Cây văn phòng| 14 Loại cây xanh văn phòng đẹp, hợp phong thuỷ 2022

Cây văn phòng| 14 Loại cây xanh văn phòng đẹp, hợp phong thuỷ 2022

Tú Nguyễn | 06/07/2022

Ngoài vẻ đẹp tuyệt vời, cây văn phòng đã được chứng minh là có rất nhiều ý nghĩa trong phong thuỷ, lợi ích về sức khoẻ, cải thiện năng suất tại nơi làm việc, nâng cao sức khỏe của nhân viên và cũng có thể giúp góp phần vào điều kiện không khí trong sạch hơn. Hãy cùng điểm qua 14 cây văn phòng đẹp, dễ chăm sóc và sẽ sống tốt dưới ánh sáng đèn huỳnh quang và ánh sáng gián tiếp từ cửa sổ văn phòng và được sử dụng phổ biến nhất trong ngành cảnh quan nội thất, dễ dàng đặt vào các góc, hoặc bàn làm việc.

Lợi ích của cây xanh văn phòng

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh nhiều mặt tích cực của việc có nhiều cây xanh hơn trong không gian làm việc của bạn. Dưới đây Điện hoa xanh chia sẻ 6 lợi ích hàng đầu mà cây văn phòng mang lại.

1. Chúng giúp giảm căng thẳng

Một nghiên cứu năm 2010 của Đại học Công nghệ mới, Sydney , đã phát hiện ra sự giảm căng thẳng đáng kể ở người lao động khi đưa cây vào không gian làm việc của họ. Kết quả bao gồm sự căng thẳng và lo lắng được báo cáo giảm 37%; giảm 58% trầm cảm hoặc từ chối; giảm 44% sự tức giận và thù địch; và giảm 38% mệt mỏi.

cay-van-phong

2. Chúng giúp tăng năng suất

Theo nghiên cứu năm 2014 của Đại học Exeter, năng suất của nhân viên tăng 15% khi môi trường làm việc được trang trí bởi hoa và cây văn phòng. Nhà nghiên cứu, Tiến sĩ Chris Knight cho biết, chỉ cần thêm một cây trên mỗi mét vuông đã cải thiện khả năng duy trì trí nhớ và giúp nhân viên đạt hiệu suất và kết quả công việc cao hơn.

Các nghiên cứu cũng cho thấy rằng những nhân viên có văn phòng bao gồm các yếu tố tự nhiên đạt điểm sáng tạo cao hơn 15% so với những người có văn phòng không bao gồm các yếu tố đó.

Lý thuyết khôi phục sự chú ý cho thấy rằng việc nhìn vào thiên nhiên  và thậm chí chỉ là những hình ảnh của thiên nhiên có thể chuyển não bộ sang một chế độ xử lý khác, khiến nhân viên cảm thấy thoải mái hơn và có khả năng tập trung tốt hơn.

3. Chúng giúp giảm tỷ lệ ốm đau và vắng mặt

Hầu hết chúng ta đều dành phần lớn thời gian làm việc tại văn phòng. Không khí trong không gian làm việc kém chất lượng có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như đau đầu, mỏi mắt, ngứa họng và hen suyễn. Ngoài việc cải thiện chất lượng không khí, giảm mệt mỏi, giảm các trường hợp cảm lạnh, ho và đau họng, cây văn phòng còn có tác dụng tâm lý (chẳng hạn như nâng cao tâm trạng) giúp giảm căng thẳng. Ai cũng biết rằng căng thẳng là nguyên nhân chính gây ra các vấn đề sức khỏe.

Báo cáo Không gian con người năm 2015, nghiên cứu 7.600 nhân viên văn phòng ở 16 quốc gia, cho thấy gần 2/3 (58%) công nhân làm việc trong môi trường có thực vật sống trong không gian làm việc của họ điểm năng suất cao hơn 6% so với những nhân viên có văn phòng đơn điệu và không được trang trí bởi hoa và cây văn phòng.

Một nghiên cứu nhỏ của Đại học Nông nghiệp Na Uy vào những năm 1990 cho thấy việc đưa cây vào văn phòng có liên quan đến việc giảm 25% các triệu chứng sức khỏe kém, bao gồm mệt mỏi, khó tập trung, khô da và kích ứng mũi và mắt. 

4. Không gian làm việc trở nên hấp dẫn hơn đối với người xin việc

5. Làm sạch không khí

Trong khi con người cần oxy để tồn tại, thực vật hấp thụ một loại khí mà chúng ta không cần là carbon dioxide  và kết hợp nó với nước và ánh sáng để tạo ra năng lượng trong một quá trình gọi là quang hợp .

Vào những năm 1980, các nhà khoa học tại NASA đã phát hiện ra rằng thực vật rất thành thạo trong việc loại bỏ các hóa chất như benzen, trichloroethylene và formaldehyde khỏi không khí, giúp con người thở được sạch hơn.

Một nghiên cứu gần đây của Đại học Công nghệ Sydney , đã phát hiện ra rằng các loại cây trồng trong nhà có thể giúp giảm lượng carbon dioxide khoảng 10% trong các văn phòng có máy lạnh và khoảng 25%. trong các tòa nhà không có điều hòa nhiệt độ.

6. Giúp giảm mức độ tiếng ồn

Bằng cách hấp thụ âm thanh, thực vật giúp giảm thiểu tác động gây mất tập trung của tiếng ồn ào trong văn phòng , đặt các chậu cây văn phòng lớn hơn, ở nhiều vị trí ở các cạnh và góc của căn phòng mang lại lợi ích tích cực lớn .

Ý nghĩa phong thuỷ của cây văn phòng

Năng lượng (chi) liên tục chảy xung quanh chúng ta. Các nguyên tắc của phong thủy nhằm mục đích cân bằng bố cục giữa kiến ​​trúc, thiết kế nội thất và các đồ vật trong không gian để kiểm soát tốt hơn dòng chảy của năng lượng nhằm thúc đẩy sự hài hòa, tích cực và thịnh vượng, đặc biệt là trong các không gian chuyên nghiệp.

Bằng cách cân bằng ngũ hành và tuân theo các nguyên tắc phong thủy cho không gian, bạn có thể khuyến khích dòng chảy của năng lượng để vun đắp thành công và thịnh vượng, đồng thời thu hút vận may, sự giàu có và tiền bạc.

Trong phong thủy, thực vật đóng vai trò chủ đạo trong việc hút năng lượng tích cực, may mắn đến các góc bên phải của Bát quái đồ. Cây cối không chỉ thu hút năng lượng tích cực, mà chúng còn thu hút năng lượng hướng lên, thúc đẩy vận may, sự giàu có, tiền bạc và thịnh vượng.

Vị trí đặt cây phong thủy

Vị trí của cây là một nguyên tắc chỉ đạo quan trọng trong thực hành phong thủy và bạn nên đặt cây ở góc giàu có của bản đồ Bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Tính từ cửa ra vào, góc giàu có nằm ở góc ngoài cùng bên trái của không gian ( chia không gian thành 9 phần ) theo bát quài đồ.

Đặt cây cảnh tốt lành ở góc giàu có sẽ hút năng lượng tích cực, sức sống, sự phát triển, vận may và thịnh vượng vào khu vực giàu có trong cuộc sống của bạn.

Bạn cũng có thể đặt những cây tốt lành ở các khu vực khác của bản đồ Bát quái, nơi năng lượng tích cực bổ sung sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu kinh doanh của mình.

 cay-xanh-van-phong
Vị trí và vị trí của cây là một nguyên tắc chỉ đạo quan trọng trong thực hành phong thủy và bạn nên đặt cây ở góc giàu có của bản đồ Bát quái trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Cách chọn cây văn phòng để bàn

Bước 1. Chọn vị trí phù hợp để đặt cây : chọn nơi bạn muốn đặt cây trước khi chọn loại cây bạn muốn. Đặt cây ở nơi có không khí lưu thông tốt, chẳng hạn như gần hành lang, trước cửa sổ và trên đầu bàn hoặc bàn làm việc. Đối với những căn phòng không có cửa sổ và ít luồng gió, hãy chọn loại cây cứng cáp có thể sống được trong môi trường này.

Bước 2. Chọn Loại Cây Phù Hợp

Những loại cây nhỏ rất thích hợp để trang trí bệ cửa sổ, bàn hay bàn làm việc. Chúng nhẹ và dễ di chuyển để bạn có thể tìm thấy vị trí hoàn hảo.

Những chậu cây lớn thích hợp nhất ở khu vực chỗ ngồi, lối vào hoặc các quầy, hành lang. Chúng có chiều cao hoàn hảo để đặt cạnh ghế hoặc đi văng. Lý tưởng để lấp đầy các không gian mở lớn và các góc trống cao.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng cây bạn mua phải phù hợp với mức độ ánh sáng trong văn phòng. Nếu không, sức khỏe của cây sẽ bị ảnh hưởng nếu chúng không nhận được đủ ánh sáng.

Bước 3. Chăm Sóc Cây: Hầu hết các loại cây trồng trong văn phòng đều phát triển tốt nếu bạn tưới nước mỗi tuần một lần, nhưng bạn có thể biết liệu chúng có cần thêm nước hay không bằng cách ấn nhẹ ngón tay cái hoặc ngón tay vào đất. Nếu quá khô, bạn có thể thêm một chút nước, nếu còn ẩm, hãy đợi đến khi khô rồi mới tưới thêm nước.  Thường xuyên cắt bỏ lá chết và cắt tỉa những thân cây mọc um tùm. Điều này sẽ giúp cây của bạn phát triển tối đa.

Cây để văn phòng đẹp

Dưới đây là các loại cây xanh văn phòng tốt nhất để cải thiện môi trường làm việc của bạn, bao gồm cải thiện chất lượng không khí, tăng tính thẩm mỹ và phong thủy (luồng năng lượng) trong văn phòng.

1. Cây tre may mắn

cay-tre-may-man

Cây trúc may mắn là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Không chỉ đẹp, bảo trì thấp. Ngoài ra, nó có tốc độ phát triển nhanh chóng, thu hút năng lượng tích cực, phấn chấn.

Ý nghĩa phong thủy Đảo ngược vận rủi và thu hút may mắn
Vị trí Nên đặt ở góc sau bên trái của bàn làm việc
Chăm sóc Nếu cây được trồng thuỷ sinh trong nước. Thay nước hàng tuần để tránh vi khuẩn phát triển và năng lượng xấu.

Cây tre may mắn cũng có thể được trồng trong hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng

thoát nước tốt .

2. Cây ngọc bích

cay-ngoc-bich

Cây ngọc bích là cây trồng trong nhà rất được ưa chuộng. Nó rất tốt để thúc đẩy sự thành công trong kinh doanh và thích hợp để bàn làm việc.

Ý nghĩa phong thủy Thu hút năng lượng tích cực, thịnh vượng và giàu có
Vị trí Đặt ở góc giàu có của bàn làm việc hoặc văn phòng của bạn, nơi cây sẽ nhận được nhiều ánh sáng
Chăm sóc Chỉ trồng chậu trong đất thoát nước tốt và không được để cây ngọc ngân trong nước đọng

3. Cây lan ý

cay-lan-y

Lan ý đẹp và phát triển khá nhanh trong điều kiện thích hợp. Nhờ đó, chúng có khả năng hút nhiều năng lượng tích cực, hài hòa vào không gian. Chúng hoàn hảo để giảm thiểu căng thẳng và tạo ra một môi trường tốt cho năng suất và sự sáng tạo.

Ý nghĩa phong thủy Cân bằng, hài hòa và hòa bình
Vị trí Đặt ở góc nghề nghiệp trong văn phòng của bạn để có một môi trường làm việc không căng thẳng
Chăm sóc Có thể phát triển mạnh trong điều kiện ánh sáng đèn huỳnh quang và thoáng mát

4. Cây kim tiền

cay-kim-tien

Đúng như tên gọi, cây kim tiền có ý nghĩa thu hút tài lộc trong phong thủy. Chúng cũng khá hấp dẫn và sẽ dễ trồng nếu văn phòng của bạn có điều kiện thích hợp. Cây kim tiền cũng được coi là một món quà may mắn, là lựa chọn tốt để tặng sinh nhật cho đồng nghiệp của bạn.

Ý nghĩa phong thủy Thu hút sự giàu có, thịnh vượng và may mắn
Vị trí Đối với kinh doanh, vị trí ở góc giàu có của văn phòng (theo bản đồ bát quái )
Chăm sóc Cần ánh sáng gián tiếp, sáng, đất ẩm đều , không thích hợp nơi gió lùa lạnh

5. Cây sung

 cay-sung

Nếu bạn đã từng chiêm ngưỡng những bức ảnh chụp cây bonsai, thì chắc chắn bạn đã từng ngắm nhìn thân cây mập mạp và những tán lá mỏng manh của cây Sung. Còn được gọi là cây nhân sâm ficus, loài cây này cho quả nên là biểu tượng của sự thịnh vượng trong phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy Thu hút sự giàu có, thịnh vượng và may mắn
Vị trí Đối với kinh doanh, đặt ở vị trí ở góc giàu có của văn phòng.

Đối với gia đình, vị trí ở góc giàu có của không gian ăn uống hoặc sinh hoạt.

Chăm sóc Thích điều kiện ấm áp, ẩm ướt. Tránh những nơi có gió lùa, khô ráo gần lỗ thông hơi

6. Cây lưỡi hổ 

cay-luoi-ho

Mặc dù lá của cây lưỡi hổ khá cứng và hình mũi mác, nhưng nó được coi là một loại cây tốt trong phong thủy nhờ sự phát triển hướng lên của nó giúp nâng đỡ những năng lượng nặng nề, trì trệ.

Ý nghĩa phong thủy Nâng cao năng lượng, hóa giải tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực
Vị trí Đặt cây lưỡi hổ bên dưới quạt trần hoặc trong văn phòng có trần thấp
Chăm sóc Bảo trì thấp và chịu được điều kiện ánh sáng nhân tạo và thấp

7. Cây hoa nhài

cay-hoa-nhai-mini

Hoa nhài nở hoa thơm nhất vào ban đêm và mùi hương của chúng nổi tiếng là giúp xoa dịu lo lắng. Chúng thơm nhất vào ban đêm, điều này làm cho chúng hoàn hảo để giữ cho bạn bình tĩnh và thoải mái khi tăng ca hoặc làm ngoài giờ tại văn phòng.

Ý nghĩa phong thủy Lưu trữ năng lượng tích cực và làm dịu căng thẳng
Vị trí Vị trí trong góc quan hệ của bản đồ Bát quái để có các mối quan hệ bền chặt hoặc trong góc sự nghiệp để có một hành trình chuyên nghiệp suôn sẻ
Chăm sóc Thích ánh sáng mặt trời và cần khoảng bốn giờ nắng trực tiếp

8. Hoa lan hồ điệp

lan-ho-diep-de-ban

Xem thêm 199+ Mẫu hoa lan hồ điệp đẹp giá tốt 2022 : TẠI ĐÂY

Trong phong thủy, hoa lan hồ điệp liên quan mạnh mẽ nhất đến kinh doanh, gia đình, khả năng sinh sản và các mối quan hệ lãng mạn. Thêm vào đó, vẻ đẹp kỳ lạ của chúng sẽ nâng cao sức hấp dẫn cho không gian làm việc của bạn.

Ý nghĩa phong thủy Hoa lan trắng tạo ra hòa bình và hài hòa hoa lan tím thúc đẩy sự tích cực
Vị trí Vị trí trong góc nghề nghiệp trong văn phòng
Chăm sóc Lan phải có đất thoát nước tốt và ưa môi trường mát mẻ

 9. Cây Bàng sing

cay-bang-sing

Cây bàng sing có lá hình trứng đặc trưng với những chiếc lá hình trứng lớn, có màu xanh bóng. Tùy thuộc vào điều kiện trồng trọt, tốc độ phát triển của chúng có thể được kiểm soát. Do đó, bạn có thể giữ một chậu cây bàng sing trên bàn làm việc trong vài năm trước khi nó trở nên quá cồng kềnh và cần phải di dời.

Ý nghĩa phong thủy Nâng cao năng lượng, thu hút năng lượng tích cực và thịnh vượng
Vị trí Đặt cây bàng sing lá nhỏ trên góc bàn làm việc hoặc một cây lớn ở góc giàu có trong văn phòng.
Chăm sóc Thích ẩm đều nhưng không bao giờ nên tưới quá nhiều nước và độ ẩm vừa phải. Tránh những nơi có gió lùa và nắng gắt

 10. Cây cao su

 cay-cao-su

Cây cao su rất thích hợp cho môi trường văn phòng vì chúng hấp dẫn, ít tốn công chăm sóc và không cần nhiều ánh sáng mặt trời tự nhiên. Ngoài lợi ích về mặt phong thủy thúc đẩy kinh doanh, chúng còn giúp loại bỏ độc tố từ không khí.

Ý nghĩa phong thủy Dồi dào và giàu có
Vị trí Đặt ở góc giàu có của bản đồ Bát quái của doanh nghiệp
Chăm sóc Giữ ẩm trong suốt mùa xuân và mùa hè. Tưới ít hơn vào mùa thu và mùa đông.

 11. Cây cau cảnh ( cây cau vàng) 

cay-cau-canh

Cây cau cảnh phát triển nhanh và thu hút nhiều năng lượng tích cực. Nó hoàn hảo để mời gọi sự tích cực vào công việc kinh doanh của bạn, ngoài việc lấp đầy và nâng những góc tối nơi dòng chảy năng lượng có thể sẽ trì trệ.

Ý nghĩa phong thủy Thúc đẩy vận may tốt, hóa giải tiêu cực và thu hút sự tích cực
Vị trí Đặt gần lối vào phía trước của cơ sở kinh doanh hoặc ở những góc trống có đủ không gian để chứa kích thước của cây.
Chăm sóc Luôn giữ ẩm đều cho đất. Thích hợp ánh sáng gián tiếp

 12. Cây dương xỉ Boston

cay-duong-xi.

Dương xỉ Boston là một loài cây thuộc họ dương xỉ rất đáng yêu. Chúng có các tua cuốn mềm mại, và sẽ phát triển tốt trong cả chậu treo và các chậu trồng truyền thống.

Ý nghĩa phong thủy Hạnh phúc, trí tuệ và thu hút sự tích cực
Vị trí Treo ở một góc trống hoặc vị trí trong góc tài lộc hoặc sự nghiệp trên bàn làm việc để mang lại sự tích cực và mãn nguyện trong kinh doanh.
Chăm sóc Có thể phát triển mạnh trong ánh sáng yếu. Thích hợp độ ẩm vừa phải và đất ẩm đều. Tưới nước thường xuyên.

13. Cây trầu bà vàng

cay-trau-ba-vang

Trong phong thủy, cây trầu bà vàng là loại cây tối thượng để hóa giải tiêu cực và thu hút năng lượng tích cực.

Ý nghĩa phong thủy Thu hút năng lượng tích cực, vô hiệu hóa năng lượng tiêu cực và nâng cao năng lượng
Vị trí Trong các góc tối, phía trên tủ và bất cứ nơi nào có khoảng trống
Chăm sóc Chịu được điều kiện ánh sáng yếu. Tưới nước khi đất gần khô.

14. Cây monstera philodendrons

cay-Philodendrons

Với những chiếc lá khổng lồ, mềm mại, cây philodendron là một máy hút năng lượng trong phong thủy. Hãy đặt cây trong một không gian đủ rộng để lá của cây bung ra.

Ý nghĩa phong thủy Bình tĩnh, năng lượng tích cực
Vị trí Để thanh thản trong kinh doanh và bình tĩnh trong cuộc sống, hãy đặt ở vị trí của cải hoặc các khu vực sức khỏe thể chất của Bát quái đồ.
Chăm sóc Thích hợp ánh sáng gián tiếp trung bình đến thấp. Để đất khô trước khi tưới.

→Xem thêm hình ảnh sản phẩm thực tế cây văn phòng tại shop hoa tươi- Điện hoa xanh, quý khách vui lòng liên hệ hotline 093 101 223 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn, gửi hình ảnh và hướng dẫn đặt hàng nhanh nhất

Hầu hết chúng ta dành ít nhất 40 giờ mỗi tuần trong văn phòng, vì vậy nên tìm những điều nhỏ nhặt giúp cải thiện sức khoẻ, năng suất và hiệu quả công việc. Hãy chọn một loại cây văn phòng phù hợp nhất có thể giúp bạn giảm bớt áp lực và và nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận