5 Loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy đem lại may mắn, tài lộc

5 Loại cây để bàn làm việc hợp mệnh Thủy đem lại may mắn, tài lộc

Tú Nguyễn | 07/04/2023

Trong những năm gần đây, các khái niệm về tự nhiên và sinh thái liên tục được đưa vào cuộc sống, và cây trồng trong nhà có lẽ là sinh vật tự nhiên nhất trong các hộ gia đình thành thị; thực vật có thể thực hiện quang hợp, cung cấp không khí trong lành cho con người, giảm bức xạ của các thiết bị điện khác nhau, điều hòa trường khí để môi trường sống và làm việc tràn đầy sinh khí. Nhưng nhiều người không biết rằng, thực chất cây cối cũng có âm dương ngũ hành. Vì vậy, làm thế nào để sử dụng thực vật cho may mắn ? Làm thế nào bạn có thể chọn một loại cây phù hợp với bạn. Trong kinh dịch học, thủy và mộc thuộc quy luật tương sinh, vì vậy đối với người mệnh thủy, trồng một số loại cây tương sinh trong nhà là một lựa chọn rất tốt. Vậy dưới góc độ phong thủy, những loại cây nào phù hợp với người mệnh thủy? Dưới đây là các loại cây để bàn làm việc hợp mệnh thuỷ. Cùng Điện hoa xanh tìm hiểu tiếp qua bài viết dưới đây!

Tìm hiểu đặt điểm của người mệnh thuỷ

Ngũ hành được chia thành năm yếu tố: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ, mỗi yếu tố đều có quan hệ mật thiết với nhau, nhưng đặc điểm tính cách của từng yếu tố khác nhau Tương tự như vậy, có người thông minh, có người bướng bỉnh, có người dịu dàng, rộng lượng và thấu tình đạt lý… và những tính cách này thường liên quan nhiều đến ngũ hành của chúng ta.

Người thuộc mệnh Thủy có đầu óc thông minh, tính cách thẳng thắn và rất hóm hỉnh linh hoạt hay thay đổi, có thể cứng được mềm, mềm được cứng, lấy mềm thắng cứng, cứng được mềm. Họ có một trí nhớ tốt và suy nghĩ kỹ trước khi làm bất cứ điều gì. Có hai loại nước, nước chảy và nước lặng. Những người có tính cách |nước chảy” thường chủ động và bồn chồn hơn, trong khi những người có tính cách “nước tĩnh lặng” thì bình tĩnh, im lặng và yên bình. Những người như vậy bản chất là tốt bụng, nhưng khi họ trở nên xấu xa, họ sẽ quỷ quyệt hơn.

Nhược điểm: người thuộc ngũ hành Thủy dễ cáu gắt hay thay đổi, cuộc đời nhiều thăng trầm, không dũng cảm đối mặt với thực tế, tuy xử lý tốt mọi việc nhưng lại thiếu chính kiến, thiếu tự tin.

menh-thuy-hop-voi-cay-gi

Đặc điểm của các loại cây để bàn làm việc hợp với người mệnh thuỷ

Theo ngũ hành, ngũ hành kim sinh thủy, đen thuộc thủy, trắng và vàng thuộc kim, người thuộc ngũ hành thủy có thể trồng các loại cây có hoa màu vàng, trắng, các loại cây thuỷ sinh

Theo thuyết âm dương ngũ hành, thổ khắc thủy trong ngũ hành, màu đen thuộc thủy, màu nâu và màu đất thuộc thổ, người thuộc thủy trong ngũ hành có thể tránh các loại cây như cây kim ngân

cay-de-ban-hop-voi-nguoi-menh-thuy

Cây để bàn làm việc hợp mệnh thuỷ

1. Cây trúc may mắn

Cây trúc may mắn hay còn gọi là trúc phát tài, đóng vai trò rất quan trọng trong Phong thủy. Đặc biệt đối với người mệnh thuỷ, đặt một số cây trúc may mắn trong nhà có thể khiến người mệnh thuỷ phát đạt trong sự nghiệp, cũng có thể nâng cao tài vận, không chỉ vậy, đặt cây trúc may mắn ở ban công còn có thể hóa giải những tà khí bên ngoài.

2. Cây thường xuân

Phong thủy của một ngôi nhà ảnh hưởng đến tài vận của những người cư ngụ. Còn nếu phong thủy trong nhà rất tốt thì vận khí của người ở trong nhà sẽ không tệ, nhưng nếu phong thủy trong nhà tương đối kém thì nhất định phải trồng một chậu cây thường xanh trong nhà, nhất là đối với người với người mệnh thuỷ, chưng Thường xanh trong nhà có thể xua đi vận rủi, tăng tài lộc cho bản thân.

3. Cây lan quân tử

Trên thực tế, Lan quân tử là loại cây hợp với người mệnh hoả và cũng rất thích hợp với những người mệnh thủy, ngoài ra, lan quân tử còn có thể khiến con người thịnh vượng và khỏe mạnh, trồng loại cây này trong nhà có thể giúp những người mệnh thuỷ trở nên quyết đoán, tự tin, khí thế càng ngày càng mạnh.

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà là một loài thực vật dạng dây leo. Nó thích môi trường ấm áp và ẩm ướt, dây leo có thể dài vài mét, giữa các đốt có rễ khí sinh, lá sẽ ngày càng to ra, lá mọc xen kẽ, lá mỏng và tinh tế. Việc bảo trì rất đơn giản, đảm bảo thay nước 2 đến 3 tuần một lần.Cây trầu bà có giá trị trang trí cao, dây leo rủ xuống tự nhiên không những có tác dụng thanh lọc không khí mà còn tận dụng được không gian, tô thêm những đường nét sinh động và màu sắc tươi sáng cho không gian sống và làm việc.

cay-trau-ba

5. Lục bình

chau-cay-cho-nguoi-menh-thuy

Xem thêm 99+ mẫu cây để bàn hợp với người mệnh thuỷ tại đây: https://dienhoaxanh.com/cay-de-ban/

Cây lục bình thuộc chi Hyacinth của họ Liliaceae, là cây thảo sống lâu năm, có củ hình cầu hoặc hình thuôn, có lớp lông ngoài màu xanh tím hoặc trắng, phiến lá dày và hình mác có dải. Cành hoa kéo ra từ chính giữa cuống lá, có xim, hoa đẹp, sặc sỡ, rực rỡ, có mùi thơm dễ chịu. Cây ưa nắng, mát và ẩm, thích hợp cho cả trồng chậu và trồng dưới nước, giá trị làm cảnh cao!

Trên đây là những loại cây để bàn làm việc hợp với người mệnh thuỷ. Trồng những loại cây này không chỉ giết thời gian, trang trí nhà cửa đẹp mắt mà còn nâng cao tài vận, cầu may mắn, tại sao lại không bắt thử và bắt đầu từ bây giờ?

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận