Cây tre may mắn: ý nghĩa phong thuỷ, vị trí đặt cây tre may mắn

Cây tre may mắn: ý nghĩa phong thuỷ, vị trí đặt cây tre may mắn

Tú Nguyễn | 05/08/2022

Cây tre cảnh là một sự bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ không gian nào. Nó không chỉ được sử dụng với mục đích trang trí mà còn có thể mang lại những lợi ích về sức khoẻ và phong thuỷ. ‘Cây tre may mắn’, được đặt tên một cách khéo léo, gắn liền với nghệ thuật Phong thủy. Cùng Dienhoaxanh tìm hiểu cây tre may mắn qua bài viết dưới đây ! 

Tìm hiểu cây tre may mắn

cay-tre-may-man-dep

Cây tre may mắn Cây tre có nguồn gốc từ Đông Nam Á, là một trong những loại cây văn phòng dễ chăm sóc nhất, là một cây thuộc họ Măng tây. Những loại cây này rất dễ chăm sóc do khả năng thích nghi của chúng. Cây tre may mắn tự thích nghi với nước và đất nên rất tốt để đặt trong nhà như một loại cây trang trí. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tổng quan cơ bản về loại cây này.

Tên thực vật Dracaena Sanderiana
Họ thực vật Họ măng tây
Nguồn gốc Có nguồn gốc ở Đông Nam Á, khoảng 5.000 năm trước
Các hình dạng thông thường của cây tre may mắn 2 thân cây, 3 thân cây,5 thân cây, 7 thân cây…
Yêu cầu về ánh nắng mặt trời Ánh sáng mặt trời vừa phải
Yêu cầu về đất Ẩm

Tre may mắn  giúp giữ cho môi trường trong sạch vì nó là một máy lọc không khí tự nhiên. Thân của loại cây này mang lại vẻ hấp dẫn tăng tính thẩm mỹ cho không gian và nội thất. Ngoài ra, còn được coi là cây phong thuỷ phổ biến, mời bạn cùng shop hoa tươi Điện hoa xanh theo dõi tiếp thông tin bên dưới !

Ý nghĩa cây tre may mắn trong phong thủy

Nổi tiếng là một trong những loại cây hút tiền như nam châm. Nó đã là một biểu tượng của sự may mắn trong văn hóa châu Á từ hơn 5000 năm. Cây trúc may mắn là một trong những loại cây tốt nhất cho sự giàu có và thịnh vượng.

Cây trúc may mắn mang nguồn năng lượng bình yên và thông thái vào không gian gia đình và văn phòng. Nó cũng được coi là cây may mắn cho công việc kinh doanh. Nó không chỉ giúp trang trí nhà cửa mà còn mang lại may mắn và thịnh vượng cho tất cả mọi người. Nó là một loại cây trồng trong nhà không chỉ thu hút tiền bạc mà còn mang lại năng lượng tốt, những rung cảm tích cực. Vì nó có màu xanh lá cây, cao và có hình dạng thẳng đứng, một ví dụ hoàn hảo về yếu tố gỗ ảnh hưởng đến năng lượng cuộc sống, tinh thần và hoạt động thể chất của chúng ta. Nó cũng được biết đến là loại cây trồng trong nhà tốt nhất cho sự giàu có và thịnh vượng.

tim-hieu-cay-tre-may-man

Cây tre may mắn được coi là cây phong thuỷ rất may mắn và tốt lành. Người ta tin rằng việc để cây tre trong nhà và trong văn phòng sẽ mang lại may mắn, giàu có và tài lộc.

Đặt cây tre may mắn trong nhà ở, văn phòng, được cho là sẽ mang lại năng lượng yên bình. Nó đại diện cho sự linh hoạt và tự do. Việc bố trí cây tre cũng tượng trưng cho ngũ hành thổ, nền tảng của một vũ trụ hài hòa.

Theo phong thủy, cấu tre rỗng giúp chuyển động năng lượng Chi. Người ta tin rằng cây tre giúp chuyển động năng lượng tích cực, từ đó tạo ra nhiều sự phong phú và thịnh vượng. Ngoài ra, cấu trúc giống như đường ống của cây cũng biểu thị sự khôn ngoan trong việc để năng lượng chảy từ bên trong ra thế giới bên ngoài.

Số thân cây tre may mắn Ý nghĩa tượng trưng
2 thân tre Tình yêu và hôn nhân
3 thân tre Niềm hạnh phúc
5 thân tre Sức khỏe
số 8 thân tre Sự giàu có
9 thân tre Vận may
10 thân tre Chúc cuộc sống hoàn hảo
11 thân tre Chúc may mắn
21 thân tre Phước lành và sự dồi dào

Nếu bạn đang có ý định để cây tre may mắn ở nhà hoặc văn phòng, nên dựa vào ý nghĩa các thân tre, vì mỗi cách sắp xếp có một mục đích cụ thể theo phong thủy.  Tránh tặng một chậu bốn cây tre may mắn, vì nó biểu thị về cái chết.

Cây trúc may mắn có thể được trồng trong đĩa cạn, bát thủy tinh, lọ, bình cao (tùy theo kích thước cây tre) hoặc chậu sứ, gốm đều được.

Tốt nhất, bạn nên để cây trúc may mắn trong hộp trong suốt. Ngoài ra, chậu trồng cây tre may mắn nên có tất cả năm yếu tố – đất, kim loại, gỗ, nước và lửa. Để phát huy tối đa lợi ích của cây tre trong nhà, việc sắp xếp nó đóng vai trò rất lớn.

Đất Thêm một số viên sỏi vào trong chậu.
Kim loại Thêm một số đồng xu trong chậu
Gỗ Thân cây tượng trưng cho hành mộc.
Nước Thêm một ít nước vào chậu
Lửa Buộc cây bằng dây ruy-băng màu đỏ.

Đặt cây tre may mắn trong nhà ở đâu?

Cây tre may mắn có thể thu hút dòng chảy của năng lượng dương chi bất cứ nơi nào nó được đặt. Hướng tốt nhất để đặt cây tre là hướng Đông hoặc góc Đông Nam của ngôi nhà vì phần phía Đông của ngôi nhà hoặc văn phòng tượng trưng cho gia đình, vì vậy hãy trồng một cây tre có ba thân ở khu vực này. Cây nên được đặt ở khu vực giàu có của ngôi nhà của nó để mời gọi sự giàu có và thịnh vượng, và hướng đông nam là tốt nhất để kích hoạt năng lượng tích cực.

Đặt cây tre ở trung tâm của bàn ăn, để tăng cường năng lượng tích cực trong nhà và thu hút sự dồi dào.

Cây trúc may mắn tượng trưng cho sự phát triển, khởi đầu và hòa thuận trong gia đình. Đặt nó gần lối vào nhà, để thu hút tất cả những rung cảm tích cực này.

***** Bài viết cùng chuyên mục

8 Loại cây cảnh để bàn làm việc hợp phong thuỷ nhất định phải có cho văn phòng

y-nghia-cay-tre-may-man

Cách chăm sóc cây tre may mắn

  1. Cây trúc may mắn phát triển tốt dưới ánh sáng rực rỡ. Nó cũng có thể chịu được mức độ ánh sáng thấp nhưng nó sẽ không phát triển nhiều.
  2. Không sử dụng nước máy. Cây tre may mắn sẽ phát triển tốt hơn nhiều với nước cất hoặc nước tinh khiết.
  3. Không để bụi bám trên lá, vì cây cần “thở”. Làm sạch lá bằng bàn chải, giẻ ẩm và  hoặc xịt nước lau lá.
  4. Dùng dây ruy băng buộc các cuống vào với nhau. Điều này nhằm đảm bảo rằng cây không có khả năng bị đổ do trọng lượng nó.
  5. Cây trúc may mắn ưa đất ẩm nhưng việc bổ sung quá nhiều nước vào đất có thể tác động tiêu cực đến sự phát triển của cây.
  6. Chỉ tưới nước cho đất khi phần trên cùng của đất khô.

Con người đã sử dụng cây tre may mắn để tạo ra một không gian sống và làm việc lành mạnh và hạnh phúc trong hơn một thế kỷ qua. Như bạn đã thấy, cây tre  may mắn vô cùng đa dạng về những lợi ích từ tính thẩm mỹ đến những lợi ích sức khỏe, phong thuỷ thiết thực, hãy cân nhắc mua cây tre may mắn để mang lại năng lượng tốt, may mắn và tài lộc vào cuộc sống và ngôi nhà của bạn.

Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bên dưới về những câu chuyện thú vị của bạn khi trồng cây trong nhà như cây tre may mắn, hoặc bất kỳ loại cây trong nhà nào khác. Chúng tôi rất vui khi được ý kiến đóng góp từ bạn !

5/5 - (4 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận