Cách trồng lan hồ điệp mới mua về| Dienhoaxanh

Cách trồng lan hồ điệp mới mua về

Tú Nguyễn | 09/06/2022

Hoa lan hồ điệp rất lạ và đẹp. Chúng mang lại sự tinh tế và sang trọng và tăng tính thẩm mỹ cho bất kỳ không gian nào ,vì vậy nhiều người yêu thích lan hồ điệp, thú vui chơi lan hồ điệp ngày càng phổ biến. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia về cách trồng lan hồ điệp mới mua về, sẽ rất hữu ích cho Bạn nếu Bạn chuẩn bị trồng những chậu lan hồ điệp ở nhà.

7 Bước trồng lan hồ điệp mới mua về

1.Chọn đúng chậu trồng

Hoa lan không mọc tự nhiên trong chậu, vì vậy việc chọn một chậu sẽ cung cấp môi trường tự nhiên nhất là rất quan trọng. Các loài thực vật biểu sinh như phong lan mọc trên cành cây, và rễ của chúng vẫn tiếp xúc để hấp thụ độ ẩm và chất dinh dưỡng từ không khí và các chất hữu cơ đang thối rữa. Vì vậy, một cái chậu có thể hơi hạn chế đối với một cây lan. Vì những lý do này, một sự lựa chọn tuyệt vời cho cây lan mới là một hộp hoặc chậu làm bằng nhựa trong hoặc mờ. Điều này cho phép ánh sáng chiếu vào rễ và bạn có thể nhìn thấy rễ để đảm bảo rằng chúng khỏe mạnh và có đủ độ ẩm.

chau-trong-lan-ho-diep

2. Không sử dụng đất để trồng lan

Hoa lan không mọc trong đất. Lan hồ điệp là loại cây rễ mọng nước, ban đầu là biểu sinh trên thân cây nên không thể trồng bằng đất thông thường, nói chung là trồng bằng rêu nước và vỏ cây, những gì chúng cần là một hỗn hợp bầu cho phép lưu thông không khí và thoát nước. Lan hồ điệp là một loài lan có rễ dày, phát triển tốt ở cả vỏ cây và rêu. Khi đặt cây con vào chậu hoặc Bạn có ý định thay chậu cho cây lan hồ điệp mới mua về , hãy nhớ kiểm tra loại hỗn hợp hiện đang được trồng trong chậu. Nếu được trồng trong chậu bằng vỏ cây, hỗn hợp này sẽ rất hoàn hảo. Nếu nó được trồng trong chậu rêu, cũng sẽ phù hợp. Sự khác biệt giữa chúng là khả năng giữ nước. Hỗn hợp gốc rêu sẽ giữ được nhiều nước hơn và ít cần tưới thường xuyên hơn so với vỏ cây.

Rễ lan hồ điệp vốn là nơi tiếp xúc với không khí, khi trồng lan hồ điệp phải sử dụng loại đất có độ thoáng khí đặc biệt tốt, rêu và vỏ cây có thể đáp ứng được hai yêu cầu này.

gia-the-trong-lan-ho-diep

3. Cung cấp nhiều ánh sáng cho lan

Lan hồ điệp vốn là loài biểu sinh trên thân cây rừng, không có nhu cầu ánh sáng mạnh, thích hợp trồng trong môi trường bán râm, tiếp xúc với ánh sáng tán xạ và không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Trong thời kỳ ra hoa, ánh sáng vừa phải sẽ thúc đẩy quá trình nở hoa của Lan Hồ Điệp.

cach-trong-lan-ho-diep-moi-mua-ve-nha

4. Độ ẩm phù hợp cho lan hồ điệp

Hầu hết các loại lan trồng trong nhà đều có xuất xứ từ vùng nhiệt đới, ưa môi trường có độ ẩm cao, nhưng độ ẩm cao dễ sinh nấm bệnh nên cần giữ thông gió tốt.

Vị trí trồng lan cần tránh không khí khô, phải phun nước thường xuyên để duy trì độ ẩm. Lan hồ điệp có thể duy trì sự phát triển khỏe mạnh trong môi trường thông gió và ẩm ướt với độ ẩm từ 60-80%.

trong-lan-ho-diep

5. Tưới nước cho hoa lan

khi bề mặt đất khô thì tưới thật đẫm, nhiệt độ nước phải gần bằng nhiệt độ phòng. Nếu không khí trong nhà tương đối khô, bạn có thể thực hiện các biện pháp phun sương giữ ẩm cho lá, nhưng không nên phun nước vào hoa trong thời kỳ ra hoa.

Thời kỳ kéo dài ra rễ mới của Lan hồ điệp cần tưới nhiều nước, vào khoảng 5 giờ chiều, vào thời kỳ sinh trưởng cao điểm cần tưới ngày 1 lần vào 9 giờ sáng và 5 giờ chiều; vào mùa đông cây cần rất ít nước và tưới cách tuần, thời gian tưới nên trước mười giờ sáng.

Bạn phải biết rằng Lan hồ điệp ban đầu là biểu sinh trên thân cây và môi trường sinh trưởng ban đầu của nó là trong các bụi cây, môi trường thông thoáng và nước mưa tự nhiên, vì vậy khi trồng trong nhà, không sử dụng nước máy trực tiếp, nên cho vào thùng và để một hai ngày rồi mới sử dụng.

***** Bài viết cùng chuyên mục: 

→Cách chăm sóc hoa lan hồ điệp

cach-tuoi-nuoc-cho-lan-ho-diep

6. Nhiệt độ thích hợp với lan hồ điệp

Lan hồ điệp ưa môi trường ấm áp và sợ nhiệt độ quá thấp, nhiệt độ duy trì tối thiểu nên giữ ở mức trên 10 ° C

Tất nhiên, cần tránh nhiệt độ quá cao, nếu nhiệt độ cao hơn 27 ~ 28 ℃, hoa của nó sẽ dễ bị héo.

Nhiệt độ duy trì của lan Hồ điệp tốt hơn nên duy trì từ 18 đến 24 ℃, nhiệt độ tối thiểu vào ban đêm giữ trên 12 ℃ và nhiệt độ ban ngày giữ trên 18 ℃ để nó có thể tiếp tục phát triển.

Lan hồ điệp có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới nên trồng ở môi trường nhiệt độ cao, độ ẩm cao là thích hợp nhất. Nhiệt độ trong thời kỳ sinh trưởng không được thấp hơn 15 ° C, tốt nhất là giữ nhiệt độ từ 16-30 ° C.

Khi nhiệt độ vào mùa hè cao hơn 32 ℃, lan hồ điệp cũng sẽ chuyển sang trạng thái nửa không hoạt động, và cần làm mát thích hợp để tránh tác động xấu của nhiệt độ cao liên tục.

Thời kỳ ra hoa chính của Lan hồ điệp nhiệt độ ban đêm trong thời kỳ ra hoa nên giữ trong khoảng 13-16 ° C, không thấp hơn 13 ° C.

cham-soc-hoa-lan-ho-diep

7. Bón phân loãng cho hoa lan

Việc dưỡng lan Hồ điệp không cần bón phân cho lan hồ điệp quá nhiều và thường xuyên, nếu muốn bón thêm phân cũng nên bổ sung thêm phân đa năng tan trong nước trong suốt vụ sinh trưởng. Tất nhiên, tốt nhất bạn nên bổ sung các loại phân bón có hàm lượng kali cao hơn sẽ giúp bộ rễ của nó phát triển mạnh mẽ hơn, còn lan hồ điệp chủ yếu dựa vào bộ rễ của mình để cung cấp chất dinh dưỡng.

Khi bón phân phải giảm nồng độ bằng 1/4 so với nồng độ thường dùng, nếu nồng độ phân quá cao cây dễ bị cháy bộ rễ.

Những vấn đề cần chú ý về cách trồng lan hồ điệp mới mua về

  1. Một số bạn luôn lo lắng Lan hồ điệp thiếu nước không cần biết giá thể trồng có bị khô hay không, tưới nước hàng ngày sẽ khiến cây bị thối rễ nghiêm trọng. Mặc dù nước là nguồn gốc của sự sống, nhưng ngâm mình trong nước cả ngày cũng sẽ khiến bạn đổ bệnh, lan hồ điệp cũng thế. Chỉ tưới nước khi chất trồng khô.

meo-trong-lan-ho-diep-trong-nha

  1. Một số bạn bón phân theo cảm tính, không để ý đến nồng độ, cứ nghĩ bón phân xong cây sẽ lớn nhanh hơn. Cần lưu ý rằng nên bón phân cho Lan hồ điệp với lượng ít và nhiều lần. Nên nhớ cái gì “bổ” quá mức cũng không tốt, nếu không sẽ phản tác dụng.
  2. Một số bạn cảm thấy dùng chậu lớn có thể tạo cho Lan hồ điệp một môi trường thoải mái. Thực tế, sau khi sử dụng chậu lớn, mỗi khi tưới nước, chất trồng không dễ bị khô mà sẽ ẩm ướt, cần lưu ý rằng Lan hồ điệp ưa thông thoáng.

Từng được coi là thứ xa xỉ chỉ dành cho những người giàu có mới có thể thưởng thức, hoa lan hồ điệp đang được sản xuất hàng loạt và có thể được bày bán ở khắp mọi nơi . Loại hoa này rẻ và là quà tặng phổ biến trong hầu hết mọi dịp, không thể phủ nhận rằng, lan hồ điệp chơi lâu, bền, sang, ít loài hoa linh hoạt và đẹp, “dễ tính” như lan hồ điệp, không khó để hiểu tại sao giờ đây, người người mua lan hồ điệp, nhà nhà trang trí lan hồ điệp. Nếu Bạn đam mê lan hồ điệp không chỉ dừng lại ở thú vui chơi lan, muốn kinh doanh lan hồ điệp và tìm nơi sỉ lan hồ điệp giá rẻ, tham khảo dịch vụ , chính sách sỉ và bảng giá sỉ của chúng tôi tại đây : https://dienhoaxanh.com/chuyen-si-hoa-lan-ho-diep-gia-re/  Kết nối với chúng tôi tại box chat hoặc liên hệ hotline 0934 101 223 để tư vấn chi tiết dịch vụ.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận