Hướng dẫn cách trồng cây phong thủy tốt nhất cho gia đình

Hướng dẫn cách trồng cây phong thủy tốt nhất cho gia đình

Mai Nhi | 08/09/2022

Cây trồng trong nhà, trang trí cây văn phòng đang là xu hướng hiện nay vì chúng làm đẹp cho không gian, thanh lọc không khí và một số cây còn thu hút may mắn và tài lộc. Đặc biệt, cây phong thủy trong nhà có tác dụng hút tài lộc và mang lại tài lộc cho gia đình. Chúng cũng khuyến khích sự hài hòa trong một không gian và mang lại sự cân bằng cho thế giới của bạn. Dưới đây Điện hoa xanh hướng dẫn cách trồng cây phong thuỷ tốt nhất cho gia đình, mời Bạn đọc tiếp tục theo dõi.

Ý nghĩa cây phong thuỷ

Vì thực vật là sinh vật sống, chúng mang lại dương khí ( năng lượng sống ) cho không gian của bạn.

Chúng thúc đẩy sự sáng tạo, giảm chất gây dị ứng và tạo ra một bầu không khí làm việc hiệu quả hơn.

Bạn có thể sử dụng thực vật ở những nơi nhất định trong nhà để tác động đến các lĩnh vực cụ thể trong cuộc sống của bạn. Và bạn làm điều này thông qua Bát quái.

Bát quái là một bản đồ năng lượng cho ngôi nhà của bạn, tập trung vào chín lĩnh vực khác nhau. Bản đồ trông giống như một lưới đơn giản và bạn có thể sử dụng nó để xác định vị trí đặt đồ đạc của mình.

Trong Bát quái, tám khu vực đại diện cho các hoàn cảnh sống khác nhau và khu vực thứ chín là trung tâm của ngôi nhà của bạn, đại diện cho sự sung túc tổng thể của bạn.

 • Giàu có và thịnh vượng
 • Tình yêu và hôn nhân
 • Danh tiếng và danh tiếng
 • Sức khỏe và tổ tiên
 • Hiểu biết
 • Con đường sự nghiệp và cuộc sống
 • Những người hữu ích và những chuyến du lịch
 • Trẻ em và sự sáng tạo

Bạn có thể sử dụng bản đồ Bát quái và la bàn để giúp xác định vị trí của từng khu vực trong nhà bạn. Khi bạn đã chọn được những lĩnh vực trong cuộc sống mà bạn cần tập trung, bạn có thể mang những loại cây phong thủy tốt nhất vào không gian.

trong-cay-phong-thuy
ý nghĩa cây phong thuỷ

Vị trí trồng cây phong thuỷ trong nhà

Hiện nay, cây trồng trong nhà đang cực kỳ phổ biến, nhưng tốt nhất nên đặt đúng vị trí để chúng phát huy tối đa hiệu quả. Thay vào đó, một số vị trí trong nhà sẽ tốt cho cây trồng hơn những vị trí khác.

Đây là nơi bạn muốn cây trồng trong nhà của mình.

 • Phòng khách – Đặt cây trong phòng khách giúp thúc đẩy vận may cho mọi người trong gia đình. Các loại cây có kích thước phù hợp với phòng khách.
 • Lối vào – Lối vào và sảnh vào là những khu vực khác mà cây có thể thúc đẩy vận may cho tất cả các thành viên trong gia đình.
 • Cây trong phòng ăn – Một loại cây trên bàn ăn có thể làm tăng tài lộc cho gia đình. Bạn có thể sử dụng nhiều loại kích thước cây khác nhau tùy thuộc vào diện tích phòng ăn của bạn.
 • Hướng Đông – Nếu bạn muốn ảnh hưởng đến sự nghiệp và sự sáng tạo, hãy đặt cây ở phía Đông của ngôi nhà.
 • Hướng Đông Nam – Nếu bạn muốn ảnh hưởng đến sự giàu có và đời sống xã hội của mình, hãy đặt cây ở phía Đông Nam của ngôi nhà.

Sử dụng đúng loại cây trồng phong thuỷ trong nhà ở, phòng làm việc ở đúng vị trí sẽ thúc đẩy năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn và thúc đẩy sự phát triển, sung túc, giàu có và hơn thế nữa. Xem thêm 199+ mẫu cây để bàn phong thuỷ giá tốt tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-van-phong/

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-nha
Vị trí trồng cây phong thuỷ trong nhà

Các loại cây không tốt trong phòng thuỷ

Mặc dù hầu hết các loại cây đều có lợi cho phong thủy ngôi nhà, nhưng có một số loại cây bạn không nên sử dụng.

Cây có gai – Các loại cây có gai hoặc gai lớn có thể mang lại vận rủi.

Cây chết hoặc héo úa – Muốn sử dụng cây phong thủy thì điều cần thiết là bạn phải chăm sóc chúng đúng cách. Cây chết sẽ có tác động tiêu cực đến ngôi nhà của bạn. Nếu bạn thấy lá của cây đang gặp khó khăn chuyển sang màu nâu, hãy loại bỏ chúng.

8 Cây phong thủy trong nhà đem lại may mắn và thịnh vượng

Theo các chuyên gia, cây phong thủy để nhà có thể mang lại may mắn, tình duyên, dương khí. Vì vậy, nếu bạn sẵn sàng thực hành phong thủy trong nhà và cũng thích cây cối, thì đây là danh sách cây trồng cho Bạn tham khảo.

1. Cây tre may mắn

Khi cây tre may mắn có dây ruy băng đỏ quấn quanh như mô tả trong hình bên dưới, nó được cho là mang lại sự cân bằng giữa các yếu tố phong thủy – thổ, thủy, mộc, lửa, và kim loại, làm cho nó trở thành một trong những cây phong thủy tốt nhất cho nhà .

Số lượng thân cây trong cây tre may mắn có thể giúp bạn thu hút những thứ khác nhau. Tám thân cây chào đón sự giàu có, năm thân cây thúc đẩy sự sáng tạo; một cây tre may mắn với chín thân cây cải thiện vận may tổng thể. Để đảm bảo cây tre may mắn tiếp tục phát huy được sức hút của nó, hãy nhớ thay nước thường xuyên.

cay-phong-thuy-nha-o

2. Cây ngọc bích

Như bạn có thể thấy trong hình trên, cây ngọc ngân có lá tròn giống đồng tiền khiến nó trở thành một thỏi nam châm giàu có tuyệt đối theo phong thủy. Vị trí tốt nhất cho cây ngọc ngân là ở khu vực giàu có ( theo bát quái đồ) của ngôi nhà của bạn, nhưng chúng cũng có tác dụng tốt đối với sức khỏe và danh vọng trong ngôi nhà của bạn.

Các chuyên gia cho rằng cây ngọc bích là một trong những loại cây văn phòng tốt nhất vì nó giúp mang lại vận may và thành công trong sự nghiệp của bạn.

Yêu cầu về ánh sáng: nắng chiều từ 3 đến 4 giờ

Tần suất tưới nước: cây ngọc ngân trong nhà cần tưới 15 đến 20 ngày một lần

cay-ngoc-bich-phong-thuy

3. Cây kim tiền

Đúng như tên gọi, cây kim tiền mang lại vượng khí và tài lộc cho gia chủ, là một trong những loại cây phong thủy cho gia chủ được yêu thích nhất . Một ví dụ tuyệt vời về sự cân bằng, cây kim tiền được cho là đại diện cho tất cả các yếu tố ngũ hành trong phong thủy.

Khi được đặt trong nhà của bạn, nó được biết là sẽ thu hút tiền bạc và làm cho tình hình tài chính của các thành viên sống trong nhà trở nên tốt hơn. Góc phần tư phía Nam – phía Nam của ngôi nhà của bạn là nơi tốt nhất cho loại cây này vì nó cũng bị chi phối bởi yếu tố Mộc (điều này cũng giúp thu hút tiền bạc).

Yêu cầu về ánh sáng: hoạt động tốt dưới ánh nắng gián tiếp

Tần suất tưới nước: tưới nước đầy đủ một lần trong một hoặc hai tuần và phun sương cho cây thường xuyên để duy trì độ ẩm mà cây này ưa thích

***** Có thể Bạn quan tâm:

Cây kim tiền: Cây kim tiền hợp mệnh gì, vị trí đặt cây kim tiền hợp phong thuỷ

cay-phong-thuy-trong-nha

4. Cây lưỡi hổ

Ngoài đặc tính lọc sạch không khí, cây lưỡi hổ được biết đến với đặc tính bảo vệ trong phong thủy. Như được mô tả trong hình trên, nó có những chiếc lá cao và nhọn. Là loại cây cứng cáp, cần ít ánh sáng và ít nước nên rất thích hợp cho những người mới bắt đầu làm vườn.

Đặt nó ở ban công hoặc lối vào cửa chính hoặc ban công của bạn để bảo vệ khỏi sự tiêu cực và năng lượng xấu. Các chuyên gia về cây cảnh phong thủy cho nhà ở thì cho rằng không nên đặt cây lưỡi hổ trong phòng ngủ.

Yêu cầu về ánh sáng: phát triển tốt trong ánh sáng chói nhưng cũng sống tốt trong các khu vực ánh sáng yếu

Tần suất tưới : khi lớp đất đầu tiên cảm thấy khô, 4-7 ngày một lần tùy thuộc vào khí hậu trong khu vực của bạn

 cay-luoi-ho

5. Cây lan ý

Một trong những loại cây phong thủy trồng trong nhà, cây hoa huệ tây thay đổi các ion âm trong bầu không khí thành các ion dương. Chúng có khả năng bảo dưỡng thấp một cách kỳ lạ và cũng nằm trong danh sách các loại cây làm sạch không khí của NASA.

Đặt nó trong phòng ngủ của bạn để giảm bớt tiêu cực và trong văn phòng của bạn để khuyến khích may mắn và thịnh vượng. Chúng cũng làm quà tặng tuyệt vời cho bạn bè và gia đình.

Yêu cầu về ánh sáng: cần ánh sáng yếu khiến nó trở nên lý tưởng cho các ngôi nhà và thậm chí cả văn phòng và nó cũng có thể bền trong ánh sáng huỳnh quang.

Tần suất tưới: Mỗi tuần một lần là đủ; nhưng nhớ phun nước lên lá để tạo độ ẩm trong những tháng mùa hè.

lan-y

850.000

6. Cây cao su

Mang đến sự hài hòa và cân đối cho ngôi nhà Cây cao su là một trong những loại cây phong thủy trồng trước nhà. Nếu bạn để ý trong hình trên, cây cao su có lá hình tròn, khiến nó trở thành một thỏi nam châm hút tiền theo phong thủy. Nó cũng được biết là làm tăng chi tích cực trong một không gian.

Nó được biết là mang lại sự tích cực và may mắn trong nhà và các đặc tính khác của nó là thu hút sự giàu có, làm cho nó trở thành một món quà tuyệt vời để sưởi ấm gia đình và văn phòng cho bạn bè.

Yêu cầu ánh sáng: 6 đến 8 giờ chiếu sáng vào buổi chiều

Tần suất tưới nước: điều này phụ thuộc vào chiều cao của cây, cây cao su nhỏ hơn cần được tưới 4 đến 5 ngày một lần và những cây lớn cần tưới cách tuần.

7. Phong lan 

Hoa lan trắng là vật trang trí tuyệt vời trong phòng ngủ như trong hình trên và tượng trưng cho khả năng sinh sản theo phong thủy, nhưng chỉ khi chúng có hai thân. Hoa lan mang trong mình sự sang trọng và cảm giác yêu đời, do đó chúng có thể giúp cải thiện các mối quan hệ, hãy đặt hoa lan màu tím ở khu vực giàu có của bạn để thu hút vận may và những cây màu vàng ở phòng khách để có sức khỏe tốt hơn. Lan hồ điệp hồng cũng là loại cây phong thủy trồng trong nhà thuận lợi cho gia chủ.

phong-lan

Sale
Original price was: 1.750.000₫.Current price is: 1.250.000₫.

>>>> Xem thêm mẫu cây văn phòng, cây phong thuỷ đẹp: TẠI ĐÂY

8. Cây có múi

Là đại diện của sức khỏe và sự giàu có trong phong thủy, cây họ cam quýt được coi là điềm lành cho bất kỳ ngôi nhà, văn phòng nào. Như được mô tả trong hình trên, bạn có thể đặt một cây cam hoặc chanh nhỏ ở ban công hoặc bạn có thể chọn đặt trong nhà ở khu vực nhận được nhiều ánh sáng gián tiếp.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng cây có múi không chỉ tạo thêm cảm giác tươi mát cho không gian mà còn khuyến khích tài vận trong nhà tốt hơn, khiến chúng trở thành một trong những loại cây phong thủy tốt nhất cho ngôi nhà .

Phong thủy là nghệ thuật sắp đặt cổ xưa. Bạn có thể sử dụng nó để tạo dòng chảy thích hợp trong nhà và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian. Sử dụng đúng loại cây ở đúng vị trí sẽ thúc đẩy năng lượng tốt trong ngôi nhà của bạn và thúc đẩy sự phát triển, sung túc, giàu có và hơn thế nữa. Qua bài viết trên, Dienhoaxanh hy vọng Bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và lựa chọn được loại cây phù hợp nhất cho không gian sống của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận