4 Cách chọn vòng hoa chia buồn đạo công giáo ý nghĩa

4 Cách chọn vòng hoa chia buồn đạo công giáo ý nghĩa

Tú Nguyễn | 20/11/2023

Do các phong tục và nghi lễ khác nhau liên quan đến một tôn giáo hoặc văn hóa cụ thể, bạn có thể khó khăn để quyết định hoa chia buồn phù hợp nhất để thể hiện đúng sự tôn trọng đối với người đã khuất và gia đình. Kiểu cắm hoa chia buồn đạo công giáo thường trang trọng. Những kệ hoa tang lễ được gửi đến nhà tang lễ hoặc nhà thờ, nhà riêng của người đã khuất, như một lời tri ân đối với những người đã khuất. Kệ hoa là bằng chứng hữu hình cho sự tôn trọng mà mọi người dành cho người đã khuất cũng như sự đồng cảm và sự an ủi dành cho tang quyến

1/Chọn màu vòng hoa chia buồn đạo công giáo phù hợp

Hoa rất quan trọng trong bất kỳ đám tang Công giáo nào và chúng mang ý nghĩa về thông điệp và cảm xúc mà bạn muốn truyền tải, hoa không chỉ để trang trí, xoa dịu bớt không khí tang thương nơi tang lễ. Ngoài ra, hoa còn được dùng để bày tỏ sự chia buồn, cảm thông. Trong đám tang công giáo, hoa được sắp xếp trang nhã để chia buồn cùng gia quyến.

Theo truyền thống, hoa tang lễ của người đạo công giáo có màu trắng và hoa màu vàng, những kệ hoa được trang trí và thiết kế nhiều màu sắc, lộng lẫy là không thích hợp.

cach-chon-vong-hoa-chia-buon-dao-cong-giao
Màu trắng là màu phổ biến và chủ đạo trong đám tang công giáo

2/ Chọn hình dáng kệ hoa chia buồn đạo công giáo

Hoa tượng trưng cho tâm hồn và đức hạnh và là phương tiện để bày tỏ sự thương cảm đối với những người đã khuất. Hoa đóng một vai trò quan trọng trong một đám tang Công giáo. Một số kiểu hoa chia buồn phổ biến ví dụ như vòng hoa hình tròn được coi là tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng.

Trong tang lễ Công giáo, hoa được dùng để tượng trưng và biểu thị những cảm xúc hay ý nghĩa khác nhau. Có những kiểu cắm hoa tang lễ nhằm biểu thị tâm linh và đức tin, như vòng hoa thánh giá, vòng hoa chia buồn đạo công giáo . Cũng có những cách cắm hoa tượng trưng cho tình yêu thương, sự quan tâm và tình cảm đối với người đã khuất và gia đình để lại. Các loài hoa được sắp xếp để tượng trưng cho sự vĩnh cửu và bất tử.

*** Xem thêm :

Cách chọn hoa viếng đám tang người trẻ tuổi

vong-hoa-dam-tang-dao-cong-giao
Vòng hoa tượng trưng cho cuộc sống vĩnh hằng

3/ Chọn hoa theo tuổi tác của người mất

Gửi hoa chia buồn là một cách phổ biến và thích hợp để bày tỏ sự cảm thông với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng…. Tùy thuộc vào truyền thống và phong tục mà có những cách chia buồn khác nhau như gửi hoa hoặc giỏ trái cây hoặc gửi tiền phúng điếu…. Những món quà này vừa mang đến sự an ủi, cho gia đình có tang vừa là một cách bày tỏ lòng thành kính để chia buồn.

Theo truyền thống Công giáo, việc gửi hoa đến nhà tang lễ, nhà thờ hoặc nhà của tang quyến là rất thích hợp. Hoa được coi là một cách ý nghĩa mang lại sự an ủi cho gia đình đang đau buồn.

Thông thường đối với những người mất trẻ, cuộc sống còn nhiều ước mơ, hoài bão, và tuổi trẻ ở phía trước, cái chết là một trong những điều khó khăn mà gia đình, người thân, bạn bè khó chấp nhận. Chọn những loại hoa mang biểu tượng của tuổi trẻ và hy vọng như hoa bi, hồng, hoa hướng dương, hoa cúc …Những loại hoa phù hợp viếng đám tang người lớn tuổi như hoa ly, hoa lan hồ điệp,…

hoa-dam-tang-cong-giao
hoa đám tang công giáo

4/ Chọn các loại hoa thích hợp cho tang lễ người đạo công giáo

Hoa hồng

Hoa hồng trắng được coi là biểu tượng cho sự thuần khiết của Đức mẹ Maria và hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự tử đạo. Hoa hồng được coi là loài hoa có liên quan đến Chúa Kitô. Truyền thuyết cũng kể rằng ngôi mộ trống của Mary đã được lấp đầy bởi hoa hồng và hoa loa kèn khi các tông đồ mở nó ra. Cân nhắc tặng hoa hồng dưới dạng hoa cắm trên kệ hoa chia buồn hoặc vòng hoa, trái tim hoặc kệ hoa hình chữ thập là lựa chọn phù hợp.

vong-hoa-dam-tang-dao-cong-giao

Hoa cẩm chướng

 Hoa cẩm chướng là một trong những loài hoa phổ biến và được dùng để thể hiện nhiều cung bậc cảm xúc của người đưa tiễn cũng như sử dụng trong các dịp đặc biệt. Hoa cẩm chướng đỏ là biểu tượng của sự ngưỡng mộ, hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho sự tưởng nhớ. Trong cơ đốc giáo tin rằng hoa cẩm chướng nở trên trái đất khi Mary rơi nước mắt vì Chúa Giê-su khi bà nhìn Chúa Giê-su vác thập tự giá.

Hoa cúc

Hoa cúc thường được sử dụng trong thờ cúng, chưng bàn thờ tổ tiên và được sử dụng phổ biến trong cắm hoa tang lễ, trong nhiều nước như nhật bản, hoa cúc chỉ được sử dụng trong đám tang, tặng hoa cúc cho những dịp vui hoặc lễ kỷ niệm được coi là phản cảm, không phù hợp, chúng được sử dụng phổ biến trong các đám tang Công giáo. Người ta tin rằng hoa cúc đã được sắp xếp trên cơ thể của Chúa Kitô khi ông được đưa vào lăng mộ.

⇒Xem thêm: 199+ mẫu hoa chia buồn đạo công giáo giá rẻ

hoa-tang-le-dao-cong-giao
Hoa cúc được sử dụng nhiều trong cắm hoa tang lễ đạo công giáo

Hoa loa kèn

Hoa ly là một trong những loài hoa tang lễ quen thuộc, tượng trưng cho sự trong trắng và ngây thơ. Người ta tin rằng những bông hoa này tượng trưng cho sự trong trắng và tinh khiết đã được đưa về với linh hồn của người đã khuất. Hãy lựa chọn hoa ly là một phần của cách sắp xếp vòng hoa, trái tim hoặc hình chữ thập.

hoa-dam-tang-cong-giao

Khi bạn phân vân không biết chọn loại hoa tang lễ Công giáo phù hợp, hãy để Điện hoa xanh giúp bạn. Gửi hoa đám tang Công giáo là cử chỉ thích hợp và chu đáo nhất của bạn để bày tỏ sự chia buồn và hỗ trợ của bạn đối với gia đình khi người họ yêu thương qua đời. Liên hệ đặt hoa hotline : 0934 101 223 hoặc chat trực tiếp vào box chat để được tư vấn nhanh nhất.

5/5 - (5 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận