10 Loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất

10 Loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất

Tú Nguyễn | 15/06/2023

Ngoài việc làm đẹp cho ngôi nhà của bạn, cây cối còn mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Khả năng hấp thụ bức xạ và Điện & từ trường (EMF) là một trong những lợi thế ấn tượng mà bạn có được từ việc trồng cây trong nhà. Bạn có biết rằng Nasa đã thử nghiệm và chứng minh rằng một số cây trồng trong nhà có thể hấp thụ bức xạ? Thực vật cực kỳ hiệu quả trong việc mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe cho con người, dưới đây là 10 loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất theo nghiên cứu của Nasa.

Những nguy hiểm của bức xạ điện từ đối với sức khỏe của con người

Bức xạ, có thể ở dạng sóng điện từ, được tạo ra bởi vô số thiết bị điện phổ biến xung quanh chúng ta. Trong nhà, các nguồn bức xạ bao gồm tivi, điện thoại di động, màn hình máy tính và thậm chí cả máy sấy tóc. Ngoài trời, sóng phóng xạ do mặt trời, đường dây điện, tháp phát sóng và thiết bị truyền tín hiệu phát ra. Có những ảnh hưởng sức khỏe tinh vi, nghiêm trọng và lâu dài khi tiếp xúc với bức xạ điện từ đối với mọi thành viên trong gia đình bạn, cả người và động vật. Con người không cộng hưởng với bất kỳ bước sóng bức xạ nào phát ra từ thiết bị điện tử, nhưng các ion canxi trong tế bào của bạn thì có. Ở mức độ cao, những sóng này có khả năng gây hại cho cuộc sống bằng cách tăng nguy cơ đột biến liên quan đến ung thư.

tac-dong-cua-song-dien-tu-toi-suc-khoe-con-nguoi

Một cách để giảm mức độ bức xạ EMF (điện trường và từ trường) xung quanh và trong nhà của bạn là trồng cây. Vật liệu phóng xạ được thực vật hấp thụ thông qua ba cách: (1) lắng đọng, qua đó bức xạ di chuyển qua bề mặt của lá và vào trong cây, (2) chuyển vị, liên quan đến sự vận chuyển cục bộ bức xạ trong mô thực vật, và (3 ) rễ hấp thụ từ chất nền.

Những lý do nên có nhiều cây xanh trong nhà, văn phòng, bàn làm việc

NASA có các nhà máy trên trạm vũ trụ quốc tế vì chúng rất hiệu quả trong việc lọc không khí và cải thiện chất lượng không khí. Chúng không chỉ hút carbon dioxide ra khỏi không khí và biến nó thành oxy trong lành, nhiều loại cây trồng trong nhà còn có khả năng loại bỏ độc tố trong không khí rất hiệu quả. NASA đã thực hiện nhiều nghiên cứu lớn về cây trồng trong nhà và những lợi ích khác nhau của chúng. Các nhà nghiên cứu tại Nasa khuyến nghị ít nhất một cây cho mỗi 30 mét vuông trong nhà của bạn. Vì vậy, nếu bạn có một ngôi nhà rộng 2000 mét vuông, bạn nên trồng ít nhất 20 loại cây trồng trong nhà thuộc các giống khác nhau.

cay-de-ban

Có những sinh vật xung quanh bạn là điều vô cùng tốt cho tâm hồn. Việc trồng nhiều loại cây khác nhau trong nhà đã được chứng minh là cải thiện đáng kể tâm trạng và chất lượng cuộc sống. Thực vật cũng tỏa ra đủ loại hương thơm tuyệt vời, và mùi hương có thể góp phần cải thiện cảm giác và cảm xúc cho những người sống trong không gian có cây xanh.

10 loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất cho văn phòng, nhà ở

1. Xương rồng (Hấp thụ bức xạ máy tính)

Khi NASA hoàn thành nghiên cứu lớn của họ về cây trồng trong nhà và những lợi ích khác nhau của chúng, một loại cây trong số đó là cây xương rồng. NASA phát hiện ra rằng cây xương rồng hấp thụ bức xạ EMF khá hiệu quả.

cay-hut-buc-xa-may-tinh

Vì phần lớn bức xạ EMF truyền theo đường thẳng, nên để đạt hiệu quả cao nhất, bạn phải đặt cây xương rồng giữa bạn và máy tính của bạn hoặc bất kỳ thiết bị nào gần đó đang phát ra bức xạ EMF.

Tuy nhiên, trồng cây xương rồng xung quanh máy tính của bạn có thể rất hiệu quả trong việc hấp thụ bức xạ xung quanh dội lại xung quanh văn phòng hoặc phòng ngủ của bạn, cũng như giúp hấp thụ bức xạ đến từ các nguồn khác hoặc các tháp di động gần đó. Bạn thậm chí có thể chọn một bộ sưu tập xương rồng nhỏ dễ thương rất phù hợp cho gia đình hoặc văn phòng.

2. Cây lưỡi hổ (Sansevieria)

Cây lưỡi hổ từ lâu đã được coi là một trong những loại cây để bàn làm việc tốt nhất. Nó cũng là một trong những loại cây được biết đến nhiều nhất trong việc chuyển đổi carbon dioxide thành oxy, khiến nó trở thành một trong những chất làm sạch không khí tốt nhất.

cay-luoi-ho

Cây lưỡi hổ không chỉ là một vật trang trí đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn mà còn là một trong những loại cây tốt nhất bạn có thể có để làm cho môi trường trong nhà khỏe mạnh và tốt đẹp hơn.

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng cây lưỡi hổ có thể hấp thụ hơn 100 loại chất độc khác nhau một cách vô hại. Họ cũng đã phát hiện ra rằng cây lưỡi hổ là một chất chống ô nhiễm và đôi khi có thể được sử dụng như một loại thuốc giải độc cho một số dạng phóng xạ.

Về khả năng hấp thụ bức xạ, tốt nhất bạn nên đặt cây lưỡi hổ gần bộ định tuyến WiFi hoặc các thiết bị khác phát ra lượng bức xạ EMF cao.

3. Dương xỉ măng tây

Măng tây dương xỉ là một loại cây đẹp để giữ trong nhà. Nó không chỉ có mùi hoàn toàn tuyệt vời mà còn tạo thêm màu xanh nhạt thực sự đẹp mắt cho ngôi nhà của bạn.

Nó cũng được biết là có khả năng hấp thụ một số bức xạ điện từ. Trước đây, các đặc tính chống oxy hóa của nó cũng đã được sử dụng để giúp những người đã tiếp xúc với một số loại bức xạ gamma nhất định, đây là nơi có thể hình thành các đặc tính hấp thụ bức xạ của cây.

cay-duong-xi

4. Cây trầu bà

Cây trầu bà thực sự thú vị khi nói đến việc giảm tiếp xúc với bức xạ vì nó thực sự đã được nghiên cứu.  Các nhà nghiên cứu tại Khoa hóa sinh tại Viện Cao học Khoa học Y tế Cơ bản, ở Kolkata, Ấn Độ đã nghiên cứu chiết xuất của cây trầu bà.

Nếu bạn đang tìm những loại cây trồng bên cạnh khu vực học tập và làm việc của mình để có thể giảm bớt các tia có hại từ máy tính, hãy tham khảo những loại cây để bàn đẹp giá tốt nhất tại website dienhoaxanh.com

cay-trau-ba-de-ban.

Họ phát hiện ra rằng “Chất chiết xuất có hiệu quả… ngăn chặn sự phá vỡ chuỗi DNA do bức xạ gây ra theo cách phụ thuộc vào nồng độ.” Vì chất chiết xuất đã được chứng minh là có thể bảo vệ DNA khỏi bức xạ trong một số điều kiện nhất định, nên nó cũng được cho là một loại cây có hiệu quả cao trong việc hấp thụ bức xạ xung quanh trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

5. Cây dây nhện

Cây dây nhện đã được chứng minh là có khả năng hấp thụ một lượng lớn ô nhiễm, thậm chí lọc sạch nhiều loại khí độc hại khác nhau như axit formic và Aldehyde. Do cây dây nhện có khả năng làm sạch ô nhiễm đáng kinh ngạc, nó cũng được cho là có hiệu quả trong việc hấp thụ các dạng bức xạ trong nhà.

cay-day-nhen

6. Cây bàng sing

Mặc dù chưa có bất kỳ bằng chứng hoặc bằng chứng rõ ràng nào cho thấy cây bàng sing có thể hấp thụ bất kỳ dạng bức xạ nào, nhưng từ lâu, nó đã được coi là một loại cây có khả năng không chỉ làm sạch không khí mà còn ngăn chặn hoặc hấp thụ một số loại bức xạ. Điều này có thể là do lượng nước mà cây dự trữ trong lá của nó, cho phép nó tồn tại ở các vùng nhiệt đới.

cay-bang-sing

Dù bằng cách nào, nếu bạn có nó trong nhà, hãy cố gắng đặt nó giữa các nguồn bức xạ EMF lớn, chẳng hạn như bộ định tuyến Wi-Fi và các khu vực sinh hoạt, chẳng hạn như bàn làm việc hoặc đi văng để chúng có thể phát huy tối đa khả năng hấp thụ bức xạ.

7. Hoa Sen Đá

Hoa sen đá có đủ loại lợi ích trong việc thanh lọc không khí và cực kỳ tiện lợi vì nó có kích thước hoàn hảo để đặt trên bàn làm việc của bạn. Nhiều người còn cho rằng sen đá có tác dụng hấp thụ một số dạng bức xạ từ không khí rất cao. Hoa sen đá là một loại cây để bàn phổ biến vì lợi ích sức khỏe của cây rất mạnh mẽ.

sen-da-nau

8. Cây cọ cau

Cây cọ cau là một loại cây lọc không khí  phổ biến. Trước hết, nó nổi tiếng trong cộng đồng làm vườn nhờ khả năng thanh lọc không khí khỏi các chất độc, điều này đã khiến nó trở thành một loại cây tuyệt vời để trồng xung quanh.

cau-hawai

950.000

Nó cũng được biết đến với khả năng làm mát vì nó tỏa ra một lượng hơi nước khá lớn. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu khô, đây có thể là một cách tuyệt vời để có được một chút độ ẩm tự nhiên trong nhà của bạn.

Mặc dù cây cọ cau không có khả năng hấp thụ bức xạ cụ thể, nhưng khả năng cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ cho mục tiêu chung là giảm ô nhiễm, điện tử hay trong nhà của bạn.

9. Cây nha đam

Nha đam là một loại cây tuyệt vời nên có trong nhà của bạn. Trước hết, nó chỉ đơn giản là một loại cây đẹp. Thứ hai, nó có tất cả các loại công dụng chữa bệnh. Nó cũng là một loại cây được cho là có khả năng hấp thụ một số bức xạ trong môi trường, có thể bao gồm bức xạ từ EMF, nó cực kỳ dễ trồng và có thể phát triển tốt trong bất kỳ môi trường hoặc ngôi nhà nào. Nếu bạn đang tìm cách giảm bức xạ EMF trong nhà của mình, hãy bắt đầu với một số loại cây dễ trồng và chăm sóc nhu cây nha đam.

cay-nha-dam

10. Cây cao su

Cây cao su là một loại cây làm sạch không khí tuyệt vời khác và chắc chắn nằm trong danh sách những cây hấp thụ bức xạ tốt nhất. Nó có thể được trồng trong nhà hoặc ngoài trời và tương đối dễ chăm sóc.

Trong thế kỷ này, chúng ta có chất lượng cuộc sống hiện đại và phần lớn phụ thuộc vào công nghệ, chúng ta có xu hướng dành phần lớn thời gian trong ngày trước máy tính hoặc máy tính xách tay. Vì lý do đó, chúng ta tiếp xúc nhiều hơn với bức xạ có hại truyền qua màn hình máy tính có thể gây hại cho sức khỏe của chúng ta. Điện hoa xanh hy vọng bạn cảm thấy bài viết 10 loại cây hút bức xạ máy tính tốt nhất sẽ hữu ích với Bạn. Mặc dù không phải tất cả các loại cây này đều đã được chứng minh là hoàn toàn hấp thụ bức xạ, nhưng tất cả chúng đều có những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc đã được thực tế chứng minh. Dù thế nào, việc mua thêm nhiều cây xanh cho nhà hoặc văn phòng của bạn cũng mang lại rất nhiều lợi ích! Làm cho ngôi nhà của bạn trở thành một ngôi nhà lành mạnh và đáng sống hơn. Nếu bạn thích bài viết này, hãy chia sẻ nó với bạn bè và gia đình của bạn!

5/5 - (1 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận