33+ loài hoa hiếm nhất thế giới có thể bạn chưa từng thấy

33+ loài hoa hiếm nhất thế giới có thể bạn chưa từng thấy

Mai Nhi | 19/05/2022

Không giống như nhiều loại hoa và thực vật khác, đôi khi có tiền Bạn cũng không thể sở hữu được chúng hoặc tận mắt ngắm nhìn chúng,  nhiều loại hoa không chỉ đẹp độc đáo mà còn vô cùng quý hiếm, gần như tuyệt chủng trong tự nhiên.  Nếu bạn thích ngắm nhìn một số loài hoa hiếm nhất thế giới, dưới đây dienhoaxanh giới thiệu 33+ loài hoa hiếm có thể bạn chưa từng thấy.

Những loại hoa nào được liệt vào danh sách hoa hiếm

– Môi trường sống của chúng đang dần biến mất Đây thường là nguyên nhân phổ biến nhất. Phá rừng và nói chung là tàn phá các địa điểm tự nhiên là nguyên nhân chính dẫn đến sự tuyệt chủng của động vật cũng như thực vật.

– Chúng rất chuyên biệt.  Một số thực vật, hoa và động vật phát triển trong một không gian nhỏ, hoặc với những nhu cầu rất đặc biệt. Ví dụ, đối với hoa, một số phụ thuộc vào một loài thụ phấn cụ thể.

– Chúng cần một môi trường rất cụ thể.  Một số loài hoa phụ thuộc vào các điều kiện rất cụ thể. Vì vậy, bạn không thể tìm thấy chúng ở hầu hết các nơi.

– Chúng nở hoa nhiều năm một lần. Ví dụ, hoa xác chết rất hiếm khi nở. Điều này có nghĩa là nó tái tạo rất ít, nhưng bạn cũng rất khó nhìn thấy nó.

Chúng không sinh sản dễ dàng.  Một số loài hoa có khả năng sinh sản rất yếu bằng hạt. Hạt yếu hoặc khan hiếm. Điều này có nghĩa là đặc biệt là trong Tự nhiên, chúng sẽ khó tồn tại.

nhung-loai-hoa-hiem-nhat-the-gioi

Hoa hiếm nhất thế giới

Có nhiều lý do đằng sau sự quý hiếm của một số loài hoa. Một, chúng rất hiếm vì môi trường sống tự nhiên của chúng đã biến mất. Hai, những bông hoa này có tính chuyên biệt cao (có nghĩa là chúng có các yêu cầu sinh trưởng cụ thể, các loài thụ phấn cụ thể, v.v.).

Thứ ba, những loài hoa này chỉ nở trong một thời kỳ nhất định, có khi kéo dài hàng trăm, hàng nghìn năm. Cuối cùng, những bông hoa này rất hiếm vì chúng không sinh sản dễ dàng. Nếu bạn muốn biết một số loài hoa quý hiếm này, đây là danh sách mà bạn có thể tham khảo.

Hoa dơi đen (Tacca chantrieri)

Loài hoa này được xếp vào danh sách những loài hoa màu đen hiếm nhất chỉ mọc ở Đông Nam Á. Nó được đặt tên như vậy bởi vì nó trông giống như một con dơi, với các nhị hoa trông giống như râu.

hoa-doi-den

Sô cô la Cosmos (Cosmos Atrosanguineus)

Nó được coi là một loài hoa quý hiếm có nguồn gốc từ Mexico vì nó không còn mọc trong tự nhiên do môi trường sống tự nhiên bị phá hủy. Hiện tại, chỉ có một số rất ít người biết cách nhân giống hoa khiến cho việc mua hoa ở các vườn ươm và vườn trở nên đắt đỏ. Nó cũng đặc biệt khi có cánh hoa màu nâu sẫm đỏ trông giống như ca cao và hương thơm của nó giống mùi sô cô la.

hoa-hiem-nhat-the-gioi-hoa-socola

Kokio Cooke

Đây là một loài thuộc họ dâm bụt Hawaii. Nó có những chiếc lá lớn giống cây thường xuân với những bông hoa màu đỏ đậm sặc sỡ trông giống như tai của con chó Cocker Spaniel và một chùm lông mỏng lủng lẳng ở giữa. Loài hoa này hiện được coi là đã tuyệt chủng hoàn toàn vì nạn phá rừng và chúng cũng rất hiếm mọc trong tự nhiên.

hoa-dep-va-hiem-nhat-the-gioi

Hoa xác

Loài này được tìm thấy chủ yếu ở các khu rừng nhiệt đới Đông Nam Á ở độ cao 36575 mét. Nó được đặt tên như vậy bởi vì nó có một mùi rất hiếm và đáng ghét giống như một xác chết đang phân hủy hoặc thịt thối.

hoa-xac-chet

Hoa cô gái múa

Loài hoa bản địa ở Đông Phi này được coi là một trong những loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì chúng không dễ phát hiện trong tự nhiên. Cái tên này được lấy từ những cánh hoa có hình dạng độc đáo trông giống như những cô gái đang múa, khiến chúng trở thành một loại cây hiếm và được săn lùng.

hoa-la

Hoa Bàn tay quỷ

Nó cũng có tên là Monkey’s Paw và có nguồn gốc ở Mexico. Các cánh hoa của nó thực sự trông giống như một bàn tay màu đỏ. Ở Mexico, nó được coi như một loài hoa siêu nhiên với tính biểu tượng tôn giáo cao. Quả mà loài cây này mang lại cũng là thành phần quan trọng trong y học bản địa đặc biệt trong việc điều trị các bệnh tim mạch.

hoa-ban-tay-quy

Xương rồng ống Hà Lan

Loài này có nguồn gốc từ Ấn Độ và Sri Lanka nhưng đã được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp vì mất môi trường sống. Nó được biết đến với thân cây và hoa rất lớn với các cánh hoa phía sau tạo thành hình dạng giống như vương miện. Vào cuối những năm 1990, nó đã giữ kỷ lục là loài hoa đắt nhất thế giới.

hoa-xuong-rong-ong-ha-lan

Hoa súng lửa

Nó chỉ có thể được tìm thấy ở Châu Á, Thái Bình Dương và Châu Phi. Hiện chúng được coi là có nguy cơ tuyệt chủng vì bị khai thác quá mức. Chúng được biết đến với những bông hoa hình kèn có màu cam , vàng và đỏ rực giống như ngọn lửa. Nó cũng được coi là độc hại vì tiếp xúc với hoa sẽ gây kích ứng da.

hoa-sung-lua

Hoa trà Franklin

Nó phát triển ở một số bang của Mỹ nhưng hiện nay được coi là hiếm vì nó không còn mọc trong tự nhiên. Hoa của cây Franklin có màu trắng, hình chén và mùi hương giống như hương hoa kim ngân.

hoa-tra-hiem

Phong lan ma

Loài này rất hiếm vì nó chỉ phát triển trong một khí hậu rất cụ thể. Nó cần độ ẩm cao và nhiệt độ cao và chỉ phát triển mạnh trong các đầm cây bách nơi có một loại nấm cụ thể.

Không giống như các loài thực vật khác, nó cũng rất hiếm vì quá trình quang hợp xảy ra ở rễ của nó và tồn tại bằng cách ăn cắp chất dinh dưỡng từ các cây khác. Nó cũng không mọc lá như các loài lan khác và nó trở nên cực kỳ quý hiếm vì nó được xếp vào danh sách các loài lan có nguy cơ tuyệt chủng .

hoa-lan-ma

Hoa Campion 

Loài hoa mỏng manh này ban đầu được phát hiện ở núi Gibraltar vào cuối những năm 1900. Sau đó nó được liệt vào danh sách tuyệt chủng vì nó không bao giờ được tìm thấy nữa. Nó là một cây lâu năm với bốn đến năm cánh hoa hiếm mọc trên mỗi thân.

hoa-campion

Dâm bụt Hawaii

Loài hoa dâm bụt này rất hiếm vì nó chỉ mọc ở quần đảo Oahu và Moloka’i của Hawaii và đặc biệt là trong các khu rừng nhiệt đới trên núi ẩm ướt của những hòn đảo này.

hoa-dam-but-hawai

Môi của Hooker

Nó còn được gọi là ‘môi nóng’ hoặc ‘môi hoa’ vì nó trông giống như môi của con người. Nó có những chiếc lá màu xanh lục đậm, bóng và trên đỉnh có những lá bắc màu đỏ, xòe ra như hình môi.

Ở giữa bông hoa sẽ là một bông hoa màu vàng rất nhỏ. Nó có nguồn gốc từ Costa Rica, Panama và Colombia. Hiện nó đang bị đe dọa vì mất môi trường sống.

hoa-moi

Cây nho ngọc bích

Do nạn chặt phá rừng và khai thác quá mức, hiện được coi là loài lan quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng. Nó được tìm thấy trong các khu rừng nhiệt đới của Philippines.

Nó có màu xanh ngọc lam và màu ngọc lục bảo riêng biệt, với những chùm hoa hình móng vuốt rủ xuống giống như những quả nho nhỏ. Rất khó để nhân giống bởi vì nó chỉ dựa vào các loài chim cụ thể và trên các loài dơi để thụ phấn.

hoa-nho-ngoc-bich

Hoa hồng Juliet

Không chỉ quý hiếm, nó còn được coi là một trong những loài hoa hồng đắt và đẹp nhất thế giới . Lý do cho sự quý hiếm của nó là hoa hồng Juliet phải mất 15 năm trồng trọt mới có thể nở hoa.

hoa-hong-julie

Hoa Kadupul

Chúng được coi là hoa hiếm vì thói quen nở hoa của nó. Đây là một loại khác của cây xương rồng, hiếm khi nở hoa và chỉ nở vào ban đêm. Khi nó nở, bạn có thể tìm thấy một bông hoa lớn, hình ngôi sao và tàn vào buổi sáng.

Lady’s Slipper Orchid

Mặc dù phong lan phổ biến trong tự nhiên , nhưng sự xuất hiện của Lady’s Slipper Orchid khiến nó trở thành một loài lan quý hiếm. Khi hoa nở, chúng phân nhánh từ một phần hình túi của hoa. Nó đã được liệt vào danh sách tuyệt chủng trước thế kỷ 20 nhưng một loài màu vàng của nó đã được phát hiện tình cờ ở Anh vào những năm 2000.

hoa-lan-hai

Hoa trà ‘Middlemist’s Red’

Nó được mệnh danh là một trong những loài hoa hiếm nhất trên thế giới vì nó chỉ được tìm thấy ở hai nơi: New Zealand và London. Nó là một loài bản địa ở châu Á (nơi mà ngày nay nó được coi là đã tuyệt chủng) và được đưa đến London vào năm 1804 bởi một nhà thực vật học người Anh. Nó nở hoa như một bông hoa trà hồng sẫm sặc sỡ, sặc sỡ đang nằm giữa một cây lá.

hoa-tra-Middlemists-Red

Hoa Mặt khỉ

Nó còn được gọi là Dracula vì hai chiếc răng nanh dài kéo dài xuống từ cánh hoa và một chiếc simia, cùng với ‘mắt’, một cặp lông mày rậm, một ‘râu’ và một chiếc mũi nhỏ.

Nhìn chung, có vẻ như có một khuôn mặt của một con khỉ ở giữa những bông hoa màu đỏ tía và màu hồng. Nó chỉ được tìm thấy ở tây nam Ecuador và Peru ở độ cao 920 mét. 

hoa-mat-khi-hoa-hiem

Hoa lan ý

Hoa của loài này  được tạo thành từ các cụm cánh hoa trông giống như những người đàn ông nhỏ, trần truồng treo trên một sợi dây tròn, với các cánh hoa trông giống như đầu.

Nó đã trở nên nguy cấp vì khai thác quá mức. Hoa của loài phong lan này được biết đến với công dụng chữa bệnh và được thu hoạch để làm thức uống.

hoa-lan-y-hoa-hiem

Hoa Quỳnh (Selenicereus grandiflorus)

Hoa quỳnh rất hiếm vì nó chỉ nở những bông hoa trắng như sao vào một đêm trong năm. Sau thời gian nở, nó sẽ héo vào buổi sáng. Những bông hoa tỏa ra một mùi hương vani thơm mát. Nó còn được gọi là ‘Nữ hoàng của bóng đêm’ và được coi là loài xương rồng có hoa. Đây cũng được xem là hoa đẹp nhất thế giới.

hoa-quynh-huong

Mỏ vẹt (Lotus berthelotii)

Loài này có nguồn gốc từ quần đảo Canary và chỉ mọc trên những cây dây leo. Hiện nay chúng được xếp vào danh sách cực kỳ quý hiếm và luật môi trường đã được thông qua ở Tây Ban Nha và quần đảo Canary để bảo tồn các loài thực vật còn lại của chúng.

Như tên gọi của nó, những cánh hoa của loài cây này tạo thành hình mỏ chim với hai màu đỏ và cam.

hoa-mo-vet

Hoa Poke-me-boy 

Nó trông rất giống cây phát lộc và rất hấp dẫn bởi những chiếc lá hình lông chim và những bông hoa màu vàng tươi trông giống như những chùm bông nhỏ. Cây poke-me-boy chỉ được tìm thấy ở Quần đảo Virgin thuộc Anh nhưng hiện được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp vì du lịch và môi trường sống hạn chế.

hoa-poke-me-boy

Hoa Rafflesia

Đây được coi là quốc hoa của Indonesia. Nó cũng là một trong những bông hoa lớn nhất thế giới có đường kính lên tới 0,9 mét. Nó hiếm không chỉ vì kích thước lớn mà còn vì mùi hôi của nó.

Giống như hoa tử thi, nó có mùi như thịt thối. Bên cạnh đó, nó cũng rất hiếm vì nó không có rễ, lá hoặc thân.

hoa-xac-thUI.

Ống Ấn Độ đỏ

Thoạt nhìn, những cụm hoa màu trắng của loài cây này có thể trông giống như những chiếc nấm kỳ dị. Nó có thân trong mờ, và hình ống giống như thân cây. Chúng rất hiếm vì chúng không cần quang hợp để phát triển. Chúng có thể mọc ở bất cứ đâu trong tự nhiên và được coi là ký sinh. Giống như nấm, chúng chỉ nở sau khi trời mưa.

hoa-thi-hai.

Hoa Lan hài Rothschild

Lan hài đã là một loài quý hiếm nhưng lan hài Rothschild được coi là hiếm nhất trong tất cả các loài lan hài. Nó chỉ được tìm thấy ở phía bắc Borneo và Malaysia. Phải mất 15 năm để phát triển và nở hoa. Nó cũng hiếm vì những cánh hoa màu vàng sọc và đen mọc ngang nhau.

hoa-quy-hiem-hoa-lan-dep

Hoa thuỷ tiên biển

Nó trông giống như mặt trời, với nhiều tia sáng và có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Nó hiếm vì nó mọc thành đám trong cát bãi biển vào mùa hè và không bao giờ mọc trong đất liền.

Tuy nhiên, loài hoa thủy tiên biển hiện đã gần tuyệt chủng vì nạn du lịch. Ở hầu hết các quốc gia nơi nó được coi là phát triển mạnh, việc hái nó bị coi là bất hợp pháp và bị pháp luật trừng phạt.

hoa-thuy-tien-bien-hoa-la.

Hoa phong lan Nongke Thâm Quyến

Đây là một giống lan Gloriosa nổi tiếng chỉ được phát triển ở Trung Quốc. Nó hiếm vì nó chỉ nở năm năm một lần. Nó có cánh hoa màu xanh lá cây và màu vàng với một cánh hoa trung tâm khác biệt, giá cả cực kì đắt đỏ cũng khiến nó trở nên hiếm hoi.

hoa-lan-nongke

Hoa tã lót em bé

Chúng được phát hiện vào kỷ 17 trên dãy Andes của Colombia. Chúng được đặt tên như vậy vì những cánh hoa lớn hơn nhô ra theo kiểu chồng lên nhau, khiến nó trông giống như chúng đang quấn một đứa trẻ.

Hiện chúng đang có nguy cơ tuyệt chủng vì mất môi trường sống. Điều này gây ra một mối đe dọa đối với đa dạng sinh học côn trùng và chim vì nó là nơi yêu thích của các loài chim và côn trùng cụ thể ở Colombia.

hoa-lan-ta-lot-em-be

Kèn Vulcan

Loài này đã bị tuyệt chủng trong tự nhiên vì môi trường sống hạn chế. Những bông hoa hình chiếc kèn, rủ xuống. Cây có thể phát triển lên đến 4 mét  và hoa 23 cm . Nó có nguồn gốc từ các khu vực có độ cao lớn ở Colombia và toàn bộ khu vực Andes.

Phong lan ngầm

Nó không chỉ hiếm mà còn trông kỳ quặc. Đúng như tên gọi, loài cây này chỉ phát triển mạnh dưới lòng đất và không bao giờ nhìn thấy ánh sáng mặt trời. Về hình thức, nó kỳ dị vì cánh hoa màu trắng hồng được bao bọc trong một lá bắc màu hồng. Nó có thể chứa ít nhất 100 cánh hoa và mở ra như một quả lựu. Nó có nguồn gốc từ Úc nhưng hiện được xếp vào danh sách cực kỳ nguy cấp.

hoa-lan-ngam-hoa-hiem

Hoa súng Mỹ trắng

Loài này từng là loài đặc hữu ở tất cả các bang của Mỹ nhưng giờ chỉ còn phát triển ở một số bang và hiện được xếp vào danh sách có nguy cơ tuyệt chủng. Nó có thể phân biệt được với bông hoa lớn màu trắng, hình ngôi sao nằm trên một chiếc lá lớn. Đó là loài hoa súng thơm nở vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm.

**** Xem thêm

→Ý nghĩa và biểu tượng của hoa Súng

hoa-sung-my-trang-hoa-la.

Hoa ưu đàm

Có lẽ, đây là loài hoa hiếm nhất từ ​​trước đến nay vì nó chỉ nở sau mỗi 3000 năm. Loài hoa rất nhỏ này chỉ có nguồn gốc ở Trung Quốc và Đài Loan và được coi là ký sinh đặc biệt là trên lá cọ. Nó còn được gọi là hoa ưu đàm.

hoa-uu-dam-nghin-nam-no-mot-lan

Điều này được nhắc đến nhiều trong Phật giáo tượng trưng cho sự bất tử. Khi nở thành từng chùm, nó có mùi thơm như mùi đàn hương. Nó được phát hiện vào năm 2010 tại nhà của một nữ tu Trung Quốc.

Có những loài hoa rất hiếm vì chúng đã được lai tạo theo một cách nhất định trong nhiều năm. Bất cứ thứ gì hiếm và đẹp luôn thu hút, và đặc biệt thật tiếc một số loại nếu không phải phát triển qua nhân giống, thật khó để có thể bắt gặp chúng trong tự nhiên. Qua bài viết, hy vọng Bạn đã biết thêm những loại hoa hiếm nhất thế giới và thoả mãn sự tò mò và có thêm những thông tin hữu ích.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận