Mua hoa hồng cắt cành giá tốt TPHCM, cách chăm sóc hoa hồng tươi lâu

Mua hoa hồng cắt cành giá tốt TPHCM, cách chăm sóc hoa hồng tươi lâu

Tú Nguyễn | 28/12/2022

Dựa trên bằng chứng hóa thạch, hoa hồng đã tồn tại hơn 35 triệu năm. Theo truyền thuyết và thần thoại, những bó hoa hồng là biểu tượng của tình yêu trong nhiều thế kỷ. Trong thần thoại Hy Lạp, người ta tin rằng hoa hồng đỏ được tạo ra bởi Aphrodite, Nữ thần Tình yêu. Trong Thiên chúa giáo, hoa hồng trở thành biểu tượng của Đức mẹ đồng trinh Mary, đại diện cho niềm tin và tình yêu. Ngay cả bây giờ, hoa hồng được sử dụng như một biểu tượng của sự lãng mạn và sắc đẹp. Hoa hồng cắt cành là một trong những loại bán chạy hàng đầu thế giới trong nhiều thế kỷ, đặc biệt là trong ngày lễ tình nhân, ngoài ra, dễ dàng bắt gặp hoa hồng trong tiệc cưới, hoa sinh nhật, đâu đâu cũng thấy hoa hồng.

Hoa hồng cắt cành là gì?

Hoa hồng cắt cành là một loại cây bụi có gai thuộc chi Rosa trong họ Hoa hồng (Rosaceae), là thuật ngữ chung để chỉ một số giống thích hợp cho việc trồng hoa cắt cành ở các loại hoa hồng hiện đại. Không giới hạn chủng loại, bao gồm một số giống hoa hồng lai, hoa hồng trung quốc….

Hoa hồng cũng có thể được chia thành hoa hồng nhỏ (cây tương đối ngắn và thích hợp trồng trong chậu), hoa hồng bụi (thích hợp trồng dưới đất) và hoa hồng thân leo (thích hợp làm dây leo và làm tường hoa). được phân chia theo đặc điểm của nó, giống như hoa hồng cắt cành chủ yếu được sử dụng cho đám cưới, cửa hàng hoa và hoa cắt cành

Họ Hoa hồng có lá mọc xen kẽ, lá kép lông chim lẻ, lá phẳng và sáng bóng. Hoa mọc đơn độc ở ngọn thân, có cánh kép, hình dạng và màu sắc hoa phong phú. Hình dạng hoa đẹp, phần lớn là dạng cuộn tròn lõi cao, nở chậm, ưa môi trường ấm, ẩm, nhiều ánh sáng, nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là 15-25°C, yêu cầu đất màu mỡ và thoát nước tốt. pH6 ~ 7 là phù hợp. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển là 20~27°C vào ban ngày và 15~22°C vào ban đêm. Nó cũng có thể phát triển chậm ở khoảng 5°C và phát triển kém khi vượt quá 30°C hoặc dưới 5°C và ở trạng thái bán ngủ đông. Cây ưa đất màu mỡ, chịu khô hạn, tránh đọng nước, ô nhiễm không khí sẽ cản trở sự sinh trưởng và phát triển của hoa cắt cành.

 hoa-hong-cat-canh
Hoa hồng cắt cành

Kỹ thuật trồng hoa hồng cắt cành

– Chọn đất thịt pha cát, tơi xốp, thông thoáng, đất cần giàu chất hữu cơ, hàm lượng có thể đạt 10-15%. Giá trị pH của đất nằm trong khoảng từ 5,5 đến 6,5. Trồng trong các lô 80-100 cm trong lớp làm đất hiệu quả của đất. Nên tiến hành cải tạo đất trước khi trồng hoa hồng, đất phải luôn có các đặc tính lý hóa tốt trong suốt thời gian canh tác. Cải tạo đất thông qua việc cày sâu và bón một lượng lớn chất hữu cơ để cải thiện và duy trì tính thấm, giữ nước và độ màu mỡ của đất trong thời gian dài, đồng thời thúc đẩy hệ thống rễ của hoa hồng phát triển tốt trong thời gian dài. Các loại phân hữu cơ để cải tạo đất có thể là phân bò, phân heo, phân cừu, phân gà, bột xương, mùn lá, phân hữu cơ…

– Hoa hồng ưa nắng vừa đủ, không chịu bóng, mỗi ngày cần nhận trên 5 giờ nắng trực tiếp. Thích ôn hòa, tránh nóng, sợ lạnh. Nhiệt độ tối ưu cho sự phát triển của hầu hết các giống là 15-26°C vào ban ngày và 10-15°C vào ban đêm. Nếu nhiệt độ ban ngày quá cao thì sinh trưởng chậm, hoa ít và nhỏ, hoa không tươi lâu, màu sắc hoa bị phai và dễ thay đổi, nếu nhiệt độ thấp hơn 13°C, sản lượng hoa sẽ giảm và thời gian hái hoa sẽ bị chậm lại. Độ ẩm tương đối thích hợp nhất cho sự phát triển của hoa hồng là 75% đến 80%, nếu độ ẩm tương đối quá cao thì dễ bị đốm đen và mốc trắng, nếu độ ẩm tương đối quá thấp thì lá và hoa dễ bị biến dạng. Yêu cầu về đất trồng không khắt khe, nhưng nếu trồng ở chân đất cao ráo, thoát nước tốt, nhiều mùn cây sinh trưởng khỏe, hoa lá xum xuê.

– Các rãnh trồng cần được cày sâu, kết hợp với cày bừa, bón lót phân bò, phân lợn, phân gà và các loại phân phức hợp để cải tạo đất. Nhiệt độ cao và thời tiết mưa nhiều ở miền Nam nên trồng theo hàng cao, hàng kép, hàng ba hoặc hàng bốn, cây cách cây 30 cm, hàng cách hàng 35 cm.

– Chu kỳ canh tác của hoa hồng có thể kéo dài 5-6 năm, ra hoa nhiều và cần lượng phân bón lớn, tần suất và lượng bón phân nên căn cứ vào sự phát triển của cây, điều kiện thời tiết và giống để xác định nhu cầu sinh trưởng và phát triển của cây phát triển. Thông thường, các nguyên tố đa lượng hoặc vi lượng cần thiết cho hoa hồng được điều chế dưới dạng phân bón hỗn hợp để bón. Tưới nước và bón phân được thực hiện cùng một lúc, thường cứ sau 2 đến 4 tuần.

– Trong thời kỳ sinh trưởng cần chú ý tỉa thưa chồi non, kịp thời loại bỏ chồi phụ trên cành hoa, chồi từ gốc ghép, rễ trên cành ghép để thúc đẩy loại cây hợp lý, ra hoa tập trung, hoa to, nhiều màu sắc.

– Ở những vùng ấm áp, việc trồng hoa hồng cắt cành ngoài trời đòi hỏi phải đặc biệt chú ý đến việc che nắng và che mưa khi nhiệt độ cao vào mùa hè.

– Thông thường 1-2 ngày trước khi ra hoa, có thể thu hoạch nụ hoa trước khi nở. Thời điểm cắt cũng liên quan đến giống, các giống màu đỏ và hồng thường được thu hoạch khi hai cánh hoa đầu tiên bắt đầu mở ra và các đài hoa ở vị trí lộn ngược, các giống màu vàng được thu hoạch sớm hơn một chút so với các giống màu đỏ và hồng và các giống màu trắng. muộn hơn một chút so với giống đỏ và giống hồng. Vào cuối mùa xuân và mùa hè , chúng được thu hoạch sớm hơn vào mùa thu và đầu mùa xuân. Hoa hồng dùng để bảo quản được thu hoạch sớm hơn thu hoạch bình thường từ 1 đến 2 ngày.

– Khi cắt cành hoa thường có 5 lóng hoặc dài hơn, sau khi cắt để cành hoa thấm nước rồi phân loại theo chiều dài của cành hoa, cứ 30-50 cành buộc thành một bó bán trên thị trường.

– Nếu hoa hồng đã cắt cành chưa bán ngay có thể bảo quản trong kho ở nhiệt độ 1-3°C và độ ẩm tương đối 90%-95%, tốt nhất nên cho vào nước hoặc dung dịch giữ tươi để bảo quản. bảo quản ướt. Nếu cần bảo quản trong hơn 2 tuần, tốt nhất nên bảo quản khô trong hộp giữ ẩm, nhiệt độ được giữ ở -0,5-0 ° C và độ ẩm tương đối phải là 85% -95%.

ky-thuat-trong-hoa-hong-cat-canh

Chăm sóc hoa hồng sau khi cắt cành

Trong hầu hết các trường hợp, hoa hồng đã cắt đặt trong bình sẽ kéo dài được một tuần, có thể lâu hơn tùy thuộc vào cách chăm sóc. Tuổi thọ của một bông hồng cắt cành có thể phụ thuộc vào loại hoa hồng, thời gian không có nước và sức khỏe của cây hoa hồng. Làm theo những lời khuyên đơn giản này có thể kéo dài tuổi thọ của hoa hồng đã cắt của bạn.

1/ Chuẩn bị và làm sạch chiếc bình

Bây giờ bạn đã có những bông hồng cắt cành, quan trọng nhất là rửa chiếc bình để loại bỏ bụi bẩn, để đảm bảo hoa có được sự khởi đầu tốt nhất có thể. Sử dụng xà phòng diệt khuẩn và nước ấm để làm sạch kỹ lưỡng; lý do tại sao điều này lại quan trọng là những chiếc bình bẩn có vi khuẩn và cặn từ nước máy làm giảm tuổi thọ của hoa hồng. Một chiếc bình sạch sẽ giúp bạn tạo môi trường không có vi khuẩn cho hoa hồng.

Tốt nhất là sử dụng bình gốm sứ hoặc thủy tinh màu xanh đậm hoặc xanh lam. Những chiếc bình trong suốt cho phép ánh sáng mặt trời chiếu vào nước và điều này có thể khiến cành hoa hồng bị thối rữa. Nếu bạn chỉ có một chiếc bình thủy tinh trong suốt, hãy nhớ để nó ở nơi tránh ánh nắng mặt trời.

2/ Sử dụng nước ấm

Nước rất quan trọng để hoa hồng phát triển mạnh. Khi đổ đầy bình, hãy sử dụng nước ở mức trung bình, còn được gọi là nước ấm, nghĩa là không quá nóng hoặc quá lạnh. Điều quan trọng cần biết là nhiệt độ khắc nghiệt có thể gây sốc cho hoa hồng và rút ngắn tuổi thọ của chúng, vì vậy tốt hơn là bạn nên dùng nước ấm hoặc nước ở nhiệt độ phòng. Những người bán hoa chuyên nghiệp cho rằng sử dụng nước ấm cho hoa hồng là cách tốt nhất. Điều này cũng là do các phân tử trong nước ấm di chuyển nhanh hơn các phân tử lạnh và có thể được hoa hấp thụ dễ dàng. Đổ đầy bình với càng nhiều nước càng tốt, ít nhất là 3/4 bình.

3/ Thêm đường và một ít clo hoặc chất bảo quản hoa

Một mẹo khác trong việc chăm sóc hoa hồng  cắt cành để giúp hoa tươi lâu hơn là thêm một ít đường hoặc tốt hơn nữa là một ít chất bảo quản hoa. Điều này giúp giữ cho hoa hồng được nuôi dưỡng khi chúng hấp thụ nước có đường qua thân cây và biến nó thành glucose. Sau đó, glucose được sử dụng để duy trì tất cả các mô khỏe mạnh để hoa hồng nở hoa. Một khía cạnh quan trọng là sử dụng đường chứ không phải các chất thay thế như saccharin hoặc aspartame. Những chất thay thế này không phân hủy theo cùng một cách, vì vậy chúng không có tác dụng tương tự. Ngoài ra, khi bạn sử dụng đường chứ không phải chất bảo quản hoa, hãy nhớ thêm một hoặc hai giọt clo cơ bản nhất mà bạn có, điều này giúp nước không còn vi khuẩn và giữ cho nước trong.

Hoa từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong những dịp đặc biệt. Những bông hoa sẽ thay mặt người gửi mang những thông điệp, cũng như những tâm tư, tình cảm của mình đến với người nhận. Hiểu được nhu cầu đó của khách hàng, chúng tôi cung cấp dịch vụ điện hoa cho những khách hàng muốn tặng hoa cho những người thân yêu của mình. Tham khảo sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi tại đây: https://dienhoaxanh.com/

bao-quan-hoa-hong-cat-canh-tuoi-lau

4/ Cắt bớt lá thừa

Bước này không chỉ giúp giữ cho những bông hồng cắt cành tươi và đẹp mắt trông đẹp hơn trong một chiếc bình mà còn tránh nước hấp thụ bất kỳ vi khuẩn nào từ lá. Ngoài ra, điều này cũng sẽ cho phép tập trung năng lượng vào hoa, giúp hoa tươi lâu hơn.

Điều bạn cần làm là đảm bảo không một chiếc lá nào tiếp xúc với nước. Đảm bảo loại bỏ tất cả các lá ở dưới cùng của thân cây sẽ ở trong nước. Tốt nhất là làm điều này bằng tay để không làm hỏng thân cây. Những vết thương nhỏ trên thân cây khiến hoa hồng dễ bị nhiễm vi rút và vi khuẩn hơn. Mà rút ngắn thời gian nở hoa của hoa hồng.

5/ Cắt cành

Nếu bạn muốn hoa hồng của mình tươi lâu trong một tuần hoặc thậm chí lâu hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã chuẩn bị các bước ở trên. Giảm thiểu thời gian chúng ở ngoài nước giúp hoa tươi lâu hơn.

Sử dụng kéo hoặc dao thật sắc để cắt cành hoa, đồng thời đảm bảo rằng kéo và dao sạch sẽ và không có vi khuẩn. (Bạn có thể nhúng chúng vào nước sôi trong vài giây để loại bỏ vi khuẩn và vi trùng, đây là nguyên nhân số 1 dẫn đến tuổi thọ của bình hoa kém khiến hoa hồng ngắn hơn). Sau đó, bạn cắt rời thân phần gần gốc cây theo góc 45 độ và cắm ngay vào bình.

Đặt chúng trực tiếp trong nước, khi bạn cắt xéo thân gốc, giúp ngăn bọt khí hình thành bên trong thân cây. Những bong bóng khí này thường chặn dòng nước chảy trong thân cây ngay dưới nụ hoa hồng, tạo ra những nụ mềm không nở hoa.

cach-bao-quan-hoa-hong-tuoi-lau

6/ Vị trí đặt bình hoa

Hãy đặt ở nơi mát mẻ, không nhận được ánh sáng mặt trời trực tiếp. Bệ cửa sổ sẽ khiến chúng mất nước nhanh hơn, khiến hoa hồng bị héo. Ngoài ra, tránh xa trái cây tươi, trái cây giải phóng khí tự nhiên ethylene khiến hoa nhanh tàn.

7/ Bổ sung nước sạch vào bình hoa

Thực tế là nước sạch, tự nhiên sẽ giữ cho hoa hồng tươi lâu hơn. Khi hoa hồng bắt đầu nở, chúng sử dụng rất nhiều nước. Vì vậy, hãy chú ý đến mực nước, nó sẽ hạ nhanh trong vài ngày đầu tiên. Một sai lầm mà hầu hết mọi người có xu hướng mắc phải là đổ nước đi và làm mới nước. Đừng làm thế!  điều tốt nhất bạn có thể làm là chỉ cần thêm nước sạch, ấm. Điều này giúp duy trì hệ sinh thái nhỏ mà bạn đã giúp tạo ra trong chiếc bình. Làm điều này hai đến ba ngày một lần. Nếu bạn vẫn còn chất bảo quản hoa thì đây là thời điểm hoàn hảo để thêm để giúp hoa tươi lâu.

8/ Cắt thân cây thường xuyên

Khoảng ba ngày một lần, sử dụng lại kéo sắc hoặc kéo cắt tỉa sạch sẽ và không có vi khuẩn, cắt khoảng 2cm tính từ đáy của mỗi thân cây theo góc 45 độ. Làm như vậy sẽ giúp cành hoa hồng mới cắt hút được nhiều nước hơn và giữ cho chúng sống lâu hơn.

 cach-cat-canh-hoa-hong

9/ Loại bỏ những bông hoa sắp tàn

Sau khoảng một tuần, một số hoa hồng có thể bắt đầu héo hoặc yếu đi. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tiếp tục thưởng thức những bông hồng tươi mới cắt của mình trong thời gian dài hơn, tốt nhất bạn nên loại bỏ những bông hoa đang héo và chết đi vì chúng có thể bắt đầu phát triển nấm mốc và làm ô nhiễm những bông hoa khỏe mạnh.

Mua hoa hồng cắt cành

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm cách thể hiện cảm xúc của mình, Những bông hoa có thể giúp truyền tải nhiều thông điệp đến người thân yêu của bạn bên cạnh vẻ đẹp và hương thơm tuyệt vời của chúng. Những bông hoa tươi cắt cành khi được sắp xếp một cách tinh tế để tạo thành một bó hoa đẹp có giá trị hơn cả ngàn lời nói. Nếu bạn muốn tạo bất ngờ cho người thân, cổ vũ bạn bè hay gửi lời chúc mừng đến đối tác, đồng nghiệp…Dienhoaxanh sẽ giúp bạn thực hiện điều đó theo phong cách của bạn! Hiện nay chúng tôi nhận cung cấp điện hoa và quà tặng đến 63/63 tỉnh thành Việt Nam đến tất cả các thành phố lớn Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

shop-hoa-cat-canh-tphcm

Là một trong những Cửa hàng Hoa uy tín, Điện hoa xanh không chỉ cung cấp cho bạn các loại hoa cắt cành theo mùa, hoa hồng cắt cành giá rẻ là một trong những loại hoa được khách hàng tin yêu và đặt hoa, để đáp ứng lại với sự kì vọng và tin tưởng, không chỉ cung cấp các loại hoa hồng cắt cành trong nước được lựa chọn tỉ mỉ từ các nhà vườn lớn, chúng tôi còn bán hoa hồng nhập khẩu với giá thành tốt nhất, là địa chỉ đến thân thuộc khi khách hàng có nhu cầu đặt hoa và mua hoa cắt cành.

Với Điện hoa xanh, những bông hoa hồng cắt cành nói riêng và hoa cắt cành nói chung được nâng niu với sự chăm sóc chuyên nghiệp mới là những món quà chất lượng nhất để thể hiện chính xác những cảm xúc và giá trị tinh thần mà những bông hoa mang lại.

5/5 - (5 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận