13 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng đem lại may mắn và tốt cho sức khoẻ

13 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng đem lại may mắn và tốt cho sức khoẻ

Mai Nhi | 15/08/2022

Nếu bạn đang do dự khi trồng cây trong nhà vì nhà bạn thiếu ánh sáng mặt trời, đừng để điều kiện tự nhiên cản trở bạn. Hãy tô điểm cho ngôi nhà của bạn bằng cây xanh và mang bạn đến gần với thiên nhiên với những loại cây trồng trong nhà không cần ánh sángShop hoa tươi- Điện hoa xanh chia sẻ dưới đây, bạn có thể trang trí ở bất kỳ góc nào trong nhà như hành lang, tầng hầm, ban công, mà không cần lo lắng.

Vai trò của ánh sáng đối với sự sinh trưởng và phát triển của thực vật

Không giống như con người, thực vật thực sự có thể sinh trưởng thông qua quá trình quang hợp. Thực vật có thể hấp thụ ánh sáng mặt trời do sắc tố xanh trong lá của chúng, được gọi là chất diệp lục. Năng lượng mặt trời này được trộn với carbon dioxide và nước để tạo ra đường cần thiết để cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cây.

Thực vật phụ thuộc vào ánh sáng mặt trời để sinh trưởng và phát triển, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng luôn cần ánh nắng trực tiếp. Lượng ánh sáng thích hợp khác nhau đối với từng loại cây. Nhận quá nhiều hoặc quá ít ánh sáng mặt trời có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của cây.

Lá có thể bị cháy nếu cây bị quá nhiều ánh nắng trực tiếp hoặc gay gắt. Quá nhiều ánh sáng mặt trời cũng làm cho lá vàng úa, làm cạn kiệt lượng diệp lục của cây và cản trở khả năng hấp thụ ánh sáng mặt trời. Điều này đặc biệt nguy hiểm đối với những lá non, mềm hơn.

Nếu cây không nhận đủ ánh sáng mặt trời, nó sẽ không thể hấp thụ nhiều ánh sáng để tạo ra lượng đường cần thiết. Sự thiếu hụt này có thể gây ra sự phát triển còi cọc.

Cây trồng trong nhà có tán lá sẫm màu thường có thể chịu bóng râm tốt hơn các loại cây khác. Lá màu xanh đậm của những cây này chứa nhiều chất diệp lục hơn. Điều này cho phép cây tận dụng tối đa ánh sáng sẵn có trong điều kiện thiếu sáng.

cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang
Vai trò của ánh sáng đối với sự sinh trường và phát triển của thực vật

Các loại ánh sáng trong nhà

  • Ánh sáng yếu: Ánh sáng yếu có nghĩa là rất ít ánh sáng mặt trời chiếu tới các cây trồng trong nhà
  • Ánh sáng trung bình: Ánh sáng trung bình thường được gọi là bóng râm hoặc bóng râm một phần. Loại ánh sáng này tái tạo tầng rừng rậm, nơi phần lớn ánh sáng mặt trời bị chặn bởi những cây cao hơn.
  • Ánh sáng gián tiếp: Ánh sáng gián tiếp sáng có nghĩa là ánh sáng mặt trời đã được lọc để bớt gay gắt hơn.  Đặt cây cách xa cửa sổ hoặc sử dụng các rèm cũng tạo ra ánh sáng gián tiếp.
  • Ánh sáng trực tiếp : Ánh sáng trực tiếp có nghĩa là cây được tiếp xúc hoàn toàn với ánh nắng mặt trời. Điều này không tốt cho hầu hết các loại cây vì ánh sáng quá gay gắt sẽ khiến cháy lá

nhung-loai-cay-trong-trong-nha-khong-can-anh-sang

Các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Với những tán lá đẹp và thường có màu sắc nổi bật, đây là những cây trồng trong nhà tốt nhất để bổ sung thêm nhiều màu sắc và kết cấu cho ngôi nhà và văn phòng của bạn

#1: Cây lưỡi hổ

Loại cây này đã được NASA chứng minh trong nhiều nghiên cứu, hấp thụ carbon dioxide và giải phóng oxy vào ban đêm , hoàn hảo trồng ở không gian trong nhà và rất thích hợp cho những nơi thiếu ánh sáng. Nó là một loại cây yêu thích trong hành lang khách sạn và văn phòng lưu ý không tưới quá nhiều nước cho cây vì rễ cây có thể bị thối. Tuy nhiên, hãy tránh loại cây này nếu nuôi thú cưng ở nhà vì ăn lhair loại cây này có thể làm đau dạ dày của chúng.

#2: Cây tre may mắn

Tre may mắn ( Dracaena sanderiana ), là một loại cây cực kỳ phổ biến trong phong thủy.  Cây tre may mắn là một loại cây tuyệt vời cho người mới bắt đầu trồng cây cảnh vì nó cực kỳ dễ trồng và dễ chăm sóc và phát triển tốt ở những nơi râm mát. Cây Tre May Mắn được nhiều người biết đến là có khả năng thu hút năng lượng tốt lành tùy thuộc vào số lượng thân cây trên cây. Cây có thể phát triển mà không cần ánh sáng mặt trời, do đó là lựa chọn lý tưởng cho những khu vực tối hoặc không gian kín.

Xem thêm ý nghĩa phong thuỷ, vị trí đặt cây tre may mắn: https://dienhoaxanh.com/cay-tre-may-man/

cay-tre-may-man
Cây tre may mắn

#3: Cây lan ý

Bạn đang tìm một cây trồng trong nhà bảo dưỡng thấp để cải thiện chất lượng không khí, giảm bào tử nấm mốc và thậm chí ngăn ngừa nấm mốc?  Hoa huệ hòa bình là một loại cây trồng trong nhà có hoa cổ điển có thể tồn tại mà không cần ánh sáng mặt trời  Những tán lá đẹp như sáp, thanh lịch đã khiến nó trở nên phổ biến. Đây cũng là một loại cây rất dễ trồng. Những loại cây này tuyệt vời cả trong nhà và ngoài trời nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ôn hòa.  Tưới nước thường xuyên, và nó sẽ cho bạn với những bông hoa trắng thanh thoát. Để cây tránh ánh nắng trực tiếp vì có thể làm hỏng lá của cây. Cây Hoa Huệ Hòa Bình là một loại cây có tác dụng thanh lọc không khí. Giữ nó trong nhà và có được sức khỏe tốt.

cay-lan-y
Cây lan ý

#4: Cây dây nhện

Một trong những loại cây ngoài trời hấp dẫn phát triển mà không cần ánh sáng mặt trời. Cây dây nhện là một lựa chọn hấp dẫn để treo chậu hoặc giỏ. Cây nhện là một loại cây làm sạch không khí, rất lý tưởng để trồng cả trong nhà và ngoài trời.

#5: Cây dương sỉ

Hầu hết các loại dương xỉ phát triển mạnh trong bóng râm, và dương xỉ Boston là một trong những giống phổ biến nhất. Dương xỉ Boston có nguồn gốc từ các khu vực nhiệt đới, ẩm ướt của châu Mỹ, bao gồm Florida và Mexico. Là cây trồng trong nhà, dương xỉ Boston thích bóng râm một phần hoặc ánh sáng gián tiếp sáng.

Dương xỉ Boston tạo ra các lá dài màu xanh lục hình thanh kiếm với các cạnh có diềm. Dương xỉ Boston cũng có thể giúp thanh lọc không khí trong nhà của bạn bằng cách loại bỏ formaldehyde, toluene và xylen, những cây trồng trong nhà này phát triển tốt nhất ở những khu vực ẩm ướt như nhà bếp, phòng tắm hoặc phòng giặt.

#6: Cây trầu bà

Cây trồng tuyệt vời cho những người mới bắt đầu cuộc hành trình trồng cây xanh trong nhà. Những loại cây này mọc rất đẹp với những dây leo dài và rất tuyệt vời để làm điểm nhấn cho các bức tường và hàng rào. Cây trầu bà có thể được đặt trong phòng tắm. Những loại cây trong nhà này có thể dễ dàng phát triển mà không cần ánh sáng mặt trời.

#7: Cây monstera

Thêm một chút màu xanh lá cây rực rỡ vào ngôi nhà, cây Monstera cần rất ít hoặc không cần ánh sáng mặt trời và có thể phát triển mạnh. Thêm vào đó, theo nghiên cứu, nó là một máy lọc không khí tự nhiên, loại bỏ formaldehyde và các chất độc khác khỏi không khí. Lá của nó phát triển to và rộng, làm cho nó trở thành một lựa chọn khả thi cho những không gian rộng và thoáng.

#8: Cây cọ Parlour

Cây cọ Parlour là loại cây trồng trong nhà tuyệt đẹp mang lại cảm giác nhiệt đới cho bất kỳ căn phòng nào. Cây cọ Parlour có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của Guatemala và miền nam Mexico. Những người giàu có thời Victoria đã sử dụng cây cọ trong phòng khách để gây ấn tượng với khách đến chơi nhà bằng cách đặt chúng trong phòng khách

Cây cọ Parlour có tán lá đẹp, tươi tốt. Những cây cọ này phát triển tương đối chậm và thích bóng râm một phần hoặc ánh sáng gián tiếp. Loại cây này đã được NASA đưa vào danh sách 50 loại cây trồng trong nhà có tác dụng làm sạch không khí.

Xem thêm : 

199+ Mẫu cây văn phòng để bàn hợp phong thuỷ 2022

cay-co
Cây cọ Parlour

#9: Cây thường xanh

Nếu bạn chưa quen và chưa có kinh nghiệm trồng cây trong nhà, thì đây là một trong những loại cây trồng trong nhà tốt nhất. Đây là một trong số nhiều loại cây trồng trong nhà có thể tồn tại mà không cần ánh sáng mặt trời. Nó là một loại cây tuyệt vời để trồng trong nhà nếu bạn chưa quen với việc nuôi dạy cây cảnh. Loại cây này cũng được NASA thêm vào danh sách các loại cây lọc không khí. Như vậy cây vừa khỏe lại vừa dễ chăm sóc.

#10: Cây hồng môn

Hồng môn là một nhóm thực vật nhiệt đới lớn, đa dạng trong họ Arum .

Cây hồng môn là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời, phát triển tốt ngay cả khi không có nhiều ánh sáng. Thêm những tán lá hình trái tim tươi tốt, với kết cấu mịn và sáng bóng, bạn sẽ có được một sự hiện diện sống động nhưng cũng rất đẹp mắt, loài cây này trở thành một trong những loại cây trồng trong nhà được yêu thích trên thế giới…

#11: Cây lô hội

Cây lô hội nổi tiếng khắp thế giới về các đặc tính chữa bệnh của chúng. Những loài này có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới.  hội đã được sử dụng hàng ngàn năm như một phương pháp điều trị da và vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Nha đam tạo ra các lá dày màu xanh xám với các gai nhỏ màu trắng có răng cưa ở mép. Nó thích hợp như một cây cảnh trong nhà. Nha đam có thể chịu được bóng râm, đặc biệt nếu bạn sống ở nơi có khí hậu nóng.

cay-lo-hoi
Cây lô hội

#12: Cây kim tiền

Cây kim tiền ( Pachira aquatica ) là một loại cây phong thủy có tính bảo dưỡng thấp , được nhiều người biết đến. Cây kim tiền có nguồn gốc từ Trung và Nam Mỹ và được cho là có tác dụng tăng cường chi khí hoặc năng lượng tích cực trong nhà. Cây kim tiền thường có thân xoắn, vỏ nhẵn màu xám nhạt tạo nên vẻ độc đáo. Hơn nữa, cây kim tiền có thể phát triển khá tốt trong bóng râm một phần nhưng tốt nhất với ánh sáng gián tiếp.

#13: Hoa lan

Hoa Lan ( Orchidaceae ) là một nhóm thực vật có hoa nhiều màu sắc đa dạng. Hầu hết các loại hoa lan đều có hoa đẹp và giàu tính biểu tượng. Hầu hết các loài phong lan có nguồn gốc từ Châu Á, Úc và Indonesia.

Các loại lan phổ biến nhất được trồng trong nhà bao gồm lan hồ điệp ( Phalaenopsis ), lan Vanda. Mặc dù hoa lan thường được coi là hơi khó chăm sóc, nhưng chúng có thể phát triển mạnh khi được chăm sóc đúng cách. Hầu hết các loài lan sẽ phát triển mà không cần ánh sáng.

Các loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng là loại cây rất được yêu thích. Chúng rất hữu ích để đặt trong những căn phòng kém ánh sáng hoặc những nơi râm mát trên sân thượng và sân vườn không có đầy đủ ánh sáng tự nhiên. Một điều hiển nhiên mà ai cũng biết là thực vật cần một lượng ánh sáng để phát triển. Chúng không thể phát triển hoặc phát triển đúng cách nếu không có lượng ánh sáng thích hợp. May mắn thay, có những loại cây mọc mà không cần ánh sáng mặt trời, và bạn có thể trồng chúng trong nhà. Điện hoa xanh hy vọng bạn sẽ tìm thấy những loại cây lý tưởng cho ngôi nhà của mình

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận