Sinh nhật mẹ nên tặng hoa gì?mẫu hoa chúc mừng sinh nhật mẹ đep ý nghĩa 2023

Sinh nhật mẹ nên tặng hoa gì?mẫu hoa chúc mừng sinh nhật mẹ đep ý nghĩa 2023

Tú Nguyễn | 05/07/2023

Sinh nhật của mẹ là dịp để tỏ lòng biết ơn và tình yêu của bạn dành cho mẹ. Hoa luôn là món quà truyền thống và tượng trưng cho sự tươi mới, vẻ đẹp và tình yêu dành cho mẹ nhân ngày sinh nhật, nhưng bạn có biết rằng những loài hoa khác nhau có ý nghĩa khác nhau không?Vậy sinh nhật mẹ nên tặng hoa gì?dưới đây, điện hoa xanh chia sẻ top loài hoa sinh nhật phổ biến nhất và ý nghĩa của chúng. 

Sinh nhật mẹ nên tặng hoa gì?

Hoa sinh nhật truyền thống tặng mẹ

#Hoa cẩm chướng

Hoa cẩm chướng theo truyền thống là loài hoa chính thức của Ngày của Mẹ. Nó đã trở thành biểu tượng cho sự thuần khiết, niềm tin, tình yêu, vẻ đẹp và tất cả những đặc điểm đại diện cho đức tính Mẫu tử. Hoa cẩm chướng có nhiều màu sắc khác nhau và là một trong những loài hoa tươi lâu nhất, các lựa chọn phổ biến nhất để chào mừng dịp này là hoa cẩm chướng màu hồng và đỏ. Hoa cẩm chướng màu hồng tượng trưng cho tình yêu trong sáng và không bao giờ cạn của mẹ. Chúng có thể được sử dụng để bày tỏ sự đánh giá cao và lòng biết ơn. Hoa cẩm chướng đỏ tượng trưng cho tình yêu chân thành, tình cảm và sự ngưỡng mộ.

 bo-hoa-cam-chuong

#Hoa hồng

Trong khi nhiều người trong chúng ta coi hoa hồng là biểu hiện của tình yêu, thì ý nghĩa đằng sau hoa hồng màu hồng và hoa hồng vàng lại khác nhau rất nhiều. Hoa hồng đỏ được biết đến trên toàn thế giới là loài hoa của tình yêu. Nếu lòng biết ơn và niềm vui là ý nghĩa mà bạn muốn thể hiện cho mẹ của mình trong ngày sinh nhật năm nay, thì một bông hồng màu hồng là món quà hoàn hảo để tặng. Hoa hồng vàng là loài hoa dành tặng cho những người có thể không phải là mẹ của bạn nhưng sẽ hành động và quan tâm đến bạn giống như một người mẹ, với tình bạn và sự quan tâm như biểu tượng của họ.

hoa-chuc-mung-sinh-nhat-me

900.000

#Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là loài hoa tuyệt đẹp với hương thơm mạnh mẽ và ngọt ngào. Các giống khác nhau có ý nghĩa tượng trưng khác nhau nhưng nhìn chung đại diện cho sự tinh khiết, khả năng sinh sản và tái sinh. Những bó hoa loa kèn hoặc cách sắp xếp hoa loa kèn trông rất bắt mắt và là món quà tuyệt vời cho các bà mẹ. Tuy nhiên, nếu mẹ bạn nuôi mèo, tốt nhất nên tránh hoa loa kèn có độc tính cao đối với mèo.

mau-hoa-chuc-mung-sinh-nhat-me-dep

720.000

#Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa phổ biến thường nở vào mùa thu và mùa đông nhưng có bán rộng rãi quanh năm. Chúng tượng trưng cho hạnh phúc, tình bạn và sự sung túc , đồng thời chúng có nhiều màu sắc, hình dạng, kích cỡ và kết cấu khác nhau.

mau-hoa-sinh-nhat-me

1.280.000

Hoa sinh nhật sang trọng tặng mẹ

#Hoa lan

Hoa lan là một lựa chọn tuyệt vời để tặng mẹ vì chúng là loài hoa tượng trưng cho tình mẫu tử tình yêu, sự sang trọng, vẻ đẹp và sức mạnh. Trong văn hóa châu Á và Trung Quốc, loài hoa tốt lành này cũng tượng trưng cho sự phong phú, giàu có và là một loại cây may mắn khi có trong nhà. Ngoài ra, hoa lan cắt cành hoặc trồng trong chậu sẽ tồn tại được lâu. Hoa lan màu hồng hoặc màu tím biểu thị sự tôn trọng, ngưỡng mộ và sang trọng. Hoa lan xanh tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

chau-lan-tang-sinh-nhat

#Hoa loa kèn

Hoa loa kèn là một trong những loài hoa được nhiều bà mẹ yêu thích nhất bởi bông hoa to và hình dáng đẹp. Với nhiều màu sắc và chủng loại khác nhau, chúng gắn liền với sự may mắn, hạnh phúc và tình mẫu tử. Tuy nhiên, loài hoa này độc đối với mèo và có mùi hương nồng nặc. Do đó, nếu người nhận của bạn nuôi một con mèo cưng hoặc nhạy cảm với mùi hương, bạn không nên gửi nó. Hoa loa kèn trắng tượng trưng cho sự tinh khiết và uy nghiêm. Hoa loa kèn màu hồng tượng trưng cho sự ngưỡng mộ, tình yêu và sự phong phú.

#Hoa tulip

Hoa tulip có đủ loại màu sắc và khi được bó lại với nhau sẽ tạo nên một món quà đầy màu sắc tuyệt đẹp cho mẹ của bạn. Trong khi hương thơm tươi mát của chúng kéo dài lâu hơn hầu hết các loài hoa, giống như hoa cẩm chướng và hoa hồng, màu sắc tươi sáng của chúng có nhiều ý nghĩa khác nhau. Hầu hết các màu sắc của hoa tulip đều phù hợp với dịp này và việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào thông điệp chính xác mà bạn muốn gửi.

mau-hoa-tang-me

Hoa tulip hồng tượng trưng cho tình cảm, lời chúc tốt lành và sức khỏe. Hoa tulip đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn và đam mê, hoàn hảo để thể hiện sự đánh giá cao của vợ bạn. Hoa tulip màu tím tượng trưng cho sự sang trọng và hoàng gia, là sự lựa chọn tuyệt vời cho mẹ chồng của bạn. Hoa tulip màu cam và màu vàng tượng trưng cho hạnh phúc, niềm vui và hy vọng

#Hoa lan Nam Phi

Hoa lan nam phi tỏa ra hương thơm hoa đáng yêu có thể nhanh chóng lấp đầy căn phòng với cảm giác tươi mát của mùa xuân. Nói chung, hoa lan Nam Phi tượng trưng cho tình bạn và sự tin tưởng, nhưng hoa lan Nam Phi màu hồng tượng trưng cho tình mẫu tử, khiến chúng trở thành lựa chọn tuyệt vời cho bó hoa sinh nhật của mẹ bạn.

#Hoa hải quỳ

Hoa hải quỳ có vẻ ngoài quyến rũ với những cánh hoa rực rỡ bao quanh các nhị hoa màu đen, nổi bật ở giữa. Chúng tự nổi bật và tạo thêm chiều sâu cho bó hoa hỗn hợp. Nói chung, hải quỳ tượng trưng cho sự thư thái với khả năng “thuận theo dòng chảy” khi chúng đung đưa nhẹ nhàng trong gió nhẹ. Cụ thể, hoa quỳ trắng tượng trưng cho sự chân thành, hoa quỳ tím tượng trưng cho sự che chở.

Hoa sinh nhật sành điệu tặng mẹ

#Hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là sự lựa chọn tuyệt vời cho người mẹ thích phong cách. Chúng có nhiều màu từ trắng đến hồng đến đỏ đậm. Những bông hoa này thanh lịch, xinh đẹp. Nói chung, chúng đại diện cho tình yêu, hạnh phúc, lãng mạn, sắc đẹp, sự giàu có và danh dự. Khi được tặng vào một dịp đặc biệt,hoa mẫu đơn truyền đạt tình cảm của niềm vui, lời chúc tốt đẹp nhất và thiện chí .

hoa-sinh-nhat-sang-trong-tang-me

#Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho lòng biết ơn, sự duyên dáng và vẻ đẹp. Loài hoa tươi tốt và nhiều cánh này là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho người mẹ luôn dành nhiều tình yêu thương và sự hỗ trợ.

  • Hoa cẩm tú cầu màu xanh tượng trưng cho sự thấu hiểu và lòng biết ơn sâu sắc
  • Hoa cẩm tú cầu màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự chân thành
  • Hoa cẩm tú cầu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết và duyên dáng
  • Cẩm tú cầu tím thể hiện sự hiểu biết và dư dả

#Hoa hướng dương

Hoa hướng dương tượng trưng cho sự ngưỡng mộ và lòng trung thành  nhưng chúng cũng gắn liền với hạnh phúc và sự vui vẻ do hoa lớn và màu vàng và vàng rực rỡ. Chúng thật đáng yêu trong những bó hoa hướng dương và được sắp xếp hỗn hợp.

Hoa sinh nhật được tặng mẹ không chỉ mang ý nghĩa về sự tươi mới và vẻ đẹp của hoa, mà còn chứa đựng những thông điệp yêu thương và tình cảm đặc biệt. Hoa thể hiện sự yêu thương và lòng biết ơn đối với mẹ vì những đóng góp, tình yêu và chăm sóc mà bà đã dành cho con cái suốt cuộc sống. Nó là một cách để con trao điều đáng quý nhất mà mình có để thể hiện lòng biết ơn và tình yêu sâu sắc đối với mẹ, xem thêm mẫu hoa sinh nhật đẹp tặng mẹ tại đây: https://dienhoaxanh.com/hoa-sinh-nhat/

img-mat-troi-cua-em

#Hoa cúc đồng tiền

Cúc đồng tiền là những bông hoa lớn, hình đĩa, nở rộ với một số màu sắc rực rỡ nhất mà bạn có thể tìm thấy trong tự nhiên màu sắc rực rỡ đến mức trông chúng gần như không có thật. Do đó, chúng là một trong số những bông hoa trông tươi vui nhất mà bạn có thể tìm thấy và chúng phổ biến trong các thiết kế hoa sinh nhật. Ngoài sự tươi vui, cúc đồng tiền còn tượng trưng cho tình yêu thủy chung, trong sáng và ngây thơ .

Cách chọn hoa sinh nhật tặng mẹ

Khi chọn hoa cho mẹ của bạn, hãy xem xét các yếu tố sau:

  1. Màu sắc :Trước tiên, hãy xem xét màu sắc mà mẹ bạn thích và tìm những bó hoa có những màu sắc đó. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các màu sắc khác nhau có ý nghĩa tượng trưng khác nhau.
  2. Sở thích: Mẹ của bạn là người theo chủ nghĩa tối đa hay bà có sở thích tối giản hơn? Mẹ thích vẻ ngoài thanh lịch cổ điển, phong cách mộc mạc hay những thiết kế lạ mắt? Cố gắng tìm hiểu về sở thích hoa của mẹ. Một số người có thể thích hoa hồng, trong khi những người khác có thể ưa thích hoa lan hoặc hoa cúc. Điều này giúp bạn lựa chọn loại hoa mà mẹ thực sự yêu thích
  3. Hương thơm : Cân nhắc xem mẹ bạn có đặc biệt thích mùi hoa nào hay mẹ có bị dị ứng hoặc nhạy cảm với mùi hương hay không.
  4. Chủ nghĩa tượng trưng : Mỗi loại hoa mang ý nghĩa và tượng trưng khác nhau. Ví dụ, hoa hồng biểu trưng cho tình yêu, hoa lan tượng trưng cho sự quý phái. Hãy chọn loại hoa có ý nghĩa phù hợp với mẹ để truyền tải thông điệp yêu thương và trân quý
  5. Ngân sách : Tất nhiên việc xem xét ngân sách của bạn cũng rất quan trọng. Bó hoa có thể có giá từ vài trăm đến những bó hoa lớn hơn. Bạn có thể tuỳ chỉnh ngân sách theo yêu cầu.

sinh-nhat-me-tang-hoa-gi

Mẹo tặng hoa sinh nhật cho mẹ

Khi tặng mẹ một bó hoa, bạn có thể cá nhân hóa món quà bằng cách yêu cầu người bán hoa của bạn sửa đổi thiết kế hiện có để chứa màu sắc hoặc loài hoa yêu thích của mẹ bạn.

Ngoài ra, hãy nhớ kèm theo một bức thư viết tay để những lời chúc sinh nhật chân thành dành cho mẹ của bạn đi kèm với những bông hoa.

Bạn có thể cá nhân hóa thêm một bó hoa bằng cách kết hợp nó với một ý tưởng quà tặng khác, chẳng hạn như một chai rượu yêu thích của mẹ bạn, một hộp sôcôla yêu thích của bà, muối tắm, một chai nước hoa, một phụ kiện hoặc một món đồ trang sức

Dù bạn chọn loại hoa nào để gửi tặng mẹ, Điện hoa xanh chắc chắn rằng bà sẽ rất vui khi nhận được chúng! Với những bông hoa, bạn có thể chúc mừng sinh nhật mẹ mình đồng thời thể hiện cho mẹ thấy bạn yêu, ngưỡng mộ, đánh giá cao và quan tâm đến mẹ nhiều như thế nào.

5/5 - (3 bình chọn)
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận