niềm tin và sự trong sáng. Nó cũng tượng trưng cho hoàng gia và sự thịnh vượng.

+ Ý nghĩa hoa lily ở Ai Cập

Ở Ai Cập cổ đại, người Ai Cập đã sử dụng những bông hoa này để tăng vẻ đẹp. Họ coi loài hoa loa kèn xinh đẹp là biểu tượng của Thượng Ai Cập.

+ Ý nghĩa hoa lily ở Nhật

Một người lính trong Thế chiến thứ nhất đã mang những củ hoa ly trở về nhà và từ đó những bông hoa này trở nên phổ biến ở Nhật Bản. Đối với người Nhật, hoa loa kèn có giá trị làm cảnh. Họ cũng coi những bông hoa màu trắng này là biểu tượng của sự trong trắng và tinh khiết.

+ Ý nghĩa hoa lily ở Mỹ

Hoa lily luôn được ưa chuộng ở đây. Nhưng sau Thế chiến thứ hai, những bông hoa xinh đẹp này trở nên khan hiếm và đắt đỏ. Ở Hoa Kỳ, hoa loa kèn là hoa cưới, hoa kỷ niệm và cũng được dâng trong đám tang.

bieu-tuong-cua-hoa-ly

Ý nghĩa hoa lily trong niềm tin Cơ đốc giáo

Những bông hoa loa kèn đỏ là biểu tượng của máu Chúa Kitô. Truyền thuyết kể rằng khi Chúa Giê-su bị đóng đinh, máu của ngài đã rơi trên hoa loa kèn màu trắng chuyển sang màu đỏ. Từ đó, loài hoa này được đặt tên là Easter Lily. Ngoài ra, người ta nói rằng ngôi mộ của Đức Trinh Nữ Maria được tôn tạo bằng những bông hoa huệ trắng. Trong Thiên chúa giáo, hoa huệ là biểu tượng thiêng liêng của sự thuần khiết và đức hạnh.

Hoa ly là biểu tượng của Đức Trinh nữ Maria và là biểu tượng của sự trong trắng. Có những bức tranh vẽ thiên thần Gabriel đang dâng hoa huệ cho Mary. Trong truyền thống Cơ đốc giáo, hoa lily là biểu hiện của sự tinh khiết, tận tâm, trinh khiết và đức hạnh.

ý nghĩa hoa lily trong niềm tin của người Do Thái

Người Do Thái tin rằng những bông hoa loa kèn trong vườn Ê-đen là những người đầu tiên biết rằng Ê-va đã khuất phục trước sự cám dỗ.

Ý Nghĩa hoa lily qua màu sắc

Hoa lily là một loài hoa cổ điển và lý tưởng để làm quà tặng và với rất nhiều ý nghĩa và biểu tượng màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc  hoa lily phù hợp cho mỗi dịp đặc biệt

#Hoa Loa Kèn Trắng

Hoa loa kèn trắng có lẽ là phổ biến nhất, vì chúng thường là loại hoa đầu tiên mà người ta nghĩ đến khi người ta nhắc đến loài hoa này. Chúng cũng là biểu tượng của cảm giác trẻ hóa trong tâm hồn. Sự trẻ hóa này cũng có thể dẫn đến sự khởi đầu mới hoặc một con đường khác.

Những bông hoa này là đại diện của sự tinh khiết, cam kết và tái sinh. Hoa loa kèn trắng được sử dụng phổ biến nhất trong các đám cưới và thường được gửi đến như một loài hoa cảm thông như một biểu tượng của sức mạnh và sự chia sẻ cho những người đang đau buồn.

#Hoa Loa Kèn Hồng

Màu hồng từ lâu đã trở thành biểu tượng của nữ tính, tình yêu, sự tôn thờ và ngưỡng mộ.Hoa loa kèn hồng thường được gửi làm quà tặng cho những người bạn nữ thân thiết và các thành viên trong gia đình.

Hoa loa kèn hồng cũng trở thành biểu tượng của sự tự tin cho những người đang đấu tranh với các vấn đề về lòng tự trọng. Chúng cũng đại diện cho tình bạn, vì có liên quan đến các đặc điểm nữ tính, quan tâm và tình yêu thuần khiết dành cho nhau.

hoa-loa-ken-hong
hoa loa kèn hồng

#Hoa Loa Kèn Đỏ

Màu đỏ là màu của tình yêu và đam mê, hoa loa kèn đỏ trở thành biểu tượng cho tình yêu lãng mạn dành cho ai đó.

Trong những năm gần đây, hoa loa kèn đỏ đã trở thành một lựa chọn phổ biến như một món quà lãng mạn.

Ngoài tình yêu lãng mạn, hoa loa kèn đỏ là biểu tượng của sự chăm chỉ và quyết tâm. Chúng có thể được tặng cho một người vừa đạt được một thành tích chẳng hạn tốt nghiệp.

hoa loa kèn đỏ
hoa loa kèn đỏ

#Hoa Loa Kèn Màu Cam

Màu cam luôn là màu mang lại cảm giác tự tin và năng lượng sảng khoái. Màu nói lên cảm giác ấm áp và tích cực.

Hoa loa kèn màu cam thường được tặng cho ai đó như một món quà khi người đó muốn gửi lời chúc an lành hoặc chúc mừng đến họ. Những dịp đảm bảo rằng hoa loa kèn màu cam mang nhiều ý nghĩa bao gồm hoàn thành tốt công việc, bắt đầu công việc mới, chuyển đến một ngôi nhà mới, mua một ngôi nhà hoặc xe hơi mới, hoặc bất kỳ thành tựu cá nhân nào khác.

#Hoa Loa Kèn Vàng

Hoa loa kèn vàng là biểu tượng của nhiều thứ, vì màu sắc có một số ý nghĩa tích cực gắn liền. Chúng bao gồm khởi đầu mới, cảm giác tươi mới, hạnh phúc , lòng trung thành và ánh nắng mặt trời.

Màu sắc này đánh thức rất nhiều biểu tượng, đó là lý do tại sao hoa loa kèn màu vàng là lựa chọn phổ biến để nói “cảm ơn”. Chúng cũng là biểu tượng của tình bạn, sự đoàn kết và gắn bó với nhau. Nói chung, hoa màu vàng được tặng giữa bạn bè để thể hiện tình yêu và sự đánh giá cao của họ dành cho nhau.

Công dụng của hoa Lily

Bên cạnh vai trò là một loài hoa trang trí và là một món quà đa năng cho hầu hết mọi sự kiện từ vui vẻ như đám cưới, cho đến một thứ gì đó u sầu như đám tang, hoa lily còn có mặt trong việc sử dụng y học và thậm chí cả các món ăn truyền thống.

Ở các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Bhutan và Mông Cổ, hoa lily được trồng như một nguyên liệu bổ sung cho các món ăn địa phương, từ salad, súp và các món thịt lợn.

Trong y học cổ truyền, hoa lily cũng được nhân giống rộng rãi bởi các nhóm bản địa Nam Mỹ. Họ phơi khô củ để làm trà và được biết đến là thuốc lợi tiểu và nhuận tràng mạnh.

Nó cũng được sử dụng để điều trị sốt và các rối loạn đường tiêu hóa, điều trị vết loét và vết bỏng và hỗ trợ phụ nữ mang thai chuyển dạ. Trong y học ngày nay, hoa lily được chế biến vì đặc tính làm se của nó, giúp điều trị loét và viêm.

Tại sao bạn nên tặng hoa lily cho ai đó?

Hoa ly là loài hoa xinh đẹp bạn có thể tặng cho bất cứ ai để làm rạng rỡ ngày mới của họ. Bạn có thể tặng những bông hoa này cho bạn bè hoặc gia đình để chúc họ hạnh phúc.

Hoa lily có thể được tặng trong đám cưới, ngày kỷ niệm hoặc để chúc mừng ai đó. Bạn chỉ có thể tặng cho người mà bạn muốn để cầu chúc sự giàu có, bình an, thành công và thuần khiết trong cuộc sống của họ.

Quan trọng hơn hết, đó là tâm nguyện chân thành của bạn mà bạn muốn gửi gắm qua những bông hoa này. Hoa lily có thể mang những ý nghĩa khác nhau tùy theo màu sắc- người gửi muốn gửi gắm những lời chúc ấm áp và tình yêu thương vô điều kiện thông qua những bông hoa xinh xắn này.

Những bông hoa ly trắng làm quà tặng sinh nhật tuyệt vời và những bó hoa lãng mạn được tặng trong lễ đính hôn hoặc lễ kết hôn và ngày kỷ niệm. Chúng cũng tượng trưng cho một cuộc sống tốt đẹp trong lễ tang của một người thân yêu. Là biểu tượng của sự tinh khiết, vẻ đẹp, sự ngây thơ và tươi vui, hoa ly là một món quà thích hợp cho những dịp trọng đại của cuộc đời như sinh nở, đám cưới và đám tang.

 vi-sao-nen-tang-hoa-lily

Hoa luôn là một phần tất yếu trong cuộc sống của chúng ta và thật khó để tưởng tượng cuộc sống mà không có hoa. Có thể bạn chưa biết, nhưng hầu hết các loài hoa đều ẩn chứa những thông điệp quan trọng và biểu tượng của chúng có thể rất thú vị.

Nếu bạn yêu thích hoa lily và thường xuyên trang trí chúng trong ngôi nhà và tặng chúng cho người bạn yêu thương, và đã đôi lần được tặng hoa lily , hy vọng bài viết giúp Bạn hiểu hơn về ý nghĩa của hoa lily, bạn sẽ biết người gửi muốn nói gì với bạn và bạn sẽ sẵn sàng mở rộng trái tim mình để đón nhận tất cả tình yêu và vẻ đẹp mà hoa loa ly có thể mang lại cho bạn.

5/5 - (5 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận