Hoa cẩm tú cầu| Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu| Ý nghĩa và cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Tú Nguyễn | 06/10/2021

Là một trong những loài hoa được yêu thích nhất, hoa cẩm tú cầu toát lên vẻ đẹp duyên dáng , thanh lịch và hương thơm tươi sáng.  Cho dù Bạn sống ở bất kì nơi nào trên thế giới, hoa cẩm tú cầu cũng là một trong những loài hoa cắt cành phổ biến, và là loài hoa phổ biến trong cắm hoa nghệ thuật, trang trí. Thực sự không có gì lạ khi các nền văn hóa, tôn giáo khác nhau đã truyền đạt một lịch sử phong phú về ý nghĩa biểu tượng của hoa cẩm tú cầu

Giới thiệu về hoa Cẩm tú cầu

Cẩm tú cầu là một chi bao gồm khoảng 70-75 loài . Và cũng có hơn 600 giống cây trồng. Hoa cẩm tú cầu thuộc họ Saxifragaceae và có nguồn gốc từ Đông Á. Hoa cẩm tú cầu được trồng rất nhiều ở Nhật Bản, hàn quốc và trung quốc. Theo các hồ sơ hóa thạch hoa cẩm tú cầu xuất hiện cách đây từ 45 đến 65 triệu năm.

Tên hydrangea bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp hydros (nước) và angos (bình), hai từ mô tả hoa cẩm tú cầu giống như một cái bình đựng nước.Người ta cho rằng hoa cẩm tú cầu có tên như vậy vì loài hoa này cần rất nhiều nước để phát triển.

Tùy theo từng loài, hoa cẩm tú cầu mọc ở dạng cây bụi hoặc dạng cây leo. Những bông hoa này nở từ tháng 5 đến tháng 7, tùy thuộc vào khí hậu. Hoa cẩm tú cầu sinh trưởng tốt ở vùng đất màu mỡ, chúng ưa nắng ban mai và cần nhiều nước.

Màu sắc của hoa thay đổi tùy theo loài, nhưng cũng tùy thuộc vào thành phần và độ chua của đất, từ xanh lam đến tím, hồng và đỏ. Màu sắc tự nhiên của hoa là hồng hoặc trắng, nhưng với những “thủ thuật” nhỏ, bạn có thể thay đổi được màu sắc này. Màu xanh hoặc màu tím của hoa có được nếu bạn làm tăng đọ Ph của đất khi nụ hoa bắt đầu nhú bằng cách thêm vôi vào dưới gốc cây.  Những bông hoa sẽ có màu xanh lam, nếu Bạn thêm nhôm sunfat trước mỗi kỳ nở hoa của chúng.

gioi-thieu-hoa-cam-tu-cau
giới thiệu hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu

Tùy thuộc vào màu sắc của hoa cẩm tú cầu, ý nghĩa biểu tượng của hoa có thể khác nhau đáng kể.

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu xanh

Hoa cẩm tú cầu màu xanh đại diện cho cảm giác hối hận và tượng trưng cho lời xin lỗi. Hãy tặng những bông hoa cẩm tú cầu xanh cho người mà bạn đã làm sai hoặc cho người có tầm quan trọng trong cuộc sống của bạn mà bạn đã khiến họ cảm thấy buồn lòng.

Có thể Bạn quan tâm : Hoa mẫu đơn| ý nghĩa và truyền thuyết hoa mẫu đơn

 y-nghia-hoa-cam-tu-cau-xanh

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu hồng

Hoa cẩm tú cầu màu hồng đặc biệt phổ biến ở châu Á .Những bông hoa hồng tinh tế mang hàm ý của những cảm xúc chân thành, sự lãng mạn và tình cảm chân thành. Chọn hoa cẩm tú cầu màu hồng trong ngày lễ tình nhân để có một sự thay thế độc đáo bất ngờ cho hoa hồng hoặc hoa cẩm chướng.

 y-nghia-hoa-cam-tu-cau-hong

 Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu màu tím 

Hoa cẩm tú cầu màu tím tượng trưng cho sự hiểu biết sâu sắc,  sự biết ơn , hoa cẩm tú cầu màu tím trở thành một loài hoa tuyệt vời cho một tình bạn hoặc một mối quan hệ lâu dài. Ngoài ra, màu tím là một màu truyền thống của vương giả. Do đó, hoa cẩm tú cầu màu tím cũng tượng trưng cho sự kiêu hãnh, hoàng gia và khả năng lãnh đạo.

y-nghia-hoa-cam-tu-cau-tim

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu trắng

Hoa cẩm tú cầu trắng thể hiện sự khởi đầu của tình yêu mới. Như thường thấy trong biểu tượng của phương Tây, màu trắng là biểu tượng của sự ngây thơ và thuần khiết. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu trắng cũng gắn liền với ý niệm về sự kiêu hãnh, phù phiếm và khoe khoang. Màu trắng cũng là một biểu tượng truyền thống của sự cảm thông.

y-nghia-hoa-cam-tu-cau-trang

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu xanh

Hoa cẩm tú cầu xanh tượng trưng cho sự đổi mới và tái sinh và tượng trưng cho sự thịnh vượng, tài lộc, sức khỏe tốt và sự tươi trẻ. Hãy tặng hoa cẩm tú cầu xanh cho bất kỳ ai cần một khởi đầu mới hoặc tiếp thêm năng lượng tích cực trong cuộc sống của họ.

y-nghia-hoa-cam-tu-cau-xanh-la

Ý nghĩa hoa cẩm tú cầu ở Nhật Bản

Được cho là quê hương của hoa cẩm tú cầu, Nhật Bản có lịch sử lâu đời với loài hoa này. Theo truyền thuyết, một vị hoàng đế Nhật Bản đã từng tặng hoa cẩm tú cầu cho gia đình của một cô gái mà ông từng rấ yêu thương nhưng ông đã dành hầu hết thời gian cho việc quốc gia. ông đã tặng hoa cẩm tú cầu để nói lên rằng ông cảm thấy hối tiếc và xin lỗi vì đã bỏ rơi người phụ nữ ấy.

Ngày nay, hoa cẩm tú cầu tiếp tục truyền tải những ý nghĩa biểu tượng tương tự bên cạnh tình cảm của sự đoàn kết và gắn bó với nhau.

Hoa cẩm tú cầu và Phật giáo

Trong truyền thống Phật giáo, lá của cây hoa cẩm tú cầu Serrata được phơi khô và dùng để pha một loại trà nghi lễ được gọi là trà của thiên đàng. Trà được pha cho Lễ Tắm Phật vào ngày 8 tháng 4, ngày được công nhận là ngày sinh của Đức Phật.

hoa-cam-tu-cau-va-phat-giao

5 dịp tặng hoa cẩm tú cầu đẹp nhất

—Tặng hoa cẩm tú cầu thay lời xin lỗi chân thành

Khi bạn nợ ai đó một lời xin lỗi chân thành, bạn có thể gửi lời xin lỗi đó với một bó hoa cẩm tú cầu màu xanh để thể hiện sự thấu hiểu và tiếc nuối của bạn.

—Tặng hoa cẩm tú cầu thay lời động viên, an ủi

Hoa cẩm tú cầu màu tím thể hiện sự thấu hiểu sâu sắc, khiến chúng trở thành lựa chọn tốt cho một người bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn. Nếu bạn muốn thể hiện sự ủng hộ của mình cho họ biết rằng bạn hiểu những gì họ đang trải qua.

—Sinh nhật của bạn thân

Là loài hoa của tình cảm chân thành hãy tặng cẩm tú cầu trong ngày sinh nhật của người bạn thân nhất.

—Kỷ niệm ngày cưới

Hoa cẩm tú cầu được gắn với kỷ niệm 4 năm ngày cưới , hoa cẩm tú cầu màu hồng là một sự lựa chọn độc đáo và tuyệt vời cho một người bạn yêu thương. Hoa cẩm tú cầu cũng thường được sử dụng trong cắm hoa cưới và trang trí không gian tiệc cưới.

—Sự kiện hoặc chúc mừng

Nếu bạn đang tham dự bất kỳ sự kiện nào, kỷ niệm một dịp đặc biệt bạn có thể tặng hoa cẩm tú cầu.Với những bông hoa to, duyên dáng, tinh tế, hoa cẩm tú cầu là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ kiểu cắm hoa nào, cho dù đó là kệ hoa chúc mừng hay bó hoa, lẵng hoa, hoa cẩm tú cầu giúp món quà là hoa tươi trông đầy đặn, sum vầy và sang trọng, bắt mắt hơn.

Bạn cũng có thể để khô hoa cẩm tú cầu và sử dụng chúng trong suốt thời gian dài như một vật trang trí.:

hoa-cam-tu-cau-kho

lam-kho-hoa-cam-tu-cau

Cách chăm sóc hoa cẩm tú cầu

Mặc dù là những bông hoa đẹp, nhưng những bông hoa cẩm tú cầu đã cắt lại là nhanh héo. Làm theo các bước sau để kéo dài vẻ đẹp và độ tươi của hoa cẩm tú cầu lâu nhất:

1/ Giữ cho thân cây được luôn trong tình trạng ngậm nước

Khi tự cắt hoa cẩm tú cầu, đầu tiên cắt xéo gốc 45 độ, sau đó dùng kéo cắt đôi thân cây một đoạn khoảng 4-5 cm

3/ Sử dụng nước ấm

Đặt chúng trong nước ấm trong 30 giây. Sau đó, sắp xếp chúng trong lọ hoặc bình có nước lọc sạch

4/ Phèn chua

Phèn chua đã được chứng minh là có thể giúp bảo quản hoa cẩm tú cầu tươi lâu hơn. Khi cắt cành theo chiều dài và sắp xếp các cành hoa, hãy nhúng phần cuối của mỗi cành vào khoảng 1/2 cm bột phèn chua trước khi đặt chúng vào bình.

5/Hồi sinh Hoa cẩm tú cầu héo rũ

Nếu hoa cẩm tú cầu của bạn đã bắt đầu héo. Đầu tiên, thay nước cho hoa. Nhặt lại cành hoa cẩm tú cầu và trút hết đầu hoa cẩm tú cầu vào xô nước mát hoặc ngâm chúng trong nước mát khoảng 10-15 phút. Bạn sẽ thấy sự khác biệt.


Mỗi loài hoa đều mang một ý nghĩa biểu tượng và biểu tượng ẩn sau vẻ đẹp bên ngoài của chúng, Khi ngắm nhìn một bông hoa, Bạn không thể tưởng tượng được rằng  trong một số nền văn hóa hoặc xã hội, nó có thể mang một ý nghĩa mạnh mẽ.  Một bó hoa cẩm tú cầu đẹp và tinh tế có thể được tặng cho bất cứ ai. Chúng có thể được sử dụng trong nhiều dịp khác nhau. Dù thế nào thì hoa Cẩm tú cầu cũng là một loài hoa đẹp để tăng tính thẩm mỹ, trang trí cho ngôi nhà của bạn và một món quà lộng lẫy cho người bạn yêu thương .Bạn chắc chắn không muốn gửi nhầm thông điệp cho ai đó, hy vọng qua bài viết trên Bạn đã hiểu hơn về hoa cẩm tú cầu và ý nghĩa hoa cẩm Tú cầu, hãy gửi bó hoa cẩm tú cầu kèm theo thông điệp mà bạn muốn gửi gắm tới những người mà Bạn yêu thương nhất.

Điện hoa xanh nhận đặt dịch vụ điện hoa tất cả các khu vực trên khắp 63 tỉnh thành, quý khách cần xem các sản phẩm hoa thực tế tại tiệm hoa , vui lòng liên hệ với chúng tôi, hotline : 0934101223

Câu hỏi thường gặp

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho điều gì

Tất cả các màu sắc của hoa cẩm tú cầu đều đẹp như nhau, nhưng ý nghĩa biểu tượng của hoa
tùy thuộc vào màu sắc của hoa cẩm tú cầu.

ý nghĩa của hoa cẩm tú cầu trắng là gì?

Hoa cẩm tú cầu trắng thể hiện sự khởi đầu của tình yêu mới. Như thường thấy trong biểu tượng của phương Tây, màu trắng là biểu tượng của sự ngây thơ và thuần khiết. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu trắng cũng gắn liền với ý niệm về sự kiêu hãnh, phù phiếm và khoe khoang. Màu trắng cũng là một biểu tượng truyền thống của sự cảm thông.

Hoa cẩm tú cầu có độc không

Mặc dù hầu hết các giống hoa cẩm tú cầu đều chứa độc tố, nhưng một số bộ phận của cây có lịch sử sử dụng làm thuốc. Ví dụ, thân rễ và rễ cây cẩm tú cầu đã được chỉ định như một phương pháp điều trị có thể cho các vấn đề liên quan đến đường tiết niệu. Chiết xuất từ ​​rễ cây hoa cẩm tú cầu có thể làm tăng khả năng đi tiểu, cải thiện khả năng của cơ thể để loại bỏ nhiễm trùng thận, bàng quang và đường tiết niệu. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.

Tuy nhiên, bạn nên luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi tự ý điều trị hoặc trước khi bổ sung bất kỳ chất bổ sung mới nào vào chế độ sức khỏe của mình.

5/5 - (4 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận