Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa, 7 loại cây để bàn cho người mệnh hoả

Cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa, 7 loại cây để bàn cho người mệnh hoả

Mai Nhi | 06/04/2023

Người xưa cho rằng vạn vật trên đời đều do năm loại nguyên tố là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ hợp thành, giữa chúng có mối quan hệ sinh khắc tương khắc. Ngũ hành là chỉ sự vận động, biến đổi của năm nguyên tố mộc, hỏa, thổ, kim, thủy. Ngày nay, nhiều người thích trồng một số loại cây để bàn làm việc, và mỗi người đều có thuộc tính ngũ hành, nếu việc chọn cây phù hợp với thuộc tính ngũ hành thì sẽ tăng thêm may mắn.  Cây để bàn không chỉ là vật trang trí đơn thuần, xét trên phạm vi rộng, cây để bàn còn là một yếu tố quan trọng trong việc hóa giải ngũ hành của số học. Tiếp theo, Shop hoa tươi- Điện hoa xanh chia sẻ các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả qua bài viết dưới đây nhé !

Tìm hiểu nguyên tố lửa trong phong thuỷ

Lửa là nguyên tố của sức nóng, mùa hè và nhiệt huyết; thiên nhiên ở đỉnh cao của sự phát triển và sự ấm áp trong các mối quan hệ của con người.
Được đại diện bởi màu đỏ và hình tam giác nhọn, chuyển động của Lửa hướng lên trên, do đó được liên kết với năng lượng năng động, tràn đầy năng lượng, đam mê, dám nghĩ dám làm.

nguyen-to-lua

Lửa có thể mang lại cảm giác ấm áp và ánh sáng. Lửa luôn cháy hướng lên trên nên mệnh Hỏa mang đặc tính thanh cao, háo hức và tràn đầy tự tin.

Những người thuộc cung Hỏa thường tận hưởng cuộc sống, lạc quan, vui vẻ và tràn đầy năng lượng. Ngay cả khi họ gặp phải thất bại, họ sẽ giống như thêm củi vào lửa trong một thời gian và nó sẽ sớm bùng cháy trở lại.

Mục đích của yếu tố lửa là mang lại, truyền cảm hứng và trao quyền cho người khác. Các cung thuộc nhóm Lửa thường có tầm nhìn xa trông rộng và có thể truyền cảm hứng cho người khác sử dụng tài năng của họ

Hướng thuận lợi nhất cho người mệnh hoả, khuyết Hỏa trong ngũ hành là hướng Nam, về phát triển sự nghiệp thì hướng thuận lợi nhất là hướng Nam và Đông Nam. Do đó, bạn có thể bù đắp sự thiếu hụt Hỏa trong ngũ hành bằng cách bài trí cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả ở những vị trí thuận lợi.

Việc thiếu lửa trong bát tự và ngũ hành có thể được điều chỉnh bằng màu sắc. Màu sắc cũng có ảnh hưởng đến vận mệnh của mỗi người, màu sắc khi nói đến trong tướng số được chia thành 5 loại, thuộc ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, cụ thể: vàng là trắng, thủy là đen, mộc là màu xanh lá cây, lửa là màu đỏ và  đất là màu vàng.

Màu đỏ cũng tượng trưng cho niềm vui, vì vậy những những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hoả thường có hoa màu đỏ, hoặc cây màu xanh ( tương sinh) mang ý nghĩa tốt lành.

Trong ngũ hành, mộc sinh hỏa, màu ngũ hành của mộc là xanh, vì vậy bạn có thể trang trí một số loại cây có lá màu xanh lá cây trong nhà để hóa giải ngũ hành thiếu hỏa. Hơn nữa, trong Phong Thủy, một số loại cây để bàn còn có ý nghĩa thu hút tài lộc, vượng khí, tăng vận may trong sự nghiệp và vận quý nhân, điều này cho thấy thuận buồm xuôi gió, phú quý dài lâu.

Đặc điểm của các loại cây để bàn hợp mệnh hoả

Ngũ hành bổ sung cho nhau, thực vật có thuộc tính khác nhau sẽ có tác dụng tâm lý khác nhau đối với con người. Cây thuộc hành Hỏa thì sôi nổi, năng động, đam mê và nhiệt tình

Do các tác động tâm lý khác nhau của thực vật với các thuộc tính khác nhau đối với con người, trong quá trình cấu hình cây trồng trong vườn hoặc không gian sống và làm việc, chúng ta nên tập trung vào việc củng cố tỷ lệ cấu hình của các loại cây có thuộc tính liên quan theo các môi trường khác nhau và cần tạo ra một phù hợp với trường tác động tâm lý. Ví dụ, trong khu vực trưng bày, nhà mẫu, sòng bạc và các khu vực chủ đề tiếp thị nên tăng tỷ lệ cây thuộc nhóm lửa để tạo bầu không khí sôi nổi, hào hứng và mãnh liệt. Trong chùa chiền, nghĩa trang, viện dưỡng lão và những nơi nghiêm trang, yên tĩnh khác, cần tăng tỷ lệ cây thuộc thủy để tạo không khí tĩnh lặng, nghiêm trang và yên bình.

Bài viết cùng chuyên mục:

8 Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, cách chăm sóc cây phong thuỷ để bàn

cay-de-ban-lam-viec-hop-nguoi-menh-hoa

Các loại cây ưa nắng, nhiệt đới và sa mạc thường được xếp vào nhóm Lửa. Nếu một loài thực vật có thể chịu được ánh nắng gay gắt và hạn hán, thì người ta cho rằng, nó  được xếp vào nhóm lửa. Thực vật có màu đỏ, vàng hoặc cam hoặc có hình dáng giống ngọn lửa thường thuộc nhóm Lửa. Các loại cây có gai và lá nhọn được coi là có tính Hỏa

Đối với con người và động vật, các cơ quan sinh sản được sử dụng làm tiêu chuẩn phân loại giới tính. Hoa thực vật cũng vậy, là cơ quan sinh sản của thực vật, cho nên lấy hoa thực vật làm tiêu chuẩn ngũ hành là chính xác nhất. Hoa đỏ thuộc hỏa, hoa vàng thuộc thổ, hoa trắng thuộc kim, hoa xanh thuộc mộc, hoa đen, lam, xám thuộc thủy. Theo cách dùng của ngũ hành thì mộc trong ngũ hành sinh hỏa, xanh thuộc mộc, đỏ thuộc hỏa nên người mệnh hỏa có thể chọn những loại cây có hoa màu đỏ, tím, hồng, hoặc cây có lá màu xanh lá cây, v.v. Ngũ hành mộc có thể sinh hỏa, xanh thuộc mộc, đỏ thuộc hỏa, cho nên người mệnh hỏa thích hợp trồng các loại hoa, cây có màu xanh lục, đỏ, hồng.

7 Cây để bàn hợp mệnh hoả

Theo thuyết ngũ hành thì mộc trong ngũ hành sinh hỏa, xanh thuộc mộc, đỏ thuộc hỏa nên người mệnh hỏa có thể chọn những loại cây có hoa màu đỏ, tím, hồng, hoặc cây có lá màu xanh lá cây để bàn làm việc sẽ mang lại các năng lượng tích cực, may mắn trong công việc, sự nghiệp hanh thông, các mối quan hệ xã hội được cải thiện.

#Cây xương rồng

Cây xương rồng rất chịu khô hạn, vốn mọc ở vùng sa mạc, ưa nắng cao, ít cần nước, là loài thực vật thuộc cung lửa hợp với người mệnh hoả rất đặc trưng, đối với người thuộc mệnh hỏa trong ngũ hành thì cây xương rồng lại là loài cây rất có lợi, có thể gặp nhiều may mắn, nhưng xương rồng có gai nhỏ, không dễ nở hoa khi trồng xương rồng, tốt nhất nên đặt ngoài ban công hoặc những nơi khác để tránh làm tổn thương người.

cay-hop-menh-hoa

#Cây nguyệt quế

cây nguyệt quế cũng là loại cây thuộc hành hỏa nên nó cũng sẽ có nhiều lợi ích đối với người thuộc mệnh hỏa trong ngũ hành. Nếu một người có ngũ hành thuộc Hỏa trồng hoa nguyệt quế trong nhà thì bầu không khí phong thủy trong nhà thường có thể được cải thiện, vận khí sự nghiệp, tinh thần và tài vận của người đó cũng trở nên tốt hơn.

#Cây huyết dụ

Mặc dù cây huyết dụ là một loại cây trồng lâu năm, nhưng sau khi thuần hóa nhân tạo, cây huyết dụ có thể được trồng làm cây trồng trong chậu. Cây huyết dụ tuy bên ngoài có màu xanh nhưng nước bên trong lại có màu đỏ như máu, vì vậy ngũ hành của nó cũng thuộc hỏa, những người ngũ hành thiếu hỏa hoặc cần tìm cây trồng hợp mệnh hoả có thể cân nhắc trồng một chậu cây huyết dụ.

Cây huyết dụ có thể cải thiện năng lượng của con người. Nó phù hợp với những người thuộc mệnh là hỏa và thổ, có thể thúc tài lộc, thăng quan tiến chức.

#Cây lan quân tử

Cây lan quân tử ngũ hành thuộc thủy hỏa, loài hoa này ngụ ý phong độ của một quý ông. Biểu thị sự sang trọng, phú quý và chính trực, kéo dài tuổi thọ.

lan-quan-tu

#Cây hồng môn

Hồng môn ngũ hành thuộc thủy hỏa, ưa môi trường ấm áp, ẩm ướt, thoát nước tốt, sợ khô hạn và ánh sáng mạnh.

 cay-trong-hop-menh-hoa

#Cây monstera

Ngũ hành thuộc hỏa (ngũ hành phương nam thuộc hỏa, màu đỏ là màu của lửa, người mệnh hỏa hoặc thiếu hỏa có thể trồng cây hoa màu đỏ.

Xem thêm 199+ mẫu cây để bàn làm việc hợp với người mệnh hoả tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

cac-loai-cay-de-ban-lam-viec-hop-menh-hoa

#Cây gỗ Brazil

Ngũ hành Mộc thuộc hỏa, có thể tăng cường dương khí thuộc tính hỏa, đặt lâu dài có lợi cho việc điều chỉnh tâm khí và sức khỏe đường tiêu hóa của con người. Nó cũng hấp thụ các khí độc hại như xylene, toluene, trichloroethylene, benzen và formaldehyde.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, ngũ hành thủy khắc chế được hỏa, nước đen, đỏ thuộc hỏa nên người mệnh hỏa hợp ngũ hành hỏa có thể tránh các loại cây thuộc ngũ hành thủy, như dương xỉ, thường xuân. Trên đây là những loại cây để bàn làm việc hợp mệnh hỏa, thực chất cây cối cũng có ngũ hành, khi muốn trồng cây trong nhà thì tốt nhất nên trồng một số loại cây phù hợp với bản thân và ngũ hành của nó tốt cho vận may công việc và cuộc sống

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận