7 cây trồng trong nhà tắm theo phong thuỷ, cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

7 cây trồng trong nhà tắm theo phong thuỷ, cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

Mai Nhi | 26/09/2022

Mặc dù phòng tắm hiện đại có thể là nơi sạch sẽ, lấp lánh, giống như spa, là nơi chăm sóc bản thân và thư giãn, nhưng chúng vẫn gắn liền với năng lượng tiêu cực trong phong thủy . Có rất nhiều cây trồng trong phòng tắm có thể giúp hóa giải sự tiêu cực và giữ cho phòng tắm của bạn trở thành một căn phòng xinh đẹp. Sau đây, Shop hoa tươi– Điện hoa xanh sẽ đưa bạn qua các nguyên tắc thiết yếu của phong thủy trong phòng tắm cộng với khám phá 7 lựa chọn cây trồng tốt nhất cho không gian này.

Phòng tắm trong phong thủy

Phòng tắm trong phong thủy thường được coi là nơi các nguồn năng lượng bị thất thoát và ứ đọng do vô số cống rãnh và tính chất chảy tự do của yếu tố nước hiện hữu. Các loại cây có khả năng tái tạo, bổ sung và cân bằng những tổn thất năng lượng này khiến chúng trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm.

Các nguyên tắc và thực hành của phong thủy đã có hàng nghìn năm tuổi, có nghĩa là chúng đã được phát triển tốt trước khi phát minh ra hệ thống ống nước, nước máy và phòng tắm hiện đại nằm trong nhà. Phong thủy ra đời khi mọi người vẫn sử dụng nhà tiêu và nhà vệ sinh được đặt bên ngoài nhà. Do đó, phòng tắm trong phong thủy theo truyền thống thường gắn với những nơi tiềm ẩn bệnh tật và bẩn thỉu.

Mặc dù phòng tắm ngày nay khác xa so với cổ xưa, nhưng trong phong thủy hiện đại, phòng tắm vẫn có thể đại diện cho một nguồn năng lượng tiêu cực trong nhà. Năng lượng xấu này cần được cân bằng cẩn thận với các yếu tố thu hút năng lượng tích cực. Căn phòng này cũng được kết hợp chặt chẽ với yếu tố nước tượng trưng cho sự thịnh vượng và dòng chảy của năng lượng.

Phòng tắm, với yếu tố nước mạnh và tất cả các cống rãnh của nó, được coi là nơi năng lượng của ngôi nhà có thể thoát xuống cống hoặc bị “xối” đi. Điều này có thể làm cho nó trở thành một không gian có năng lượng thấp hoặc năng lượng tiêu cực và cũng là nơi mà các năng lượng tích cực có thể thoát ra ngoài.

 cay-trong-trong-nha-tam

Các cách để cải thiện năng lượng cho phòng tắm

Trang trí với yếu tố gỗ

Yếu tố nước được cung cấp hoặc được hấp thụ bởi yếu tố mộc trong phong thủy, vì vậy kết hợp nhiều đồ trang trí có yếu tố gỗ trong phòng tắm sẽ giúp cân bằng năng lượng.

Sử dụng các tông màu sáng, trung tính và nhiều màu xanh lá cây. Cân nhắc sử dụng thảm nhà tắm bằng tre và tất nhiên, thêm một vài loại cây xanh trong phòng tắm là lựa chọn phổ biến.

Giữ phòng tắm sạch sẽ và gọn gàng

Sự lộn xộn, bừa bộn và không sạch sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực trong bất kỳ không gian nào nhưng đặc biệt tồi tệ trong những căn phòng mà bạn đang cố gắng tạo ra sự hài hòa và năng lượng êm dịu.

Khử trùng phòng tắm của bạn thường xuyên. Ngoài ra, hãy cố gắng giữ thông thoáng, hãy giữ ngăn nắp tủ và áo quần.

Giống như các khu vực khác trong nhà của bạn, điều quan trọng là mọi thứ phải hoạt động bình thường để duy trì dòng chảy tự do của năng lượng trong toàn bộ không gian. Nếu bạn có vòi nước bị rò rỉ, cống bị tắc hoặc gạch bị bong tróc, năng lượng tiêu cực của phòng tắm sẽ càng bị giữ lại trong không gian đó.

cay-canh-trong-trong-nha-ve-sinh

Đóng cửa phòng tắm khi không sử dụng

Trong phong thủy, bạn nên luôn đóng cửa phòng tắm. Điều này sẽ ngăn năng lượng tích cực từ các phần khác trong nhà thoát qua phòng tắm và cũng sẽ giữ cho năng lượng tiêu cực từ phòng tắm không xâm nhập vào các khu vực khác trong nhà.

Vai trò của cây cảnh trồng trong nhà vệ sinh

Trong phong thủy, mục đích của việc đặt cây trong phòng tắm là để cân bằng năng lượng tiêu cực đồng thời thúc đẩy cảm giác bình yên, chữa bệnh và bình tĩnh để tạo ra một bầu không khí dễ chịu hơn, giống như spa.

Do năng lượng tiêu cực tự nhiên của phòng tắm và chức năng của nó như một lối thoát năng lượng, nên việc kết hợp các loại cây có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực trong phòng là rất quan trọng.

Thực vật cũng đại diện cho hành mộc, được nuôi dưỡng bởi hành thủy. Đặt cây trong phòng tắm cung cấp một lối thoát tích cực cho năng lượng nước thay vì để nó thoát ra khỏi nhà.

Mặc dù thực vật có thể được kết hợp tích cực vào trang trí phòng tắm, nhưng bạn không nên đặt các loại cây trong phòng tắm tượng trưng cho nguồn năng lượng mà bạn không muốn thoát ra khỏi nhà. Ví dụ, đặt một cây kim tiền phía trên nhà vệ sinh sẽ giống như cuốn trôi sự giàu có và thịnh vượng của bạn.

Các loại cây trồng trong nhà tắm tốt nhất theo phong thuỷ

Ở đây, bạn sẽ tìm thấy 8 loại cây trồng trong nhà tốt nhất để tăng cường năng lượng tích cực trong phòng tắm theo các nguyên tắc cơ bản của phong thủy:

Cây trầu bà

Nếu bạn chỉ chọn một loại cây cho phòng tắm của mình, hãy chọn cây này. Cây trầu bà là loại cây phong thủy phòng tắm tinh túy vì nó có năng lượng dương mạnh mẽ, hóa giải những tiêu cực nặng nề của phòng tắm, một lựa chọn tốt cho phòng tắm, nơi năng lượng bị hút ra khỏi nhà vì nó sẽ không dẫn đến sự thịnh vượng rời khỏi ngôi nhà của bạn.

Lợi ích Phong thủy Trung hòa năng lượng tiêu cực và thanh lọc không khí
Vị trí Trên bồn nước của nhà vệ sinh, treo phía trên bồn cầu hoặc trên nóc tủ
Chăm sóc Bảo trì rất thấp. Thích ánh sáng  gián tiếp và tưới nước khi đất gần như khô.

**** Có thể Bạn quan tâm:

Cây trầu bà: Cây trầu bà hợp mệnh gì, cách chăm sóc cây trầu bà

cay-trau-ba-de-ban.

Cây tre may mắn

Cây tre may mắn có tốc độ phát triển nhanh và hướng lên trên và cũng tượng trưng cho việc hóa giải vận rủi , là loại cây hoàn hảo để chống lại năng lượng xấu trong phòng tắm.

Lợi ích Phong thủy Trung hòa năng lượng tiêu cực
Vị trí Ở mặt sau của nhà vệ sinh hoặc mặt bàn.
Chăm sóc Cây tre may mắn thường mọc trong lọ nước. Hãy thay nước thường xuyên để giữ cho cây khỏe mạnh đồng thời tránh được năng lượng xấu và mùi hôi. Nếu bạn đang trồng trong đất, hãy sử dụng một hỗn hợp đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt .

 cay-tre-may-man.

Cây dương xỉ

Dương xỉ phát triển tốt trong điều kiện độ ẩm cao và ánh sáng trung bình đến thấp, điều này làm cho chúng hoàn hảo cho phòng tắm vì phòng này thường ẩm nhất trong nhà và thường không có cửa sổ

Lợi ích Phong thủy Hạnh phúc, tích cực
Vị trí Đặt trên mặt bàn, gần bồn tắm hoặc trưng bày trên nóc tủ.
Chăm sóc Giữ đất ẩm đều và tránh ánh nắng trực tiếp.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cung cấp năng lượng mộc mạnh mẽ kết hợp hoàn hảo với năng lượng nước của phòng tắm. Ngoài ra, những chiếc lá hướng lên của nó cung cấp năng lượng nâng cao giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực nặng nề hoặc trì trệ của phòng tắm.

Lợi ích Phong thủy Hút năng lượng tích cực, nâng cao năng lượng và hóa giải tiêu cực
Vị trí Đặt dưới các thiết bị cố định trên cao, trên mặt bàn hoặc bồn chứa nước của nhà vệ sinh
Chăm sóc Cây lưỡi hổ cần bảo trì cực kỳ thấp. Nó chịu được hầu hết các điều kiện ánh sáng và thích được tưới khi đất gần như khô. Nó sẽ phát triển mạnh trong độ ẩm của phòng tắm.

cay-luoi-ho

Bạch đàn

Bạch đàn là một loại cây tuyệt vời để tạo ra một bầu không khí giống như spa trong phòng tắm của bạn. Cho dù bạn đặt một chậu cây trên mặt bàn hay treo một bó lá bạch đàn khô trong vòi hoa sen để có trải nghiệm trị liệu bằng hương thơm nhẹ nhàng, thì loại cây này cũng là một loại cây mạnh về mặt phong thủy trong phòng tắm.

Lợi ích Phong thủy Chữa lành, bảo vệ, làm dịu và xóa tiêu cực
Vị trí Gần hơi nước, treo vòi hoa sen hoặc gần bồn tắm của bạn
Chăm sóc Thích hợp ánh nắng đầy đủ và tưới nước thường xuyên

Hoa huệ hòa bình

Hoa huệ hòa bình và những bông hoa màu trắng của nó tượng trưng cho sự tinh khiết. Loại cây này thu hút năng lượng hoàn hảo để giúp hóa giải những tiêu cực liên quan đến phòng tắm. Thêm vào đó, nó mang lại lợi ích thực sự làm sạch không khí bằng cách làm sạch các chất độc trong không khí.

Lợi ích Phong thủy Làm dịu và hài hòa. Hóa giải xung đột và bất hòa.
Vị trí Trên mặt bàn hoặc giá đỡ cây trồng ở một khu vực đủ rộng để cây phát triển nhanh.
Chăm sóc Thích hợp ánh sáng lọc trung bình đến thấp và đất ẩm đều.

lan-y

850.000

Cọ cau

Cọ cau là một trong những loại cây phong thủy được ưa chuộng nhất bởi khả năng hút một lượng lớn năng lượng dương mạnh mẽ vào bất kỳ không gian nào . Điều này làm cho nó trở nên hoàn hảo để loại bỏ những tiêu cực tiềm ẩn của phòng tắm.

Trong phong thủy, mục đích của việc đặt cây để bàn trong phòng tắm là để cân bằng năng lượng tiêu cực đồng thời thúc đẩy cảm giác bình yên, chữa bệnh và bình tĩnh để tạo ra một bầu không khí dễ chịu hơn, giống như spa. Xem thêm 199+ mẫu để bàn hợp phong thuỷ tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

Lợi ích Phong thủy Trung hòa tiêu cực và ngăn kéo năng lượng tích cực mạnh mẽ
Vị trí Trong một không gian có đủ chỗ để chứa kích thước và sự phát triển của nó.
Chăm sóc Thích hợp ánh sáng gián tiếp và đất luôn ẩm. Cọ cau sẽ phát triển mạnh trong độ ẩm của phòng tắm.

Cây nên tránh đặt trong phòng tắm

Bạn phải cẩn thận không đặt các loại cây tượng trưng cho các khía cạnh quan trọng trong cuộc sống của bạn, chẳng hạn như sự giàu có, gia đình, tình cảm hoặc các mối quan hệ, trong phòng tắm. Những loại cây này có thể hút những nguồn năng lượng đó vào phòng tắm, nơi chúng có thể bị hút ra khỏi nhà hoặc bị ảnh hưởng tiêu cực bởi khả năng tạo ra năng lượng xấu của căn phòng.

Một số loại cây nên tránh bao gồm bất kỳ loại cây nào đang mang trái, cây có hoa như phong lan, cây ngọc ngân hoặc cây kim tiền.

Ngoài ra, tránh các loại cây như xương rồng trong phòng tắm. Các đường viền nhọn và gai nhọn thực sự có thể khuếch đại năng lượng tiêu cực bên trong phòng tắm. Thêm vào đó, những loại cây này thường không chịu độ ẩm tốt nên sẽ khó giữ cho chúng khỏe mạnh, càng làm trầm trọng thêm phong thủy xấu của chúng.

Cây cảnh trong phòng tắm đóng một vai trò rất quan trọng khi bạn đang tìm kiếm ứng dụng Phong thủy cho ngôi nhà của mình. Trên đây là 8 cây trồng trong nhà tắm theo phong thuỷ giúp cân bằng việc thoát khí. Để biết thêm, hãy xem hướng dẫn cơ bản của chúng tôi về các loại cây phong thủy tốt nhất cho phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, văn phòng , bàn làm việc và những loại cây thu hút sự giàu có, thịnh vượng và may mắn .

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận