8 Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, cách chăm sóc cây phong thuỷ để bàn

8 Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, cách chăm sóc cây phong thuỷ để bàn

Tú Nguyễn | 05/04/2023

Trong phong thủy, chúng ta có quan hệ mật thiếu với hệ thống năm yếu tố để tạo ra sự cân bằng hơn trong một không gian. Năm yếu tố (đất, kim loại, nước, gỗ và lửa) đại diện cho các chu kỳ của tự nhiên và các loại năng lượng khác nhau tạo nên thế giới của chúng ta. Đôi khi, một hoặc nhiều yếu tố bị mất cân bằng trong một ngôi nhà và cần được điều chỉnh. Một trong những cách ứng dụng phong thuỷ để tạo nên sự hài hoà trong một không gian là sử dụng các loại cây để bàn làm việc. Yếu tố Gỗ ( Mệnh mộc) là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong Phong Thủy vì nó kết nối trực tiếp chúng ta với sự phong phú và sức sống cơ bản của thế giới tự nhiên. Các nhà khoa học và nhà nghiên cứu chứng minh mối liên hệ của chúng ta với thiên nhiên là yếu tố thiết yếu để khỏe mạnh và sống một cuộc sống tốt đẹp. Nếu bạn thấy mình thiếu động lực tiến lên trong cuộc sống hoặc trong thời điểm chuyển đổi và bắt đầu mới, việc thêm và cân bằng yếu tố Gỗ trong không gian của bạn là một cách tuyệt vời để khơi dậy sự thay đổi và suy nghĩ mới. Bạn đang tìm kiếm cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, xin mời cùng Điện hoa xanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu mệnh mộc trong ngũ hành phong thuỷ

Một trong những cách để ứng dụng phong thủy với năng lượng của một không gian là sử dụng năm yếu tố. Hệ thống Ngũ hành, xuất phát từ Đạo giáo và có niên đại ít nhất là 700 năm trước Công nguyên, mô tả cách các khía cạnh khác nhau của tự nhiên tương tác với nhau và tìm cách duy trì sự cân bằng.

Mỗi yếu tố trong số năm yếu tố (đất, kim loại, nước, gỗ và lửa) cộng hưởng với nhau. Nhận thấy các khuôn mẫu trong cuộc sống và không gian của ai đó, đồng thời hiểu được mối quan hệ giữa chúng, có thể giúp chúng ta tìm ra những cáchcần để đạt được sự cân bằng.

Mỗi yếu tố không chỉ liên quan đến một vật liệu, mà còn là một loại năng lượng có liên quan đến những phẩm chất nhất định. Thông thường, con người và không gian có sự mất cân bằng năng lượng trong đó một yếu tố đặc biệt yếu hoặc chiếm ưu thế, điều này có thể gây ra vấn đề. Bằng cách nhận thấy các mô hình trong nhà hoặc cuộc sống của ai đó, có thể áp dụng hệ thống năm yếu tố để tạo ra sự hài hòa và cân bằng hơn.

Nếu bạn thấy rằng bạn cần thêm một yếu tố nào đó, bạn có thể mang nó vào nhà của mình thông qua màu sắc, chất liệu, tính chất…. Mỗi yếu tố có liên quan đến màu sắc, chất liệu, tính chất cụ thể có thể được kết hợp vào đồ trang trí của bạn để mang lại nhiều phẩm chất của yếu tố đó hơn vào cuộc sống của bạn.

Yếu tố Mộc là một trong năm yếu tố Phong Thủy quan trọng cùng với Nước, Lửa, Kim loại và Đất. Khi ở trạng thái cân bằng, Gỗ giúp tăng cường sự tin tưởng, độc đáo, tâm linh, tĩnh lặng, sự phát triển và ý tưởng mới. Yếu tố này không chỉ được thể hiện theo nghĩa đen bằng một mảnh gỗ; màu sắc, hình dạng, nghệ thuật và dệt may cũng đại diện cho các yếu tố.

Hãy nhớ rằng thực vật mang đến cho chúng ta vẻ đẹp và sự kỳ diệu của thiên nhiên, đồng thời giúp chúng ta kết nối và gắn kết với thế giới tự nhiên. Bao quanh bạn với Yếu tố Gỗ để giúp bạn nắm lấy sự tĩnh lặng dẫn đến một cơ thể tĩnh lặng và sức khỏe tốt

Nguyên tố Mộc đại diện cho sự tăng trưởng và tiến bộ. Bạn có thể cần mang lại nhiều năng lượng gỗ hơn nếu bạn muốn tạo ra nhiều sự phát triển hơn hoặc một khởi đầu mới trong một số lĩnh vực của cuộc sống.

Gỗ được kết nối với màu xanh lá cây, xanh lam, bạn có thể trang trí căn phòng mình bằng màu sắc chủ đạo của những màu này hoặc đơn giản là thêm những chậu cây để bàn làm việc vào không gian mà bạn muốn thêm yếu tố gỗ.

Cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Mệnh mộc trong phong thủy đại diện cho khả năng phát triển kết nối sâu sắc nhưng vẫn mở rộng và di chuyển lên trên. Đó là năng lượng của mùa xuân và sự tái sinh. Nếu bạn cảm thấy bế tắc hoặc trì trệ và muốn tiến về phía trước một cách bền vững, thì việc tăng cường yếu tố Mộc có lẽ là điều bạn cần! Bạn có thể kích hoạt và tăng yếu tố gỗ bằng cách thêm chậu cây để bàn hợp mệnh mộc vào nhà hoặc bàn làm việc.

#Cây ngọc bích

Ngọc bích là một loài cây phong thuỷ để bàn làm việc thuộc họ mọng nước có thể sống hàng chục năm trong điều kiện thích hợp! Trong văn phòng của bạn, ngọc bích có thể thu hút thành công và may mắn trong sự nghiệp của bạn, hoặc thậm chí giúp bạn thu hút khách hàng mới!

cay-ngoc-bich-phong-thuy

850.000

#Cây cao su

Cây cao su có lá dày và tròn, mang lại năng lượng bình an, tích cực trong phong thủy. Chúng có thể vươn cao, mang yếu tố Mộc mạnh mẽ vào không gian của bạn, giúp sự nghiệp của bạn phát triển lên một tầm cao mới! Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, giúp mang lại sự chuyển động và hứng thú cho văn phòng của bạn, nơi thu hút nhiều năng lượng tích cực và may mắn hơn! Cây cao su mang lại sự kiên cường và hạnh phúc trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp của bạn, không chỉ thành công về tài chính.

cay-cao-su

#Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có sự phát triển hướng lên mạnh mẽ, thu hút những khởi đầu mới, cơ hội mới và may mắn!

cay-luoi-ho-de-ban

#Cây trầu bà

Cây trầu bà nói chung là loại cây trồng trong nhà tuyệt vời, khiến chúng cực kỳ linh hoạt để tăng cường phong thủy tốt! Chúng rất dễ trồng và chăm sóc, cộng với việc chúng phát triển mạnh trong nhiều điều kiện khác nhau. Cây trầu bà là một cách tuyệt vời để làm dịu năng lượng tiêu cực và bổ sung nguyên tố mộc trong văn phòng.

cay-trau-ba

#Cây dương xỉ Boston

Dương xỉ Boston có tán lá tươi tốt, có lông,khiến chúng trở thành loại cây tuyệt vời để treo giỏ hoặc làm sống động trên nóc tủ cao. Chúng rất tuyệt vời trong bất kỳ khu vực nào trong văn phòng của bạn, nơi bạn cần làm dịu năng lượng và chuyển hướng dòng chảy. Chúng cũng có thể được sử dụng để bảo vệ bạn khỏi năng lượng tiêu cực

cay-duong-xi

#Cây trúc may mắn

 Một biểu tượng của sự giàu có và sung túc. Nó chỉ cần một chút hoặc không cần ánh sáng ban ngày trực tiếp để phát triển mạnh và sẽ hoạt động tốt ngay cả trong các văn phòng có máy lạnh, nơi có lẽ phần lớn các loại cây khác có thể bị chết.

y-nghia-cay-truc-phu-quy-phat-tai

#Cây lan ý

Được công nhận đặc biệt trong việc làm sạch môi trường, cây lan ý là một loại cây phong thủy đặc biệt thích hợp cho văn phòng. Khuyến khích tâm lý tốt và cơ thể hạnh phúc.

chau-cay-lan-y

#Cây kim tiền

Cây kim tiền là một trong những loại cây nổi tiếng nhất trong Phong Thủy. Nó được gọi là “cây tiền” hay “cây may mắn”. Đặt cây kim tiền để bàn làm việc, người ta tin rằng bạn sẽ không bao giờ gặp vấn đề về tiền bạc vì cây kim tiền sẽ tỏa ra năng lượng thịnh vượng.

Cây kim tiền cũng rất dễ chăm sóc là loại cây trồng trong nhà, không cần nhiều nước và chỉ cần tưới nước mỗi tuần một lần với một ít nước để giữ cho đất ở trạng thái bán ẩm. Không độc đối với người và động vật; nó thích ánh sáng nhưng không thích ánh nắng trực tiếp.

⇒ Xem thêm 199+ mẫu cây để bàn hợp mệnh mộc đẹp giá tốt tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

y-nghia-phong-thuy-cay-kim-tien-de-ban

Vị trí đặt cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc đúng phong thuỷ

Một cách để xác định chính xác vị trí đặt cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc đúng phong thuỷ là đặt cây ở một khu vực nhất định trong bát quái phong thủy, đó là một bản đồ khái niệm có thể được đặt trên một không gian, với các khu vực khác nhau tương ứng với các khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Trước tiên, bạn đặt bát quái trên bàn làm việc của mình. Tiếp theo, chọn một khía cạnh trong mà bạn muốn tăng cường và đặt một chậu cây vào khu vực bát quái tương ứng với mục đích ( Chậu cây để bàn thường được đặt ở ô màu xanh trong bản đồ bát quái bên dưới- phía bên trái) Dưới đây là từng khu vực bát quái và cách thức cây trồng trong từng khu vực:

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-tren-ban-lam-viec

Lưu ý khi đặt chậu cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc

Đừng giữ cây không lành mạnh trong văn phòng của bạn.Cây chết, sắp chết hoặc không khỏe mạnh tượng trưng cho Khí đang chết. Điều này làm giảm năng lượng trong văn phòng của bạn và có thể thu hút năng lượng trì trệ, thất vọng. Vứt bỏ và thay thế những cây chết và sắp chết càng sớm càng tốt.

Nếu bạn có cây giả trong văn phòng, hãy chắc chắn rằng chúng được bảo quản tốt.Giữ chúng sạch sẽ và phủi bụi, đồng thời thay thế chúng nếu chúng bị phai màu và cũ.

Cách chăm sóc cây phong thuỷ để bàn

Khi bạn đã chọn một loại cây, điều quan trọng là phải chăm sóc nó thật tốt! Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn loại cây có thể phát triển mạnh. Một cây đang gặp khó khăn vì không nhận đủ ánh sáng mặt trời hoặc độ ẩm sẽ không bổ sung khí (năng lượng) tích cực vào không gian làm việc của bạn như một cây khỏe mạnh, phát triển. Nghiên cứu nhu cầu của cây và chăm sóc nó cho phù hợp. Nếu bạn mới trồng cây và lo lắng về khả năng giữ cho cây sống sót, hãy chọn loại cây trồng dễ sống như cây trầu bà, cây dây nhện, cây sen đá..

cach-cham-soc-cay-de-ban

Có nhiều cách để tạo ra sự cân bằng trong không gian hoặc điều chỉnh một trong các nguyên tố ngũ hành phong thuỷ và thêm các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc là cách để giúp cân bằng yếu tố Gỗ và mang lại sự phát triển, phong phú và sức sống cho không gian của bạn.

Ngoài các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh mộc, hoa tươi cùng là một cách thú vị để nâng cao tinh thần và thu hút năng lượng tích cực vào bất kỳ không gian nào, kể cả văn phòng!Thêm một bó hoa tươi vào văn phòng hoặc bàn làm việc của bạn có thể giúp mỗi ngày của bạn trở nên đặc biệt hơn. Chúng là một cách sáng sủa, dễ dàng để tăng năng lượng tốt, bất kể bạn đặt chúng ở đâu. Trong phong thủy, hoa tươi tượng trưng cho sự phát triển, tiến bộ, đổi mới, và sự khởi đầu mới.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận