7 cây cảnh để bàn phòng khách|Cách đặt cây cảnh trong phòng khách đem lại may mắn, tài lộc

7 cây cảnh để bàn phòng khách|Cách đặt cây cảnh trong phòng khách đem lại may mắn, tài lộc

Mai Nhi | 08/05/2023

Phòng khách là khu vực cốt lõi của phong thủy nhà ở, đồng thời cũng là nơi tụ khí vượng khí của ngôi nhà, cho nên phong thủy phòng khách thịnh suy cũng liên quan trực tiếp đến tài vận và sức khỏe của gia chủ. Phòng khách cũng là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất mỗi ngày. Đặt những chậu cây cảnh để bàn phòng khách không chỉ có tác dụng vun đắp tình cảm, thanh lọc không khí, làm cho nội thất năng động hơn.

Cách chọn cây cảnh để bàn phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng để sinh hoạt gia đình, cũng là khu vực công cộng để giải trí, tiếp khách, vì vậy phòng khách chính là “ mặt tiền” không chỉ cần có vẻ ngoài đẹp mà còn phải tạo cho mọi người cảm giác sang trọng, thư giãn và thoải mái, dưới đây là cách chọn cây cảnh để phòng khách

  • Các loại cây trồng trong phòng khách cũng có nhiều sự lựa chọn. Phòng khách là nơi giải trí lớn nhất trong nhà, đồng thời cũng là nơi để chủ nhà gặp gỡ, tiếp khách.Vì vậy, Phong thủy cần chú ý đến sự hài hòa, tài lộc, may mắn, quyền quý,… Trong phòng khách có thể trồng cây hạnh phúc, cây tài lộc, cây kim tiền, cây phát tài , lan hồ điệp, địa lan, v.v.. Những loại cây này đều tượng trưng cho phú quý, vượng phu ích tử, v.v.
  • Nếu đặt trong phòng khách, có thể chọn những loại cây có lá to, sinh trưởng mạnh, cây như vậy sinh trưởng tốt
  • Đối với chậu cây trong phòng khách, phải chú ý đến hình dáng, chất lượng và nét duyên dáng nghệ thuật của cây, cũng như sức sống của cây, tránh để cây bị khô héo. Những cây khô héo nên được loại bỏ ngay lập tức và những chiếc lá thối cũng nên được cắt ngay lập tức để giữ được phong thủy tốt.
  • Khi nói đến việc chọn màu sắc thực vật, chúng ta thường có nhiều lựa chọn. Nói chung, từ góc độ hài hòa và cân bằng màu sắc, màu đỏ và vàng có năng lượng dương mạnh là màu may mắn, những loại cây có hoa đỏ và hoa vàng được cho là đem lại may mắn và có giá trị trang trí cao trong phòng khách.
  • Đồng thời khi đặt cây cũng nên chú ý đến kích thước phù hợp và phù hợp là đã đạt được hiệu quả trang trí cân đối. Ví dụ, cây tương đối lớn có thể đặt ở lối vào phòng khách, góc hành lang, cạnh cầu thang và những nơi khác không ảnh hưởng đến sinh hoạt của mọi người; cây tán lá nhỏ có thể đặt trên bàn cà phê, tủ thấp, góc ghế sofa, vv
  • Khi đặt chậu cây cảnh trong phòng khách tránh đặt các loại cây có gai nhọn như xương rồng, liễu rủ lá rủ,…Những loại cây này đặt trong phòng khách không những không thể thúc đẩy may mắn mà còn làm suy giảm phong thủy. Một số loại cây cũng không có lợi cho Phong Thủy vì chúng chứa nước độc hoặc có mùi thơm gây dị ứng, nên tránh sự xuất hiện của những cây hoa này, chẳng hạn như: trúc đào, mạn đà la.

cay-canh-de-ban-phong-khach

Cách đặt cây cảnh trong phòng khách

Không đặt cây có gai trong phòng khách

Một số loại cây xanh dù đẹp đến đâu, yêu thích đến đâu cũng không thích hợp đặt trong nhà, ví dụ như trồng quá nhiều hoa có gai thì người trong nhà dễ đàm tiếu.

Và cũng không phải trong nhà càng nhiều cây xanh càng tốt, phương pháp âm dương độc đáo trong Phong Thủy đề cao sự cân bằng trong vạn vật và sự phù hợp của việc đặt cây trong phòng khách cần được chú ý: cây chịu bóng râm, thông thường những ngôi nhà hướng mặt trời (hướng về phía nam, tây nam, đông nam) sẽ phù hợp hơn, nhưng những ngôi nhà hướng bóng râm (hướng về phía bắc, đông bắc, tây bắc) ) không thích hợp để đặt quá nhiều cây trồng.

cach-dat-cay-canh-de-ban-phong-khach

Nguyên tắc phong thủy khi đặt cây cảnh trong phòng khách

Nguyên tắc chính của việc đặt cây cảnh trong phòng khách là không cản trở sự đi lại của mọi người, không nên đặt ở hành lang hoặc những nơi có đường đi chật hẹp, điều này không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại của mọi người mà còn ảnh hưởng đến sự lưu thông của các luồng năng lượng ( sha chi).

Hơn nữa, trong phong thủy được chú trọng, phòng khách chú ý ánh sáng đầy đủ để gia đình hanh thông, vì vậy, bạn nên tránh đặt quá nhiều chậu cây cảnh rậm rạp trong phòng khách hoặc trân bàn, ban công, để không cản nắng, khí quá nặng, âm dương mất cân bằng.

Đặt cây cảnh trong phòng khách tránh vượng khí và tà khí

Khi đặt cây trong phòng khách cũng nên chú ý đến vị trí vượng tài và tà khí, hai vị trí này không được đặt cùng một loại cây. Các vị trí vượng tài nói chung thích hợp để đặt một số loại cây cát tường như Cây phát tài, cây phát lộc, những loại cây này có cành lá rậm rạp, có sức sống mãnh liệt, mang ý nghĩa tốt lành, đặt ở vị trí vượng tài có thể tạo ra phong thủy thịnh vượng, có lợi cho tài vận thu hút tài lộc cho nơi ở.

Mục đích của việc đặt cây ở phương vị tà trong nhà là để xua đuổi tà khí, nên chọn những loại cây có gai như xương rồng.

Cây cảnh để bàn phòng khách

Ngày nay, nhiều người thích đặt một số chậu cây xanh trong phòng khách để trang trí phòng khách, trong phong thủy, nhiều chậu cây cũng có thể phát huy tác dụng thúc đẩy vượng khí phong thủy, hôm nay dienhoaxanh.com sẽ giới thiệu các loại cây cảnh để bàn phòng khách tốt nhất.

Đặt cây tài lộc trong phòng khách là tốt nhất để thu hút tiền tài

Cây tài lộc, trước hết, cái tên rất phù hợp với ý muốn thu hút tài lộc, cũng phù hợp với ước muốn của con người, cây tài lộc trong phong thủy có ý nghĩa là điềm lành, là loại cây phong thủy chiêu tài vượng lộc .

Hơn nữa, cây tài lộc thường xanh bốn mùa, có dáng đẹp nên trồng cây tài lộc trong nhà không chỉ làm cảnh mà còn vượng khí, rất thích hợp đặt và trồng trong phòng khách.

Khi đặt cây tài lộc trong phòng khách, bạn có thể đặt cây tài lộc ở vị trí sáng sủa của phòng khách, để ý nghĩa tốt lành và sức sống mạnh mẽ của cây tài lộc có thể giúp phòng khách thu hút tài lộc và phúc khí tốt hơn.

cay-phat-tai-nui

Đặt cây thiên điểu trong phòng khách là tốt nhất để thu hút tiền tài

Những cây thiên điểu giống như những con chim bay cao, và cũng giống như những người bất tử đến từ những đám mây, ý nghĩa phong thủy là để chào đón những vị khách quý và cầu may mắn.

Đặt cây thiên điểu trong phòng khách sẽ tăng vận may trong sự nghiệp, cây còn có nghĩa là quý nhân tìm đến cửa, điều tốt lành sẽ nối tiếp nhau, đây cũng là một trong những loại cây phong thủy rất thường thấy trong phòng khách.

Đặt cây hồng môn ở phòng khách là tốt nhất, sinh lợi nhất

Cũng giống như cây phát tài, cây hồng môn cũng là một loại cây có tên gọi rất cát tường, bởi vì lá màu xanh nhưng hoa lại có màu đỏ tươi, hoa luôn mọc ở đỉnh có vẻ tốt lành và cao quý. Cây hồng môn mang ý nghĩa tài lộc hanh thông, sự nghiệp phất lên, cũng rất thích hợp đặt ở phòng khách.

cay-hong-mon

Đặt quất trong phòng khách giúp ăn nên làm ra

Cây quất mang hai ý nghĩa là phú quý và tốt lành. Đặt quất cảnh trong phòng khách trong phong thủy mang ý nghĩa “điềm lành” và “ăn nên làm ra”, đồng thời còn có tác dụng thu hút tài lộc, vượng khí.

Đặt cây phát lộc trong phòng khách mang lại sinh khí dồi dào

Cây phát lộc có sức sống mãnh liệt, trong phong thủy có tác dụng chiêu tài, đón quý nhân, có thể mang lại sinh khí dồi dào cho ngôi nhà, thu hút tài lộc và phúc khí cho người ở.

Trồng trúc phát lộc trong nhà mang ý nghĩa trường thọ, may mắn và thịnh vượng. Ngoài ra, nó còn mang ý nghĩa sâu sắc là “tuổi trẻ mãi mãi”, đồng thời cũng là lựa chọn hàng đầu để thu hút tài lộc và thịnh vượng.

Xem thêm:

Cây trúc phát tài : ý nghĩa phong thuỷ và cách chăm sóc cây trúc phát tài

cay-phat-tai-khuc

Cây sống đời tăng phúc cho gia chủ

Cây sống đời tượng trưng cho sức sống bền bỉ của nó, vì vậy, ý nghĩa phong thủy của cúc trường thọ là kéo dài tuổi thọ, tăng phúc cho gia chủ. Cây sống đời rất thích hợp đặt trong nhà của người lớn tuổi, nó giúp ổn định linh khí và từ trường trong nhà.

Cây lưỡi hổ để phòng khách giúp thanh lọc không khí

Cây lưỡi hổ với những chiếc lá cao và thẳng có thể đặt trên bàn phòng khách. Ngoài giá trị trang trí cao, loại cây này thực sự có khả năng thanh lọc không khí mạnh mẽ. Do đó, đặt một chậu trong phòng khách có thể hoạt động như một máy lọc không khí. Cây lưỡi hổ được cho là có khả năng lọc bất kỳ chất formaldehyde, benzen và các chất độc hại nào khác đều có thể được hấp thụ bởi nó.

→ Xem thêm 199+ mẫu cây để bàn phòng khách đẹp giá tốt tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

cay-luoi-ho

Việc trang trí phòng khách có liên quan trực tiếp đến cảm giác thẩm mỹ của toàn bộ phòng khách. Là một không gian quan trọng hơn trong nhà, cho dù đó là dành cho khách hay gia đình của bạn để giải trí, đó là một nơi quan trọng hơn. Vì vậy, nhiều người sẽ chi rất nhiều tiền để trang trí phòng khách. Trên thực tế, nếu bạn muốn phòng khách đẹp và có không khí, một số chi tiết nhỏ cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự. Ví dụ, trên tủ và bàn TV trong phòng khách, đặt một số đồ trang trí nhỏ và chậu cây cảnh để bàn phòng khách có thể phát huy tác dụng làm đẹp rất tốt. Trong số này, những loại cây mà Điện hoa xanh chia sẻ một số chậu có thể đặt trên bàn trong phòng khách, tất cả đều tươi tốt và dễ chăm sóc. Trên đây là những thông tin liên quan về việc trồng cây gì để bàn trà phòng khách hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

5/5 - (2 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận