Vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thuỷ

Vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thuỷ

Mai Nhi | 31/03/2023

Chúng ta luôn có thể thấy rất nhiều đồ trang trí được đặt trên bàn làm việc của đồng nghiệp, hoặc chính bản thân chúng ta, nhưng dù đồ trang trí được đặt ở đâu thì cũng có những điều kiêng kị không thể bỏ qua. Cây để bàn ngày nay rất được nhiều người lựa chọn để thêm vào bàn làm việc, đặt cây xung quanh máy tính có thể giảm bức xạ điện từ, giải phóng oxy vào ban đêm, hấp thụ carbon dioxide, hấp thụ bụi, làm dịu không khí mà còn cải thiện phong thủy của văn phòng. Cùng Dienhoaxanh.com tìm hiểu vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thuỷ không phải ai cũng biết qua bài viết dưới đây!

Vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc hợp phong thuỷ

Có rất nhiều loại cây thích hợp để đặt trong văn phòng, về hình thức nên chọn những loại cây có cành lá tươi tốt, màu sắc nên thường xanh tươi, những loại cây này có thể khiến con người tràn đầy năng lượng, làm việc thuận lợi.

Khi đặt cây cảnh trên bàn văn phòng, chúng ta nên phát huy đầy đủ các yếu tố tương sinh với cây cối để đạt được sự hài hòa giữa con người và cây cỏ. Các loại cây mang lại điềm lành, tài lộc đặt trên bàn làm việc bao gồm cây tài lộc, trúc may mắn, v.v., những loại cây này có thể mang lại cho chúng ta nhiều điều tốt lành.

Sau đó, có rất nhiều loại cây trong bàn làm việc có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Những loại cây này có thể hấp thụ các chất độc hại trong không khí. Và những loại cây này bao gồm lưỡi hổ, cây lan ý…Đây cũng là những loại cây phong thủy để bàn làm việc được lựa chọn hàng đầu.

 • Ngũ hành phương Tây thuộc kim, quẻ Càn, hoa màu trắng và vàng Ở phương Tây có thể làm tăng “tinh thần” cho những người làm nghề từ “miệng” như luật sư, sale, nghệ sĩ, v.v. sự giúp đỡ nhất định.
 • Hướng tây bắc ngũ hành thuộc kim, Càn là vị trí lãnh đạo cao nhất của bộ phận, thích hợp đặt các loại cây có hoa màu trắng và vàng, có thể nâng cao uy tín của lãnh đạo và sự đoàn kết của toàn thể nhân viên.
 • Hướng nam ngũ hành thuộc hỏa, Lý Quái. Đặt cây xanh ở hướng Nam có thể cải thiện vẻ đẹp cá tính và sự quyến rũ của phụ nữ trong văn phòng, đặt cây ở vị trí này có tác dụng thúc đẩy tài lộc nhất định cho các nhà đầu tư hoặc những người có thu nhập linh hoạt.
 • Phương bắc ngũ hành thuộc thủy, quẻ Khảm, có thể đặt hoa trắng, điều này có thể thay đổi hiệu quả sự căng thẳng giữa các nhân viên, giữa cấp trên và cấp dưới.
 • Ngũ hành ở phương đông thuộc mộc, đặt hoa màu đỏ ở hướng đông có lợi cho người viết kế hoạch, biên tập viên và tất cả những người lao động “đầu óc”.
 • Ngũ hành hướng Đông Nam thuộc mộc, quẻ Tốn là phương ảnh hưởng đến quan hệ nhân duyên, vận may tình duyên và hôn nhân nên màu hoa ưa thích là màu hồng.
 • Hướng tây nam ngũ hành thuộc thổ, quẻ Khôn, phương hướng của nữ lãnh đạo văn phòng, cắm hoa màu đỏ tươi là thích hợp nhất, người sức khỏe yếu có thể thử cắm hoa màu vàng ở đây.
 • Hướng đông bắc ngũ hành thuộc thổ, quẻ Càn, hướng này thích hợp cho cấp dưới, nên đặt hoa màu vàng sẽ có tác dụng hóa giải những lời đàm tiếu.

vi-tri-dat-cay-phong-thuy-trong-ban-lam-viec

Các loại cây cảnh trong phòng làm việc

Từ góc độ phong thủy, bàn làm việc là phần cốt lõi của phong thủy văn phòng, vị trí đặt bàn làm việc ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận của cả văn phòng, vì vậy khi đặt bàn làm việc phải tránh một số ảnh hưởng xấu để tốt hơn,  cải thiện phong thủy văn phòng và mang lại nhiều trợ giúp hơn cho sự nghiệp của bạn. Bạn đã biết loại cây nào tốt cho phong thủy trên bàn làm việc chưa, dưới đây là một số loại cây cảnh để bàn thích hợp dưới góc độ phong thủy bàn làm việc.

cach-chon-cay-van-phong-de-song

 • Văn phòng không thể tách rời các thiết bị điện tử khác nhau như máy tính, máy in, máy photocopy, fax, bức xạ là không thể thiếu, việc đặt một số cây chống bức xạ là thân thiện với môi trường và tốt cho sức khỏe. Thực vật chống bức xạ thường bao gồm các loài mọng nước như cây lưỡi hổ, cây sen đá..
 • Trong công ty có nhiều nam giới thì việc hút thuốc là điều không thể thiếu, có thể đặt một số loại cây có tác dụng thanh lọc không khí để hấp thụ các chất có hại cho sức khỏe. Các loại cây giúp thanh lọc không khí bao gồm cây dây nhện, cây lan ý..
 • Trong các công ty nghiên cứu và phát triển, mọi người thường ngồi đối mặt với nhiều máy trạm, trên bàn làm việc có thể đặt các loại cây có lá, vừa có tác dụng cách nhiệt, chống bức xạ, vừa có thể làm vách ngăn
 • Nếu bàn làm việc đối diện với phòng tắm thì sao? Cách bố trí phòng làm việc và sắp xếp bàn làm việc nằm ngoài tầm kiểm soát của nhân viên, nếu bàn làm việc đối diện với phòng vệ sinh thì nên đặt hai chậu cây lá rộng lớn để cản tà khí, đặt thêm một chậu cây màu đỏ ở trên bàn để tăng tính thẩm mỹ
 • Bàn làm việc đối diện với cổng công ty và quay lưng về phía cửa sổ là điều cấm kỵ, điều này khiến người ta có cảm giác không có chỗ dựa và cảm giác trống trải, nếu có thể hãy đặt một chậu cây lá to làm điểm tựa.

Xem thêm 199+ mẫu cây để bàn làm việc hợp phong thuỷ giá tốt 2023

Lưu ý khi đặt cây trên bàn làm việc trong phong thuỷ

 • Không nên đặt cây ở góc cạnh của bàn làm việc, vì chúng rất dễ đổ ngã gây hỏng cây, không những không cải thiện được phong thủy mà còn gây tổn hại đến vận may của chính chủ nhân.
 • Trên bàn làm việc không nên đặt những loại cây nhỏ nhắn, khó trồng, những loại cây này dễ làm tiêu hao năng lượng của chủ nhân và lấy đi vượng khí của người đó.
 • Nếu muốn chậu cây đạt được vẻ đẹp cân đối trong phòng làm việc, chúng ta nên đặt chậu cây ở góc bàn, điều này không những giúp cây phát huy được sức sống của mình mà còn mang lại Phong Thủy lành cho chúng ta trong phòng làm việc, văn phòng .
 • Không nên đặt chậu cây ở những nơi có người qua lại thường xuyên vì như vậy sẽ không an toàn và sẽ ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Thứ hai, nó cũng gây thêm phiền phức cho người đi lại, điều này rất quan trọng trong Phong thủy chậu cây để bàn.
 • Vì bàn làm việc có nhiều kích thước khác nhau nên chúng ta cần chọn kích thước chậu cây theo kích thước bàn làm việc. Tốt nhất nên chọn những chậu cây tương thích với bàn làm việc, nếu không sẽ có xu hướng lấn át khách và khiến tổng thể bàn làm việc mất đi sự cân bằng.
 • Trong phong thủy chậu cây để bàn, ánh sáng là yếu tố tự nhiên cần thiết đối với hầu hết các loại cây, nếu để trong bóng râm thì phải chọn những loại cây chịu bóng, nếu không thì phải đặt chậu cây nơi có ánh nắng mặt trời.

dat-cay-phong-thuy-tren-ban-lam-viec

Những điều cấm kỵ trong phong thủy khi đặt cây cảnh trong phòng làm việc

 • Không trồng các loại dây leo xung quanh chỗ ngồi, cây trồng trong phòng làm việc nên chọn cây lá rộng, có thể ngăn tà khí và hấp thụ năng lượng tích cực,  Các loại cây có lá nhỏ hoặc dây leo thuộc loại ưa bóng râm không thích hợp đặt trong phòng làm việc.
 • Đặt cây trong văn phòng nơi thiếu ánh sáng: Nếu điều kiện trong văn phòng không lý tưởng thì tốt nhất không nên đặt cây. Bởi vì, trong văn phòng có điều kiện chiếu sáng không tốt sẽ không có lợi cho sự phát triển của cây cối, cây cối không phát triển tốt và sắp khô héo là điều tối kỵ trong Phong Thủy.

Nhiều người muốn đạt được hiệu quả tuyệt vời trong công việc bằng cách đặt cây phong thủy trong văn phòng. Xét từ góc độ Phong thủy hiện đại, nó mang ý nghĩa rất tích cực. Bằng cách đặt những chậu cây tràn đầy sức sống và sức sống mãnh liệt có thể nâng cao tinh thần của chủ nhân, giúp chủ nhân thuận buồm xuôi gió nơi công sở, công danh sự nghiệp vượng phát.  Vị trí đặt cây cảnh trong phòng làm việc còn có thể giúp gia chủ tụ tài vượng lộc, công danh sự nghiệp thuận buồm xuôi gió. Thực vật là một trong những cách ứng dụng phong thuỷ hấp dẫn và thiết thực nhất. Bất kể ở bất kỳ khu vực nào, thực vật có tác động rất lớn, nó có thể ảnh hưởng đến năng lượng, đồng thời cũng có thể giúp khí khôi phục lại sự cân bằng. Mục đích của Phong Thủy là tăng cường mối liên hệ giữa con người và thế giới tự nhiên, và thực vật tạo nên chiếc cầu nối quan trọng này bằng cách tạo ra một bầu không khí tự nhiên vô tận. Trong những trường hợp đặc biệt, thực vật tạo ra những năng lượng đặc biệt để phù hợp với các điều kiện môi trường phổ biến.

5/5 - (3 bình chọn)

Mai Nhi

Tôi là Mai Nhi - Tác giả chuyên viết các bài tin tức và blog về thực vật, hoa tươi và quà tặng…. Là một người yêu hoa, ưa thích khám phá và tìm hiểu, tôi mong muốn được gửi đến bạn đọc những thông tin hay và ý nghĩa. Hy vọng những bài viết bạn lại thông tin hữu ích cho bạn. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tại boxchat website dienhoaxanh.com hoặc để lại bình luận cho chúng tôi biết để được giải đáp và tư vấn một cách nhanh nhất.
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận