10 loại hoa chúc mừng ngày cưới, cách chọn quà cưới ý nghĩa

10 loại hoa chúc mừng ngày cưới, cách chọn quà cưới ý nghĩa

Mai Nhi | 02/12/2023

Đám cưới là khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong cuộc đời của một người trưởng thành nên được tổ chức bởi tất cả mọi người thân thiết của cô dâu và chú rể. Ngay cả khi bạn không thể tham dự ngày cưới, hoặc khi cặp đôi hạnh phúc trở về sau tuần trăng mật, vẫn luôn có những cách để bạn gửi lời chúc phúc cho cặp đôi. Ví dụ, bạn có thể gửi cho họ một bó hoa chúc mừng ngày cưới, một số món quà cưới. Để giúp bạn chọn những bông hoa và món quà thích hợp nhất, chúng tôi đã liệt kê một số loại hoa chúc mừng và món quà tốt nhất để gửi đến chúc mừng lễ đính hôn, chúc mừng ngày cưới  của đôi uyên ương. Nhiều loài hoa mang ý nghĩa thể hiện tình cảm yêu thương, vì vậy hãy chọn những loài hoa phù hợp nhất với mong muốn và lời chúc của bạn dành cho cặp đôi hạnh phúc.

Những loại hoa nên tránh trong hoa chúc mừng ngày cưới

Không phải mọi ý nghĩa biểu tượng gắn liền với hoa đều là ý nghĩa tích cực. Một số loài hoa tượng trưng cho sự tang tóc hoặc những cảm xúc và đức tính tiêu cực khác thường không phù hợp với đám cưới.

Hoa dạ yên thảo đôi khi được cho là hiện thân của một sự hiện diện nhẹ nhàng, nhưng chúng cũng đại diện cho sự oán giận và tức giận mà nhiều cặp đôi chắc chắn không muốn nhận vào ngày cưới của họ.

Hoa thủy tiên vàng tượng trưng cho sự tôn trọng, tuy nhiên, chúng cũng tượng trưng cho tình yêu đơn phương, đây không phải là điều mà mọi người chọn để gửi hoa chúc mừng hạnh phúc cho một cặp đôi mới cưới. Cũng giống như tình yêu đơn phương của hoa thủy tiên vàng, hoa sen được cho là tượng trưng cho tình yêu xa cách. Cuối cùng, điều quan trọng là phải hiểu nhiều ý nghĩa khác nhau mà một bông hoa và xem liệu chúng có phù hợp lời chúc mừng ngày hạnh phúc không.

hoa-chuc-mung-dam-cuoi
Hoa thùy tiên vàng đại diện cho sự từ chôi nên cần cân nhắc khi chọn hoa mừng đám cưới

Tầm quan trọng của màu sắc hoa khi chọn hoa mừng đám cưới

Đối với những bông hoa có nhiều màu sắc khác nhau, ý nghĩa có thể thay đổi tùy thuộc vào màu sắc bạn đã chọn,  điều này đặc biệt đúng với hoa hồng. “Ví dụ, hoa hồng vẫn được coi là biểu tượng của tình yêu, đặc biệt là hoa hồng đỏ. Hoa hồng trắng vẫn được biết đến là biểu tượng của sự trong trắng. Tuy nhiên, hoa hồng vàng, có thể được xem là biểu hiện của tình bạn, cũng mang nghĩa là ghen tuông hoặc thậm chí, không chung thủy. ” Ngoài ra, với hoa cúc, hoa màu đỏ có nghĩa là ‘Anh yêu em’, nhưng hoa màu vàng được cho là đại diện cho tình yêu nhẹ nhàng.

Tình yêu có trước tình bạn. Đó là lý do tại sao bạn có thể sử dụng hoa tình yêu ở bất cứ đâu có tình bạn.
Hoa hồng vàng là sự lựa chọn phổ biến nhất trong tình huống như vậy. Vì bạn hạnh phúc khi họ vượt qua giai đoạn độc thân, đó là lý do chính đáng để nói với họ lời chúc mừng. Theo truyền thống, mọi người sẽ gửi một bó hoa với 25 bông hồng vàng để gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho cặp đôi.
Tuy nhiên, không phải chỉ có hoa hồng vàng mới hợp với dịp này. Bạn có thể gửi hoa hồng trắng cho một người bạn trong đám cưới hoặc hoa chúc mừng lễ đính hôn của họ.

Hoa hồng là một trong những loại hoa cưới được hầu hết các cô dâu chọn hoa cưới cho ngày trọng đại của mình, tuy nhiên đa số họ đều không tìm hiểu tính biểu tượng của hoa hồng, hoa hồng tượng là biểu tượng của tình yêu đôi lứa.

mau-sac-hoa-chuc-mung-hanh-phuc
Màu sắc hoa cũng ảnh hưởng đến biểu tượng hoa chúc mừng hạnh phúc

Hoa chúc mừng đám cưới đẹp và ý nghĩa nhất

Hãy gửi những lời chúc may mắn, hạnh phúc, cuộc hôn nhân thịnh vượng cho một cặp đôi có thể là bạn bè, anh chị em, gia đình, đồng nghiệp của bạn, dưới hình thức những bông hoa mừng đám cưới ý nghĩa.

Hoa cẩm tú cầu: Lòng biết ơn, vị tha

Những bông hoa này mọc thành những chùm to, nhiều hoa và là một lựa chọn tuyệt đẹp cho đám cưới, đặc biệt là cho một cuộc tình mùa hè. Nó được đặt tên theo cách này vì hình dạng của nó và những bông hoa cẩm tú cầu rất háu nước. Hoa cẩm tú cầu là biểu tượng của lòng biết ơn, và vị tha tất cả đều quan trọng trong hôn nhân.

bo-hoa-tu-cau.

Hoa lan: Sắc đẹp và sinh sản

Hoa lan là biểu tượng của sự sang trọng và sắc đẹp. Chúng thích hợp làm hoa chúc mừng cho các cặp vợ chồng vì bạn muốn chúc họ một cuộc hôn nhân hạnh phúc và sang trọng. Sang trọng không chỉ là vật chất mà còn là tình cảm.
Hoa lan rất tinh tế. Nó gửi một thông điệp đến cặp đôi rằng họ cần phải nhẹ nhàng với nhau. Hôn nhân mong manh như cánh hoa lan. Hoa lan cũng tượng trưng cho khả năng sinh sản, gửi hoa này để chúc mừng cho cặp đôi mới cưới đồng nghĩa với lời chúc sớm sinh quý tử, con cháu đều huề.

cach-cam-hoa-lan-ho-diep-3-tang

Hoa cẩm chướng: tình yêu và may mắn

Hoa cẩm chướng là một lựa chọn phổ biến khi bạn muốn chúc mừng ai đó. Hãy chọn những bông hoa cẩm chướng với những cánh hoa rực rỡ để gửi đến đôi vợ chồng mới cưới. Những bông hoa nhẹ nhàng như tình yêu. Những bông hoa cẩm chướng là biểu tượng của niềm tự hào, sự ngưỡng mộ và tình yêu; do đó, chúng là lý tưởng cho sự kiện trọng đại.

mau-hoa-cam-chuong-hong

Hoa hướng dương: Trung thành trọn vẹn trong tình yêu

Nổi tiếng với màu sắc tươi sáng, nhiều cô dâu chọn những bông hoa xinh xắn này. Hoa hướng dương được đặt tên theo xu hướng và cách chúng hướng về phía mặt trời khi chúng nở. Chúng là biểu tượng của sự trung thành trọn vẹn trong tình yêu, đó là ý nghĩa hoàn hảo để gửi lời chúc hạnh phúc và trung thành cho một cặp đôi.

**** Xem thêm :

Mẫu hoa chúc mừng đại hội đảng, công đoàn, cổ đông đẹp, giao hoa tận nơi

199+ Mẫu hoa chúc mừng thăng chức, hoa tặng lãnh đạo đẹp giá rẻ

bo-hoa-chuc-mung-ngay-cuoi
bó hoa chúc mừng ngày cưới ý nghĩa

Hoa tulip: Tình yêu, Hy vọng

Hoa tulip trở thành một bó hoa cầm tay cô dâu tuyệt vời và quà tặng ngày cưới không chỉ vì tính thẩm mỹ mà còn do ý nghĩa của chúng. Chúng được đặt tên từ từ tiếng Pháp tulipe , có nguồn gốc từ từ dulbald trong tiếng Ba Tư , có nghĩa là “khăn xếp”. chúng là biểu tượng của tình yêu và hy vọng những điều tốt đẹp ở tương lai

Nếu bạn chọn hoa tulip làm hoa chúc mừng ngày cưới , hãy lựa chọn bó hoa gồm nhiều màu sắc khác nhau. Chúng trông đẹp với màu sắc tương phản của chúng, khi bạn gửi một bó hoa lớn, nó thể hiện mức độ vui mừng của bạn đối với cặp đôi.

hop-hoa-tulip-chuc-mung

Hoa Peonies: Thịnh vượng và Danh dự

Những bông hoa này không có quanh năm, khiến chúng trở thành loài hoa được nhiều cô dâu yêu thích vì sự khan hiếm.Hoa mẫu đơn là biểu tượng của cuộc hôn nhân thịnh vượng, hạnh phúc, khiến chúng hoàn toàn thích hợp để tặng cô dâu chú rể chúc họ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc lâu dài thịnh vượng

lang-hoa-chuc-mung-ngay-cuoi
lẵng hoa chúc mừng ngày cưới

Hoa lưu ly : Tình yêu, Chung thủy, Lòng trắc ẩn

Một loài hoa thực sự lãng mạn ngay cả trong tên gọi của chúng, những bông hoa đầy màu sắc này trông tuyệt vời trong bất kỳ sự sắp xếp nào, những bông hoa này tượng trưng cho tình yêu đích thực, lòng chung thủy và lòng trắc ẩn sâu sắc.

Oải hương: Thanh khiết, Duyên dáng

Không chỉ thêm màu sắc mà còn là một hương thơm tuyệt vời cho bất kỳ bó hoa cưới nào, hoa oải hương có những ý nghĩa rất phù hợp với lễ cưới và hoa chúc mừng đám cưới . Hoa oải hương tượng trưng cho sự tinh khiết, tĩnh lặng, thanh thoát và duyên dáng, nhiều thuộc tính mà cô dâu sở hữu.

Hoa nhài: Tình yêu vĩnh cửu, Sự tích cực

Để có một bông hoa trắng đẹp tôn lên chiếc váy cô dâu, hoa nhài được sử dụng phổ biến trong trang trí tiệc cưới. Tên của loài hoa này bắt nguồn từ từ yasamin trong tiếng Ba Tư , có nghĩa là “món quà từ Chúa”, làm cho đây trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho một cặp vợ chồng theo đạo.

Hoa bi: Tình yêu thương và sự thuần khiết vô điều kiện

Rất thường được sử dụng để làm nổi bật những bông hoa lớn hơn trong bó hoa. Ý nghĩa đằng sau hoa bi là tình yêu vĩnh cửu và vô điều kiện, sự thuần khiết, và nhen nhóm tình yêu lãng mạn.

Món quà cưới khác

Album ảnh

Cá tính và chu đáo, một cuốn album chứa đầy kỷ niệm chắc chắn sẽ khiến các cặp đôi mới cưới không thể rời mắt. Cho dù đó là hình ảnh của bạn và cô dâu qua nhiều năm, hay của cặp đôi, album này sẽ giúp họ hồi tưởng về những ngày trước ngày trọng đại của họ.

Đồ gia dụng

Một trong những món quà cưới truyền thống nhất hiện nay, các thiết bị gia dụng giúp các cặp đôi mới cưới chuẩn bị cho cuộc sống mới cùng nhau,  thiết bị như máy hút bụi, máy xay sinh tố hoặc máy ép nước trái cây, bếp điện, nồi cơm điện, drap giường, gối đôi cũng là quà cưới phổ biến mà bạn bè thường dành tặng cho cô dâu chú rể.

Bộ bát đĩa

Một bộ bát đĩa lạ mắt sẽ giúp các cặp đôi mới cưới thức dậy vào buổi sáng và hào hứng với bữa sáng của mình, họ sẽ có thể cùng nhau ăn bữa đầu tiên khi đã kết hôn! Đây cũng là quà cưới thú vị bạn có thể dành tặng cô dâu chú rể. Đừng quên kèm theo bó hoa đẹp chúc mừng đám cưới để họ có thể cắm trong phòng ngủ hoặc bàn ăn của gia đình.

qua-cuoi-dep-y-nghia
Qùa tặng ngày cưới

Lời chúc mừng đám cưới ý nghĩa

+ Ngày cưới có thể đến rồi đi, nhưng mong tình yêu của hai bạn mãi mãi bền chặt.

+Hai người xứng đáng có được hạnh phúc hãy cùng nhau hạnh phúc và già đi, chúc mừng đám cưới hai bạn.

+Xin chúc mừng ngày cưới của bạn và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất cho một cuộc sống hạnh phúc mới đang chờ đón.

+Chúc cho tình yêu hai bạn sẽ lớn dần theo năm tháng, sinh thật nhiều em bé đáng yêu và xây dựng một gia đình đầy ắp tiếng cười nhé.

+Hai bạn là bằng chứng sống cho thấy tình yêu có thể đẹp như thế nào. Mong tình yêu sẽ đơm hoa kết trái bằng những cô cậu bé thật đáng yêu.

+Chúc hai bạn có một cuộc hôn nhân lâu dài và hạnh phúc mãi mãi

loi-chuc-mung-ngay-cuoi-y-nghia
lời chúc mừng đám cưới ý nghĩa

+Chúc cho cuộc hôn nhân của bạn được lấp đầy bởi tình yêu, một chút hài hước, một chút lãng mạn và một thìa thấu hiểu. Chúc cho niềm vui và hạnh phúc sẽ luôn ở cùng hai bạn.

+Cùng nhau ngắm nhìn các bạn hạnh phúc giống như đón bình minh vậy – tôi đang chứng kiến ​​sự khởi đầu của một điều gì đó đẹp đẽ, chúc mừng ngày cưới hai bạn nhé.

+Chúc hai bạn nhiều niềm vui và hạnh phúc không chỉ trong ngày cưới mà nhiều năm sau đó. Đó là sự khởi đầu của một cuộc sống tuyệt vời và thú vị, hãy từ từ trải nghiệm nhé

+Xin chúc mừng một trong những cặp đôi tuyệt vời nhất mà tôi biết. Nhiều năm tuyệt vời hơn nữa ở phía trước, hãy luôn hạnh phúc nhé

Trên đây là một số sự lựa chọn hoa chúc mừng ngày cưới hoàn hảo để chúc mừng cặp đôi mới hạnh phúc trọn vẹn.  Nếu bạn không chắc loại hoa nào sẽ phù hợp nhất để chúc mừng, thì đừng ngần ngại kết nối với Điện hoa xanh, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó khác ngoài những điều đã đề cập ở trên, chúng tôi có thể giúp bạn khám phá những bông hoa mong muốn dựa trên nhu cầu của bạn với đủ kiểu sắp xếp phù hợp nhất. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ 0934 101 223 hoặc gửi cho chúng tôi thông tin qua dienhoaxanh@gmail.com hân hạnh được phục vụ !

5/5 - (6 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận