199+ hình xăm hoa mẫu đơn| Ý nghĩa hình xăm, những điều phải biết khi đi xăm

199+ hình xăm hoa mẫu đơn| Ý nghĩa hình xăm, những điều phải biết khi đi xăm

Tú Nguyễn | 27/03/2022

Trong thế giới của những hình xăm, những bông hoa luôn là phong cách riêng. Hình xăm hoa là một cách đẹp để kết hợp giữa cá tính của hình xăm với những phẩm chất tinh tế của một bông hoa . Một loài hoa được đông đảo cộng đồng xăm hình đón nhận đó chính là hoa mẫu đơn. Hình xăm hoa mẫu đơn có rất nhiều ý nghĩa mà người xăm đôi khi bỏ qua. Cùng Shop hoa tươi- Điện hoa xanh tìm hiểu ý nghĩa đằng sau cánh hoa mỏng manh của hình xăm hoa mẫu đơn và những gợi ý hình xăm hoa mẫu đơn đẹp nhất.

Ý nghĩa hình xăm hoa mẫu đơn

– Bởi vì có rất nhiều ý nghĩa qua nhiều nền văn hóa, nên ý nghĩa của một hình xăm hoa mẫu đơn là tùy thuộc vào văn hóa và tín tưởng, lòng tin của Bạn.

– Trong các tác phẩm nghệ thuật hình xăm của Nhật Bản, chúng thường được dùng để tượng trưng cho tính cách nam tính, táo bạo .

– Bởi vì sự phổ biến của hoa mẫu đơn trong các bản in khắc gỗ từ thời Edo , chúng đã trở nên phổ biến với hình xăm Nhật Bản.

– Trong hình xăm phong cách Nhật Bản, hoa mẫu đơn sẽ tượng trưng cho sự cao quý và dũng cảm .

– Khi lựa chọn thiết kế hình xăm hoa mẫu đơn, bạn sẽ thấy một sự kết hợp giữa hoa mẫu đơn và các loại hoa hoặc hoạt tiết khác. Đó không phải là ngẫu nhiên, biểu tượng của một họa tiết hình xăm mạnh mẽ thường thay đổi khi kết hợp với một họa tiết khác.

– Trong trường hợp là hoa mẫu đơn, bạn có thể làm cho ý định đằng sau hình xăm của bạn rõ ràng hơn bằng cách đưa các hình ảnh khác vào thiết kế hình xăm của bạn.

Dưới đây là một số chủ đề phổ biến nhất trong hình xăm hoa mẫu đơn và những gì chúng đại diện.

hinh-xam-hoa-mau-don

Ý nghĩa hình xăm rồng & hoa mẫu đơn

Trong xăm hình của người Nhật , hoa mẫu đơn mang một ý nghĩa hoàn toàn mới khi kết hợp với hình xăm rồng .

Như đã nói ở trên, hình xăm hoa mẫu đơn thường tượng trưng cho sức mạnh nam tính và bản lĩnh riêng trong những hình xăm Nhật Bản. Nhưng, khi được kết hợp bên cạnh một hình xăm rồng, những phẩm chất tinh tế của nó còn tỏa sáng.

Trong nghệ thuật xăm hình, đặc biệt là khi chúng ta đang nói về các thiết kế của Nhật Bản, phải có cảm giác cân bằng và trôi chảy .

Nếu lựa chọn hình xăm hoa mẫu đơn cho nam, hình xăm rồng kết hợp hoa mẫu đơn đối nghịch với nhau, đại diện cho cả sức mạnh thô bạo và cảm giác dũng cảm nhẹ nhàng hơn, trí tuệ hơn, đây là gợi ý dành cho những bạn nam mang cả hai cá tính trên.

Thông điệp của hình xăm rồng và hoa mẫu đơn là hãy mạnh mẽ và dũng cảm , nhưng cũng đừng quên đi sự tinh tế,duyên dáng . Sức mạnh mà không có duyên cũng giống như có đức mà không có tài, thì không hoàn thành được nhiều việc hoặc không thuyết phục được nhiều người.

hinh-xam-rong-va-hoa-mau-don

Hình xăm rắn hoa mẫu đơn

Trong thiết kế hình xăm này cũng vậy, hoa mẫu đơn có những đặc điểm mà chúng ta thấy là nữ tính. Có một sự song song không thể phủ nhận giữa hình xăm rắn và hình xăm hoa mẫu là biểu tượng của nam và nữ .

Chúng giống nhau theo nghĩa nghệ thuật, và thường đây là những gì một thiết kế hình xăm con rắn và hoa mẫu đơn thể hiện.

Hình xăm rắn và hoa mẫu đơn có thể đại diện cho sự sinh sản trên quy mô phổ quát hơn.

Đây có thể là biểu tượng của chu kỳ đổi mới của sự sống tự nhiên tồn tại trong vạn vật, mang lại cho chúng ta cảm giác hòa nhập. Tóm lại, thiết kế hình xăm này thường đại diện cho sự gợi cảm thiêng liêng .

hinh-xam-ran-va-hoa-mau-don

Hình xăm chim ruồi và hoa mẫu đơn

Cặp đôi hình xăm chim ruồi và hoa mẫu đơn là một cặp đôi phổ biến, đặc biệt là đối với những người có phong cách nữ tính.

Thiết kế hình xăm tự nó đẹp, và chúng mang tính thẩm mỹ cao.

Nếu bạn là người hơi hướng nội, và tình nghĩa, hình xăm chim ruồi và hoa mẫu đơn kết hợp với nhau tượng trưng cho lòng biết ơn .

Hình xăm chim ruồi thường đại diện cho một cách tiếp cận cuộc sống vui vẻ , vui tươi và sáng tạo. Bởi vì mẫu đơn có những bông hoa to đẹp, chúng thường tượng trưng cho phước lành và may mắn.

Cùng kết hợp với nhau, hai biểu tượng hình xăm này đại diện cho cách tiếp cận vui vẻ với cuộc sống xuất phát từ việc ghi nhớ và biết ơn những gì bạn có.

hinh-xam-chim-ruoi-va-hoa-mau-don

Hình xăm hoa hồng và hoa mẫu đơn

Mặc dù hoa hồng và mẫu đơn không có quan hệ họ hàng với nhau, nhưng nhiều người liên kết những bông hoa này với nhau vì cách chúng nở ra và nở hoa.

Là quà tặng, cả hai đều được coi là quà tặng lãng mạn. Khi nhắc đến hình xăm hoa mẫu đơn cho nữ, hình xăm hoa hồng và hình xăm hoa mẫu đơn có vẻ ngoài vô cùng duyên dáng và nữ tính là gợi ý không thể bỏ qua.

Một thiết kế hình xăm hoa hồng và hoa mẫu đơn có thể tượng trưng cho:

 • Một kỷ niệm của sự lãng mạn
 • Khát vọng sâu sắc cho tình yêu bền vững
 • Phô bày sự nữ tính nhưng riêng biệt, cá tính của bạn

hinh-xam-hoa-hong-va-mau-don

Phong cách hình xăm hoa mẫu đơn

Có rất nhiều phong cách hình xăm hoa mẫu đơn đẹp, dưới đây là những phong cách phổ biến nhất.

Hình xăm hoa mẫu đơn đen xám

Hình xăm hoa mẫu đơn đen và xám là cách hoàn hảo để tập trung vào hình dạng và các chi tiết tinh tế trong thiết kế hình xăm mà không làm rối mắt về màu sắc.

Phong cách đen và xám tạo thêm nét mềm mại, lãng mạn cho một bông hoa vốn đã mộng mơ – bạn có nghĩ vậy không?

Hình xăm mẫu đơn đen trắng

Ngược lại với thiết kế màu đen và xám, hình xăm màu đen có các phần lớn mực đen bão hòa sâu . Điều này thường phù hợp với những “vết rạn da” hoặc nơi sắc tố tự nhiên của làn da bạn trở thành một tác phẩm nghệ thuật.

Cảm giác tương phản táo bạo mang lại cho hình xăm hoa mẫu đơn một hiệu ứng thực sự tuyệt đẹp.

Mẫu đơn là loài hoa bền, lâu tàn với sức mạnh mềm mại và những bông hoa màu phấn nhẹ nhàng. Sức mạnh tinh tế của hình xăm hoa này khiến người đối diện ấn tượng ngay lập tức và không thể nào quên được. Tại sao không bất tử hóa sự nở rộ tuyệt đẹp này trong một hình xăm? thể hiện cá tính bằng nghệ thuật xăm hình bằng những bông hoa mẫu đơn. Xem thêm mẫu hoa ⇓

hinh-xam-hoa-mau-don-den-trang

hinh-xam-hoa-mau-don-den

Hình xăm hoa mẫu đơn 3D

Các thiết kế hình xăm 3D có thể có nhiều hình thức khác nhau. Về cơ bản, những hình xăm này có nghĩa là trông được vẽ và nghệ thuật hơn là ảnh thực tế. Những thiết kế này có xu hướng có màu sắc vui nhộn. Nếu Bạn yêu thích sự sống động và tính nghệ thuật thì những hình xăm hoa mẫu đơn 3d là lựa chọn dành cho Bạn.

hinh-xam-hoa-mau-don-3d

Hình xăm hoa mẫu đơn nhật cổ

Hoa mẫu đơn đặc trưng rất nhiều trong thiết kế hình xăm của Nhật Bản vì loài hoa này có ý nghĩa rất lớn đối với nền văn hóa. Theo truyền thống, những hình xăm này có màu đen và đỏ . Màu đen có thể là biểu tượng của sự tang tóc ở Nhật Bản, và cũng tượng trưng cho sự giác ngộ và hình thức . Màu đỏ là màu của cảm xúc mạnh mẽ , sự thịnh vượng và sự bảo vệ khỏi các linh hồn. Kết hợp cùng nhau, chúng tạo nên một sự kết hợp mạnh mẽ. Hình xăm hoa mẫu đơn Nhật Bản là một hình xăm nam tính và bảo vệ .

hinh-xam-mau-don-nhat-co

hinh-xam-mau-don-nhat-ban

Hình xăm hoa mẫu đơn Graphic

Hình xăm hoa mẫu đơn graphic có các kỹ thuật xăm sáng tạo và có thể có nhiều hình thức.Phong cách hình xăm graphic thường sử dụng sự tương phản giữa các hình xăm hình học cứng nhắc và các dạng sống hữu cơ hơn để tạo ra sự thú vị cho thị giác. Đây là một cách tuyệt vời nếu bạn muốn có một thiết kế hình xăm mang lại cảm giác thời thượng, độc đáo.

hinh-xam-mau-don-graphic

Mẫu hình xăm hoa mẫu đơn đẹp nhất và vị trí hình xăm hoa mẫu đơn

Nếu bạn đang gặp khó khăn về ý tưởng, hãy xem mẫu hình xăm hoa mẫu đơn dưới đây :

 • Hình xăm hoa mẫu đơn mini

hinh-xam-mau-don-mini

 • hình xăm hoa mẫu đơn ở chân

hinh-hoa-mau-don-o-chan

 • Hình xăm hoa mẫu đơn kín chân

hinh-hoa-mau-don-kin-chan

 • hình xăm hoa mẫu đơn ở tay

hinh-xam-mau-don-o-tay

 • hình xăm hoa mẫu đơn kín tay

hinh-xam-hoa-mau-don-kin-tay

 • hình xăm hoa mẫu đơn trên vai

hinh-xam-hoa-mau-don-o-vai

 • hình xăm hoa mẫu đơn ở chân

hinh-xam-hoa-mau-don-o-chan

 • hình xăm hoa mẫu đơn ở lưng

hinh-xam-hoa-mau-don-o-lung

 • hình xăm hoa mẫu đơn bắp tay

hinh-xam-mau-don-tren-tay

Đi xăm,những lưu ý khi xăm hình

Cho dù đó là lần xăm đầu tiên hay bạn đã xăm nhiều lần. Chúng tôi đã tổng hợp những lời khuyên này về những điều cần biết trước và sau khi xăm

+ Uống nhiều nước

Mặc dù thông thường, bạn nên luôn uống đủ nước để duy trì chức năng cơ thể thích hợp và sức khỏe tốt, nhưng điều này đặc biệt quan trọng khi bạn xăm hình.

Uống đủ nước giúp da của bạn đàn hồi tốt hơn, giúp da có thể chịu đựng được các lần xăm lâu hơn và giúp bạn nhanh lành hơn sau khi xăm.

+Dưỡng ẩm

Cũng như bạn nên cung cấp nước cho da từ bên trong bằng cách uống nước, bạn cũng nên cung cấp nước cho da từ bên ngoài bằng kem dưỡng ẩm.

Dưỡng da một hoặc hai lần một ngày trong tuần trước khi bạn xăm hình. Giữ cho da đủ nước là một trong những biện pháp quan trọng nhất cần thực hiện vì nó khiến bạn và thợ xăm dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vui lòng không dưỡng ẩm ngay trước khi tiến hành xăm hình, vì điều này có thể ảnh hưởng đến chức năng của máy xăm.

+Xử lý các vùng lông khu vực xăm

Cạo khu vực bạn sẽ xăm để tạo bề mặt nhẵn nhất có thể để thực hiện. Một vết cắt hoặc thủng da, dù nhỏ đến đâu cũng có thể khiến bạn không thể xăm đúng lịch trình, vì vậy hãy chú ý cẩn thận để không làm da bị rách trong khi cạo.
Có thể chấp nhận một lượng nhỏ lông nhẹ trên cơ thể hoặc lông tơ, nhưng để có kết quả lý tưởng, tốt nhất bạn nên không có dấu vết của lông. Nếu bạn chọn tẩy lông bằng cách tẩy lông, hãy đảm bảo rằng bạn thực hiện kỹ lưỡng trước ngày xăm mình, nhưng không quá xa để lông có thời gian mọc lại. Da của bạn cần thời gian để chữa lành sau khi tẩy lông trước khi bạn có thể xăm mình.

Hãy nhớ rằng, sau khi cạo, điều quan trọng là phải dưỡng ẩm cho da để giữ cho da khỏe mạnh và sẵn sàng cho quá trình xăm hình. Tránh sử dụng sau cạo có chứa cồn để dưỡng ẩm vì nó làm khô da của bạn.

Bạn nên cạo khu vực này từ một đến ba lần một tuần trong những tuần trước khi thực hiện hình xăm, đặc biệt nếu cơ thể bạn có nhiều lông. Ngoài việc giúp thợ xăm làm việc dễ dàng hơn, việc loại bỏ lông sẽ giúp kem dưỡng ẩm thấm vào da và giúp da bạn sẵn sàng cho hình xăm.

di-xam

+Nghỉ ngơi

Ngủ một giấc thật ngon trước buổi xăm của bạn. Đi ngủ sớm và không uống rượu hoặc chất kích thích vào đêm hôm trước. Bạn nên được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi thực hiện một tác phẩm nghệ thuật trên cơ thể vĩnh viễn.

+Ăn

Đảm bảo ăn một bữa ăn cân bằng và lành mạnh trước khi bắt đầu buổi xăm hình.Khi bạn đói, việc tập trung và nằm im ít nhất 30 phút tùy mồi hình xăm sẽ khiến bạn khó chịu, khiến quá trình xăm kéo dài.

+ Mang theo đồ ăn nhẹ

Nếu bạn đang có ý định thực hiện một hình xăm lớn và đã lên lịch trong một buổi với thời gian tương đối lâu, hãy nhớ mang theo đồ ăn nhẹ.

Hình xăm sẽ không lành tốt trên vùng da mới bị tổn thương, vì vậy phải tránh bất cứ thứ gì gây tổn thương cho da.  Bạn cũng nên tránh nâng tạ và tập thể dục gắng sức ít nhất 2 ngày trước khi xăm. Việc căng cơ có thể gây sưng tấy và đau nhức, điều này có thể làm trầm trọng thêm cảm giác đau nhứt ê ẩm dây dưa và ảnh hưởng đến thời gian lành vết thương. Nó cũng có thể khiến da bạn hơi căng ra và có thể khiến hình xăm của bạn bị biến dạng khi da trở lại bình thường.

Phần kết luận

Hình xăm hoa mẫu đơn có thể đậm hoặc tinh tế tùy thích – từ những kiểu xăm nhỏ và tinh tế đến những hình xăm lớn, táo bạo thể hiện bông hoa như một tác phẩm nghệ thuật xăm của chính nó. Nếu bạn đang tìm kiếm một hình xăm hoa sẽ nổi bật, hoa mẫu đơn là một trong những lựa chọn khác biệt nhất hiện có. Những bông hoa nở to tạo nên sự sống động ấn tượng và bắt mắt hoàn toàn chỉ có ở những hình xăm hoa.

5/5 - (3 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận