10 Loại cây cảnh trong nhà giúp tạm biệt chứng mất ngủ lâu ngày

10 Loại cây cảnh trong nhà giúp tạm biệt chứng mất ngủ lâu ngày

Tú Nguyễn | 27/05/2022

Bạn bị chứng mất ngủ đã lâu? Bạn có biết rằng một số loại cây nhất định có thể giúp bạn có giấc ngủ ngon và sâu hơn mỗi đêm? Hãy trồng ngay 10 loại cây cảnh trong nhà tuyệt vời này để có một giấc ngủ ngon. Cùng Dienhoaxanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây !

Tác dụng của cây cảnh trong nhà

Có thể nhiều người không biết rằng, cây cảnh trong nhà có thể giúp cải thiện giấc ngủ. Thực vật giúp bạn dễ ngủ có thể được chia thành hai loại, loại cây tỏa ra mùi hương dễ chịu hoặc thư giãn để giúp bạn dễ ngủ, và loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và tăng lượng oxy để cải thiện sức khỏe tổng thể và chất lượng giấc ngủ.
Đầu tiên, chúng là máy lọc không khí tự nhiên. Chúng lọc các chất ô nhiễm thông thường trong gia đình như sau:

  • Trichloroethylene
  • Benzen
  • Fomanđehit
  • Amoniac
  • Xylene

Quá trình thứ hai mà nó thực hiện để tạo ra tác dụng làm dịu, gây ngủ là chuyển đổi carbon dioxide thành oxy. Mặc dù không phải tất cả các loại cây cảnh trong nhà đều chuyển đổi CO2 thành O2 vào ban đêm, nhưng tất cả các loại cây trồng trong nhà đều tăng cường chuyển đổi thành oxy vào ban ngày.

Vì vậy, chỉ cần bạn có những cây trồng xung quanh nhà có thể tạo ra không khí sạch ở trong không gian sống , chúng giúp bạn loại bỏ căng thẳng và khỏe mạnh mỗi ngày. Về lâu dài, cây cảnh trong nhà giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và cuộc sống hạnh phúc bằng cách giảm mức độ căng thẳng và lo lắng cũng như trầm cảm.

cay-canh-trong-nha

10 Loại cây cảnh trong nhà giúp Bạn ngủ ngon

Các loại cây cảnh trong nhà giúp ngủ ngon và nâng cao chất lượng cuộc sống

Hoa oải hương

Nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Nhưng bạn có biết rằng cây oải hương trồng trong nhà đã được khoa học chứng minh là một trong những loại cây giúp ngủ ngon? Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu yêu cầu mọi người thử ngủ trong hai căn phòng với dầu hoa oải hương, hoặc giả dược, khuếch tán trong không khí. Những người tham gia xếp hạng chất lượng giấc ngủ của họ tốt hơn trung bình 20% trong căn phòng có hương hoa oải hương.

Trong một nghiên cứu khác , các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hoa oải hương cải thiện giấc ngủ sóng chậm, giai đoạn ngủ sâu, trong đó nhịp tim chậm lại và cơ bắp thư giãn. Vì vậy, hoa oải hương không chỉ trông tuyệt vời và có mùi thơm mà bạn cũng sẽ ngủ sâu hơn.

Hoa nhài

Với những bông hoa màu trắng hoặc vàng mỏng manh, hương thơm ngọt ngào của hoa nhài là một hương thơm dễ nhận biết, mùi hương hoa nhài phổ biến trong các loại sữa tắm và dưỡng ẩm. Nhưng bạn có biết rằng hoa nhài là một trong những mùi hương giúp bạn dễ ngủ nhất?
Trên thực tế, trong một nghiên cứu tại Đại học Tây Virginia, Hoa Kỳ, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng những người ngủ trong phòng có hương hoa nhài dường như ngủ yên bình hơn so với những người ngủ trong phòng không có mùi hương.
Vì vậy, trồng một cây hoa nhài trong nhà hoặc bậu cửa sổ phòng ngủ của bạn không chỉ có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ mà còn tặng tính thẩm mỹ của cả căn phòng.

**** XEM THÊM :

Tạm biệt stress với 10 loại cây trồng trong nhà này

hoa-nhai

Hoa huệ hòa bình

Hoa loa kèn hòa bình không chỉ là những bông hoa trắng và vàng tuyệt đẹp nổi bật giữa những chiếc lá xanh đậm của chúng, mà chúng còn rất hữu ích. Đây còn là cây cảnh trong nhà theo phong thuỷ,  không chỉ vậy, chúng là một trong những loại cây làm sạch không khí hàng đầu, giúp phân hủy các khí độc hại như formaldehyde, benzen, axeton và amoniac trong khi bạn ngủ.
Loại cây này cũng cực kỳ dễ chăm sóc chỉ cần đợi cho đến khi bạn thấy lá bắt đầu rũ xuống và sau đó cho chúng một ít nước.

Cây lưỡi hổ

Danh sách này không thể thiếu loại cây này, nó đã được khoa học chứng minh là một trong những loại máy lọc không khí tự nhiên mạnh nhất từ ​​trước đến nay theo nghiên cứu năm 1989 được Mỹ công bố.

Nó đặc biệt rất mạnh trong việc lọc benzen và formaldehyde có trong các hộ gia đình và không gian làm việc do các vật liệu gia dụng cụ thể và được coi là một trong số ít cây trồng trong nhà có thể chuyển carbon dioxide thành oxy vào ban đêm thay vì chỉ làm vào ban ngày.

Các loại cây thuộc họ philodendron

Giống như cây lưỡi hổ, loại cây này cũng rất tốt trong việc hấp thụ formaldehyde. Ngoài ra, nó còn hấp dẫn về mặt thị giác nên chỉ cần nhìn vào nó đã có thể mang lại cho bạn sự bình tĩnh cần thiết cho giấc ngủ của mình.

ay-canh-trong-nha-dep

Cây thường xuân

Đây là một trong những cây cảnh trong nhà đẹp rất hiệu quả trong việc mang lại cho bạn một giấc ngủ ngon. Giống như các loại cây thuộc họ Philodendron, nó cũng rất mạnh trong việc hấp thụ formaldehyde. Là loại cây ít bảo dưỡng, dễ chăm sóc và cần tưới nhiều nước.

cay-thuong-xuan

Hoa cúc la mã

Nó không chỉ có đặc tính làm dịu như trà hoặc một loại tinh dầu , hoa cúc sẽ mang đến cho bạn một giấc ngủ thư thái. Một loạt các nghiên cứu kể từ những năm 1990 đã xác định rằng hoa cúc la mã là một chất gây ngủ mạnh và có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ thoải mái, không bị gián đoạn. Đặt chậu hoa cúc nhỏ trên bàn cạnh giường ngủ để trải nghiệm giấc ngủ tốt nhất .

hoa-cuc-la-ma

Cây lan chi

Nó cũng là một loài thực vật hấp thụ các chất ô nhiễm cụ thể như xylene, carbon monoxide, benzen và formaldehyde. Cây rất dễ chăm sóc vì chỉ cần ánh sáng vừa phải và tưới nước thường xuyên. Rất lý tưởng cho một phòng ngủ có cửa sổ lớn và đặt chúng trên bậu cửa sổ hoặc bàn cạnh cửa sổ.

Cây cau cảnh

Khi được trồng gần phòng ngủ, hoặc sân vườn nó thực sự mang lại tính thẩm mỹ rất cao cho ngôi nhà của Bạn. Ngoài ra, nó sẽ mang lại cho bạn một giấc ngủ thư thái vì nó là một máy lọc không khí và tạo ẩm tự nhiên sẽ rất có lợi cho những người mắc các bệnh về xoang và hô hấp.

Cây cọ lá tre

Loại cây này sẽ mang lại cho phòng ngủ của bạn một cảm giác thiền định đặc biệt và sẽ mang lại cho bạn tác dụng êm dịu cần thiết cho giấc ngủ của bạn vì nó lọc các chất độc trong nhà như benzen và trichloroethylen. Bạn nên đặt cây này gần cửa sổ phòng ngủ để cây nhận được lượng ánh sáng mặt trời cần thiết.

Mang vừa đủ những chậu cây cảnh trong nhà vào phòng ngủ là một cách tuyệt vời để bạn hoà mình vào với thiên nhiên, ngoài ra, bạn có thể thoát khỏi những căng thẳng trong ngày,  chúng làm sạch không khí và bổ sung oxy . Điều này có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn vào ban đêm, và thực sự, còn gì tuyệt vời hơn thế sau khi trở về nhà sau một ngày dài vất vả.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận