Tạm biệt stress với 10 loại cây trồng trong nhà này

Tạm biệt stress với 10 loại cây trồng trong nhà này

Mai Nhi | 24/05/2022

Các loại cây trồng trong nhà có thể góp phần đáng kể vào một môi trường sống trong lành. Con người sinh ra để được bao bọc bởi thiên nhiên, nhưng xã hội đô thị mà hầu hết mọi người đang sống hiện nay chỉ cho phép họ dành một khoảng thời gian hạn chế để được hoà mình vào thiên nhiên. Mọi người dành phần lớn thời gian ở trong nhà hoặc tại nơi làm việc. Vì lý do này, người ta thường thay thế thiên nhiên bằng các loại cây trồng trong nhà cho gia đình và văn phòng.

Công dụng của các loại cây trồng trong nhà

Cây trồng trong nhà có thể có tác động vô cùng tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần của một người. Những tác động tích cực thực tế là cây trồng trong nhà tạo ra các ion âm, và chúng có tác động rất tích cực đến sức khỏe thể chất và tinh thần.

  • Cây trồng trong nhà cũng ngăn chặn sự hình thành của nấm mốc và các hợp chất khác trong không khí xung quanh chúng ta có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Một căn phòng đầy cây cỏ, hoa lá trong nhà sẽ bớt bụi và bớt ẩm ướt hơn.
  • Ngoài ra còn có yếu tố trong việc chịu trách nhiệm giữ cho cây trồng trong nhà sống tốt và khỏe mạnh, điều này làm tăng thêm sự nhẫn nhại và có thể mang lại cho tiềm thức cảm giác có mục đích và lòng bác ái. Những chiếc lá xanh tươi tốt là dấu hiệu của sự thành công của một người trong việc nuôi dưỡng một cây cảnh sống khỏe mạnh, thông qua việc chăm sóc chúng tận tình.
  • Điều tốt nhất khi giữ cây trong nhà là hầu hết chúng đều đòi hỏi rất ít thời gian và công chăm sóc . Chúng không đắt so với những lợi ích mà chúng mang lại cho cuộc sống của mỗi người.
  • Người ta thường biết rằng đời sống thực vật hấp thụ carbon dioxide, Chúng cũng làm điều tương tự với các hóa chất khác – các hợp chất trong đó có bụi, nhiệt từ các thiết bị điện tử như tivi, máy tính, trở thành “thức ăn” của cây trồng trong nhà, và trong quá trình này, chúng làm sạch bầu không khí – thải ra oxy và độ ẩm tăng dần.

Nhưng có rất nhiều loại khác nhau để lựa chọn; Làm thế nào để một loại cây trồng trong nhà nào là tốt nhất ? Đọc tiếp bài viết nhé !

cay-trong-trong-nha

10 loại cây nên trồng trong nhà

Việc thêm một vài loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng vào nơi chúng ta sinh sống, ăn uống và ngủ nghỉ thực sự có thể tạo ra sự khác biệt đối với chất lượng không khí và có thể làm giảm mức độ ô nhiễm trong bầu khí quyển.

# 1. Hoa Lily hoà bình

Hoa Lily Hòa Bình là một loại cây trồng trong nhà dễ sống, xanh đẹp với những bông hoa màu trắng dễ chịu nở ra ở mọi hướng. Hoa Lily Hòa Bình không chỉ có vẻ ngoài dễ chịu mà còn có thể làm giảm đáng kể mức độ ô nhiễm trong phòng.

Bạn có tin hay không, đồ đạc, thảm, sơn và thiết bị gia dụng có chứa hóa chất thải khói vào không khí trong nhà. Trên thực tế, không khí bên trong một ngôi nhà trung bình có thể ô nhiễm gấp 10 lần so với trên một con đường.

Theo một nghiên cứu chứng minh răng, một số cây trồng trong nhà hút hóa chất vào lá, làm sạch không khí. Cây Hòa bình rất hiệu quả. Bởi vì chúng có thể phát triển rất lớn khi cây được trồng trong chậu và bộ rễ có không gian để phát triển, chỉ cần ba chậu cây trong nhà như Lily Hòa bình có thể đưa mức độ ô nhiễm trong phòng xuống gần như không.

Chúng dễ bảo quản và cần môi trường ẩm ướt và tưới nhiều nước. Khi đặt dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, lá của hoa hoà bình Lily có màu xanh đậm quyến rũ và những bông hoa có màu trắng tinh khiết.

XEM THÊM 

7 Loại hoa và cây phong thủy tốt nhất cho văn phòng làm việc

loại hoa tươi định kỳ đẹp nhất tại văn phòng

cac-loai-cay-trong-trong-nha
Cây hoà bình lily giúp thanh lọc không khí tốt cho sức khoẻ

# 2. Cây dương xỉ

Mức độ bụi cao có liên quan đến bệnh hen suyễn và dị ứng. Cây trồng trong nhà giảm 20% bụi bằng cách tăng độ ẩm trong phòng.

Các hạt bụi cũng bị hút vào lá cây. Dương xỉ rất nhiều lá, do đó chúng rất thích hợp để giảm mức độ bụi trong phòng.

cay-trong-trong-nha-de-song
Dương xỉ là cây trồng trong nhà dễ sống có tác động tích cực đến sức khoẻ và tinh thần 

# 3. Cây trầu bà lá rách (Cheese Plants)

Lá của Cây dày và có tác dụng hấp thụ âm thanh rất tốt. Ô nhiễm âm thanh làm tăng huyết áp và mức độ căng thẳng.

Đặt Cây trầu bà lá rách trong nhà có trẻ em sẽ giúp hấp thụ âm thanh từ phòng ngủ của trẻ. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy đặt cây cách xa các bức tường một chút.

Còn rất nhiều loại cây trồng trong nhà khác, tất cả đều sẽ có tác dụng tích cực đến không gian sống và sức khỏe của con người. Chọn những loại cây có lá lớn, dễ bảo dưỡng.

Ngoài ra, hãy tìm những loại cây hoặc hoa có hương thơm dễ chịu có thể xoa dịu các giác quan, chẳng hạn như Oải hương đã được tìm thấy để hỗ trợ giấc ngủ bị xáo trộn; hoặc các loại cây có màu sắc dễ chịu, chẳng hạn như Hoa hướng dương. Màu vàng là màu của sự sáng tạo và có thể mang lại cảm hứng khi đặt trong môi trường làm việc như văn phòng.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang
Không chỉ có tác dụng tích cực, thanh lọc không khí, đây còn là cây cảnh thời thượng

#4.Hoa Huệ tây

Cây huệ tây rất dễ trồng và ra hoa màu trắng. Những loại cây này sẽ mang lại vẻ đẹp hơn cho ngôi nhà và căn phòng. Tuy nhiên, lá của nó có độc. Vì vậy phải tránh xa vật nuôi và trẻ em.

Cây và hoa là một phương thuốc rất tốt cho căng thẳng và mệt mỏi vì cây làm sạch các yếu tố độc hại từ không khí bằng độ ẩm và bằng cách sản xuất oxy. Nó cũng mang lại sự riêng tư và giảm tiếng ồn. Nếu Bạn vừa muốn một loại cây trồng tốt nhất mang lại không khí trong lành, năng lượng tích cực mà còn tốt trong phong thuỷ, chậu hoa lan hồ điệp chắc chắn là sự lựa chọn tối ưu. Tìm hiểu thêm dịch vụ của chúng tôi tại Dienhoaxanh.com hoặc kết nối với chúng tôi qua hotline 0934 101 223

loai-cay-nen-trong-trong-nha
đây là một trong những loại cây nên trồng trong nhà nhất

#5.Cây Thường xuân

là một loại cây đẹp. Nó giúp loại bỏ và lọc các chất độc trong không khí ra khỏi nhà. Loại cây này tốt nhất nên đặt ở cửa sổ và nhà bếp. Cây thường xuân có lá độc, vì vậy nó phải được tránh xa vật nuôi và trẻ em.

#6.Cây lưỡi hổ

là loại cây rất phổ biến. Chúng là tốt nhất để lọc không khí thông qua độ ẩm và bằng cách hấp thụ các chất độc hại từ không khí. Và chúng cũng không đòi hỏi nhiều sự chăm sóc. Những loại cây này tạo thêm vẻ đặc biệt cho ngôi nhà. Những cây này có thể được đặt ở bất cứ đâu.

 trong-cay-luoi-ho-trong-nha
Cây lưỡi hổ

#7.Cây cọ tre

Cây cọ trê là loại cây có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt. Chúng phát triển hiệu quả ở những nơi có ánh sáng yếu. Tuy nhiên, chúng có thể phát triển cao hơn nếu có quá nhiều ánh sáng. Cây cọ tre cũng an toàn cho bất kỳ loại vật nuôi và trẻ em nào vì chúng không có lá độc.

#8.Cây nha đam

là một loại cây phát triển nhanh. Lá của nó có xu hướng phát triển trở lại nếu chúng bị cắt đi một nửa hoặc bị gãy vì bất kỳ lý do gì. Hầu hết mọi người thích đặt Nha đam tại nhà của họ vì Nha đam có nhiều công dụng, có thể làm đẹp, nấu chè, nhưng phải tránh xa chó và mèo vì lá của nó có độc.

trong-cay-nha-dam-trong-nha
trồng cây nha đam trong nhà

#9.Cây huyết dụ

Loại cây này nổi tiếng với khả năng loại bỏ độc tố. Nó sẽ là một bổ sung tuyệt vời cho những ngôi nhà

 cay-huyet-du
cây huyết dụ

#10.Cây kim tiền

Cây kim tiền, có thân được bện đẹp mắt, phát triển mạnh mẽ khi cây trưởng thành. Loại cây này còn được coi là biểu tượng của sự may mắn và nhân duyên tốt lành. Tốt nhất khi được trồng trong phòng tắm hoặc cây trồng trong nhà vệ sinh vì những cây này phát triển trong môi trường ẩm ướt.

ac-loai-cay-trong-trong-nha-theo-phong-thuy
loại cây trồng trong ngà theo phong thuỷ

Có vô số loại cây trồng trong nhà và một số loại có thể có những đặc tính cụ thể như giảm căng thẳng hoặc cải thiện giấc ngủ việc có một hoặc hai cây trồng trong nhà là điều nằm trong tầm tay của mọi người. Chỉ cần một cây nhỏ cũng có thể cải thiện chất lượng không khí của cả căn phòng. Ngoài tác động tích cực đến sức khoẻ và tinh thần của con người, hoa và cây trồng còn tạo một điểm nổi bật, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống và làm việc. Hiện nay khoa học đã chứng minh rằng các loại cây trồng trong nhà có có tác động lớn đến chất lượng không khí ở nơi chúng ta sống và làm việc, chọn một chậu cây ngay hôm nay và tận hưởng không khí trong lành trong nhà!

5/5 - (3 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận