Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Ý nghĩa của hoa thiên điểu

Tú Nguyễn | 16/09/2021

Ý nghĩa của hoa thiên điểu bao gồm tự do, danh tính, quyến rũ, chung thủy, vui vẻ và thiên đường. Có nguồn gốc từ Nam Phi và hiện là loài hoa phổ biến ở những nơi nhiệt đới trên thế giới, hoa thiên điểu được gắn với nhiều phẩm chất tích cực và một số ý nghĩa tâm linh. Trong bài đăng này, Điện hoa xanh cùng bạn sẽ tìm hiểu tất cả về biểu tượng, ý nghĩa của hoa thiên điểu và một số ý nghĩa văn hóa của nó.

Ý nghĩa hoa thiên điểu- hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì?

Những bông hoa thiên điểu đều có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy chúng đều ấn tượng, thu hút ngay cái nhìn đầu tiên bởi hình dáng độc đáo và màu sắc nổi trông như những con chim thiên điểu đang bay lượn trên bầu trời, nếu bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy chúng, nhưng chưa biết hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì, đọc tiếp bài viết dưới đây:

Hoa thiên điểu tượng trưng cho tự do

Hoa thiên điểu đôi khi được gọi là hoa hạc vì nó giống loài chim cổ dài thanh tao. Thân cây dài và những bông hoa sặc sỡ giống như một con chim với chiếc mỏ nhọn và chùm hoa sặc sỡ trên đầu. Những bông hoa kỳ diệu này mọc thành chùm giống như một đàn chim nhiệt đới sôi động đang sẵn sàng bay. Do đó, hoa thiên điểu là biểu tượng của tự do.

hoa-thine-dieu-tuong-trung-cho-dieu-gi
ý nghĩa hoa thiên điểu-hoa thiên điểu tượng trưng cho điều gì

Hoa thiên điểu tượng trưng cho tính duy nhất và bản sắc

Trong vườn hoa, hoa thiên điểu luôn là loài hoa nổi bật và nổi trội, chiều cao của chúng vượt xa những loại hoa khác, khác với những bông hoa khác thường của chúng, loài thiên điểu cũng tượng trưng cho sự độc đáo và nhận dạng cá nhân.

Loài hoa đặc biệt này thể hiện sự tự tin cần có để nổi bật giữa đám đông. Vì vậy, chúng là những món quà tuyệt vời cho một người trong cuộc sống của bạn, người đang tìm thấy con đường độc nhất và bản sắc cá nhân của họ.

Hoa thiên điểu dường như nói lên rằng vẻ đẹp chân thực nhất chính là con người thật của bạn.

Có thể bạn quan tâm : Dịch vụ điện hoa toàn quốc 63 tỉnh thành

Hoa thiên điểu tượng trưng cho sự hào nhoáng

Không có gì ngạc nhiên khi hoa thiên điểu là loài hoa của thành phố Los Angeles, California. Nếu những bãi biển đầy nắng, cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và sự hào nhoáng của Hollywood có thể được tóm gọn trong một bông hoa, thì chắc chắn đó sẽ là loài thiên điểu đầy màu sắc.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho trung thành

Hầu hết các loài chim trong giới động vật đều sống chung một vợ một chồng. Vì vậy, thật phù hợp khi một loài hoa được đặt tên cho một loài chim xinh đẹp là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu. Hơn nữa, hoa thiên điểu là món quà truyền thống dành cho các cặp đôi kỷ niệm 9 năm ngày cưới.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho niềm vui sướng

Màu sắc rực rỡ và môi trường sống tự nhiên dưới ánh nắng chói chang là lý do tại sao hoa thiên điểu cũng tượng trưng cho niềm vui. Đây là loài hoa dường như được tạo ra để phục vụ tinh thần của con người. Ngoài ra, là một loài hoa nhiệt đới, hoa thiên điểu nhắc nhở chúng ta nhớ tận hưởng một số niềm vui, nghỉ ngơi và thư giãn, giống như tham gia một kỳ nghỉ nhiệt đới.

Hoa thiên điểu tượng trưng cho thiên đường

Như tên gọi của nó, loài hoa tinh tế này cũng tượng trưng cho thiên đường. Chúng truyền tải thông điệp rằng thiên đường là một trạng thái của tâm trí mà chúng ta có thể tạo ra trong cuộc sống của chính mình.

Ý nghĩa tâm linh của hoa thiên điểu

Ở cấp độ tâm linh, hoa thiên điểu đại diện cho khát vọng đến một trạng thái tâm linh cao hơn, hoặc thiên đàng hơn. Thân dài của hoa là đại diện cho sự thăng hoa tâm linh và đạt tới sự giác ngộ tâm linh.

Ngoài ra, hoa thiên điểu đại diện cho thiên đường trên Trái đất. Vì vậy, ở mức độ tâm linh, loài hoa này nhắc nhở chúng ta rằng trải nghiệm của chúng ta ở đây trên bình diện vật chất là quan trọng – những gì chúng ta làm trên trái đất mới quan trọng. Chúng ta không chỉ nên tôn vinh và quan tâm đến cuộc sống trên trái đất như một thiên đường, mà chúng ta cũng nên khao khát được sống ở một mức độ rung động cao hơn.

Các loại hoa thiên điểu

Hoa thiên điểu nổi tiếng với sự kết hợp màu sắc tương phản, độc đáo. Tuy nhiên, hoa có ba màu chính chủ đạo: cam, vàng và trắng. Dưới đây là những ý nghĩa được áp dụng cho những màu đó:

Hoa thiên điểu màu cam là màu của lòng dũng cảm, sức sống và sự chữa lành. Luân xa thứ hai, hay luân xa xương cùng, được gọi là Svadhisthana trong tiếng Phạn, điều khiển sức khỏe và bản năng của bạn. Vì vậy, những bông hoa thiên điểu có màu cam là màu chủ đạo tượng trưng cho sức khỏe, hạnh phúc và sự dạn dĩ.

hoa-thien-dieu-cam
hoa thiên điểu cam

Hoa thiên điểu màu vàng là màu của hạnh phúc, vui vẻ, lạc quan và may mắn. Vì vậy, hoa thiên điểu màu vàng là hiện thân của những phẩm chất tích cực này. Do đó, hoa thiên điểu màu vàng rất thích hợp để tạo ra một môi trường mà bạn muốn mang lại nhiều hạnh phúc và cơ hội hơn cho cuộc sống của mình.

hoa-thien-dieu-vang
hoa thiên điểu vàng

Hoa thiên điểu màu trắng hiếm hơn so với loài màu cam nhưng cũng gây ấn tượng không kém. Màu trắng biểu thị sự tinh khiết và giác ngộ tâm linh. Vì vậy, một bông hoa thiên điểu màu trắng là đại diện cho việc vươn tới những lý tưởng tâm linh cao hơn cũng như trung thành với đức tin tâm linh của bạn. Nó cũng tượng trưng cho loại thiên đường được mô tả là Thiên đường hoặc Niết bàn.

hoa-thien-dieu-trang
hoa thiên điểu trắng

Xem thêm sản phẩm hoa thiên điểu đẹp tại Điện hoa xanh : 

hop-hoa-thien-dieu
hộp hoa thiên điểu
hop-hoa-thien-dieu-mau-2
hộp hoa thiên điểu- mẫu 2
hoa-thien-dieu-mau-3
hoa thiên điểu-mẫu 3

hoa-thien-dieu-mau-4

Hoa đã được sử dụng làm biểu tượng cho nhiều ý nghĩa khác nhau và giá trị của chúng là phi thường . Chúng không chỉ là những vật trang trí tuyệt đẹp, chúng còn có thể là rất nhiều câu chuyện thú vị mà chúng ta không bao giờ có thể nghĩ đến. Qua bài viết trên, Điện hoa xanh hy vọng rằng, bạn đã có những thông tin thú vị về loại hoa độc đáo này. Một ý tưởng tuyệt vời là chúng ta có thể kết nối loài hoa thiên điểu biến chúng thành những món quà ý nghĩa theo truyền tải những thông điệp mà Bạn muốn gửi gắm, để những món quà là bó hoa không chỉ đẹp mà còn đặc biệt theo cách của riêng bạn.


Điện hoa xanh nhận đặt và giao hoa các khu vực trên khắp 63 tỉnh thành, quý khách đang tìm kiếm mẫu hoa sinh nhật, hoa khai trương, hoa tốt nghiệp, hoa chúc mừng khánh thành, tân gia.. đẹp phù hợp nhất với ngân sách, quý khách cần xem các sản phẩm hoa thực tế tại shop hoa, vui lòng liên hệ với chúng tôi, đội ngũ nhân viên sẽ liên hệ lại nhanh nhất, hotline : 0934.101.223zalo : 0934101223

5/5 - (7 bình chọn)
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận