Các giống hoa hồng cắt cành đẹp nhất|Loại hoa cắt cành bán chạy nhất thế giới

Các giống hoa hồng cắt cành đẹp nhất|Loại hoa cắt cành bán chạy nhất thế giới

Tú Nguyễn | 14/04/2023

Các giống hoa hồng cắt cành là đại diện tốt nhất cho tình yêu, đó là lý do tại sao từ thời cổ đại, nó đã được biết đến như là biểu tượng cuối cùng của tình yêu cũng như sự cảm thông và nỗi buồn. Hoa hồng cũng là một trong những loài hoa cắt cành đẹp nhất trên thế giới. Tính linh hoạt và vẻ đẹp của nó với sự kết hợp giữa thân cây gai góc và hoa thơm được coi là biểu tượng của thành tựu, sự hoàn hảo và trọn vẹn. Hoa hồng là một trong ba loài hoa đẹp duy nhất được đề cập trong kinh thánh. Bông hồng lâu đời nhất thế giới được tìm thấy trên các bức tường của Nhà thờ Hildesheim, Đức và được cho là đã sống 1000 năm kể từ năm 815 sau Công nguyên. Màu sắc khác nhau của hoa hồng được sử dụng để thể hiện những cảm xúc khác nhau như hoa hồng đỏ cho tình yêu, hoa hồng vàng cho hạnh phúc, v.v. Hãy để Dienhoaxanh liệt kê các giống hoa hồng cắt cành đẹp nhất.

Chọn mua giống hoa hồng cắt cành

Hoa hồng là loài thực vật lâu năm có hoa thuộc chi Rosa trong họ Rosaceae. Chúng được nhiều người yêu thích vì những bông hoa tinh tế, tuyệt đẹp có nhiều màu sắc và tỏa ra hương thơm nồng nàn dễ chịu. Nhiều loại hoa hồng rất phù hợp cho cắm hoa cắt cành và các mục đích làm cảnh. Hoa hồng được sử dụng rộng rãi bên ngoài thế giới thực vật bao gồm nước hoa, nghệ thuật ẩm thực và y học.

Với hơn 300 loài hoa hồng và hàng chục nghìn giống hoa hồng, việc chọn loại hoa hồng phù hợp có thể khó khăn. Tìm hiểu về phân loại hoa hồng, giống và đặc điểm để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt

Hoa hồng được chia làm ba loại hoa hồng chính: hoa hồng loài (còn được gọi là hoa hồng dại), hoa hồng vườn cổ và hoa hồng hiện đại.

Với rất nhiều loại hoa hồng, có một số yếu tố chính cần xem xét khi lựa chọn giữa các loại hoa hồng khác nhau.

  • Kiểu nở hoa: Hoa hồng có nhiều dạng và số lượng cánh hoa khác nhau. Hoa hồng đơn sẽ có bốn cánh hoa hoặc ít hơn.  Hoa hồng kép có từ mười bảy đến hai mươi lăm cánh hoa. Một số loại hoa hồng có thể lên tới 40 cánh hoa. Về hình thức, hoa hồng có thể có hình khum, phẳng, hình cầu, tâm cao, bông hoa hồng, chia làm tư, xếp nếp hoặc hình bình
  • Hương thơm: Không phải loại hoa hồng nào cũng có mùi giống nhau. Một số có hương thơm đậm, mạnh mẽ trong khi những loại khác thì nhẹ nhàng và tinh tế
  • Màu sắc: Hoa hồng có nhiều màu sắc và sắc thái khác nhau, bao gồm trắng, vàng, cam, tím, hồng và đỏ
  • Thói quen sinh trưởng: Các giống hoa hồng khác nhau có thói quen sinh trưởng khác nhau. Các giống cây bụi có thể mọc thẳng đứng, mọc thành gò hoặc làm lớp phủ mặt đất. Các giống trà lai mọc từng bông riêng lẻ trên thân cây cao, khỏe..
  • Yêu cầu chăm sóc: Người mới bắt đầu làm vườn nên tìm những loại hoa hồng kháng sâu bệnh. Cắt tỉa bụi hoa hồng là một nghệ thuật tinh tế và phải được thực hiện với sự quan tâm lớn đến thân cây, nhưng một khi bạn nắm được một số điều cơ bản, việc cắt tỉa có thể giúp thúc đẩy sự phát triển mới, tạo dáng cho cây theo hình dạng mong muốn và bảo vệ cây dễ bị bệnh khỏi bệnh tật . Khi nói đến việc bón phân cho hoa hồng, có nhiều cách tiếp cận khác nhau. Nói chung, bạn có thể cho hoa hồng ăn phân bón hoa hồng 10-10-10 mỗi tháng một lần trong mùa sinh trưởng

Xem thêm: Mua hoa hồng cắt cành giá tốt TPHCM, cách chăm sóc hoa hồng tươi lâu

cac-giong-hoa-hong-cat-canh

Các giống hoa hồng cắt cành đẹp nhất

1. Nữ hoàng Elizabeth rose

Hoa hồng màu hồng này rất thanh lịch và với những bông hoa vương giả của nó, nó giống như một nữ hoàng đội vương miện. Nó có mùi thơm vừa phải và có thể nở hoa to tới 11cm. Nó đã giành được giải thưởng bông hồng được yêu thích nhất thế giới vào năm 1979 và được coi là bông hồng tốt nhất từng được tìm thấy. Một đặc điểm khác khiến Queen Elizabeth Rose trở nên đặc biệt là cành và thân của nó có màu đỏ. Hoa hồng xinh đẹp này được Lammerts lai tạo vào năm 1953 để đánh dấu lễ đăng quang của Nữ hoàng Elizabeth.

hoa-hong-queen-alizabeth
Hoa hồng queen alizabeth

2. Hoa hồng Joseph coat

Loài hoa hồng này rất đa dạng với các màu sắc nổi bật như cam, vàng, đỏ, v.v.. độ đậm nhạt của các màu sắc khác nhau tùy thuộc vào khí hậu, thổ nhưỡng và lượng ánh sáng mặt trời mà nó nhận được. Lá của nó có màu xanh bóng từ nhẹ đến đậm và hương thơm dịu nhẹ nhưng rất đẹp với khoảng 40 cánh hoa trên mỗi bông hoa. Tuy nhiên, nó rất gai và chủ yếu được dùng để trồng xung quanh hàng rào, hàng rào. Nó cần ít nhất 6 giờ ánh sáng mặt trời hàng ngày, tốt nhất là nhiều ánh sáng mặt trời buổi sáng hơn và luống được nâng cao để thoát nước tốt và nhiều nước. Nó là một trong những bông hồng đẹp nhất cho khu vườn của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn quà cho bà hoặc mẹ chồng kén chọn, tại sao không gửi loại hoa hồng này?

hoa-hong-Joseph-coats-rose.
Hoa hồng Joseph coats-rose

3. Hoa hồng Double delight

Đây là loại hoa có kích thước rất lớn với đường kính khoảng 10 cm và 30 cánh hoa. Chúng có màu đỏ hồng và trắng kem với hương thơm cay nồng và mọng nước nhưng màu sắc của chúng thay đổi dưới ánh sáng mặt trời từ màu trắng sang màu đỏ carmin, bắt đầu từ các cạnh. Sự thay đổi này nổi bật hơn ở những vùng ấm hơn, nắng hơn và cũng có sự hiện diện của khí nhà kính và tia UV của mặt trời. Nó đòi hỏi đất ẩm thoát nước tốt với phân hữu cơ tốt. Những bông hồng này cần nhiều không khí xung quanh chúng để ngăn chúng khỏi các bệnh do độ ẩm gây ra và cũng để khuyến khích sự phát triển khỏe mạnh.

hoa-hong-Rose-Double-Delight
Hoa hồng Rose Double Delight

4. Hoa hồng David austin

Một trong những loài hoa hồng đẹp nhất thế giới còn có tên gọi khác là hoa hồng Ambridge, là giống hoa hồng đắt nhất thế giới được thành lập bởi nhà lai tạo người Mỹ David Austin. Loại hoa hồng này có kích thước trung bình và hình chén sâu, phát triển tốt nhất ở nơi có khí hậu nóng, nhiều ánh sáng mặt trời và đất giàu dinh dưỡng, màu mỡ, đủ ẩm và thoát nước tốt. Nó có mùi thơm rất đáng yêu kéo dài khoảng 3 đến 4 ngày và làm choáng ngợp trái tim của mọi người. Thân của nó có màu xanh hấp dẫn với khả năng kháng bệnh tốt. Loài hoa hồng này chỉ có màu đào với các cạnh nhợt nhạt và cao tới 92 cm

hoa-hong-David-Austin-Rose
Hoa hồng David Austin Rose

5. Hoa hồng đen Baccara

Bông hồng xinh đẹp này có màu sẫm hơn bất kỳ bông hồng đen nào được tìm thấy trên thị trường. Nó có những cánh hoa màu đỏ tía với những vết cắt được tạo hình đẹp và lâu tàn. Nó mạnh mẽ và có khả năng kháng bệnh tuyệt vời. Nó có kích thước rất lớn với 45 cánh hoa. Hoa hồng đen bacara không phải là loại hoa hồng quá cứng và cần khí hậu ẩm và lạnh. Nó phát triển tốt nhất trong đất thoát nước tốt với ánh sáng thích hợp và sự hiện diện của không khí. Nó là một trong những bông hồng đẹp nhất trên thế giới.

hoa-hong-Rose-Black-Baccara
Hoa hồng Rose Black Baccara

6. Hoa hồng sugarheart rose

Hoa hồng này có màu trắng sáng toát lên sự sang trọng. Nó có một nụ lớn nhọn với lỗ mở xoắn ốc. Nó có những cánh hoa trắng rộng kết hợp với những chiếc lá màu xanh đen tạo nên một khung cảnh ngoạn mục. Những bông hồng này cần ánh sáng mặt trời trực tiếp từ sáu giờ trở lên mỗi ngày và đất màu mỡ, ẩm vừa phải.

hoa-hong-Rose-Sugar-Moon
Hoa hồng Rose Sugar Moon

7. Hoa hồng đen black beauty roses

Đây là một bông hồng màu đỏ thẫm rất đậm với những cánh hoa mượt mà. Chúng có mùi thơm rất nhẹ và yêu cầu nhiệt độ vừa phải với nhiều ánh sáng mặt trời. Chúng phát triển tốt trong đất màu mỡ, ẩm và thoát nước tốt. Chúng thường có 40 đến 50 cánh hoa với các cạnh nhợt nhạt và có những chiếc lá bóng với thân có gai.

hoa-hong-Black-Beauty-Rose
Hoa hồng Black Beauty Rose

8. Hoa hồng leo red eden rose

Đây là những bông hoa khổng lồ gồm 100 cánh được phát hiện bởi nhà lai tạo người Pháp Alan Mielland. Chúng cao khoảng 4,5 mét. Đặc điểm nổi bật nhất của Red Eden là chúng nở hoa vĩnh viễn, tức là chúng phát triển trong suốt thời kỳ nở hoa. Chúng có màu đỏ hồng với thân màu xanh trung bình và mùi thơm nhẹ.

hoa-hong-Rose-Red-Eden
Hoa hồng Rose Red Eden

9. Hoa hồng victor hugo

Những bông hồng này có kích thước trung bình gồm 30 cánh với cánh kép hoặc cánh đơn. Chúng có mùi thơm vừa phải với sự nở hoa liên tục trong cả mùa. Lá thường có màu xanh đậm với các cạnh có răng. Chúng có màu đỏ thẫm với các cạnh bóng mờ màu tím. Nhưng những cây này rất dễ nhiễm nhiều loại bệnh và sâu bệnh, nhiều loại trong số đó có thể được kiểm soát bằng các biện pháp canh tác tốt.

Các giống hoa hồng cắt cành đã được tôn vinh trong nhiều thế kỷ vì vẻ đẹp, hương thơm và đại diện cho sắc đẹp và tình yêu. Thật khó để kết luận rằng một bông hồng nào đó là bông hồng đẹp nhất trên thế giới. Bởi lẽ, trong hơn 100 loài hoa hồng, không loài nào thiếu sắc đẹp. Nhưng, một số trong số chúng thực sự xứng đáng đứng ở vị trí hàng đầu khi nói về vẻ đẹp. Bạn đang tìm kiếm loại hoa cắt cành để trang trí không gian sống, làm việc của mình, xem tham khảo sản phẩm hoa cắt cành và dịch vụ của chúng tôi tại đây: https://dienhoaxanh.com/

hoa-hong-Rose-Victor-Hugo
Hoa hồng Rose Victor Hugo

10. Hoa hồng leo gold medal

Loài hoa hồng màu vàng tuyệt đẹp này được tạo ra bởi một nhà lai tạo người Mỹ Jack Christensen vào năm 1982. Chúng có kích thước trung bình với 30 cánh hoa và hương thơm nhẹ, hơi mọng nước và cay. Chúng phát triển tốt nhất trong khí hậu nóng kết hợp với đất màu mỡ thoát nước tốt. Ngoài ra, đây là những loài mạnh mẽ và có khả năng kháng bệnh cao.

hoa-hong-Rose-Gold-Medal
Hoa hồng Rose Gold Medal

Trên đây là danh sách các giống hoa hồng cắt cành đẹp nhất, nếu bạn đang nghĩ đến việc sử dụng hoa hồng cho một dịp sắp tới, đây là một số loại hoa hồng mà bạn có thể cân nhắc vì vẻ đẹp tinh tế của chúng.

5/5 - (2 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận